Bài viết số 6 lớp 8 đề 3: Suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki &quotHãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống&quot 2 Dàn ý & 19 bài viết số 6 lớp 8 đề 3

suy nghĩ về câu nói của m. go-rơ-ki “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with ường sống” mang tới 19 bài văn mẫu, kèm theo 2 dàn ý, chi tiẺ Giúp Các ểu Mẫu, Kèm Theo 2 dàn ý ý chi tiết, sẽ giúp các ểu mẫu, kèm Theo 2 dàn ý ý chi tiết, sẽ giúp các ểu mẫu, kèm theo 2 dàn ý cho tiết, sẽ giúp cámes sâu s vai trò của sách.

Đọc sách giúp chúng ta lĩnh hội kiến ​​​​thức của mọi lĩnh vực trong cuộc sống, cũng chính là chìa khóa vươn tới thành công hơn chón. chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết để nhanh chóng hoàn thiện bài viết số 6 lớp 8 đề 3 của mình.

Đề bài: câu nói của m. go-rơ-ki “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống” gợi cho em những suy nghĩ gì?

dàn ý chi tiết suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki

give ý 1

1. mở bai:

triết gia rené descartes từng nói: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua”. Điều này hoàn toàn đúng đắn bởi sách là sản phẩm duy nhất và vĩ đại nhất kết tinh đầy đủ trí tuệ của nhân loạthiạthi qua. bởi thế, khuyến khích with người yêu sách và đọc sách, m. gorski khuyên: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức là with đường sống”

2. thanks bai :

tại sao nói “sách là nguồn kiến ​​​​thức” và “chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống”?

 • sách là gì? tại sao nói “sách là nguồn kiến ​​​​thức”? Sách tổng kết bao kiến ​​thức của with người từ khoa học tự nhiên ến khoa học xã hội và nhân v vn, từ lịch sự, khoa học, ịa lí ến văc nghệ ứt.
 • tại sao nói “sách là nguồn kiến ​​​​thức” và “chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống” ? nếu không có kiến ​​thức thì làm sao with người tồn tại và phát triển như ngày nay. NếU KHông Có Sách Thì kiến ​​thức with người sẽ mai một đi ,, không còn nữa Sách quí quí nó tích lũy nguồn kiến ​​thức của nhân loại nguồn kiến ​​thức đó cho cho sốn. /li>

  một quyển sách tốt là một nguồn kiến ​​​​thức:

  • sách giúp with người hoàn thiện về nhân cách, tạo ra văn minh và công bằng xã hội. meter. go-rơ-ki đã nói rất sâu sắc và thấm thía: “mỗi cuốn Sách ều là bậc than nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi with thú ể lên tới gần conn v à về sự thèm khát cuộc sống sống ấ li>
  • càng đọc nhiều sách, tri thức và tâm hồn with người càng rộng mở. càng đọc nhiều, càng sống thân ái, đoàn kết và biết sẻ chia.
  • sách giúp ta học được nhiều điều hay, thu thập các tư tưởng lạ.
  • sách giúp ta thỏa mãn tình cảm, ước mơ.
  • sách giúp ta sửa chữa sai lầm, khuyết điểm.
  • những tác hại do sách đem lại:

   • ọc sách mà không biết chọn lựa sách tốt sẽ khiến ta lệch lạc trong tư tưởng, nhận thức, lỗi lầm trong tình cảm, sai lầmẙm trong .
   • Đọc sách mà qua tin vào sách chi bằng không đọc.
   • bai học nhận thức:

    sách như bạn phải yêu sách như yêu bạn, giữ sách tốt như giữ bạn hiền sách còn là người thầy.

    giải pháp tăng cường đọc sách:

    • bản thân cần phải đọc nhiều sách để tích lũy kiến ​​​​thức. giữ gìn sách cẩn thận, chọn sách tốt để đọc, tránh xa những loại sách có nội dung không lành mạnh.
    • gia đình tạo điều kiện cho with em mình tìm hiểu về sách.
    • nhà trường giới thiệu sách cho học sinh, đầu tư nhiều sách giáo dục nâng cao kiến ​​​​thức cho học sinh.
    • xã hội hành động triệt để hơn nửa cấm những quyển sách không lành mạnh.
    • kết bai:

     hãy yêu sách, quý trọng sách và chăm chỉ đọc sách. việc đọc rất quan trọng. nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

     give ý 2

     1) mở bai.

     • giới thiệu câu nói của go-rơ-ki.
     • nêu ý nghĩa của câu nói.
     • 2) that bai.

      – giải thích câu nói của go-rơ-ki: tại sao nói sách là nguồn kiến ​​thức?

      • sách lưu giữ tri thức của nhân loại hàng ngàn năm nay.
      • sách là nguồn cung cấp kiến ​​​​thức về mọi lĩnh vực vượt qua thời gian và không gian.
      • – tại sao nói: chỉ có sách mới là with đường sống?

       • sách ở đây ý nói là sự học.
       • cuộc sống luôn cần tri thức không chỉ để mở mang hiểu biết mà trước hết, nó giúp chúng ta có một cái nghề chân chính để tồn.
       • cuộc sống càng phát triển, người ta càng cần phải học tập nhiều hơn.
       • nêu những tác dụng của sách.
       • – bài học rút ra cho bản thân:

        • phải yêu quý và trân trọng sách.
        • phải coi trọng sự học và lựa chọn phương pháp học cho đúng đắn và hiệu quả.
        • 3) kết luận.

         • khẳng định lại vai trò lớn lao của sách đối với nhân loại và đối với mỗi chúng ta.
         • suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 1

          nói đến sách, ai ai cũng biết một điều rằng đó là những tinh hoa trí tuệ của with người. sách là kho tàng kiến ​​thức rộng lớn mà nếu with người biết khai phá nó thì he sẽ gặt hái được cho mình rất nhiều điều bổ ích. mỗi cuốn sách cũng giống như một cánh cửa mở ra cho chúng ta một chân trời tri thức mới. Đúng như nhà văn m. go-rơ-ki có viết “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống”.

          một cuốn sách hay trước hết là tài sản của cá nhân người viết ra cuốn sách đó. Để viết được một cuốn sách không hề đơn giản. Có người phải bỏ ra nhiều năm nghiên cứu và tòi rồi lại mất nhiều năm ể đúnc kết chung lại thành những câu chữi mới cóc thể cho ời một cutn Sách. Sách Có NHiều loại từ Sách Thiên văn, Sách Giáo Khoa, Sách Truyện, … Bất cứ loại Sách nào chỉn cần nó đem ến chu chung ta nguồn kiến ​​thức mới mẻ, làm choc tâm sách đó đều có giá trị a lớn.

          Đối với các tác giả, sách chính là những đứa with của họ. sách là những gì mà họ luôn luôn trân quý. nhưng khi cuốn sách đó được đưa đến tay người đọc, sách và những kiến ​​thức trong sách trở thành của chung. nói một cách dễ hiểu, sách giống như một kho báu trí tuệ mà toàn nhân loại có thể sở hữu nó. xung quanh chúng ta vạn vật biến chuyển không ngừng. có rất nhiều điều kì bí mà chúng ta không thể nào biết được nếu như chúng ta không đọc sách. ngay cả những điều ơn giản như vì sao bầu trời lại xanh, vì sao sau cơn mưa chúng ta nhìn thấy cầu vồng heno nhữngôi sao kia từ đu ến và tại chúng ng đi ngôi ngôi chú những điều đơn giản ấy nếu không đọc sách chúng ta sẽ không thể nào biết được. mỗi một trang sách mở ra như một trang vàng. từ đó ta có thêm hiểu biết, thêm kĩ năng, thêm vốn sống.

          trong hành trang của mình dù đi đến bất cứ đâu bạn cũng có thể mang theo sách. sách tuy nhỏ và nhẹ nhưng trong đó lại có một lượng kiến ​​​​thức khổng lồ. sách không chỉ giúp ta jue nạp được biển trời kiến ​​​​thức mà còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn ta. mỗi một cuốn sách mở ra cho with người một chân trời mới. chẳng hạn như sách về lịch sử đưa with người trở về qua khứ, sống trong không khí hào hùng của các mốc son lịch sử. những cuốn sách về du lịch lại giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trước khi đặt chân đến một vùng đất mới. những cuốn sách về văn học lại cho ta cảm nhận được giá trị tâm hồn with người, dạy ta về tính nhân văn và cho ta thêm and cuêu qu.

          có những người luôn say mê tìm tòi, say mê viết sách. Điều mà họ mong muốn chính là đem kiến ​​thức của mình để chia sẻ cho người khác cùng được biết. những with người ấy mới thật đáng quý biết bao. những người biết quý trọng sách cũng là những người đáng được biểu dương. người quý trọng sách là người biết đề cao kiến ​​thức, là người luôn muốn tìm tòi và khám phá nguồn tri thức mới. những người như vậy sẽ nắm được tương lai của chính minh.

          Đáng buồn thay, có những người không biết đến giá trị của sách. họ không bao giờ đọc sách và nếu có sách cũng không biết giữ gìn. những người như vậy thường bị hạn chế về tri thức. những gì họ biết còn quá hạn hẹp và nếu như gặp phải vấn ề gì khó khăn họ cũng sẽ chỉ biết trông chờ vào sự giúp ờcỡ cỡ.

          nếu bạn yêu thích việc đọc sách, bạn sẽ thấy đó giống như một thú vui giải trí giống như việc bạn nghe một bản nhạc. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 5 ến 10 phút ể ọc một phần của một cuốn Sách nào đó là đã ủ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể nhưng đọc sách cũng cần có sự chọn lọc. không phải cuốn sách nào cũng đem lại giá trị cho người đọc. thậm chí, có những cuốn sách vô bổ và tác động xấu lên hành vi của người đọc nữa đấy.

          dù sao, with người cũng luôn cần có kiến ​​​​thức. kiến thức càng rộng thì with đường trước mắt càng mở rộng. chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống. chúng ta hãy biết nâng niu giá trị mà sách mang lại các bạn nhé.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 2

          lê-nin nói: “không có sách không có tri thức, không có tri thức không có chủ nghĩa cộng sản”. bác hồ cũng chỉ rõ về việc học tập: “học ở đâu? họcở trường, họcở sách vở, học lẫn nhau và họcở nhân dân…”. như vậy, sách quan trọng thế nào đối với cuộc sống with người. có phải vì thế mà m. go-rơ-ki đã khuyên chúng ta: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​​​thức, chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống.”

          sách là một vật dụng with người dùng để ghi chép, lưu giữ và lưu truyền tri thức từ đời này sang đời khác. hình thức của sách có nhiều thay đổi theo thời gian và sự tiến bộ của nền văn mình. từ những chữt viết trên vách đá, Trên Mai Rùa, Xương Thú, Vải, Gỗ Cho ến in Trên Giấy và mã Hóa trên bộ nhớ điện tử, các hình thức của Sách thực sự ng ọ NG ọ NHNHN, Các Hình Thức Của Sách Thực Sự Ng ọ NHNHN, Các Hình Thức Của Sách Thực Sự Ng ọ NHNHN, Các HìnH Thức Của Sách ThựC Sự Ng ọ NHNHN, Các HìnH ThứC ThứC THứC. toán hơn. sách điện tử chính là hình thức sách của tương lai.

          lời khuyên của m.go-rơ-ki thật chân thành và đúng đắn. Đó thực sự là một sự đề cao vai trò và ý nghĩa của sách đối với đời sống và sự tiến bộ của nhân loại.

          nhân dân ta thường nói: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. hẳn là m. go-rơ-ki đã đọc nhiều sách và suy ngẫm nhiều trên những cuốn sách thì mới đúc kết thành một chân lí: sách là nguồn kiến ​​th. Đúng như vậy. sách đã tổng kết trong đó biết bao kiến ​​​​thức của with người từ khoa học xã hội và nhân văn, từ lịch sử, ịa lí, cho ến vănghọt </

          Hãy Yêu Sách Bởi Sách tái hiện cuộc sống đa dạng và pHong phú của with người trên mọi miền của trai ất qua những thăng trầm, biến ộng của lị, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n, n. đại. “NHư NHữNG with chim kì diệu trong Truyện cổ tích, Sách ca hat về cộc sống đa dạng và pHong pHú như thế nào, with người táo bạo nHư nào trong khát vọng ạt tới cat Cát.

          một em bé bán diêm đã chết vì giá rét trong đêm giao thừa c cùng với những mộng tưởng ẹp ẽp diệu khi em bé bay lgổi thncấn thún thúnt ấ. một cụ già bơ-men đã đổi mạng sống của mình để cứu sống một cô gái và để lại cho đời một kiệt tác của lòg nhân cu. MộT Lão Hạc Thà Ăn Bả Chó ể Chết Vật Vã, đau ớn chứ Không Bán đi Một Sào ất Của ứa ứa with Trai… Một Giây Phút Sung Sướng cực điểm Khi ượC lạ dâng lên trong ngày tựu trường ầu tiên của ời học trò, và cả cái tư thế hiên ngang ường hoàng trong tù ngục của các nhà chí sĩ yêu nướ

          tất cả, có pHải đó Chính là cuộc sống, là nguồn kiến ​​thức mà sách đã mang ến cho, làm cho ta càng thêm gắn bó với thế giới, làm cho “người gần người hơn” nam cort. . goes m. go-rơ-ki cũng nói như vậy: “nhiều lần tôi khóc khi đọc sách: kể cả chuyện hay biết bao về with người, họ trở nên đáng yếu vũgếgếu vũgếu vến”.

          hãy yêu sách bởi sách cung cấp cho ta kiến ​​​​thức và chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống:

          thử hỏi nếu không có kiến ​​​​thức thì with người sẽ sống ra sao đây? nếu không có kiến ​​thức thì làm sao with người có thể tồn tại và phát triển như ngày no? tất cả ều nhờ những tìm kiếm, sáng chế, phát minh … của with người qua hàng nghìn năm lịch sử, và những điều đó ều ghiợc láchá tro. tất cả trí tuệ mà chúng ta có được hôm nay, ngoài việc sáng tạo thì hầu hết ta đều học hỏi ở sách của người xưa.

          nếu không có sách thì kiến ​​​​thức của with người sẽ mai một đi, không còn nữa. sách quý giá biết bao khi nó đã tích lũy trong đó nguồn kiến ​​​​thức của nhân loại. nguồn kiến ​​thức đó sẽ giúp cho ta sống tốt hơn, chỉ cho ta cach sống ẹp hơn, văn minh hơn, nhân ái hơn: đó mới with ường sống của ta nhờ Sách mà có ược.

          Sách Trở Thành Cuốn Bách Khoa Toàn Thư vềc sống, Cung cấp cho ta những kiến ​​thức khoa học và bổ ích ể nâng cao chất lượng cuộc sống, hoàn thi nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn nn n Đó chính là with đường sống mà sách đã mang lại cho ta, như m. Go-rơ-ki đã nói rất sâu sắc và thấm thía: “Mỗi cuốn Sách ều là những bậc than nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi with thou ể lên tới gần with người, tới gầ nhất và về sự thèm khát cuộc sống ấy”.

          hãy yêu sách bởi sách quý giá biết bao và cần thiết cho con người biết mấy. hãy yêu sách như lời khuyên tha thiết, chân thành của nhà đại văn hào nga đã một đời gắn bó với sách. và phải biết quý yêu sách như nhà bác học việt nam lê quý Đôn từng tâm niệm:

          dẫu có bạc vàng trăm vạn lạngchẳng bằng kinh sử một vài pho.

          hãy yêu sách bởi cuộc sống này có đẹp hơn là bởi có sách. nếu khoa học làm cuộc sống tiến bộ, nGhệt là cuộc sống này ẹp hơn thì sách sẽ lưu giữ tất cả những gián trị ấy và truyền lại ến muôn ờ ờt

          thử tưởng tượng nếu có một buổi mai, tỉnh dậy, ta bỗng thấy thiên nhiên đã hoàn toàn biến khỏi cuộc sống, đu đu cũhà cónỉ cón. lúc ấy, trái đất sẽ là mặt trăng lạnh lẽo, dẫu vẫn được mặt trời chiếu sáng, nhưng không còn đâu bongủa ns s. sách sẽ thay chúng ta gìn giữ tất cả ngay khi chúng ta đang ngủ hoặc khi chúng ta không còn trên cõi đời này nữa.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 3

          cách từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành của with người trên with đường chinh phục tri thức. sách mở ra trước ta những chân trời mới, là chìa khóa giúp ta đi đến thành công. nhận thức rõ về vai trò và tầm quan trọng của sách, m. gorki cho rằng: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.

          sách gắn liền với qua trình văn minh phát triển của loài người. từ tiền thân thô sơ, mộc mạc ầu tiên là chữ ược khắc trên thẻ tre, mai rùa, Sách dần trở thành kho tàng khổng lồ- nơi lưu giữ vốn tri thức, kinh nghiệm phú củ chính vì thế, m. gorki mới khuyên chúng ta nên yêu quý và trân trọng sách. Đó Chính là trân trọng những thành tựu, kiến ​​thức mà người xưa đã cố công tích lũy và ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể phárt triển như ác.

          lời khuyên của m. gorki vô cùng đúng đắn dù trong bất kỳ thời đại nào. sách là nơi lưu trữ biển kiến ​​thức mênh mông của nhân loại. nhờ có sách, ta biết được những việc xảy ra trong qua khứ, về lịch sử hào hùng của dân tộc. sách cũng dẫn ta đi chu du khắp mọi nơi trên thế giới, tìm hiểu về địa lý, truyền thống, văn hóa của các dân tộc. sách cung cấp cho ta những hiểu biết về đời sống tự nhiên phong phú, những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào đời. những kiến ​​thức ấy luôn cần trong bất cứ hoàn cảnh nào ể ta cr tể giải quyết mọi khó khĂn, vấn ềề trong cuộc sống, ủ tự tin, vững vàng trước mhi phong ba bãc ờc. thế mới thấy, kiến ​​thức chính là “with đường sống”, mà mọi tri thức thì đều được tích trữ trong sách từ đời này sang đời. sách không chỉ là một người thầy mà còn là một người bạn. những khi buồn bã, khổ đau there are bếcc, tìm ến Sách, những người bạn đáng tin cậy ấy sẽ chu chung ta những lời khuyn quý giá, cổy vũng viên ể ướp tiếc. chẳng phải vì thế mà từ cổ chí kim, các bậc học giả, hiền triết, các nhà vĩ nhân đều khuyên chúng ta nên đọc sách đó hay sao. lê quý Đôn từng nói: “mỗi quyển sách là một hũ vàng”. victor hugo thì cho rằng: “chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời”. with đường dẫn tới thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, và một trong số đó, không thể không kể đến việc đọc sách.

          từ lời khuyên của m. gorky, chúng ta cần phải có nhận thức cụ thể, rõ ràng về việc đọc sách. Đọc sách là để lấy kiến ​​thức, lấp đầy những chỗ trống của bản thân, hoàn thiện chính mình. vì vậy, chúng ta phải yêu quý, trân trọng những cuốn sách, nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê đọc sách. bên cạnh đó, giống như chọn bạn mà chơi, ta phải biết chọn sách mà đọc. không phải cuốn sách nào cũng đáng để ta học hỏi và quý trọng. Đó là những cuốn sách chứa nội dung không lành mạnh, làm suy thoái ạo ức, héo mòn tâm hồn, khiến ta có nhận thức lệch lạgnhữ tiêm. ta cũng nên phê phán những người không biết coi trọng sách vở hay đọc sách chỉ như một vật trưng bày, để tỏ ra là mình hay chữ.

          “sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời ại đã qua, là lý do mà người lao ộng và cay . sách chính là ngọn đèn soi sáng cho ta đi đến văn minh nhân loại. nhờ có sách, cuộc sống của chúng ta mới thêm phong phú và giàu ý nghĩa.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 4

          m.go-rơ-ki là một nhà văn, một nhà hoạt động chính trị người nga. Ông là một nhà văn xuất sắc, các tác phẩm của ông được các bạn trẻ trên toàn thế giới đón nhận. MộT TRONG NHữNG Câu nói nổi tiếng của ông là: “Hãy yêu Sách, nó là nguồn kiến ​​thức chỉc có kiến ​​thức mới là with ường sống” đã tac ộng ến các bạt nht nht

          vậy sách là gì? sách là sản phẩm của qua trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. sách còn là di sản văn hoá của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến ​​thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. kiến thức là nguồn hiểu biết vô tận, là những thông tin, những kinh nghiệm được đi kết quả các thế hệ ở mọi lĩcnh v. vậy sách và kiến ​​thức có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

          tại sao sách là with đường sống? vì sách là nguồn kiến ​​​​thức vô tận của loài người. tất cả mọi thứ từ xa xưa, with người đều ghi lại trên thẻ tre, hòn đá hay nền đất sét. thời no, with người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một s cuch. và khi đó, nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng. từ sách cổ xưa, ta lại nghiên cứu sâu hơn về những điều bí ẩn trong cuộc sống mà chưa khám phá hết được. và với những kiến ​​thức vốn có sẵn, ta có thể tìm ra những lối đi thích hợp trong đời sống của with người.

          vậy sách có tác dụng gì? sách giúp with người hiểu sâu hơn về khoa học tự nhiên thông qua các loại sách khoa học; hiểu sâu hơn về tâm lí, tình cảm qua những cuốn truyện dài, ngắn hoặc tiểu thuyết; hiểu sâu hơn về cơ thể with người qua các loại sách and học; … sách âm nhạc giúp ta biết thêm về cuộc ời nghệ thuật của những người nghệ sĩi tiếng tric thếnhyh. sách còn cung cấp cho chúng ta nhiều điều mới lạ và thú vị hơn nữa qua nhiều loại sách khác nhau. KHông NHữNG VậY, Sách Còn Là Một Công Cụ ể ể Gắn Kết Nhiều dân tộc Trên Thế Giới, Giúp dân tộc này Hen công dân nước này hiểu thêm về dân tềc nia công n, t, tếng c. ,…

          bên cạnh đó, vẫnc hậu quả khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không NHữNG Ham Mê ọC Sách Mà ta còn pHải Khôn Ngoan Lựa chọn cho mình những loại Sách pHù hợp với lứa tuổi, tình trạng hiện tại, hoành gia đình ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể thank you.

          sách là một vật rất cần thiết cho mỗi with người chúng ta. nhờ sách soi sáng mà ta có thể đi đúng hướng, tiến lên phía trước hướng gần đến tương lai và thành công hơn nữa. ngày nay, vẫn có nhiều phương pháp học khác nhau như học qua in-tơ-nét, qua trang web. NHưNG ọC Sách vẫn là cach hiệu quả nhất vì nó bồi dưỡng kiến ​​thức riqu hơn, ta sẽ hiểu hơn và cố gắng rèn luyện nề np học tập như câu nói của m.go -rơ -ki -ki.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 5

          trong cuộc đời của mỗi with người, sách luôn là một vật rất quan trọng không thể thiếu được. nó như là một món ăn tinh thần giúp con người giải trí sau những giờ phút căng thẳng. vì thế, khi nhận định về sách, m.go-rơ-ki đã nói: ‘‘hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with ng đườ”. vậy, chúng ta hiểu gì về câu nói trên?

          nếu ví tri thức nhân loại như biển cả mênh mông thì sự hiểu biết của mỗi con người chỉ là một giọt nước trong đạng mỗy. with người không ngừng tìm hiểu về những kiến ​​​​thức trong “ại dương” ấy ể rồi lớn lên, ể ạo nên tiếng nói cho riing mình, cónểể Ínƻng th. vậy, bằng cách nào họ có thể làm được như vậy? Đó cũng nhờ sách mà ra. sách là nguồn kiến ​​​​thức tổng hợp từ xưa đến nay. từ thời xa xưa, khi chưa cr, hình thức học của with người chỉ là chữt viết khắc trên đá, trên thẻ tre, … Sách là vôcn, Sách giup ta xuyên thời gian đi vào thế gi�m, thy. hiểu những trang sử hào hùng của các anh hùng dân tộc, tìm hiểu về những nơi ta chưa từng đến. từ nước việt nam nhỏ bé trên bản ồ thế giới, thông qua Sách, ta có thể ến những nước ở tận châu mỹ, châu phi, … tìm hiểu về những ném văn hoá ặc sắc củ.

          sách có rất nhiều loại. Sách Khoa học giúp ta tìm hiểu về những pHát minh vĩi của những bậc thầy vật lí như niu-tơn, mTU-si-mét, … Sách lịch sử giúp tìu hểu về cár trận ca ế tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ tủ t -t. licensed in letters. sách kinh tế chính trị giúp ta hiểu biết thêm thông tin về tình hình xã hội có gì đổi mới. Ngoài ra, khi ọc tiểu thuyết, thơ, Truyện dài, … giúp ta mở mang trí trí oc, làm não hoạt ộng không ngừng lín tưởng về nhợng tìng tronh Sách ghi nhận biết bao đi đi đ sách như một người bạn của chúng ta. Đặc biệt đối với học sinh, sách giáo khoa là người bạn tri kỉ rất quan trọng. nó giúp chúng ta học tập tốt hơn. ngoài ra, bên cạnh sách giáo khoa còn có sách tham khảo, sách giải bài tập nâng cao,… giúp nâng trình độ học tập của ta lên một bận cao.

          một người có thể tự học mà không cần thầy cô nhưng nhất định phải có sách. sách giữ vai trò quan trọng, nó dường như không thể thiếu được. sách mở đường cho ta những chân trời mới, giúp ta khám phá ra những điều mà ta không ngờ tới. chúng dẫn ta vào các câu chuyện cổ tích để rồi rút ra bài học quý giá cho đời. sách tổng hòa kinh nghiệm và tâm huyết của những người viết ra nó. cũng chính vì vậy mà m.go-rơ-ki khuyên chúng ta: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.”

          nhưng bên cạnh đó, khi sử dụng sách cần bảo quản sách cho tốt. khi đọc sách xong cần để ngăn nắp, không vứt bừa bãi. tránh làm sách lại bị ướt, nhăn, … ngoài ra, cách ọc cũng rất quan trọng, khi ọc sách cần chú ý tư thế ngồi và nơi ọc sáchĻ có áki ủ á. cách tốt nhất là không nên nằm đọc sách, như thế sẽ hư mắt.

          ngoài Sách tốt, trong xã hội đang dần xuất hiện các loại Sách ồi trụy, gieo vào ầu with người những ý nghĩ xấu, những việc làm sai trai đã làm ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ các loại sách như vậy, chúng ta không nên đọc. do đó, phải chọn sách mà đọc, chọn những cuốn sách phù hợp với bản thân mà đọc. chúng ta ai cũng không muốn mê muội hão huyền để rồi sống một cách vô nghĩa. hãy đặt sách lên trên cuộc đời chứ đừng đắm mình vào sách một cách vô nghĩa. có nghĩa là chúng ta phải lấy những kiến ​​thức, những bài học từ sách mà áp dụng vào đời sống. Đó mới là mục đích chính của việc đọc sách. một cuốn sách sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa hay là tẻ nhạt đều dựa vào người đọc nó. cho nên hãy yêu sách và biến cuốn sách trở thành vật vô giá, vận dụng sách vào đời sống để hoàn thiện bản thân.

          thực tế, một ngườic có thể ọc rất nhiều Sách nhưng tài nĂng của họ không pHụ thuộc vào sống Sách Mà Họ ọc ược Mà Chính Là nguồn Tri Thức học học học học học học học câu nói: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống” của m.go-rơ-ki quả thật không sai. riêng tôi, tôi sẽ học thật giỏi và vận dụng những điều sách dạy để tôi trở thành with ngoan trò giỏi giup ích cho đời.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 6

          Trong Cuộc sống hiện ại Có rất nhiều phương tiện Truyền tải kiến ​​thức ến with người, trong đó sarc là kết tinh tri thức nhân loại và cực kỳ quan trọng với with người. cung nh m. go-rơ-ki có câu nói “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống”.

          sách là tri thức chứa đựng bên trong là kiến ​​​​thức được tổng hợp từ hàng ngàn năm qua nhiều thế hệ. quay trở lại lịch sử xa xưa, with người đã biết vẽ trên vách các hag ộng, trên mặt ất, mai rùa chungo cr điểm chung là ch times lại kiến ​​thức cũng cọi là lach. khi with người sáng tạo ra giấy và chữ viết, các ghi chép lại cũng được gọi là sách. tất cả đều là ghi chép tri thức với mục đích lưu trữ cho thế hệ mai sau.

          m. go-rơ-ki nói rằng Sách là with ường sống bởi nguồn kiến ​​thức trong đó rất quan trọng với chung ta, các thành tựu từ cổ ại, trung ại và hiện ại ều ều ều ều ều ều sách có thể đưa chúng ta đến những vùng đất xa xôi, bí ẩn. Sách Giup with người dưới mặt ất có thể kham phac vìa sao, hành tinh trong vũ trụ qua kíh viễn vọng, Sách Giúp những with người từng bước kham phá rộng lớn bao la.

          sách là sản phẩm tinh thần giá trị với with người, kết tinh những tri thức tốt đẹp, vô giá. cuốn sách tốt còn giúp kết nối những tâm hồn, bởi những cuốn sách có nhiều điểm chung với nhau.

          Đọc sách vừa tiết kiệm chi phí vừa có tính hiệu quả rất cao. không chỉ có những cuốn sách kiến ​​​​thức về khoa học, kỹ thuật, công nghệ mà còn có những cuộc truyện tranh giải tíãã giÚp with người ữn thưón.

          hết Sách là người bạn tâm giao của mỗi chung ta, mỗi cuốn Sách gối ầu giường như người bạn thực sự giúp ta tiến tri thức vô tậ ậc ĩ ĩ ố ố ố ố lĩnh vực, đọc sách cũng là cách để mở rộng tâm hồn nhiều hơn biết yêu thương, chia sẻ, cảm thông với người khác.

          mỗi người cần phải biết phân biệt sách tốt và xấu, một cuốn sách tốt chính là giúp ích cho ta vận dụng lý thuyết vào cuộc. chúng ta phải biết trân trọng, giữ gìn những cuốn sách như những người bạn tri âm. có sách là có tất cả kiến ​​​​thức của thế giới đó là with đường dẫn đến thành công của mỗi người.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 7

          sách là ông thầy, là người bạn vô cùng thân thiết đối với những người hiếu học xưa nay. biết yêu sách và ham mê đọc sách là một đức tính quý báu cần được rèn luyện và sớm hình thành từ tuổi ấu thơ. khẳng ịnh giá trị và lợi ích to lớn của sách, văn hào go-rơ-ki có nói: “phải yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mớc with”.

          sách là một trong những thành tựu văn minh kì diệu của with người. từ những quyển Sách ược viết trên hàng trăm tấm da cừu, ược khắc trên hàng nghìn thẻ tre, ược in bằng mộc bản ến những cuốn Sách in bằng may in hi ệ n. người qua mấy nghìn năm lịch sử. tac giả bài “pHương phap ọc nhanh” (lịch sử văn Hóa tổng hợp 1987 – 1990) Cho biết: “tinh ến nay, trong 500 nĂm lịch sử của mình, ngành in thế giới đu ấu ấu ơu ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 ơu ơu 3 . những with số ấy làm cho ta vô cùng sửng sốt!

          sách là sản phẩm tinh thần của những tài năng. những nhà văn, những sử gia, những nhà tư tưởng vĩ đại mới có thể sáng tạo nên những tác phẩm vĩ đại. kinh thánh, kinh ko-ran, kinh phật, cuốn sử thi ra-ma-ya-na, sách của khổng tử, mạnh tử, lão tử, … trải qua mấy nghìn năm, ến nay vếm hâmẫn còn chin hồnn n. hàng triệu with người trên trái đất. những tac phẩm như “sử kí tư mã thiên”, “chiến tranh và hòa bình”, những bộ tiểu thuyết chương hồi như “tam quốc chí”, “đôô liệt quốc”, … Hóa, Khoa học ược ược ược -ben mãi mãi chiếu sáng nền văn minh nhân loại. Hàng ngàn quyển Sách Hán – nôm ược tổ tiên ông cha ta ể lại là những chứng tích hùng hồn của nền văn hi hi hi ại viờc rối, mọi thứ vật chất cóc cr tểc nát trãi, nguyễn du, của niu-tơn, anh-ttanh, … sẽ ời ời bất tử.

          sông sâu, nước lớn là do tự nguồn. sách cũng vậy. sách là kết tinh trí tuệ của with người. là nguồn kiến ​​thức bao la và mênh mông. Sách nâng cao kiến ​​thức, mởng tầm mắt cho ộc giả, dạy ta biết yêu, biết ghét, biết mơ ước, … sách là tài liệu để học tập, để tu dưỡng. cho nên “phải biết yêu sách, biết quý sách” vì “nó là nguồn kiến ​​thức”. người xưa đã nói: “mỗi quyển sách là một hũ vàng”. lê quý Đôn, nhà bác học của nước ta trong thế kỉ xviii là một con người rất thông minh, suốt đời “mắt không rời sách, gốu chês”. with người có hiếu học mới yêu sách đến thế!

          Ở đời, ai cũng muốn giàu có, sang trọng. ai cũng muốn học rộng, biết nhiều. nghèo khổ thì bị người ta coi thường. dốt nát càng bị thiên hạ coi khinh. tại sao trong xã hội phong kiến ​​việt nam, sĩ lại đứng đầu các đẳng cấp: “sĩ, nông, công, thương”? nhân tài là nguyên khí quốc gia. sống trong thời đại tin học, ta mới thấy rõ tri thức, trí tuệ, tài năng là vô giá. chúng ta càng thêm thấm thía ý kiến ​​của go-rơ-ki: “chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.” không thể sống trong đói rét, tăm tối, dốt nát. bởi lẽ “người không có trí ít hiểu biết, chỉ làm đầy tớ cho người ta sai khiến mà thôi” (mạnh tử). Muốn Biết Thêm Một, Hai ngoại ngữ làm công cụ, muốn cót trình ộ ộ khoa học hiện ại, tiên tiến thì pHải ược đào tạo chuyên sâu, phải công học, tọc, tọc, tọc, tọc. và bao giờ cũng vậy: “rễ của học tập thì đắng; quả của học tập thì ngọt.”

          “chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống.” sống trong lao động sáng tạo. sống để làm chủ thiết bị máy móc. sống trong ánh sáng văn minh của khoa học kĩ thuật. With ường sống mà go-rơ-ki nói ến là with ường sáng tạo, có ời sống vật chất sang trọng, có ời sống thần phú, tươi ẹp ể làm chủn th thn, làm chủnhi, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm làm, làm chủn, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm, làm.

          gần 700 năm về trước, trong “quốc âm thi tập”, nguyễn trãi có viết:

          “nên thợ, nên thầy vì có học, no ăn, no mặc bởi hay làm”.

          (bảo kính cảnh giới – bài 46)

          yêu sách nhưng không phải là with mọt sách. ỌC Sách NHưNG KHông ượC Nô Lệ Vào Sách, Mà phải vừa thực sự cầu thị, vừa ý thức ược: “học cho rộng, hỏi cho kĩ, suy nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho sáng sat, lòt” vi “vi” vi “vi” vi “vi” vi “vi saw ệt. (truncated dung).

          người yêu sách là người biết coi trọng tri thức, rất hiếu học, lúc nào cũng muốn vươn lên thành kẻ sĩ (người trí ng xức) tro

          Trên with ường hội nhập, công nghiệp Hóa, hiện ại Hóa ất nước, Tuổi Trẻt việt nam không chỉc học ở trường, học thầy, học bạn, học trong thực ết ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt khoa học, sách kĩ thuật, sách ngoại ngữ, sách văn học, … biết tự học ể vũ trang cho mình những kiến ​​thức hiện ại, đem tài năng cữc l. p>

          hãy phấn ấu cho mục tiêu mỗi học sinh có một ngăn sách, mỗi gia đình có một tủ sách, đúng như nguyễn trãi đã nói: “gia hữu bƻcầm l). Đọc sách phải trở thành niềm vui sáng tạo. tuổi trẻ chúng ta, ai cũng biết học trong sách, dành mỗi ngày một hai giờ đọc sách.

          hơn bao giờ hết, chúng ta càng thấy riqu câu nói của go-rơ-ki là một lời khuyên ẹp: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, có ki ki thứac mức”. /p>

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 8

          Đất nước ta đang bước vào thời đổi mới: công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước. tuổi trẻ đã và đang tiến quân vào mặt trận khoa học kĩ thuật. hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng của việc đọc sách và học hành qua sách. câu nói của m. go-rơ-ki đã chỉ cho chúng ta thấy riqute tầm quan trọng của vấn ề này: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới làng .”

          thật vậy, sách đã đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển nền văn minh nhân loại. mọi kiến ​​thức về khoa học kĩ thuật, về văn văn học của loài người đã ược sáng tạo ra trong nhiều thiên n ni, đã ược lưu giữi qua hàng triệu triệu triệu tri

          những trang sử của các dân tộc từ xa xưa đến ngày nay đều được ghi chép lại trên những trang sách. những phát kiến ​​về ịa li, về thiên văn, vềi dương học, những kiến ​​thức vềc vềc vật, về ộng vật, những phat minh về máy móc, vềi đi đi , and học hiện đại… đều được ghi chép lại, in ấn lại trên sách.

          Sách Có thể là những tấm da bò, những thẻ tre, những mộc bản, những thạch bản … cho ến những trang Sách, quyển Sách in bằng kĩ tuật hiện ại nhiều màu màu trên trên các loại gi . Co những cuốn Sách ồ sộ hàng ngàn trag, Hàng triệu trệu chữ như các cuốn bách khoa toàn thư, các cuốn từ điển ngôn ngữ, từ điển chuyên ngành, cho ến các cuốn sử Truyền kì, các tập thi ca, … đó là trí tuệ, tri thức của hàng ngàn, hàng vạn học giả, nhà triết học, nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học trong nhềềờờ â ại ại ại ại ại ại ại ạ nay và mãi mãi sau này. Đúng sách là nguồn kiến ​​thức. và mỗi chúng ta phải biết yêu sách, phải biết trân trọng giữ gìn sách. phải xem sách là người thầy, người bạn khai sáng cho mỗi chúng ta để mỗi chúng ta tiến bước trên con đường van minh hiện đại.

          xã hội ngày một đổi mới. Đất nước ngày một đổi mới. không thể sống trong tối tăm u mê. không thể khoanh tay ngồi nhìn thiên hạ. không thể quẩn quanh trong bốn bức tường, làm đầy tớ cho thiên hạ.

          thời đại mới cần có những with người mới; những with người có văn hoá cao, có kiến ​​thức khoa học tiên tiến. hơn bao giờ hết, ta càng thấy rõ lời khuyên của m. go-rơ-ki: “‘chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.” sống trong văn minh, sống trong khoa học kĩ thuật hiện đại, có thể làm chủ thiên nhiên, làm chủ xã hội, làm chủ bản thân mình. with đường đi lên của tuổi trẻ là with đường học vấn. có thể học ở trường, học ở thầy, ở bạn, học ở trong thực tế cuộc sống. NHưNG KHông Thể Thiếu Việc Học Trong Sách Vì Sách Là Nguồn Kiến Thức, Vì ọC Sách Thì ta Mới Có kiến ​​thức ể ểc lên with ường sống, with ường văn hoá, with ườt. ta càng thấm thìa lời dạy của lê nin: “không có sách thì không có tri thức; không có tri thức thì không có chủ nghĩa cộng sản”.

          tóm lại, sách là giá trị tinh thần vô giá của nhân loại trên with đường đi tới văn minh. sách có tác dụng vô cùng to lớn trong việc bồi đắp trí tuệ, tâm hồn của mọi người. sách phát triển tài năng cho những with người hiếu học, thích khám phá và hiểu biết. Đọc sách và nhờ sách để tự khám phá chiều sâu tâm hồn mình, tự hoàn thiện nhân cách mình. Đọc sách còn là một phương pháp tự học rất thiết thực và hữu ích. câu nói của m. go-rơ-ki là một lời khuyên bổ ích đối với mỗi chúng ta. hãy biết yêu sách, quý sách. Hãy coi Sách là người thầy, người bạn ể ể pHấn ấu vươn lên trở thành một with người có học vấn cao, có khot khoa học tiên tiến, biết đem tài ng gó gó gó gó gó gó gó gó mộ xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 9

          bàn về giá trị của sách, đại văn hào nga m. go-rơ-ki có viết: “sách mở ra trước mắt tôi một chân trời mới”. Đúng vậy, mỗi trang sách mở ra trước mắt ta là cả một chân trời bao la được khám phá. nào những kiến ​​thức thú vị, nào những tình thương chân thành, rồi những bí ẩn của cuộc ời… tất cả lần lượt máchá trang hiừ trang t. ta đọc sách, tầm nhìn ta thay đổi, cuộc sống ta cũng được nâng cao, phát triển. quả thật sách có một giá trị và tầm quan trọng lớn ối với cuộc sống chúng ta, cho nên m.gorki đã khuyên nhủ mọi người: “hãy yêu losách”.

          vậy sách là gì? khó mà có thể định nghĩa được chúng. Theo quan niệm của người học ạo that hiền theo triết lý đông xưa, Sách vốn là di huấn tinh thần mà các bậc tiền nhân ể ại ẝi choc tạo ra nhằm chứa ựng kiὼn thức ệ ệ tí ch thức Sách ra ời ể đáp ứng nhu cầu muốn lưu giữ lại kiến ​​thức vềi mọi lĩnh vực mà người xưa đã bỏ cả ờ ờ ờ ờ

          ban ầu, Sách ược làm bằng cach xâu những chiếc la lại với nhau, bằng những tre kết lại thành miếng thn những tấm da dê, da cừu … cho ến khi ấ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ. phương tiện cổ điển khác và được sử dụng cho đến ngày nay. từ việc chép tay, người xưa đã nghĩ ra việc khắc bản gỗ để in thủ công. rồi máy in được ra đời với kĩ thuật hiện đại hơn để từ đó đến nay, chúng ta có là cả một kho tàng sách bất tận.

          câu nói của m. go-rơ-ki trình bày rất riqu ràng với hai luận điểm khá thuyết phục: ta yêu sách vì “nó là nguồn kiến ​​thức” và “chỉ có kiến ​​thức mới là conng “. <. <.

          ¿nhưng tại sao sách lại được xem là nguồn kiến ​​​​thức?

          trong cuộc sống, chúng ta có biết bao nhiêu lĩnh vực để tìm hiểu, để hoạt động. tương ứng với bao nhiêu lĩnh vực ấy là có bấy nhiêu loại sách ra đời. mỗi loại lại có nhiều quan điểm tư tưởng, phương pháp khác nhau để hướng dẫn, minh hoạ, phân tích sâu hay phát triển mở rộng. có rất nhiều loại sách khác nhau, từ sách về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội ến các sách vă học, kinh tế, chynh trị, triếc longă vọc họ. loại sách nào cũng có giá trị riêng của nó trên with đường đưa nhân loại đến với tầm cao trí tuệ.

          có thể nói, sách là kho tàng kiến ​​​​thức chứa đựng tinh hoa của nhân loại. từ những tinh hoa tri thức của phương Đông đến những phát minh khoa học của phương tây, từ những kinh nghiệm của cổ đại đến những kiến ​​​​thức văn minh hiện đại, tất cả đều được lưu giữ trong những trang sách ấy.

          các sách về khoa học tự nhiên cho ta biết về kiến ​​​​thức thực tiễn. nhờ đó mà ta biết ược ịnh luật vạn vật hấp dẫn của isaac Newton, Thuyết tương ối của nhà bác học albert ensein lừng danh kỉ xx, rồi thuyết điện tửt. Đặc biệt là louis pasteur với những nghiên cứu về y học như vắc-xin phòng bệnh dại…

          các loại Sách về khoa học xã hội lại ưa with người ến với những tưng triết học nổi tiếng của các nhà triết học cổ ại như lão tử, cạ, kh, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tươ. , tươ, tươ, tươ, tươ, tươ, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử, tử. Xô-Crát, Pha-Ton, Arixtot Của phương tây there sử-ô-đ-xê, iliat của hy lạp, s thoại, các bộ sử sử-ô-x-xê, iliat của hy lạp, s thoại. ..

          cũng nhờ các kho kinh điển tôn giáo như vệ đà, ại tạng, cựu ước – tân ước, cô -ran … mà chúng ta mới hiểu một cách sâu sếcácát niẁc vềtá cátá. trên thế giới như Ấn giáo, phật giáo, thiên chúa, hồi giáo…

          sách là những cột mốc đánh dấu những chặng đường phát triển của lịch sử. nhờ các tac pHẩm còn ể lại mà người ời sau hiểu riqu ược từng bước thăng trầm của lịch sử ể ể thêm tự hào vìo các bậc tiền nhân, rút ​​ra bài học kinh nháệm.

          cho đến nay, chưa có lĩnh vực nào dám khẳng định không cần đến kiến ​​​​thức để tồn tại và phát triển. M.Gorki viết: “NHư NHữNG with chim kì diệu trong truyện cổ tích, Sách ca hat vềc vềc cuộc sống đa dạng và pHong pHú như nào, with người táo bạo như thế nào khá vọ thạ vọ vọ vọ vọ H H ạH H ạH H ạH ạH H ạH ạH ạH H ạ ạ ạ ạHÁ ạH H H ạH H ạH H ạH ạH ạH ạH ạH ạ ạHÁ ạHÁ ạHÁ ạHÁ ạHÁ ạH ạH ạ. những trang viết của gorki đã giúp ta hiểu được vì sao “chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống”.

          thật thế, nhờ có sách lưu giữ lại tri thức của thế hệ trước mà thế hệ tiếp theo chỉ việc kế thừa và phát triển. nhờ jame watt phát minh ra điện mà ngày nay con người tiến hành điện khí hoá toàn cầu từ thuỷ điện, nhiệt điện, cho đến điờt trhong m. NHờ GRAHAM BELL PHÁT MINH RA đIN THOạI Mà Thế Hệ NGàY đã NốI MạNG toàn cầu bằng hệ thống internet, there are nhờ có thuyết tương ối của east những phát minh ấy đều lưu truyền cho đời sau đều thông qua những trang sách quí.

          Đọc sách giúp ta sát lại gần nhau hơn. ta hiểu thêm được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn ta để ta biết cảm ơn cuộc sống, biết căm ghét những điều xấu xa. ta hiểu thêm được nhiều gương giỏi giang hơn ta để ta biết cố gắng và đạt những thành quả tốt đẹp. hình ảnh một em bé bán diêm đã chết vì giá rét trong đêm giao thừa cùng với những mộng tưởng đẹp đẽ và niềm hạnh phúc khi cùng được bay lên với bà hằng yêu mến chẳng phải là những điều quý giá mà sách mang lại cho chúng ta để khiến nó tươi đẹp và thú vị hơn sao.

          sách nhỏ bé nhưng những gì chúng mang lại cho chúng ta những điều không thể tưởng tượng. NHờ Sách Mà with NGườI ở Thế Kỉ XXI ượC Hiểu Biết Cả MấY TRIệU NăM TRướC Kể Từ TUở HồNG HOANG CủA LOài NGườI, Tìm Hiểu NHữNG Phong TụC, TậP quán của tất cả cảc nước , từ Địa trung hải cho đến Đại tây dương… sách triệt tiêu khoảng cách giữa with người với with người, tạo ra một thế giớni ho.à bïp>This về sự thèm khát cuộc sống ấy”.

          hiện no đất nước ta đang trên đà phát triển thì vai trò của sách càng được khẳng định khắp mọi nơi. sách thật quý giá và cần thiết biết bao! hãy yêu sách như lời khuyên tha thiết chân thành của nhà đại hào văn nga bằng cách làm giàu tủ sách của mình từ những quyển súp>

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 10

          sách đã có mặt trong cuộc sống của with người từ rất xa xưa. ban đầu sách được làm từ các thanh tre, trúc, nứa gỗ…, sang thế kỉ xv sách mới được làm ra từ giấy. trong cả một qua trình lịch sử phát triển lâu dài, with người đã có vai trò quan trọng trong đời sống nhân loại. chính vì thế, mác-xim goóc-ki đã nói: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức. chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.”

          vậy sách là gì? Theo a.Ghéc- xen (quan niệm ngày xưa): Sách là di huấn tinh thần của thế này ối với thế hệ khác: đó là là lời khuyên của người già sắp từ giã cõi ối ​​ối ười ười ười ười ười ười ười ười ười ườ .. nhưng trong sách không chỉ có qua khứ. Sách Còn là văn kiện giúp ta làm chủn tại, nắm lấy tất cả mọi chân lí và sức mạnh ược tìm ra và chọn lọc qua nhiều đau khổ, đi khi nhiốm ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ hô ny mồ h. . theo quan điểm ngày nay: sách là sản phẩm tinh thần phi vật thể, là kho báu trí tuệ của nhân loại từ xưa đến nay.

          còn kiến ​​​​thức là gì? kiến thức là kĩ năng, kĩ xảo, là những hiểu biết của with người trong cuộc sống. khi chúng ta muốn giải một bài văn thì chúng ta cần có một kĩ năng giải bài văn và cách viết bài văn ấy. with đường sống là with đường phát triển trí tuệ. theo m.i xa-cốp-xki, sách là nguồn kiến ​​​​thức của with người, do đó cũng là nguồn sức mạnh của with người. vì vậy, sách và kiến ​​thức có mối quan hệ rất mật thiết với nhau.

          sách có một tầm quan trọng trong đời sống của with người. sách là công cụ, là phương tiện để giao tiếp với nhau. từ xa xưa, with người đã có những phát minh vĩ ại trong khoa học kĩ thuật, những tác phẩm văn học tuyệt vời, những ý kiến ​​hến và nhệt vờc. nhờ sách mà with người tìm ra sự thật, tìm ra được chân lí đúng đắn cho nhân loại.

          sách là cầu nối giữa qua khứ và hiện tại. Sách như nhà sửc nhỏ nhắn ghi chép lại từng qua trình lịch sử phát triển của loài người một cach đúng ắn nhất, chi tiết nhất giúp cho with người ngày nay nay có th e -thể niềm tự hào dân tộc.

          sách là luồng thông tin vượt thời gian và không gian. nó mở ra cho with người thấy những bí mật và quy luật của thiên nhiên. sách giúp chúng ta thấu hiểu những bí mật và quy luật thiên nhiên. sách giúp chúng ta thấu hiểu những quy luật đó để trở thành người chủ trái đất; người cải tạo trái đất và người sáng tạo một thế giới mới tốt đẹp hơn. Sách Cung cấp kiến ​​thức cho with người vềi mọt: tự nhiên, xã hội, giún with người hiểu biết rộng hơn, giún with người tồn tại ược Trong cutc sống hiện ại. <

          sách là sản phẩm tinh thần do with người sáng tạo ra. tất cả những cái tốt đẹp nhất, quý báu nhất, thông minh nhất và kì diệu nhất đều chứa đựng trong quyển sách.

          sách như màn ảnh nhỏ đưa con người đi du lịch trên khắp thế giới.

          ai yêu mến Sách sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu người bạn trung thành, một người bạn ường trong mọi thành công trong mọi mìnc Sách là người khuyên bảo hữu ích, người ồ khi ọc, khi nghiên cứu, khi suy nghĩ, chúng ta có thể giải trí một cách lành mạnh, trong sạch: có thể sử dụng tốt thời gian rảnh rỗi vàc và à và bẺo

          Sách Không NHữNG Mở RộNG ượC TầM NHìn Và Làm Phong Phú Hiểu Biết Của Chún Ta Trong Suốt Cuộc ời, Sách đã Và đang Là Người Giúp ỡỡ, Là ngườy, Ngườnh. Đứng sau “thuế máu” là một hồ chí minh – một người thầy vĩ đại của văn học, của chính trị, của ngoại giao. Đứng sau “Đi bộ ngao du” là một rút-xô – một bậc thầy của giáo dục

          chúng ta hãy học cách tôn trọng những cuốn sách, chúng ta hãy nhớ rằng sách do with người tạo ra, vì vậy chúng ta tôn trọng sách cũng trọn là>ưp.

          chúng ta yêu sách nhưng không mù quáng như Đôn-ki-hô-tê trong tác phẩm cùng tên của nhà văn xéc-van-tex. chúng ta cũng phải biết lựa chọn sách tốt, tránh xa những sách có hại. theo Đề-các: “Đọc những cuốn sách tốt…hơn nữa, đấy lại là các cuộc chuyện trò uyên bác mà trong đó”.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 11

          trên bước đường thành công của mỗi người đều được góp nên bởi nhiều yếu tố. Đó có thể là những khó khăn, đó còn là ý chí nghị lực và cũng không thể thiếu nguồn tri thức dồi dào hữu ích từ nhcón áng cut. khẳng định tầm quan trọng ấy, nhà văn nga maxim gorki nói “ hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with ng đưỻ>

          trước tien ta cần hiểu sách là gì? họa chăng chỉ là những tờ giấy mỏng manh, bé nhỏ. Đúng! sự thật chỉ là những tờ giấy mỏng manh nhưng chúng lại chứa đựng trong đó nguồn tri thức dồi dào và hữu ích. có người từng nói: sách là di huấn tinh thần của thế hệ này với thế hệ khác .. là lời khuyên của người già sắp từ giã mai჻ cõi ừ. sách là phương tiện giúp chúng ta lưu trữ những kiến ​​thức, thông tin bổ ích để truyền lại cho thế hệ sau. kiến thức, nó là gì vậy? đó là những hiểu biết của with người về cuộc sống, là kỹ năng, vốn tri thức của bản thân về đời sống xung quanh. Muốn giải quyết bất cứ vấn ề gì trong cup sống chung ta ều cần pHải có kỹ năNg, có như vậy lời nói của m.gorki như lời khuyên bảo chân thành ến chúng ta: cần biết trọng sách bởi nó là nguồn tri thức bờn trí tuệ. qua đó khẳng định sách và kiến ​​​​thức có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

          vậy tại sao “sách là nguồn kiến ​​​​thức” và chỉ có nó “là with đường sống”?

          thứ nhất, Sách Chynh là pHương tiện lưu trững kiến ​​thức, nguồn thông tin có giá trị cảt vật chất và tinh thần mà ông cha ta từ thu t. trong đó với niềm hi vọng về một tương lai được rọi sáng bởi kiến ​​thức đó. vì thế chúng ta cần tôn trọng thành quả lao động nghiên cứu và ghi chép ấy. xa xưa khi cuộc sống còn chưa phat triển mạnh với tốc ộ, sự tiện lợi của các thiết bị điện tử thì sách là pHương tiện, phương thức duy nhất ểt ểt

          sách là cầu nối giữa qua khứ và hiện tại. Ở Sách ta thấy ược từng trag lịch sử hào hùng, chói lọi mà cũng ẫm Máu của từng dân tộc ược hiện ra qua từng with chữ ược ghi chópe bởi chính những with ngường. nó cho ta hiểu hơn về lịch sử dân tộc, và về chính bản thân nhân loại ngay từ thuở hồng hoang. từ đó mà chúng ta thêm yêu mến về sự phát triển có quy luật ấy hơn.

          và hơn hết sách chính là sản phẩm do chính with người tạo ra, do chính sự thông minh của những trí não tiến bộ bậc nhất hành tinh này. nên ta cần trân trọng các thành quả ấy hơn.

          thử tưởng tượng một ngày nhân loại chìm đắm trong sự ngu dốt thì sẽ ra sao? sẽ chẳng còn tình yêu thương giữa những nụ cười, chẳng còn bầu trời Trong xanh ầy tiếng chim hot mà thay vào đó là tiếng sung ạn rền vag, chẳng còn nhn đen vì thiếu ánh sáng văn minh. chẳng bởi vậy mà những người thành công như steve jobs hay bill gates từng khẳng định rằng những người thành công đọc sách nhiều h. kiến thức mà hàng nghìn ời ể lại sẽ tiếp thêm ang sáng văn minh rọi sáng cho sự phát triển của with người, ể đó mà thế giới trở nt ẹt ẹp và tràn, ể đ đ đ

          thế nhưng xã hội hiện ại ngày nay với sự phát triển nhanh của các thiết bị điện tử khiến cho nhiều người thậm chí không có khái i nm “ọc lach” về Sách. Đó là những thành phần cần lên án, phê phán.

          “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”, sách là ánh sáng văn minh của nhân loại. hãy cảm ơn và trân trọng từng cuốn sách. bởi ở đó chứa đựng biết vô vàn kiến ​​​​thức giúp ta xây dựng bức tranh cuộc sống với những gam màu tươi sáng chói lọi.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 12

          một trong những kho báu quý giá nhất của loài người đó là tri thức. và with đường đi tới tri thức nhanh nhất đó là qua những trang sách. sách là phương tiện trung gian đưa con người tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng nhất với nguồn tri thức ấy. mỗi trang sách có thể chứa đựng những điều có giá trị truyền đạt từ vạn năm. chính vì thế mà m.gorki đã nói: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​​​thức, chỉ có kiến ​​​​thức là with đường sống”. câu nói khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với cuộc sống của with người.

          sách là một trong những thành tựu văn minh kỳ diệu của with người. nói tới sách là nói tới trí tuệ của loài người. nó là những gì tinh tú nhất, đẹp đẽ nhất, văn minh nhất của with người mà tổ tiên ta tích lũy từ ngàn đời truyền thạaui cho . từ xa xưa, khi chưa có giấy Bút, những người tiền sử đã biết cach ghi lại những cảm xúc của bản đan bằng cach khắc lên art, trn đt sau , xương thú, mai rùa, trên da dê,.. mà tiêu biểu là nền văn hóa của các nước như trung quốc, Ấn Độ, hy lạp, la mã,…. cho tới bây hona giàờ, s thuộc với chung ta. tac giả bài “phương phap ọc nhanh” (in Trong Cuốn lịch sử văn Hóa tổng hợp – 1987) Cho Biết: ”Tinh ến Nay, Trong 500 NĂm Lịh sử của mình, ngành in thế giớ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ hàng năm cho ra ời 600 triệu trang in”.

          có thể nói, đọc sách là with đường ngắn nhất dẫn with người tới những vùng đất xa xôi, không tưởng. NăM TRướC, NGàn NăM SAU, Sách đà tồn tại như một nhân vật trung gian kết nối không gian, thời gian, kết nối nhân loại, ể dù một ất nước việt việt nam nam bé bé, ta vẫ vùng bắc Âu, để từ hôm nay qua khứ vẫn hiện về trong ta một thời hào hùng trong lịch sử nước nhà. qua Sách, nhân loại không chỉ hiểu biết mà còn ồng cảm nhau hơn vì những điều đã ọc mà cứ như ược sống tận nơn, m lach hiểu biết về thế giới xung quanh, về trụ bao la, giúp ta khá nhđng ưỡng ưỡng ưỡng ưỡng ưỡng ng ng ng ng ng ng ng ng ng. ước mơ, khát vọng đẹp đẽ cho cuộc sống của mình, của xã hội và cả nhân loại. có thể nói, sách là with thuyền chở văn hóa, văn minh nhân loại, là một with ường mở mang dân trí, dù đôi khi, ọc sách chỉ như là thú vui giợi trí, mọi trí. từ những cuốn Sách bằng tre, Trúc trong lịch sử cổ ại lưu vào sử Sách cho ến những cuốn Sách điện tử trong tương lai, this chu vào những thế giới huyền ảo, và có thể gối đầu giường. Chynh vì thế, dù ở thời ại nào, Sách vẫn là một nhân tố quan trọng ưa nhân loại ến gần nhau hơn trong sự hi chung về thời, mọi người, mọi cảnh huống.

          nguồn kiến ​​​​thức mà sách mang đến cho with người là vô tận. tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống đều được tổng hòa trong những trang sách. sách giúp with người lý giải cuộc sống, lý giải tự nhiên và từng bước làm chủ cuộc sống của mình. Ọc sách khoa học giÚp ta hiểu nhân loại đã tiến bộ như thế nào từ sự xuất hiện ầu tiên của lửa, rồi phát ra đi đn sự rat hi. từ nền văn hoá của mọi quốc gia, mọi thời kỳ lịch sử. Let’s say sưa cùng những trang Sách văc ể trở nên ồng cảm với nhân loại hơn trong chặng hành trình lớn lên của một with người, vận ộng củt tâmn ấn ọn ọn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ran, kinh phật, cuốn sử thi ra-ma-ya-na. sách của khổng tử, mạnh tử, lão tử… để thấy sự vô tận trong trí tuệ của with người. trải qua mấy nghìn năm, đến nay vẫn còn chiếm lĩnh tâm hồn hàng triệu with người. NHữNG tac phẩm như “sử ký tư mã thiên, chiến tranh và hòa bình, những bộ tiểu thuyết chương hồi như” tam quốc “, … những công trình của các nhà v ă hón hón, khhhhhhhhhhhhhht ôn ôc gi Mãi chiếu sat nền văn minh nhân loại. Sách là kết tinh trí tam của with người, là nguồn kiến ​​thức bao la và mênh mồng. Sách nâng ki ki ếc, mởng t chom mêt, mắt. .. còn có loại sách ể ọc giải trí nuôi dưỡng trí tưởng tượng, đem lại niềm vui. sách là tài liệu ể học tập, ể tu dưỡng.

          tuy nhiên dù một người bình thường có thể ọc hơn ngàn quyển sách trong ời và cũng tiếp nhận từng ấy kiến ​​thức từ Ļnhiều vànkhu l. nhưng đọc không chưa đủ người đọc cần phải phát huy được những giá trị đích đáng mà sách mang đến cho mình. bởi kiến ​​thức chỉ có được qua tư duy của with người. sách cũng như một kho báu, biến nó thành tri thức vô giá mà cống hiến cho ời hay ể nó mãi chỉ là tri thức vô dụng trên trang giấy là tuỳ vào tháiộ Ƨn cón. Ọc là một chuyện, vận dụng vào ời sống lại là một chuyện khác hãy vận dụng kiến ​​thức tac từc từ nhữngog lar Sách vào thực tế sôi từ sách sẽ là phù sa làm giàu có cho dòng chảy cuộc đời.

          Trên with ường hội nhập, công nghiệp heaa, hiệi ại Hóa ất nước, Tuổi Trẻt việt nam không chỉc học ở trường, học thầy, học bạn, học trong thực ột ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt ọt, mduc, mduc. tự học để vũ trang cho mình những kiến ​​​​thức hiện đại, đem tài năng phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng đất nưphớn. sách chiếm 1 vị trí cực kì quan trọng trong việc học tập của chúng ta. một người có thể tự học, không cần thầy, không cần bạn nhưng không thể không cần sách. Đó là phương tiện học tập thuận lợi nhất, ít tốn kém nhất nhưng lại vô cùng hiệu quả. nếu ta biết cách đọc sách sao cho hợp lý. Đọc sách nhiều nhưng phải biết gạn lọc đó mới là một thái độ đúng đắn khi tiếp cận với nguồn tri thức nhân loại.

          Đọc sách là một công việc bổ ích và lý thú. Đọc sách làm cho cuộc sống của mình phong phú hơn, đẹp hơn chính vì thế mà sách trở thành một phần quan trọng và tất yếu cộa cu as cu. vậy nên hãy “yêu sách”, đọc sách và biến những kiến ​​thức im lặng trên trang sách thành kiến ​​thức hữu dụng trong thực tế.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 13

          trong khi từng khắc của dòng thời gian bất tận trôi qua thì xã hội lại từng lúc một phát triển hơn. từng bước đi lên vững chắc của xã hội chính là nhờ vào kho tàng kiến ​​thức nhân loại đã đúc kết từ bao ời nay, Mà Sách chính là chiếc cầu tri thr đại trước với thời đại sau. không có cách giải trí nào rẻ hơn ọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn ọc sách, cho nên khi nhận ịnh về sách, m.go-rơi-hé: “hé” hé, “hé” ,” heh, “heh,”, “,”, “,”, “,”, “,”, “,”, “,”, “,”. kiến thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.”

          sách là một kho tàng huyền bí làm kích thích sự tò mò của biết bao người. vậy chính xác thì sách là gì? Sách Là những trag giấy ghi lại các sự kiện ời sống, các phat minh khoa học, những diễn biến lịch sử, các kiến ​​thức tự nhiên, các tác pHẩm vĂ học, … TóM tri thức vô tận cung cấp cho ta mọi kiến ​​thức trong cuộc sống. nhưng kiến ​​thức ở đy không chỉ là sự hiểu biết về thế giới xung quanh một cach khoa học mà còn là sự khai tâm mở trí choc tâm hồn with người ể ểc sống trởn tốt. do đó, sách còn là một phương tiện giúp chúng ta rèn luyện nhân cách con người thông qua các tư tưởng, chân lí ường ời mà lớp người Ļờc ĻỰc Ƒi trƑ. trong giai đoạn xã hội phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay thì tri thức con người là tiền đề vô cùng quan trọng. mà “không có sách thì không có tri thức”, ngoài việc học ở trường lớp thì thực tế, sách là người bạn không thiếu của with người giúp thân thân chúng ta.

          sách mở mang trí tuệ, hiểu biết cho ta, dẫn dắt ta vào những bíẩn sâu sắc của thế giới xung quanh: từ song ngòi, rừng núi cho tụtr lai. sách đưa ta vào thế giới cực lớn như thiên hà, cực nhỏ như các hạt vật chất. sách có sức sống phi thường vượt qua mọi giới hạn về không gian và thời gian ưa ta “trở về quá khứ”, tìm ến những biến cố lịch sử, những cutc ấc ấu tranh cac chic chic chic chic. hoặc chắp cánh cho ta tưởng tượng tới ngày mai hoặc giúp ta hiểu sâu hơn hiện tại. Sách văn học ưa ta vào một thế giới của những tâm hồn with người ủ các thời ại ể ta thông cảm với những cuộc ời, chia sẻ những niềm vui, nỗi ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ội ộ sách không chỉ giúp mở mang kiến ​​​​thức mà with đem đến nguồn hạnh phúc,sự thanh thản cho tâm hồn. Chính NHờ Có Sách Mà đôi Khi, with người ta kham phar sức mạnh của bản thân, tìm ra chân lí lí lí lí lír tế trong những trang sử nhân loại đã chứng minh được điều đó. NHIềU NHà PHÁT MINH, BAC HọC TRRên THế GIớI CũNG thành công qua việc tự h, tự mày mò qua sách như ê-đi-x ơn, anhxtanh, … there are chính vị lãnh tụ vĩ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ tịch hồ chí minh qua việc chịu khó ọc sách, đã phát hiện và ứng dụng chủ nghĩa mác lênin vào with ường giải phóng dân tỏc, cuối c c. Đó chẳng phải đều là những nhân chứng hùng hồn cho câu nói của m. Go-rơ-ki: “Hãy yêu Sách, no niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất.

          với vai trò lớn lao như thế, ta thấy sách là một vật nhỏ bé nhưng vĩ đại. thế mà trong xã hội ngày nay, không ít những thành phần lười đọc sách, khinh chê và không tôn trọng sách. họ không biết rằng sách chứa đựng kiến ​​thức, kiến ​​thức lại bao bọc thành công. không một ai bước đi trên with đường thành đạt mà không song hành cùng kiến ​​thức. không có kiến ​​thức, with người sẽ trở nên vô dụng, lạc hậu, thấp kém trong một xã hội hiện đại hóa như bây giờ. thế giới này sẽ ra sao nếu không có sách, không có kiến ​​thức? mọi thứ sẽ bước vào một thời kì tăm tối của sự ngu muội. lúc này chỉ có kiến ​​​​thức mới là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai tốt đẹp, là with đường sống duy nhất của with người.

          sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời. vì vậy ta phải yêu sách. phải chăm chỉ đọc sách mà thực sự hiểu nó, đam mê nó. tuy nhiên, ta cần chọn lọc ra những kiến ​​thức hữu dụng và đúng đắn. một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích. bên cạnh đó chúng ta cũng cần biến những kiến ​​thức trong sách vở thành thực tế qua thực hành ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. quan trọng là thái độ của chúng ta đối với sách, cần yêu quý, giữ gìn và nâng niu sách như một bau vật.

          quả thật câu nói của m.go-rơ-ki là một lời khuyên vô cùng chính xác. sách đúng là kho tàng trí tuệ của nhân loại là giá trị vô giá của loài người. tuy sách rất quí nhưng không tự đến với with người mà with người phải tìm lấy sách để đọc. chỉ có việc đọc sách mới đưa with người đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 14

          bàn về giá trị của sách, đại văn hào nga m. go-rơ-ki có viết: “sách mở ra trước mắt tôi một chân trời mới”. Đúng vậy, mỗi trang sách mở ra trước mắt ta là cả một chân trời bao la được khám phá. nào những kiến ​​thức thú vị, nào những tình thương chân thành, rồi những bí ẩn của cuộc ời… tất cả lần lượt máchá trang hiừ trang t. ta đọc sách, tầm nhìn ta thay đổi, cuộc sống ta cũng được nâng cao, phát triển. quả thật sách có một giá trị và tầm quan trọng lớn ối với cuộc sống chúng ta, cho nên m.gorki đã khuyên nhủ mọi người: “hãy yêu losách”.

          câu nói của m.gorki vận dụng lối diễn đạt rất logic: hãy yêu sách – sách là tri thức – tri thức là with đường sống. vậy nhà văn nga lỗi lạc muốn nhắn nhủ với người đọc rằng: hãy biết yêu sách vì đó là with đường sống cỡa nhân lo

          vậy sách là gì? Trước đây, khi chưa có giấy, người cổ ại thường viết lại những hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân lên giấy papyrus (người ai cập), mai rùa, thân trúc (người trung quc) người lưỡng hà). Đó là cách đo ạc ruộng ất, cách xây dựng kim tự thÁ, các cuộc chiến tranh … khi giấy viết ra ời, những hiểu biết ấy lại ược sao chép và ưntry l. chúng được gọi là sách – là nơi lưu giữ những kho tàng tri thức nhân loại.

          trải qua hàng ngàn năm lịch sử, sách trở thành nơi kết tụ những hiểu biết phong phú, đa dạng của with người về tự nhiên và x. những công thức toán học, những thí nghiệm vật lí, hóa học., giúp with người khám phá thế giới còn được lưu lại trong sách. NHờ Sách, Ta Biết ến ơclit, Pitago, Edison, Giêm oát .. Biết ến những vườn treo, những kim tự thap, những bong đi điện, ầu Máy văn hóa, các mối quan hệ xã hội phong phú, đa dạng… Đó là dân tộc nhật giàu nhý chí; dân tộc trung hoa thâm thúy, sâu sắc; with người vương quốc anh lại “pHớt ăng-lê” rất ộc đao … đó còn là ạo pHật từ bi hỉ xả, là ạo lão thần bí cao siêu, ạo Thiên chú là nguồn tri thức vô tận giúp with người hiểu biết tận tường về thế giới bao la.

          nhưng tại sao chỉ có tri thức – chỉ có sách mới là with đường sống?

          Sống là qua trình with người tac ộng vào thế giới tự nhiên và xã hội ểểo ra giá trịt vật chất và tinh thần phục vụi sống cho bản thn và xã hội. vậy muốn chinh phục đối tượng ấy phải có hiểu biết về chúng và tri thức chính là phương tiện giúp đỡ con người trên hành trìónh gian.

          thật vậy, muốn trồng được cây lúa cho hạt thóc hạt gạo, người nông dân phải có hiểu biết về giống lúa, về cách cấy cáğt , chháğt . MUốN Làm ượC Chiếc Máy, Người Công Nhân Phải Biết Cách Chếo Tạo Các Chi Tiết Máy, Cách LắP Rap Cac Bộ PHận …, Về âm nhạc, … very thức quản lí, có tri thức về vấn ề nhân sự, về công việc … có nói, tri thức là cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy cy

          sách có vai trò quan trọng như vậy, vậy chúng ta cần có thái độ như thế nào với sách? m.gorki đã nhắn nhủ: “hãy yêu sách”. Đúng vậy, hãy biết nâng niu, gìn giữ những cuốn sách và đọc hiểu chúng. cha ông ta từng nói: “mười kho vàng không bằng một nang sách”. chính bởi những điều quí giá mà with người jue lượm được khi đọc sách. và điều quan trọng là chúng ta cần biết cách đọc sách cũng như chọn lựa sách để đọc. Đọc sách có phương pháp mới giúp ta đọc nhanh, đọc nhiều và nắm được thông tin cần thiết. Đọc sách cũng cần chọn lọc để tránh đọc phải sách mang nội dung xấu.

          là những người còn đang ngồi Trên ghế nhà trường, chưa Có nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm cuộc sống, với người học sinh, việc ọc vô c cng quan quan trọng. chúng ta đọc sách giáo khoa, đọc các sách tham khảo, đọc báo… Đó chính là chìa khóa giúp chúng ta mở cánh cửa vào cuộc sống.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 15

          sách là kho tàng kiến ​​​​thức quý giá của loài người. về giá trị của sách, văn hào nga m.goroki cho rằng: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống”.

          trước hết, sách chính là nguồn kiến ​​​​thức phong phú và bổ ích. sách là sản phẩm trí tuệ của with người, là phương tiện lưu trữ kiến ​​thức with người tích lũy được từ đời này sangi khc. sách là nguồn kiến ​​​​thức vô tận của with người. sách là ngọn đuốc dẫn đường giúp ta mở mang những kiến ​​thức khoa học. NếU Môn Toán Rèn Cho ta khả nĂng tính toán, tư duy logic thì môn vật lại giúp giải thích các hiện tượng tự nhiên, sửng những phat minh ể ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ môn hóa học giúp ta hiểu được cấu tạo của vật chất, điều chế ra các chất hóa học giúp ích cho with người. Đến với môn địa lí, ta được du lịch vòng quanh thế giới, từ đó mà hiểu về thời tiết, địa hình, kinh tế… của các thc trÛi. môn lịch sử lại cho ta tri thức về hành trình tiến hóa của loài người, những cuộc chiến tranh trên thế giới; học lịch sử không chỉ hiểu về qua khứ mà còn để sống tốt trong hiện tại và hướng đến tương lai. bên cạnh đó, sách còn mở rộng hiểu biết xã hội cho người tiếp nhận. NHờ Sách Mà Có thể KHAMA PHÁ NềN VăN minh của nhân loại, biết ến những kì quan của with người như kim tự tap, vườn treo Babylon, hare những phát minh kì diệu nư ệ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ mà ta biết đến nền văn hóa của những đất nước xa xôi, phong tục tập quán, các mối quan hệ xã hội đa dạng, phức tạp. Đó là dân tộc việt nam thật giàu ý chí, nghị lực; dân tộc trung hoa thâm thúy, sâu sắc; đất nước nga với with người hiếu khách và thân thiện. Đó là đạo phật từ bi hỉ xả, là đạo thiên chúa bác ái, nhân văn. sách giúp ta khám phá những điều kì thú của thế giới tự nhiên. Đó là cuộc sống của loài gấu, loài hải cẩu ở bắc cực xa xôi, băng giá; là sự sinh tồn của các loài ộng vật quý hiếm như sếu ầu ỏ, tê giác một sừng … sách giúp with người biết trọng chân lí, cái ẹp, cái ồ -dhiồ. , sống có văn hóa. những cuốn sách văn học của ohenri, môpatxăng, nam cao là triết lí về lòng yêu thương và sự hi sinh cao đẹp giữa người với người. sách là người khuyên bảo hữu ích, người đồng chí vui vẻ, người an ủi chân tình. chỉ có kiến ​​thức mà sách mang lại mới là with đường sống. cuộc sống của with người có nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều nguy cơ, thách thức vì vậy phải có kiến ​​thức mới giết đc. người không có kiến ​​thức hoặc kiến ​​​​thức hạn hẹp sẽ không theo kịp sự phát triển của xã hội. người thành đạt không ai khác chính là người có kiến ​​​​thức. sách và kiến ​​thức có quan hệ khăng khít với nhau: sách được làm ra từ kiến ​​thức và quay trở lại giúp with người tiếp thu kiến ​​th>

          vì vậy, hãy yêu sách và biết cách sử dụng có hiệu quả. trước tiên, chúng ta cần phải giữ gìn, bảo quản, nâng niu, trân trọng và biết ơn sách. không chỉ biết bảo vệ, giữ gìn sách mà chúng ta còn phải biết chọn sách mà đọc mà học. cần lựa chọn những cuốn sách hay và có ích. Đó là những cuốn sách phản ánh đúng các quy luật của tự nhiên và đời sống xã hội. chúng giúp with người hiểu rõ giá trị của mình từ đó có ý thức về nghĩa vụ của bản thân đối với cộng đồng. nó tiếp thêm sinh lực, làm cho with người thêm tự tin, tự hào, có lí tưởng, mục đích sống tốt đẹp hơn. sau khi đọc một cuốn sách hay, tâm hồn ta trở nên phong phú và trong sáng hơn, biết sống nhân ái và vươn tới cái chân thiện mĩ. bên cạnh đó cũng cần bài trừ những cuốn sách có nội dung tiêu cực , đầu độc tâm hồn tuổi trẻ hay những cuốn sách xuyên tạc hiện thực đời sống, đưa đến cho người đọc những kiến ​​​​thức chưa đúng về thế giới xung quanh , ề Cao dân tộc này, hạ thấp dân tộc khac mà nó cr thể không thắp sáng trí trí Tuệ loài người mà ngược lại làm choc nhận thức with người lệch lạc, tình cảm khôn, nh ân. những tấm gương yêu sách và biết sử dụng sách một cách hợp lí như talet, pitago… đã giúp họ trở thành những người lỗi lạngi, ti n. khi ọc xong một cuốn sách chúng ta phải biết chắt lọc lấy những gì tinh túy nhất ể ể biến nó trở thành của mình, ể “học đi đi đi đi đi”.

          như vậy, câu nói của m.goroki thật đúng đắn và chính xác. câu nói ngắn gọn nhưng ý nghĩa đã đem đến cho ta nhiều bài học về cách đọc và thu nhận kiến ​​thức từ sách.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 16

          nếu ví tri thức nhân loại như đại dương mênh mông thì thì sự hiểu biết của chúng ta chỉ là muối bỏ bể. trên chuyến hành trình đi tìm biển kiến ​​​​thức vô tận, with người đã dần lớn lên ể ể từ một cá thể nhỏ bé mà tạo nên phong tiếng riếng rinó, rinó. sách chính là phương tiện đưa ta đến với nguồn kiến ​​thức vô tận, mở ra một cánh cửa kì diệu. chính vì vậy, khi nhận định về tầm quan trọng của sách, m. go-rơ-ki đã nói: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống”

          con người yêu sách, nuôi dưỡng “with ường sống” ể khẳng ịnh rằng mình tuy là một hạt muối nhỏ bé nhưng góp phần quan trọn họn hên g. vậy sách là gì? sách là di huấn tinh thần của thế hệ này ối với thế hệ khác, lời khuyên của người già sắp từ giã cõi ời với người bưc tr. sách là sản phẩm tinh thần phi vật thể, kho báu trí tuệ của nhân loại. sách đã trường tồn với thời gian như một nhân vật quan trọng mãi không bao giờ khuất. mỗi sớm mai thức giấc, bạn có thấy rằng thế giới quanh ta có biết bao điều kì lạ. sau cơn mưa, tại sao bầu trời lại xanh ngắt với lung linh bảy sắc cầu vồng? hiện tượng sấm sét đáng sợ là do đâu? vì sao nhưng ngôi sao chỉ có thểp sáng vào ban đêm? … tất cả ều mang tầm vó từ vĩ mô như vũ trụ ến vi mô như tâm hồn with người, ều có ở sóch. vì vậy, chúng ta hãy yêu sách. hãy bảo quản, trân trọng, nâng niu như một người bạn tri kỉ, phải phát huy giá trị mà sách mang đến cho with người. bởi vì sách không đơn thuần chỉ là “của kho vô tận” mà còn là nơi kí thác những tâm sự riêng tư, thầm kín.

          như ta đã nói, sách cho ta kiến ​​thức, vậy kiến ​​thức là gì? Đó Chính là những kỹ năNG, kỹ xảo, những hiểu biết của with người trong cuộc sống, nơi lưu giữ tri thức toàn nhân loại ược đúc kết qua hàng ngàn, hàng v ạnh n -p.

          thế tại sao nói sách là nguồn kiến ​​​​thức? bởi vì sách là kết tinh trí tuệ with người. sách không chỉ tác động vào tri thức mà còn ăn sâu vào tinh thần, bồi dưỡng tâm hồn để ta biết cách sống đẹp, sống tốích và . sách kết nối không gian, thời gian, kết nối trái tim, tấm lòng with người. sách là chiếc cầu nối đưa ta từ thực tại ngược dòng thời gian trở về qua khứ để chứng kiến ​​​​những mốc son vàng sịch. NHờ Có Sách – Màn ảnh Thu Nhỏ Mà tac cr tể đi du lịch khắp thế giới, ngắm nhìn cảnh ẹp và hiểu ược cuộc sống sinh hoạt của with người ở những vùng ất xa xôi. sách mở ra những câu chuyện, tác phẩm văn học thấm đẫm nhân văn để khiến ta khi đọc phải có những suy ngẫm chẻẻn hƁi.

          ai cũng biết rằng, nguồn kiến ​​​​thức mà sách mang đến cho chúng ta là vô tận. ỌC Sách Khoa học ể hiểu ược nhân loại đã tiến bộ như thế nào từ sự xuất hiện lần ầu tiên của lửa, thích thou với những phát minh của các bậc thầ biết được sự phong phú bí ẩn của nền văn hóa từng quốc gia, những địa thế song núi đẹp do thiên nhiên hữu ý hay vô dìn. di sưa bay bổng cùng những tác phẩm văn học để đồng cảm hơn với nhân loại. có tồn tại hay chăng nền văn minh nhân loại nếu không có sách? không có sách, chúng ta sẽ tiếp nhận nguồn kiến ​​​​thức khổng lồ bằng cách nào? hậu quả nếu không có sách là sự tồn tại của lạc hậu, ngu dốt, bần hàn. nếu with người không tự lớn lên về mặt tri thức thì làm sao he có thể làm chủ vận mệnh bản thân và đất nước? chính vì thế, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.

          Đọc sách là nghệ thuật cũng là một thú vui hưởng lạc của tâm hồn. nhưng đọc sách là một việc, ứng dụng sách vào đời sống lại là một việc khác. một đời người có thể đọc hàng ngàn quyển sách nhưng giá trị của chúng đã được phát huy hết chăng? cuộc đời vẫn vỗ song, bạn có thể khẳng định được gì khi chỉ ngồi ở một chỗ mà tiếp nhận kiến ​​thức? vì thế, phải biết ứng dụng sách vào thực tiễn một cách phù hợp, đúng đắn. chẳng lẽ ai lại muốn như Đôn-ki-hô-tê – vị “quý tộc tài ba” xứ mantra mãi đắm chìm trong những mộng ảo hão huyền. nên, hãy đặt trang sách vào cuộc đời chứ đừng nên đặt đời người vào trang sách. nên nhớ thực tiễn mới là nơi ta sống, sách là phù sa làm giàu có dòng chảy cuộc đời.

          nhưng có điều, không phải sách nào cũng có ích. loại sách vô ích đầu độc ý nghĩ with người, xuyên tạc cuộc sống, làm ta u mê, ngu muội thì hãy nên loại bỏ. tuy đọc sách nhiều nhưng phải biết gạn lọc mới chính là thái độ đọc sách đúng đắn. Hãy yêu quý, lựa chọn những loại Sách giúp ta mởng kiến ​​thức, bồi dưỡng tâm hồn, giúp ta yêu cuộc sống, nó pHải ca tụng nhânn nghĩa, lòng Bác Bac, vị thìhhhhhhhhhhhhht nmth cuộc chinh phục những đỉnh cao hy vọng.

          “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​​​thức, chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống.” sách là kho báu trí tuệ. vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn, phát huy những giá trị của sách, ứng dụng sách vào đời sống để sách mãi là ọn đèg n soi n.

          trong cuộc sống con người có rất nhiều điều mà chúng ta không hề biết đến. vì vậy chúng ta phải cần đến những quyển sách đế mở mang tri thức cũng như sự hiểu biết của mình về thế giới xung quanh. sách đúng là một thứ tuyệt vời các bạn nhỉ? chính vì thế nên m.go-rơ-ki đã từng nói: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống”. vậy các bạn có suy nghĩ gì về câu nói này?

          muốn tìm hiểu câu nói trên thì trước tiên chúng ta cần phải biết sách là gì? Sách Chynh Là Vật Dùng ể ể GHI CHÉP, BảO LưU NHữNG Kiến Thức, Kinh NGHIệM SốNG There are NHữNG NHậN THứC TRONG CAC LĩNH VựC Tự NHIêN, Xã Hội, … Thật Ra, Từt X ư của with người trên những thanh tre, thanh trúc. dần dần người ta nâng cấp nó lên thành một quyển sách có hình, có chữ màu được in ra rõ và đẹp hơn. Điều này lại càng khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống. nó đã cho ta những kiến ​​​​thức, giúp ta rèn luyện trí tuệ và biết nhận định về những việc phải trái, đúng sai trong cuộc sống. bây giờ, thế giới đang rất phát triển nên mỗi with người cần phải có những kiến ​​thức sâu rộng hơn. và chỉ có những quyển sách mới có thể cho ta được những hiểu biết vô tận và các bài học bổ ích để ta có thể theo kịp tiến hi đn

          ngoài ra, sách bây giờ còn rất đa dạng, phong phú với nhiều lĩnh vực và thể loại khác nhau. Điển hình là có những cuốn sách nấu ăn dạy ta làm ra những món ăn ngon, sách thủ công thì giúp ta tạo ra những with vật dễ ngh. Đồng thời, đọc sách cũng là with đường ngắn nhất dẫn đến những nơi xa xôi nhất. Đúng thật là vậy, sách có thể đưa bạn vượt thời gian để trở về với lịch sử hay đưa bạn đến mọi miền đấnt quant nưtham. nhưng đối với học sinh thì những quyển sách giáo khoa là không thể thiếu được. sách văn có thể bồi dưỡng tâm hồn with người hay cho ta biết thêm về cuộc sống đầy đau khổ của người phụ nữ trong xã hội phong. hoặc sách toán có thể giúp ta tính toán nhanh nhẹn, đầu óc thông minh hơn. ẶC Biệt, Thị Trường Hiện Nay Còn Co Những Cuốn Văn Mẫu, Giải Bài Tập Toán Khó, … Có thể Nói Sách Cũng giống như người thầy, người côm lặn cho cho ững ẽi. sách còn là một phương tiện học tập nhỏ gọn và ít tốn kém nhất. nhưng đối với học sinh chúng ta thì sách là một người bạn đồng hành thân thiết trên with đường học vấn.

          bên cạnh đó, sách còn giúp cho chúng ta thư giãn, xả stress sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi bằng những cuốn truyện cười vui tươi. các bạn biết không, sách còn dạy cho ta những đạo lí làm người, làm with. hoặc cùng có những cuốn truyện gợi cho ta về tình bạn thiêng liêng, cao cả và tinh thần đoàn kết vĩ đại. me! sách quả là tuyệt vời! nó như có một ma thuật khiến ta có thể cảm thấy buồn vui, xúc động tùy vào từng thể loại sách. cũng như âm nhạc nó có thể lay động tâm hồn, cuộc sống with người. vì vậy chúng ta hãy yêu sách, các bạn nhé!

          trong thơ văn cũng crất nhiều câu nói ca ngợi về Sách như là: “Sách là ang sáng soi ường choc văn minh”, “ọc Sách Là mởt cai cửa nhìn vào thế giới thần tiên”. nhắc đến đọc sách chắc hẳn có nhiều người cũng chưa biết đọc sách đúng cách. Đọc sách phải đọc bằng cả trái tim và phải có khoảng cách thích hợp ở nơi đầy đủ ánh sáng. Đặc biệt khi đọc sách cũng phải biết giữ gìn, không được quăng bừa bãi hay làm rách sách.

          tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, chúng ta cũng cần phải biết cách phân biệt sách tốt và sách đen. sách tốt là sách giúp with người biết sống nhân ái, vươn đến những điều cao đẹp. còn sách đen sẽ khiến con người trở nên ích kỉ với những lối sống đồi trụy, xấu xa.

          qua đó, ta cũng đã biết được vai trò quan trọng của sách. vì vậy, chúng ta phải biết trân trọng và yêu quý nó. không được vứt bỏ bừa bãi khi đã đọc qua nó. rieng; tôi cũng sẽ gìn giữ và bảo vệ sách – đó là những nguồn kiến ​​thức vô tận của nhân loại. còn các bạn có suy nghĩ và cảm nhận giống tôi không?

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 17

          có thể nói, lưu giữ tri thức trong sách là một trong những phương thức cổ xưa lâu đời nhất của con người còn duy trì cho đến ngày nay. Đọc một quyển sách là trở về với lịch sử, làm sống lại qua khứ của nhân loại trong lớp lớp thời gian. Đọc sách là thể hiện niềm tri ân sâu sắc đối với biết bao thế hệ đã dày công tích lũy nguồn tri thức quý giá. bởi thế, bàn về vai trò của sách, m.go-rơ-ki nói: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường”.

          sách là công cụ dùng để ghi chép, lưu trữ và lưu truyền những hiểu biết của with người về thế giới khách quan. trải qua tiến trình lịch sử lâu dài, từng thời đoạn lịch sử khác nhau, hình thức của sách cũng khác nhau. từ thuở xa xưa, những hình vẽ trên hang động, xương thú, mai rùa được gọi là sách. sau khi sáng tạo ra giấy và chữ viết, những ghi chép trên giấy được đóng thành tập gọi là sách. Đó cũng là hình thức lâu dài nhất của sách còn tồn tại đến ngày nay.

          hiện tại, người ta dùng các bộ nhớ lưu trữ điện tử để lưu giữ và phổ biến tri thức chứ không ghi chép ra giấy nữa. bộ lưu trữ điện tử là hình thức của sách sẽ phổ biến ở tương lai.

          nguồn tri thức là bao gồm toàn bộ những dữ kiện, thông tin, sự mô tả, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm thực tiụn quan gic thô. tri thức có thể chỉ sự hiểu biết về một đối tượng, về mặt lý thuyết hay thực hành. nó có thể ẩn tàng, chẳng hạn những kỹ năng hay năng lực thực hành, hay tường minh, như những hiểu biết lý thuyết về mốt đt; nó có thể ít nhiều mang tính hình thức hay có tính hệ thống. như vậy, có thể hiểu, nguồn tri thức là tất cả những thông tin mà with người đã ghi chép và lưu truyền ở trong sách.

          with đường sống, theo m.gorki là with đường đi đến thành công và sự thấu hiểu. with đường sống hay chính là phương tiện giúp with người đạt được các giá trị để sống thành công và tìm thấy hạnh phúc.

          hiểu đơn giản theo câu nói của m.gorki, ta phải yêu sách vì sách là kiến ​​​​thức, chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống. nhưng vấn đề không đơn giản như vậy. Ể đi ến tận cùng ý nghĩa câu nói này ta pHải hiểu ược Sách đã mang ến cho with người những nguồn kiến ​​thức nào ể nó trở thành nguồn sống của của của của của của của một câu nói đơn giản nhưng lại chứa được cả một vấn đề triết học khá phức tạp.

          trước hết ở sách lưu giữ nguồn tri thức vô tận mà with người đã gìn giữ trong hàng chục nghìn năm qua. từ những nhận thức ơn sơ của with người ược ghi khắc lại trên vách đá ến những thành tựu khoa học hiện ại ềcều ưu trongá l. Ở đâu có sách là ở đó có kiến ​​​​thức.

          sách là phi thuyền giúp ta vượt qua ngăn cách địa lí, đi đến những vùng đất xa xôi, bí ẩn nhất. sách đưa ta bay vào vũ trụ bao la, đến với những vì sao xa xôi mà chỉ có kính viễn vọng mới nhìn thấy chúng.

          Sách là cỗ máy thời gian thần kì ưa ta trở vềi quá khứ chinh phục thiên nhiên, tạo dựng sự Sống thuở sơ khai của loài sách còn ưa ta đi ến tương lai chắc vào những gì with người đã làm được hôm nay. mở ra một trang sách là mở ra một thế giới ở trước mắt.

          sách hình thành, bồi dưỡng và phát triển nhân cách with người. Mỗi quyển Sách there are không chỉ là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ ại thắp sáng trong chung ta nguồn tri thức vô tận mà sách còn dạy chu chung ta cach sống, cach làm người, hướng tới me. sách dạy cho chúng ta biết cách đối nhân xử thế, sống có trách nhiệm hơn. sách nuôi dưỡng tâm hồn ta, là cách để nối liền quá khứ – hiện tại và mở cửa đi đến tương. nhìn cho chúng ta về cuộc đời, chỉ bảo, thâm nhập vào tâm hồn của cuộc sống.

          sách còn là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn with người. Sách Là người thầy vĩ ại thắp sáng nguồn tri thức vô biên, dạy chung ta biết sống, biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh, từ đo nên nếp sống t.

          sách gắn kết with người trên toàn thế giới. qua những trang sách hay, with người khắp thế giới sẽ tìm thấy một tiếng nói chung để xây dựng một thế giới hòa bình và phồn vinh. trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài qua khứ.

          sách còn là công cụ giải trí rất hiệu quả và tiết kiệm. Đọc sách để làm tươi trẻ tâm hồn là cách được nhiều người lựa chọn. SAU NHữNG Bài HọC CăNG THẳNG, HọC SINH THườNG THư GIÍN BằNG NHữNG Bộ TRUYệN TRANH NHư DORAEMON, SHIN – CậU BÉ BUTI CHì .. THERE NHữNG PHO mà trong cuộc sống này chưa hẳn đã có được.

          sách chính là with đường sống của mỗi with người. những quyển sách hay giÚp ta sống c cùng nhân loại, suy nghĩ c cùng nhân loại, hít thở bầu không khí của thời ại và mạnh mẽ trên with Ƒờng la. sách giÚp ta sống thành công, tìm thấy ược lí tưởng và nguồn sức mạnh ể đi ến ngọn nguồn sự sống trong hành trình tìm hếm kiếc.

          ọC Sách là cach thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình ối với lớp lớp người đi trước đã không ngần ngại cống hiến, hi sin vì sự sự pha tri thủc củc c. sách tạo dựng và nuôi dưỡng nguồn sống của with người. hãy đọc sách để khai phóng tư duy; đọc sách để tiến bộ; đọc sách để cùng chung sống.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 18

          lê nin từng nói: “tri thức là sức mạnh. ai có tri thức người đó có sức mạnh”. Điều đó có nghĩa là tri thức làm nên sức mạnh vô địch của with người. bởi thế m. gorki cũng đã từng khẳng định: “hãy yêu sách, nó là nguồn tri thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống” (m.gorki).

          từ xưa đến no, with người chúng ta không có cái gì biết mà không ghi lại trong sách hết. những ghi chép từ đời này sang đời khác đã giúp nhân loại ngày một phát triển hơn. kiến thức là nguồn sốn của chúng ta nghĩa là phải có kiến ​​thức chúng ta mới sinh sống được, có kiên trì học tri thức, cóng thàn.

          những lợi ích mà sách mang lại cho chúng ta rất nhiều như: giúp con người lao ộng sáng tạo, làm ra những củi, vật chất, duy tric nữa. Có hiểu biết mới giup with người biết tuân thủ lủt lệ, tôn trọng lợi ích lẫn nhau, ft hành động tha thứ, khoan dung, gắn bó với nhau. giúp with người yêu đời hơn, cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống. chính tri thức tạo nên những điều tốt đẹp ấy.

          tri thức luôn luôn có ở trong sách. Đọc sách phải thấu hiểu và suy ngẫm về kiến ​​thức có trong sách. mỗi quyển sách là một thế giới. hiện no, có nhiều người chưa nhận ra được giá trị thật sự mà sách đem lại. thế nên, họ xem thường việc học hành và đọc sách hàng ngày.

          Đọc sách nhất định cần phải đúng cách. sách hay mà đọc không đúng cách thì cũng chẳng ích lợi gì. Đọc sách phải biết lựa chọn sách mà đọc. sách phải phù hợp với lứa tuổi hay nội dung phải phù hợp với người đọc. Đọc sách cũng cần phải vừa đọc vừa suy ngẫm, không nên đọc vội vàng, đọc nhiều mà chẳng đọng lại bao nhiêu. như thế là phung phí sức lực và thời gian.

          ọC Sách là ôn lại kinh nghiệm, tưng của nhân loại tích lusỹ mấy nghìn nĂm trong mấy chục ngắn ngủi, là một mình hưởng thụ các kiế th ức, lời kt kt kt kht ì ì ì ì ì ì ì ì ì ì ì . kiếm mới jue nhận được. Có ược sự chuẩn bị như thì một with người mới có thể làm ược cuộc trường chinh vạn dặm trên with ường học vấn, nhằm phát hiện thế giới mới. hãy thường xuyên đọc và suy ngẫm những gì mình vừa đọc, quý trọng, bảo quản cẩn thận những cuốn sách vì nó là nguốn cún.

          nếu muốn thành công thì phải có kiến ​​​​thức. muốn có kiến ​​​​thức thì phải đọc sách. học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một with đường quan trọng của học vấn. câu nói của m.gorki thật sâu sắc, có ý nghĩa thúc đẩy việc đọc sách và trân trọng giá trị mà sách mang lại cho chúng ta.

          suy nghĩ về câu nói của m.go-rơ-ki – mẫu 19

          trong suốt quãng đường học tập, chắc hẳn mỗi người chúng ta, ai cũng đã từng đọc ít nhất một cuốn sách. sách xuất hiện ở mọi lĩnh vực của đời sống. từ kinh tế, chính trị, đến văn hóa, xã hội, khoa học, và nghệ thuật. ta có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì chỉ qua một cuốn sách. và theo như m.go-rơ-ki thì: “hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with đường sống.” câu nói của m.go-rơ-ki quả thật là một câu nói có ý nghĩa, là một thông điệp đáng quý gửi đến thế giới.

          Để hiểu được câu nói này, trước hết ta cần phải hiểu rõ sách là gì? Sách Là Kho tàng kiến ​​thức của cả nhân loại, là nơi with người ta ghi lại tất cả những gì mình đã chắt ược, đã tìm tòi, nghiên cứu ược … vềc số n. sách là sản phẩm của qua trình lao động trí óc không ngừng nghỉ của with người. con người trong quá trình sống đã tích lũy ược những kinh nghiệm gì, những kiến ​​​​thức gì thì họ ều ghi lại ể ể thành một tài liệu, một kho tàng chou cho nhữ thế thết thế hệ hệ h. sách là một nguồn tổng hợp tất cả các thông tin, từt cả các nơi trên thế giới, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, ai cón ai cũng>

          vậy, tại sao sách lại là nguồn kiến ​​​​thức? từ xa xưa, khi with người sống trong thời kì ồ đá, họ đã biết viết, biết khắc lại những kinh nghiệm trên đá ể ể ểnể choền chá chá. và cứ tiếp tục như vậy, từ đời này sang đời khác, mọi kinh nghiệm đều được truyền lại, thế là sách được ra. sách là nguồn tri thức, nguồn kiến ​​thức bao la của cả nhân loại. những kiến ​​​​thức về đời sống, về khoa học, xã hội, giáo dục… đều có ở trong sách. with người dành cả mấy nghìn năm ể đúc kết nên một kho tàng kiến ​​thức khổng lồ mà ở đó, bất cứ ai cần tìm hiểu về lĩnh vực gì ều cóc có ìm kiếm. nếu một đứa trẻ chưa biết chữ, sách sẽ giúp cho nó học chữ. nếu một giáo sư cần tài liệu nghiên cứu công trình, sách sẽ đem đến cho ông ta tất tần tật các tác phẩóm liên quan đến công. Và nếu một người đang chán nản với cuộc sống, Sách sẽ đem ến cho họ những giá trịc sực sự vềc cuộc ời, giup họ trân trọng hơn cutc sống của chính họ. ngày nay, sự phát triển của xã hội hiện đại cũng là nhờ một phần vào công lao của sách. sách cung cấp cho with người tri thức để with người hiểu biết rộng hơn, thông tin hơn và là động lực để tạo nên thế giới tiến b>

          m.go-rơ-ki nói: “chỉ có kiến ​​​​thức mới là with đường sống” bởi lẽ, nếu không có sách, không có tri thức thì thế giới cứ mãi gin. with người không có kiến ​​​​thức thì sẽ bị tụt hậu, rời xa thực tế xã hội, chẳng thể nào phát triển được. Hồ chủ tịch đã từng nói: “non sông việt nam có trở nên tươi ẹp ược there are không, dân tộc việt nam cóc có cùi với các cường quốc n châu ược ha không, vớ ủ. Em”. mà học tập chính là việc tích lũy kiến ​​​​thức để theo kịp thời đại. Không Có Gì Chứng minh rằng nếu không học tập thì sẽ thất bại, nhưng chắc chắn việc học, việc tích lũy kiến ​​thức là with ường ngắn nhất ể ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế nếu with người mà từ chối đọc sách, từ chối kiến ​​thức thì sẽ không thể nào phát triển tư duy, trí tuệ của bản thân đư. họ sẽ chẳng có ược thành công, bởi thành công sẽ không ến với những người lười biếng, chây ì và không chịu tiếp thu nhứnth kiữn ki. vì lẽ đó, vì sách là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là with ường sống cho nên mỗi chúng ta hãy yêu sách, hãy ọc sách ể phát triể.

          có rất nhiều những câu ngạn ngữ hay nói về ý nghĩa của việc đọc sách và yêu những cuốn sách mà mình đọc. Điển hình là câu danh ngôn của j.milton: “một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá được ướp hương cho những thế hệ đ”. hay câu của vi hiền truyện: “Để cho with một hòm vàng không bằng dạy cho with một quyển sách hay.” mỗi người chúng ta cần rèn luyện cho mình thói quen đọc sách và cố gắng tìm tòi để đọc được một cuốn sách hay. Đọc sách sẽ giúp chúng ta mở ra một chân trời mới, một khía cạnh suy nghĩ mới hơn và làm cho đầu óc trở nên linh hoạt, sâu hơn. kể cả khi ta đọc một cuốn sách dở thì ta cũng nhận được một vài điều từ thất bại ấy. do đó, hãy không ngừng đọc sách và dành tình cảm của mình cho những cuốn sách mà bạn tâm đắc. bởi lẽ, nó không chỉ có giá trị ở hiện tại mà còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này.

          câu nói của m.go-rơ-ki: “Hãy yêu Sách, Sách là nguồn kiến ​​thức, chỉc có kiến ​​thức mới là nguồn sống” là một thông điệp rất có đối với những ai đang qua bận rộn, chưa dành quỹ thời gian của mình để đọc sách thì nên đọc sách ngay. Mỗi Một Cuốn Sách ược Viết Ra Là Cảt Một Thời Gian Dài Với Biết Bao Công sức Mà những người đi Trước đã Tích Lũy Cho Chung ta, Không những phải cuốn sách để cho thấy sự trân trọng đối với những người đã viết ra nó. Đồng thời, nó còn thể hiện tình cảm của chúng ta đối với thứ mà ta yêu, ta quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *