Giáo dục

Top 12 Bài văn thuyết minh về kính đeo mắt hay nhất

nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi chung ta thì ắt rằng những cặp kính chính là những người giúp việc tận tâm, những người ấy.

quả không quá khi nói như vậy về cặp kính đeo mắt bởi kính có rất nhiều loại và rất nhiều tac dụng, pHù hợp với hầu hết nhu cầu mọi người. với những người bị bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị kính giúp họ khắc phục được điểm hạn chth bnâ. người cận thị có thể nhìn được những vật ở xa, người viễn thị thì nhờ kính mà nhìn được những vật ở g

ối với người làm những công việc ặc thù bơi, trượt tuyết, đi xe máy tốc ộc ộ cao, … kính lại giúp mắt họ traánh khỏi nước, tuy, gió, bụhi … bệhi … không có những hoạt động trên, khi ra đường cũng nên mang theo một cặp kính: để tránh nắng chói và gió bụi. thậm chí, có những người sử dụng kính như một vật trang trí đơn thuần. giá trị thẩm mỹ của kính có được bởi sự đa dạng của kiểu dáng và màu sắc.

Xem thêm: Thuyết minh về kính đeo mắt

dù chủng loại phong phú như vậy nhưng về cơ bản, cấu tạo của các cặp kính rất giống nhau. một chiếc kính đeo mắt gồm có hai bộ phận: tròng kính và gọng kính. gọng kính làm khung cho kính và là bộ phận nâng đỡ tròng kính. gọng kính cũng gồm hai phần được nối với nhau bởi một khớp sắt nhỏ. phần sau giúp gá kính vào vành tai. phần trước đỡ lấy tròng kính và giúp tròng kính nằm vững trước mắt.

Đang xem: Tập làm văn lớp 5: Tả cơn mưa rào mùa hạ 2 Dàn ý & 29 bài văn tả cơn mưa lớp 5

gọng kính có thể được làm bằng kim loại nhưng phổ biến nhất vẫn là gọng nhựa bền, nhẹ. bộ phận quan trọng nhất của kính – tròng kính – thì không thể thay đổi cấu tạo gốc và có một tiêu chuẩn quốc tế riêng. hình dáng tròng kính rất phong phú, nó phụ thuộc vào hình dáng gọng kính: tròn, vuông, chữ nhật…

tròng kính có thể làm bằng nhựa chống trầy hay thủy tinh nhưng ều cần tuân theo quy tắc chống tia tia uv và tia cực shy MắT CÓN COR MộT Số Bộ PHậN PHụ NHư ốC, VIT … CHUNG COR KÍCH THướC RấT NHỏNG LạI KHÁ QUAN TRọNG, DUEG ể GIữ CÁC Bộ PHậN CủA CHIếC KINH.

bên cạnh loại kính gọng còn có loại kính áp tròng. Đó là một loại kính đặc biệt, nhỏ, mỏng, được đặt sát vào tròng mắt. riêng với loại kính này phải có sự hướng dẫn sử dụng tỉ mỉ của bác sĩ chuyên ngành. việc sử dụng kính tác động rất lớn đến sức khỏe của mắt bởi vậy cần sử dụng kính đúng cách. Để lựa chọn 1 chiếc kính phù hợp với đôi mắt, cần phải theo tư vấn của bác sĩ.

không nên đeo loại kính có ộ làm sần vì loại kính này ược lắp hàng loạt theo những số đo nhất ịnh nên chưa chắc đã phù hợp với từng người. mỗi loại kính cũng cần có cách bảo quản riêng để tăng tuổi thọ cho kính. khi lấy và đeo kính cần dùng cả hai tay, sau khi dùng xong cần lau chùi cẩn thận và bỏ vào hộp đậy kín. kính dùng lâu cần lau chùi bằng dung dịch chuyên dụng.

Đang xem: Phân tích hình tượng nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù – Nguyễn Tuân

ối với loại kính tiếp xúc trực tiếp với mắt như kính ap tròng, cần phải nhỏ mắt từ sáu lần ến tá lần trong vòng từi ến mười hai je tng t. kính ap tròng ưa thẳng vào mắt nên pHải luôn luôn ngâm trong dung dịch, nếu không sẽ rất dễ bám bụi gây đau mắt, nhiễm trains chu p>

Đeo một chiếc kính trên mắt hẳn ai cũng tò mò muốn biết sự ra đời của kính? Đó là cả một câu chuyện dài. vao năm 1266 ông rodger becon người italy đã bắt đầu biết dùng chiếc kính lúp để có thể nhìn rõ hơn các chữ cái trên trang sách. năm 1352, trên một bức chân dung người ta nhìn thấy một vị hồng y giáo chủ đeo một đôi kính có hai mắt kính được buột cág m.

như vậy chung ta chỉ có thể Biết ược rằng đôi kính ược làm ra trong khoảng thời gian giữa nĂm 1266 và 1352. sự ra ời của những cuhốn Sách in trởng ấng v v. vào thế kỷ xv những căp kính chủ yếu ược sản xuất tại miền bắc nước ý và miền nam nước ức – là những nơi tập trung nhiều người thợ giỏi. năm 1629 vua charles i của nước anh đã ký sắc lệnh thành lập hiệp hội của các thợ làm kính mắt. Đến năm 1784, ông bedzamin franklin người Đức đã sáng tạo ra những đôi kính có hai tiêu điểm.

chiếc mắt kính đeo mắt là một vật dụng quen thuộc với đời sống hằng ngày. nếu biết cách sử dụng và bảo quản tốt, kính sẽ phát huy tối đa công dụng của mình. hãy cùng tìm hiểu về kính để có thể biến “lăng kính” của “cửa sổ tâm hồn” trở nên phong phú và hoàn thiện hơn.

Đang xem: Văn mẫu lớp 9: Đóng vai Lục Vân Tiên kể lại Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga Dàn ý & 8 bài văn mẫu hay lớp 9

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button