Cây Hoa Dẻ | Đặc Điểm – Công Dụng – Cách Trồng Hoa Đẹp Tại Nhà

Cây hoa men

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cây hoa men hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cây dẻ hay còn gọi là cây dẻ thơm, cây dổi… là loài hoa dân dã, mộc mạc. Hoa dẻ có màu vàng ánh trăng, cũng có mùi thơm đặc trưng, ​​nồng nàn hơn cả hoa bưởi, hoa trầu không. Trồng một cây hạt dẻ trong vườn của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng khi bạn không biết phải làm gì. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn trồng và chăm sóc cây dẻ, đưa các bạn trở về tuổi thơ, thời cắp sách đến trường.

Bạn có biết đặc điểm của cây dẻ không?

Cây dẻ là một loại cây thân gỗ lâu năm. Nhiều cây cứng cáp có thể cao tới 20m ngoài tự nhiên. Tán lá rộng và chiều cao của cây khiến chúng trở thành nơi được ưa chuộng để trồng cây lấy bóng mát và trang trí không gian sân vườn. Đặc điểm nổi bật nhất của loài cây này là hoa của nó. Hoa có màu xanh vàng với 6 cánh lá phong dài, cuộn tròn trông giống như những con sao biển. Hoa tuy không đẹp về hình thức như những loài hoa khác nhưng lại có mùi thơm và sức hấp dẫn đối với hầu hết mọi người.

cây hoa dẻ 2019 1

Xem thêm: Cây hồng cổ Hải Phòng | Kỹ thuật trồng và chăm sóc tại nhà từ đầu đến cuối

Công dụng của cây dẻ trong đời sống hàng ngày

Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn mà nhiều bộ phận của cây dẻ còn được dùng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả trong y học cổ truyền. Thân, vỏ, quả và lá thường được thu hái, thái nhỏ phơi khô làm thuốc dùng quanh năm. Những cây dẻ sau đây có một số vị thuốc dùng để chữa bệnh:

• Chữa bệnh phong thấp : lấy rễ cây dẻ làm vị thuốc chính, thân rễ, vỏ rễ mỗi thứ 80 gam, vỏ thân và rễ cây bìm bịp 50 gam, đem phơi nắng rồi ngâm rượu. khoảng 2 lít rượu trắng khoảng 1 -2 tháng uống 2 lần mỗi lần một chén nhỏ.
  • Trị trúng độc, mẩn ngứa và mụn nhọt : Dùng rễ hạt dẻ và kim ngân hoa mỗi vị 30 gam, sắc với 40 ml nước cô đặc còn 100 ml, uống 2 lần trong ngày, có tác dụng.
  • cây hoa dẻ 2019 2

Cách trồng và chăm sóc cây dẻ tại nhà

Đối với cây dẻ, thời điểm tốt nhất để trồng cây là vào khoảng tháng 11-12 hoặc tháng 2-3 khi mùa xuân mới bắt đầu. Nếu bạn trồng cây vào thời điểm đó. Khi mùa đông quá lạnh, cây có thể chậm lớn, thậm chí chết do không thích nghi được với thời tiết lạnh giá.

• Điều kiện thổ nhưỡng và lập địa trồng dẻ: Hạt dẻ là loại cây nhiệt đới rất thích hợp với khí hậu nước ta. Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ và nhiệt độ ấm áp. Ngoài ra, cây dẻ phát triển mạnh trong điều kiện lạnh và mưa, thậm chí có thể chịu được nhiệt độ dưới 12 độ C. Cây Dẻ không kén đất trồng vì có thể sống ở nhiều loại đất khác nhau như đất mùn, đất thịt, đất đỏ … Tất cả các cây đều tồn tại và phát triển tốt.
    • Trồng cây dẻ: Đầu tiên bạn cần quan sát và đo kích thước của cây con, sau đó đào hố để chuẩn bị đất. Nói chung, bạn nên tạo một lỗ có kích thước gấp đôi kích thước gốc của cây con cần nhân giống. Tiếp theo, bón lót cho đất một lượng phân chuồng hoai mục và vôi bột giúp khử trùng cho cây, sau đó cho cây vào hố và lấp lại. Đối với cây dẻ trồng bắt mắt ghép cần chú ý tránh trồng sâu quá kẻo cây bị úng nước và chết. Bạn cần trồng sao cho mắt ghép cao hơn mặt đất.
    • Chăm sóc cây dẻ : Sau khi trồng cây, việc chăm sóc cây, tưới nước, bón phân cũng rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cây. phát triển, xây dựng.
    • Tưới nước cho cây dẻ : Mặc dù cây dẻ có thể sống sót trong thời tiết khô nóng, nhưng chúng vẫn cần nhiều độ ẩm để phát triển tốt nhất. Vào mùa nắng, bạn nên tưới nước cho cây hàng ngày. Khi cây ra hoa đậu quả, bạn cần quyết định lượng nước tưới dựa trên tập tính của cây.
    • Tỉa cành thường xuyên : Cần thường xuyên cắt tỉa cành để lá không quá rậm rạp khiến cây không nhận đủ ánh sáng hoặc cây ra hoa không đúng thời vụ. Mục đích của việc này là giúp tạo dáng cho các cành chính, tạo dáng cho cây và giúp cây thông thoáng hơn.
    • Bón phân cho cây : Bạn cần chú ý đến sức khỏe của cây và thời gian sinh trưởng, phát triển của cây để xác định thời điểm bón phân hợp lý nhất. Các loại phân thường được sử dụng là phân xanh và phân thối. Trung bình, người ta thường bón 10kg phân cho mỗi gốc cây mỗi năm. Tháng 6 thường là thời điểm tốt nhất để bón phân cho cây.
    • Phòng trừ sâu bệnh : Sâu đục quả thường xuất hiện trên cây dẻ khiến cây chậm phát triển, khô héo, thậm chí chết. Bạn phải kiểm tra cốp xe thường xuyên để phát hiện kịp thời. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh này để bảo vệ cây của bạn và đảm bảo nó phát triển tốt.
    • cây hoa dẻ 2019 3

Trên đây là toàn bộ thông tin của giống hạt dẻ mà chúng tôi gửi đến bạn hoa nam tính , nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân yêu của bạn nhé! hữu ích.