Đi qua hoa cúc Nguyễn Nhật Ánh: Có người đi qua cuộc đời ta, rồi ở lại trong ký ức

có người nói, hoa cúc vàng đem lại niềm vui cho tâm hồn. nhưng họ lại không nói rằng, đó là tâm hồn của những kẻ đang yêu, còn ối với kẻ chỉ có thể lặng lẽ ứng nhìn người mìnhía. có phải trái tim trường cũng vừa bị chị ngà giẫm lên, ngay khi một thứ tình cảm non nớt vừa chớm nở?

đi qua hoa cúc mang ến một câu chuyện tình với nỗi buồn thầm kín, xa xăm vẫn dưới ngòi but trong trẻo, dưới trang văn dành cho tu hứnh. một tập truyện mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc. Đó là trò nghịch ngợm của một đứa trẻ bên những người bạn tuổi ấu thơ, dại dột mà đầy dữ dội. Đó là rung động của tuổi mới lớn, vừa rạo rực, xốn xang, vừa thất vọng, hụt hẫng. Đó cũng là bài học cho những kẻ đã, đang và sẽ vấp phải sự mù quáng trong tình yêu.

thích một người, đôi khi lại khiến người ta thay ổi nhiều ến vậy. bắn chim, câu cá, thả diều, ném đất cùng anh em thằng chửng. bốn mùa mười hai tháng, trường chẳng thiết tha gì ến cúc vàng cúc trắng, vậy mà bỗng một ngày, có người nói thích hoa cúc, nó liền đền đem lòng đem lòg. hóa ra, đứa trẻ nào rồi cũng muốn được trưởng thành trong mắt người mình thích.

“tôi khẽ nghiêng gàu cho những giọt nước xôn xao rơi ngập ngừng trên hoa vàng lá biếc. hay đó chính là lòng tôi đang ngẩn ngơ nghiêng xuống mối tình đầu.”

thương một người, đôi lúc lại làm trái tim bỗng trở nên bao dung, vị tha ến lạ. tình cảm của trường hoàn trong sáng, hồn nhiên chhông vmin de của anh Điền – một kẻ chẳng ưa gì là mấy. yêu, không phải là ngắt đi những đóa cúc để cắm vào lọ như anh Điền. mà là sớm chiều tưới nước để vun vén, chăm sóc, để đặt sắc vàng vừa nở rộ lên nụ cười trên môi của ngưgi.

nhưng mấy khi yêu mà đã chắc được yêu. TRườNG Còn Phải Trượt Dài Trên Vũng lầy của nỗi Buồn, nỗi tuyệt vọng khi chỉt biết ứng từ xa chứng kiến ​​tất cảng lại chẳng thể nói ra điều gì. cứ thế, ký ức về mối tình đầu chỉ còn là những mảnh vỡ vụn ghim chặt vào trái tim trường dù đã sau nhiều năm. Đi qua hoa cúc, with người ta dần lớn lên theo thời gian, chỉ có những kỉ niệm, những nỗi buồn là ở lại.

“có một người đi qua hoa cúc

bỏ lại sau lưng cả tuổi thơ mình

có hai người đi qua hoa cúc

bỏ lại sau lưng cả một mối tình”

tôi luôn yêu quý những trang văn của bác Ánh dù đôi lúc nó thật buồn. không sao cả. vẫn có những nỗi buồn thật đẹp kia mà. vẫn có một trái tim yêu thương dành cho nhân vật của mình, luôn mở ra cho cuộc ời nhân vật những with ường khác, dù đi lúc không nhưc -ộc .

tôi không trach nguyễn nhật ang khi xây dựng lên một chị ngà thật ẹp, thật kiều diễm ể rồi lại ẩy người with gai ấy vào cuuộc ời thật lắt. tôi chỉ cảm pHục tấm lòng nhà văn khi sau cùng, vẫn ể nhân vật của mình mạnh mẽ vượt qua rồi bắt ầu một cuộc ời mới – dù chi tiết name

ta một vết hằn mà năm tháng chỉ đánh bóng nó lên chứ không thể làm cho nó phai đi.”

có những loài hoa khiến gợi nhắc về một ký ức đặc biệt nào đó trong cuộc đời mỗi người. Đi qua hoa cúc nhuộm vàng cả mùa jue, cả tuổi thơ, và cả cuộc đời trường nữa. bạn có giữ trong mình một loài hoa đặc biệt nào không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *