Tổng hợp

Các ngôn ngữ chính của Singapore

Các ngôn ngữ chính của Singapore

Ngôn ngữ chính của Singapore

Tại Singapore, dân số người Hoa chiếm 72,4%, tiếp đến là người Malay chiếm 13,4%, người Ấn là 9,2%, còn lại 3,3% là người Á Âu, Perankan và các dân tộc khác. Do sự kết hợp “đa chủng tộc” nên Singapore có tổng 4 ngôn ngữ chính được sử dụng trong hiến pháp của Singapore là tiếng Anh, tiếng Quan Thoại (một dạng tiếng Hoa), tiếng Malay, tiếng Tamil. Tiếng Malay được chính phủ công nhận là ngôn ngữ quốc gia. Tuy nhiên, trong quá khứ Singapore từng là thuộc địa của Vương Quốc Anh (1819 – 1959) nên tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính của Singapore. Nó được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh,chính phủ và các chương trình giảng dạy trong trường học. Có trên 95% người dân Singapore có thể nói nhiều hơn một thứ tiếng và không ít người dùng được ba hoặc bốn thứ tiếng.

  • Tiếng Anh

Từ một quốc gia được thành lập sau năm 1965 sau khi tách ra khỏi Malaysia, Singapore đã có sự phát triển vượt bậc. Tiếng Anh là một trong các ngôn ngữ chính của Singapore được xem như một chính sách quan trọng. Nó góp phần lớn trong công cuộc chuyển mình của Singapore từ một quốc gia nhỏ bé, kinh doanh bị ảnh hưởng nặng do xung đột kinh tế trở thành quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Việc sử dụng tiếng Anh phổ biến trong hành chính, môi trường giáo dục và cuộc sống hằng ngày, Singapore đã tạo ra môi trường sống dễ dàng hòa nhập và thuận lợi trong việc thu hút nhân tài trên thế giới. Điều này cho chúng ta thấy rằng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 mà người dân Singapore đều phải biết sau tiếng mẹ đẻ của mình.

Xem thêm: Tại sao người Singapore nói tiếng Anh giỏi?

  • Tiếng Quan Thoại

Như các bạn đã biết ở trên, có đến ¾ dân số Singapore là người đến từ các tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Trong đó, mỗi nhóm người ở một địa phương khác nhau sẽ sử dụng một ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, chính phủ Singapore đã quyết định thống nhất việc sử dụng tiếng Trung duy nhất tại Singapore thành một thứ tiếng phổ biến nhất tại Trung Quốc đó là tiếng Quan Thoại.

  • Tiếng Malay

Trong quá khứ Singapore từng là một phần của Malaysia. Đến ngày nay, văn hoá Malaysia vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều vào đời sống người dân nơi đây. Việc thể hiện rõ nhất tiếng Malay là ngôn ngữ chính của Singapore thông qua bài hát quốc ca “Majulah Singapura” được sáng tác và thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Malay.

  • Tiếng Tamil

90% dân số Ấn sống tại Singapore đều đến từ vùng Tamil Nadu của Ấn Độ, nên tiếng Tamil cũng trở thành thứ tiếng thông dụng đối với nhóm người Ấn tại quốc đảo này. Lễ hội ngôn ngữ Tamil cũng được tổ chức nhằm thúc đẩy ngôn ngữ và văn hóa Tamil. Giao tiếng bằng tiếng Tamil là niềm tin, sự tự hào đối với cộng đồng người Singapore gốc Ấn.

Đến đây chúng ta đã tìm hiểu thêm những kiến thức quan trọng về các ngôn ngữ chính của Singapore. Open Mind tin rằng những kiến thức này sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát nhất về ngôn ngữ, cũng như chọn ra được những tiếng phù hợp để có thể trao đổi với người dân tại quốc đảo sư tử. Nếu bạn đã có khả năng sử dụng tiếng Anh thì hãy yên tâm, đến 99% người Singapore biết tiếng Anh đó.

Xem thêm: Du học Tiếng Anh ngắn hạn chất lượng cao tại Singapore

Các ngôn ngữ chính của Singapore

Xem thêm: Những thành tựu giáo dục nổi bật của Singapore

Related Articles

Back to top button