Giáo dục

Kỉ niệm về mái trường cấp 2

kỉ niệm về mái trường cấp 2, kỉ nệm về mái trường tiểu học there are những kỉm nệm về thầy cô và mái trường luôn là những kỉ niệm ẹp mỗi khi ta nhớ ờ ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờc ờ ờ ờ ờc ờc ờ ờ ờ ờ. . sau đây là tổng hợp các bài viết về kỉ niệm mái trường cấp 2 hay và sâu sắc hoatieu xin chia sẻ đến các bạn cùng tham khảo.

 • kỉ niệm về mái trường tiểu học
 • bài dự thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu
 • những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu dành cho học sinh
 • thể lệ cuộc thi viết “những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” in 2020
 • cuộc thi viết về thầy cô và mái trường 2022 đã chính thức được phát động đến đông đảo các thí sinh trên toàn quốc. nhằm giúp các em học sinh có thêm ý tưởng làm bài dự thi thi viết về thầy cô và mái trường sao cho hay và ý nghĩa. dưới đây là tổng hợp bài viết về kỉ niệm về mái trường cấp 2 ngắn nhất, kỉm nệm về mái trường cấp 2 lớp 9, kỉ niệm về thầy cô và và mái trường cấp 2, bài cảm ngh là tài liệu tham khảo giúp các bạn đọc có thêm ý tưởng sáng tạo khi viết bài.

  Xem thêm: Kỉ niệm về mái trường cấp 2

  1. kỉ niệm về mái trường chap 2 ngắn nhất

  “khi thầy viết bảngbụi phấn rơi rơicó hạt bụi nàorơi trên bục giảngcó hạt bụi nàovương trên tóc thầy…”(bụi phấn)

  trong cuộc đời mỗi người, có lẽ những kí ức về tuổi học trò là đáng nhớ nhất. và đối với tôi, những năm tháng được gắn bó với mái trường cấp 2 (tên trường) thật sự đẹp đẽ.

  tôi còn nhớ như in kỷ niệm về ngày ầu tiên khai trường ầy bỡ ngỡ của một học sinh lớp 6. trong bộ trang phục đã ượgic mầt. tôi đeo chiếc cặp mới và đạp xe tới trường. chiếc xe đạp là phần thưởng mà bố hứa sẽ tặng tôi nếu thi đỗ. Đúng 7 giờ, tôi cùng với hoa – cô bạn thân từ thuở còn là học sinh cấp một, đạp xe đến trường. khi đến nơi, tôi cảm thấy thật bồi hồi. tôi thầm nghĩ đây sẽ là ngôi trường mà mình gắn bó suốt những năm tháng học cấp 2.

  ngôi trường vào ngày khai giảng hôm đó đối với tôi thật khác lạ. sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy các hàng ghế dành cho học sinh. phía trên sân khấu, dòng chữ: “lễ khai giảng năm học mới” được in chính giữa tấm băng rôn trông vô cùng nổi bật. nhiều học sinh đã nhanh chóng ổn định vào chỗ ngồi.

  Đúng bảy giờ ba mươi phút, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. một hồi trống giòn giã vang lên. chúng tôi bắt đầu lễ diễu hành. không khí tưng bừng, rộn rã. khi đi qua sân khấu, tôi có cảm giác như các thầy cô đang nhìn chúng tôi. Điều ấy khiến tôi cảm thấy thật hồi hộp. sau khi buổi lễ diễu hành kết thúc, cả trường ổn định để tiến hành nghi thức chào cờ vô cùng nghiêm trang. lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, các tiết mục văn nghệ diễn ra.

  Đặc biệt, tôi vô cùng vinh dự khi được đại diện cho toàn thể học sinh khối lớp 6 lên phát biểu cảm nghĩ. lúc mới bước lên sân khấu, tôi cảm thấy vô cùng hồi hộp, thậm chí còn không dám nhìn xuống dưới sân trường. Đây là lần đầu tiên tôi đứng trước nhiều người như vậy. thật may mắn, tôi nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh. bài phát biểu cũng diễn ra vô cùng trôi chảy.

  sau lời phát biểu của mình, tôi đã nhận được tiếng vỗ tay của toàn trường. kỉ niệm về buổi khai trường đầu tiên của năm học cấp 2 đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc đẹp đẽ. mà sau này, dù có trải qua nhiều lễ khai giảng nhưng tôi vẫn nhớ về ngày hôm đó như một kí ức quan trọng của tuổi học trò.

  Đang xem: NO2 O2 H2O → HNO3

  suốt những ngày tháng sau này, tôi đã trải qua thật nhiều kỉ niệm bên mái trường thân yêu. Đó là những giờ học tập miệt mài trên lớp học. lời thầy cô giảng vẫn còn vọng lại trong ký ức. NHữNG Công Thức Toán Học, NHữNG Tac Phẩm Văc, NHữNG Sự KIệN LịCH Sử, NHữNG Môn Thhao… Mà Chúsg Tôi đC ượC ềU NHờ Con Sự Dạ TậN TủH. nhưng không chỉ là bài học về kiến ​​​​thức mà còn là những bài học làm người.

  tôi vẫn nhớ đến hình ảnh cô giáo chủ nhiệm – người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết để chúng tôi nỗ lực t hpc. khuôn mặt nghiêm khắc và giọng nói trầm ấm. lời động viên của cô đã khiến những học trò cuối như chúng tôi lúc đó có thêm sức mạnh vượt qua kì thi chuyển cấp trọng. Đó con là những giờ giải lao cùng bạn bè vui chơi.

  lớp học của tôi đã trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. những người bạn thân thiết đã gắn bó cùng nhau suốt bốn năm liền với thật nhiều kỉ niệm, vui có buồn có, nhưng khôt nà thớhi. tôi nghĩ rằng, trong tương lai, dù chúng tôi có phải xa cách nhau, thì vẫn nhớ đến nhau với những điều tốt đẹp nhất…

  có thể nói rằng, những năm tháng dưới mái trường cấp 2 đã trôi qua thật ý nghĩa. tôi sẽ luôn ghi nhớ trong tim những kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu này.

  2. bài viết về kỉ niệm mái trường cấp 2 – mẫu 1

  đã Bao Giờ Bạn NHớ Về Mái Trường XưA, Mái Trường Trung Học Cơ Sởi Mà Mà Bạn Từng đi qua và dừng chân tại đó Trên bước ường trưởng thành. với tôi, mái trường trung học cơ sở đưa tôi rời khỏi những ngây thơ, rời khỏi những gì mà người lớn hay cho là trẻ con. Chính nơi đây tôi học ược cach kết bạn, chính nơi đây tôi hiểu ược sự cố gắng và học tập quan trọng ến nhường nào, cũng chính nơi đây là nơi .

  ngôi trường trung học cơ sở mà tôi học nằm Trong một tỉnh nhỏ, không khí nơi đó rất trong lành, nắng thì nhẹ chẳng gắt, giom ta thấy hơi lạnh đôi chút cũng chẳng chẳng chẳng chẳng chẳng chẳng ngôi trường đó là nơi tôi bắt ầu học mọi thứ ể ể làm nền tảng cho tôi bước vào ời, nơi có những người bạn tôi làm quen, do tôi dùng sự thàn ơ ọ n. SINH NHưNG LạI CHẳNG thể hiện mà chỉ ể ể lại chung tôi những the mắng khi không học bài, ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể tuy là nói vậy nhưng thật ra thầy cô luôn quan tâm đến chúng tôi, có gì không hiểu thầy cô luôn sẳn sàng giải đáp. nơi đó là nơi ể lại cho tôi nhiều kí ức và kỉ nệm, nơi mà mỗi giờ ra chơi chung tôi phải tập ngoài sân tập bài thể ục nhịp điệu, nơi mà nhng như đá cầ ngoài những giờ ra chơi thoải mái thì chúng tôi còn cùng nhau họp nhÓm, c cùng làm bài tập chỉ cho nha nhau đáp án khác nhau. là những lần cả lớp cùng cố gắng để xếp hạng trường có thể đứng đầu về tác phong nề nếp cũng như năng lực học tập, là những ngày cuối tuần khi họp lớp luôn bị nêu tên trên bảng và bị phạt có lẽ đó là những giây phút căng thẳng nhất của thời học sinh cấp hai. Tuổi học trò đi qua mau ểể lại chung tôi những giờc thêm dai dẳng chẳng dứt, ngoài học chynh chung tôi còn cố gắng ể bổ Sung ki thến thếc ô ôi ôi bước và với chuyên ngành chúng tôi muốn học sau này. NHữNG NGàY THÁNG đÓ BậN RộN Và vất vả, ai cũng muốn bước vào ngôi trường mới ể thực hiện những ước mơ, thực hiện những gì mà mà bản thân mong muốn bao bao lâu nay nay nay tay bạn bè, mỗi đứa một phương mỗi đứa một ước mơ khác nhau chẳng thể đi cùng nhau mãi. Chỉ Bấy nhiêu thôi mà thấy buồn, more trường mà tôi gắn bó suốt 4 năm rồi tôi cũng phải xa, with ường quen thuộc từ xa lại cảm thấy gần, những hàng quán trên ường cả những điều ấy đều là những kỉ niệm, kỉ niệm đẹp nhưng chẳng thể níu giữ.

  ai cũng Co nơi mà mình mãi nhớ, tôi cũng vậy mái trường trung học cơ sởii tôi sẽ mãi nhớ chẳng quên, nơi mà những người bạn khi gặp lạhau vẫn cot, mỉm àm àm àm àm àm àm àm àm àm àm àm àm sinh bao năm không gặp vẫn có thể nhớ nhau, hỏi thăm nhau. nơi đó là nơi con người đối với nhau bằng tình cảm bằng sự yêu thương và chân thành.

  Kỉ niệm về mái trường cấp 2

  3. kỉ niệm về mái trường cap 2 – mẫu 2

  với cuộc đời mỗi người, quãng đời học sinh là tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. quãng thời gian quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. có người yêu ngôi trường tiểu học, có người lại nhớ mái trường mầm non. NHưNG Với tôi, Hơn tất cả, tôi yêu nhất mai trường cấp hai – nơi tôi đang học – ơn giản bởi chynh nơi đy tôi đã và đang lưu giữ ược nhiều cảm ất.

  ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới, khang trang và ẹp ẽ với những dãy nhà cao tầng ược sơn màu vàng, ược ỏtp TừNG Phòng Học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dạc dạc there sân trường rộng rãi, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Đây thật là nơi lí tưởng chúng tôi chơi đùa.

  Tham khảo: Bộ đề thi học kì 2 môn Toán lớp 6 năm 2020 – 2021

  tôi yêu lắm sân trường này. Mỗi Khoảng ất, Mỗi Chiếc Ghế đá ều in dấu những kỉ ni ệm của tôi về những lần đi học there are chơi đùng bạn b èn bè cũng có thể là nhữnhi dọn vệ vệ vệ t. Cây vẫn ứng đó, la vẫn reo vui như ngày tôi vào lớp Sáu, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân ẹp ẽ – thứ tài sản qualk báu mà bắt ầu từ ngày ấy tôi ượng “ượng”. vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyện chỉ có chúng tôi là đang lớn lên. thấm thoát hơn một năm đã trôi qua, giờ tôi đã là học sinh lớp bảy. thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô học sinh trung học cơ sở để tôi được sống mãi dưới mái trường này!

  và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những đứa bạn bè mà tôi yêu quý. thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho tôi bao bài học quý giá. với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người. những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi trên with đường học tập. tất cả là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn. Mỗi khi buồn bã there are thất vọng, chỉn nghĩ tới ang mắt trìu mến của thầy cô, nụi hồn nhiên của bạn bè, tôi lại thấy lòng như ấm ap hơn. và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng các bạn của tôi mọi người cũng cùng chung suy nghĩ ấy.

  ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Ngày Khai Trường, Tết Trung Thu, Ngày Hai Mươi Tháng Mười Một … NHữNG NGàY THANG TUYệT VờI LầN LượT TRWT TRW đI ể LạI TRONG Tôi BAO NUôi Tiếc Về Hôm Qua V à Hi VọNG VềNG VềNG VềN tôi bỗng cảm thấy lòng buồn man mác. chỉ còn hai năm nữa là tôi sẽ phải rời xa mái trường này. tôi sẽ lại học ở những ngôi trường mới, có những thầy cô bạn bè mới… liệu những tháng ngày đẹp đẽ có đưâudé?c

  có nhạc sĩ nào đã viết: “tuổi thơ như áng mây, rồi sẽ mãi bay về cuối trời. thời gian xoá những kỉ niệm dấu yêu”. vậy thì tôi mong có thể gửi lòng mình vào nơi cuối trời ấy để mãi được sống bên mái trường cấp hai thân yêu của mình.

  thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể trở lại. nhưng có một thứ mãi ở lại cùng tôi, đó chính là hình bóng mái trường cấp hai yêu dấu.

  4. kỉ niệm sâu sắc về mái trường cấp 2

  với cuộc đời mỗi con người, quãng đời học sinh đều tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. quãng đời quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. có người thì yêu ngôi trường tiểu học, có người lại nhớ mái trường mầm non. nhưng với tôi, hơn tất cả, tôi yêu nhất mái trường …………… ơn giản bởi chính nơi đy tôi đã và đang lưu giữ ượm Ừn xu c p>

  ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới, khang trang và ẹp ẽ với những dãy nhà cao tầng ược sơn màu vàng, ược ỏtp ược ỏt TừNG Phòng Học lúc nào cũng vang lên lời giảng ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dạc dạc trước lớp there sân trường rộng rãi thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Đây thật là nơi lí tưởng cho chúng tôi chơi đùa.

  tôi yêu lắm rân trường này. mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm đẹp của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùn b. cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo mừng như ngày tôi vào lớp một, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ. vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyên chỉ có chúng tôi là đang lớn lên. thấm thoắt hơn bốn năm đã trôi qua, giờ tôi là học sinh lớp chín… .thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi ể tôi mãi là cô học sinh trung học, ể tôi ượ

  và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những bạn bè mà tôi yêu quý. thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho chúng tôi những bài học bổ ích. với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người.

  những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời, luôn sát cánh bên tôi trên with đường học tập. tất cả là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn. Mỗi khi buồn bã there are thất vọng, chỉn nghĩ ến ang mắt trìu mến của thầy cô there are những nụi cười của bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn tôi lại thấy lòng mình ấm ap hơn.

  ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã. ngày khai trường, ngày hai mươi tháng mười một….những ngày tháng tuyệt vời ấy lần lượt trôi đi để lại trong tôi những nuẑi. chỉ còn hai tháng nữa là tôi sẽ phải rời xa mái trường này. tôi sẽ lại học những ngôi trường mới, có những thầy cô bạn bè mới… liệu những tháng ngày đẹp đẽ kéo dài được bao?

  bao

  thời gian trôi đi như những làn sống dập dềnh ra khơi không trở lại. nhưng có một thứ mãi mãi ở lại cùng tôi, đó chính là hình bóng mái trường ………………. mến yêu.

  mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục tài liệu của hoatieu.vn.

  Đang xem: HCOOH AgNO3 H2O NH3 → (NH4)2CO3 Ag NH4NO3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button