Giáo dục

Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ

các buổi thuyết trình không thể thiếu trong cả công việc và học tập. Để có một bài thuyết trình ấn tượng thì không thể thiếu sự trợ giúp của một bản slide đẹp mắt. vậy slide là gì? cần những yếu tố nào để tạo được một bản slide đẹp và ấn tượng. hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm - Xả Kho Giảm Hết

1. slide là gì?

trong nghĩa tiếng việt từ slide có khá nhiều nghĩa, trong đó phổ biến nhất là một thuật ngữ trong powerpoint (ứng dụng tạo nộa dung thuyếnt office). người sử dụng thường mượn từ slide để nói đến một trang được hiện lên máy tính hoặc màn chiếu khi thuyết trình.

Slide là gì?

slide là gì?

slide được xem là công cụ hỗ trợ người nghe dễ dàng theo dõi và hình dung rõ hơn những nội dung của buổi thuyết trình. nó giúp buổi diễn thuyết trở nên sinh động, thực tế và thu hút hơn.

2. những thuật ngữ về slide khác

là gì slides?

slides là một bộ các trang trình bày nội dung của buổi thuyết trình. chúng thường được thiết kế một cách đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng, liên tục trình bày các nội dung liên quan đến nhau.

Slides là gì?

slides là gì?

là gì? slideshow website

website slideshow là chức năng giúp website hiển thị các nội dung và hình ảnh chồng lên nhau, nội chồng cao nhất thì sẽ ược nhìn tiưn thấy.

Slide website là gì?

là gì? slideshow website

slideshare la gì?

slideshare là mạng xã hội chia sẻ các định dạng slide lớn nhất trên thế giới. tại đây, bạn có thể đăng tải các mẫu trình bày thuyết trình và tài liệu. chia sẻ nó đến hàng triệu người xem khác và cài đặt các đối tượng người xem khác nếu cần.

bạn có thể tham khảo website: tẠi ĐÂy.

Slideshare

slideshare

là gì slide master?

slide master là tính năng của powerpoint giúp tạo các định dạng chung cho toàn bộ các slide như: theme (giao diện), layout (bố cục) và định dạng font chữ, size chữ màu chữ, tạo hiệu ứng chuyển động, kích thước và vị trí hình ảnh, biểu đồ, video,…

Slide master là gì?

slide master là gì?

3. cách tạo slide đẹp

màu sắc, tổng thể hài hòa

– sử dụng các template background có sẵn

Sử dụng các template background có sẵn

sử dụng các có sẵn template background

hiện nay có một số website cung cấp sẵn các mẫu slide như slidesgo.com, 9slide.vn,…

– tự thiết kế background riêng với màu sắc mang đặc trưng thương hiệu hoặc chủ đề chính của bài nói.

Sáng tạo background riêng

sáng tạo background riêng

– sắp xếp bố cục (design) theo mạch sáng tạo bạn muốn trình bày trong bài thuyết trình nhưng chú ý phải phù hợp và logic.

hiệu ứng trình chiếu (animation) tạo điểm nhấn

Hiệu ứng trình chiếu (Animation)

hiệu ứng trình chiếu (animation)

thiết kế nội dung phù hợp

– tối đa hóa nội dung

chọn lọc những nội dung cần thiết ưa vào slide như ề mục, những điểm nhấn mạnh hoặc từ khóa, … ngoài ra sử Dụng nhiều hình ảnh minh minh họ nội dung bai nói.

Tối đa hóa nội dung xen kẽ chữ và hình

tối đa hóa nội dung xen kẽ chữ và hình

– tạo font chữ cá tính

một font chữ dễ nhìn và ấn tượng là một yếu tố giúp cho tobre thuyết trình trở nên ặc biệt và cuốn hús hơn, tạo ược điểm nhấn cho người xem trong cả trong tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi lựa chọn font chữ như:

+ source chữ phải có màu sắc rõ ràng, nổi bật và dễ đọc.

+ nên chọn những font chữ cơ bản, phổ biến như: arial, calibri, time new roman, garamond, verdana,…

+ không lạm dụng en hoa chữ gây khó đọc.

+ kích thước chữ phổ biến là 24, tránh qua nhỏ hoặc qua to.

Tạo font chữ cá tính

tạo font chữ cá tính

– chèn clip vào slide

sử dụng clip trên slide giúp cho người nghe hình dung và hiểu rõ hơn vấn đề mà bài thuyết trình đang đề cập.

Chèn clip vào slide

chèn clip vào slide

– manure infographic

Thay Thế Một Bảng số liệu dày ặc số bằng infographic với những biểu ồ và hình ảnh giúp người xem ấn tượng và bài thuyết trình powerpoint cũng sẽ Thú vịn hơn.

bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về infographic tại bài viết này: infographic là gì? có gì đặc biệt? tại sao lại rất được ưa chuộng?.

Dùng infographic

dùng infographic

– sử dụng hình ảnh chất lượng cao

lựa chọn hình ảnh có độ phân giải cao và kích thước phù hợp sẽ không gây hiện tượng vỡ, nhòe hình ảnh gây khó chịu cho

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

sử dụng hình ảnh chất lượng cao

4. những phần mềm tạo slide chuyên nghiệp phổ biến

powerpoint

powerpoint là một phần mềm trình chiếu do hang microsoft sáng tạo và phát triển. phần mềm này thuộc bộ ứng dụng văn phòng microsoft office và có thể cài đặt cả trên hệ điều hành windows lẫn macbook.

Powerpoint

power point

google sliders

Được cung cấp miễn phí bởi google, đây là website tổng hợp và hỗ trợ tạo ra nhiều mẫu slide trình chiếu cho người sử dụng ha trong ục má.</p khu má

Google Slides

google sliders

prezis

website này cho phép người dùng tạo một slide trình chiếu độc đáo, hấp dẫn và cuốn hút hơn. với tính năng chia thành 3 dạng trình chiếu dành cho doanh nghiệp, sinh viên và nhà giáo dục để người sử dụng dựng slide đúng theo nhu cầu s.

Prezi

prezis

canvas

canva cung cấp những tiện ích chỉnh sửa những mẫu slide có sẵn và cả những công cụ cho phép bạn sáng tạo ra slide mang cá tính của riêng mình.

Canva

canvas

slidebean

slidebean là trang web cung cấp sẵn nhiều mẫu slide độc ​​​​đáo, phông nền, kiểu chữ, hình ảnh và các đồ họa khác khi sử dụng. giúp người dùng dễ dàng tạo ra những slide đẹp mắt và tuyệt.

Slidebean

slidebean

piktochart

với giao diện thân thiện dễ sử dụng, piktochart không chỉ cho phép người dùng tạp slide thuyết trình mà còn có thi ết kế áp phích, tời qu. … vô cùng tiện lợi.

Piktochart

piktochart

bài viết trên đã tổng hợp những nội dung cơ bản liên quan đến khái niệm slide. cũng như gợi ý một số phương pháp để làm slide đẹp và chuyên nghiệp. chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button