Giáo dục

Top 11 trường Trung Học Phổ Thông (THPT) tại TP. Hồ Chí Minh chất lượng nhất

như chúng ta đã biết thành phố hồ chí minh là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất cả nước. với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng thì sự yêu cầu về thế hệ trẻ ngày càng được nâng cao và chú trọng. vì thế mà thành phố hồ chí minh là môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ vàng son của nước nhà. Ở cấp 3 là quãng thời gian làm nền cho những bước ầu tiến vào tương lai, không chỉ ể ể xét tuyển ại học mà còn ể thêm tῩcền thiề nhiề. MộT Môi Trường Học tập tốt với ội ngũ thầy cô giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề sẽ giúp tạo nhiều ộng lực giúp học withouth thpt là một cấp khá quan trọng để học sinh năm vững kiến ​​thức để chuẩn bị cho những chẳng đường tiếp theo. sau đây chúng ta cùng tham khảo những trường thpt tại tphcm chất lượng và tốt nhất đáng để con em theo học nhé!

1.trường phổ thông năng khiếu tp. hồ chi minh

trường trung học phổ thông năng khiếu tp.hcm là trường chuyên thuộc Đại học quốc gia tp.hcm. là ngôi trường đào tạo ra những thế hệ có những tấm huy chương vàng bạc tại các cuộc thi học thuật lớn của quốtrốngc gia cthûgi từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với ghề đ ậte ợn nề ợnềnềnềhợnềnềnền ợn ợn ợn ợn ợn ợn ợn ợn . là một ngôi trường nằm trong top có các học thi đại học có điểm cao nhất trong cả nước.

trường có 100% tỷ lệ học sinh tốt nghiệp thpt. olympic trong giải quốc tế, cùng nhiều giải thưởng quý của chương trình học thuật nổi tiếng “ường lên ỉnh olympia” trường lut đôn cót các . ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

thong tin liên hệ:

 • website: ptnk.edu.vn
 • Địa chỉ: 53 nguyễn chí thanh, quận 5
 • 2. trường trung học phổ thông chuyên lê hồng phong

  trường thpt chuyên lê hồng phong nằm trong 3 ngôi trường thpt được thành lập đầu tiên tại tp.hcm . là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở khu vực miền nam. trường luôn thu hút được nhiều học sinh giỏi từ nhiều khu vực khác nhau.

  một số thống kê cho biêt cr rất nhiều thế học sinh đã từng học ở Trường này đa phần trở nên thành công rực rỡ Trong rất nhiều lĩnh vực. trong lĩnh vực khoa học giáo dục có thiếu tướng, giáo sư, viện sĩ trần Đại nghĩa. trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống pháp như huỳnh văn nghệ. Trong lĩnh vực chynh trị – xã hội có những cai tên nổi bật đi vào lịch sử như trần văn ơn, huỳnh tấn phat, trương tấn sag, nguyễn minh triết, … sĩ ức tuấn, tó sĩ nguyễn văn chung…

  thong tin liên hệ

  • website: thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn
  • Địa chỉ: 235 nguyễn văn cừ, phường 4, quận 5
  • 3. trường thpt lê quý Đôn

   trường thpt lê quý đôn là trường trung học ầu tiên của sài gòn, ược thành lập từ năm 1874, với tên gọi ban ầu là chase-up collè. ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của ất việt như nhà hoạt ộng cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứh sị sị. NGUYễN VăN HưởNG: GIÁO Sư, BAC Sĩ VI TRUEG HọC Và đông and, Bộ TRưởNG Bộ Y Tế, ủY VIêN đON CHủCH TịCH Uỷ BAN TRUNG ươNG MặT TRậT TổC QUốC VIệT NAM thường vụ quốc hội khóa ii, iii. trịnh công sơn, nhạc sĩ tân nhạc nổi tiếng của việt nam.

   thpt lê quý Đôn là ngôi trường thành lập năm 1874, đã hơn 140 năm tuổi và cũng là di tích văn hóa của thành phố hồ chí minh. trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như huân chương lao động hạng ba, bằng khen của thủ tướng chính phủ về hoạt động thanh niên, bằng khen của bộ giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh : đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… học sinh của trường luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻa vang cà.

   thông tin liên hệ

   • website: thpt-lequydon-hcm.edu.vn
   • address: 110 nguyễn thị minh khai, phường 6, quận 3
   • email: lequydonhighschool@gmail.com hoặc c3lequydon.tphcm@moet.edu.vn
   • 4. trường thpt chuyên trần Đại nghĩa

    là một trường trung học công lập chuyên ở thành phố hồ chí minh, trường trung học pHổ thông chuyên trầi ại nghĩa (dành choc học sinh từ lớp 6 ế Hiện no là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố hồ chí minh. từ nĂm 2003 – 2004 Trường Bắt ầu Mở Hình Thức Tuyển Sinh Vào Các Lớp Chuyên. anh văn.

    trường có hệ chuyên cho thcs và thpt. thcs được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn : văn, toán, anh. Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối thpt. mô hình học tập của trường là khối chuyên anh theo giáo trình của solutions của oxford university. hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

    liên tục nhiều năm liền, nhà trường được nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được bợt, gd-Đtp. hcm tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

    thong tin liên hệ

    • website: trandainghia.edu.vn
    • address: 53, nguyễn du, phường bến nghé, quận 1
    • tham khảo: Top 10 trường đại học có học phí thấp nhất tp. hồ chí minh

     5. trường thpt nguyễn thượng hiền

     trường trung học phổ thông nguyễn thượng hiền là một trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại thành phố thành. TRườNG ượC Thành LậP NăM 1970, Với tên gọi ban ầu là trường trung học tân bình trường hiện có hơn 2000 học sinh học ở ba khối lớp 10, 11 và 12 gồm các học sinh lớp chuyên anh), lớp chọn, lớp học các môn khtn bằng tiếng anh và lớp thường. hiện no, tất cả học sinh của trường đều được học tăng cường tiếng anh. trường là một trong số những trường có hoạt động phong trào sôi nổi cùng chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố; c cng với các trường phổ thông nĂng khiếu, thpt chuyên lê hồng phong, thpt chuyên trần ại nghĩa, trường thpt nguyễn thượn có tỉ ọc senh giỏc cấc gia, cấ ạ ạ ạ ạ ạ ạ

     Trường là một trong những ngôi trường cr tỉ lệc sinh ậu vào các trường ại học ứng ứng thứ 4 trong thành phố hồ chí minh minh được trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

     thong tin liên hệ

     • website: nguyenthuonghien.edu.vn
     • address: (084) 08 3844 1558
     • 6. trường thpt mạc Đĩnh chi

      trường thpt mạc ĩnh chi ược thành lập trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. ngôi trường này là một trong những ngôi trường tông c. bậc học “trung học đệ nhất cấp” và “trung học đệ nhị cấp”. Tỉ Lệ HọC SINH ậU TốT NGHIệP KHÁ CAO, Tỉ Lệ ậU CAO ẳNG ạI HọC NHIềU, Từ NHữNG đIềU TRRên Có thấy Sau Hơn 55 NĂm Hình The Đã nhận được nhiều bằng khen lớn của cấp thành phố. Bằng Khen Của Ban Chấp Hành Trung ương đoàn Thanh Niên Cộng sản hồ chí minh trao tặng và nhận ược bằng khen của thủng chynh phủ, ba lần nhận thi đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ

      thong tin liên hệ

      • website: thpt-macdinhchi-tphcm.edu.vn
      • address: 4 tân hòa Đông, phường 14, quận 6
      • 7. trường thpt nguyễn thị minh khai

       trường thpt nguyễn thị minh khai (còn ược gọi là trường nữ gia long, trường nữ sin thành lập khá sớm từ năm 1913, cho ến nay trường thpt nguyễn thễn thị minh khai là một trong những trường phổ thông lâu ời nhất na cềnủa viủa. những tháng năm đã đi qua, trường minh khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tụi đy.

       khuôn viên của trường lâu đời của trường luôn được chăm sóc xanh sạch, đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết có tâm gh v. và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước. trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời giúp ích cho đất nước. mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ net đẹp cổ xưa đến từ những bộ Ực tíc ng. NHữNG thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì CO nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “kính vạn hoa phần 3” và “truyền thuyết về bức chân chân”. ngoài ra trường thpt nguyễn thị minh khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng anh, pháp, Đức nổi tiếng của thành phốhồ chí minh.

       thong tin liên hệ

       • website: minhkhai.edu.vn
       • address: 275 Điện biên phủ, quận 3
       • 8. trường thpt nguyễn du

        đây là trường thpt c lịch sử gần 40 năm, thpt của cả nước. ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề để học sinh bàn luận và tìm phong trào văn – thể – mỹ của trường cũng luôn đi đầu về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đon tết. Ngoài ra, Trường Còn Co NHIềU BUổI NGOạI KHÓA Vông Bổ ích, Thú Vị Mang Không khí vừa họp vừa rèn luyện ược sức khỏe ểc tập ược tốt hơn hơn. nhà trường còn có nhiều hoạt động từ thiện để giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống. nhà trường cũng nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được nhiều bằng khen của bộ giáo dỷc tra.

        thong tin liên hệ

        • wwebsite: thptnguyendu.hcm.edu.vn
        • address: 21 Đồng nai, cư xá bắc hải, phường 15, quận 10
        • address 2: 11 d5, p.25, q.bình thạnh, tp.hcm
        • 9. trường thpt trần phu

         Trường với khẩu hiệu rèn ức, luyện tài đã trải qua giai đoạn hình thành và phat triển từ năm 1981. hiện nay, trường thpt trần -gồmco nmar là các dãy pHòng học học học học (mỗi day gồm 18 phòng). mỗi phòng học được trang bị trang thiết bị hiện đại như : máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. khối c, d là các dãy phòng chức năng, gồm có 7 phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu; ba phòng thí nghiệm về vật lý, hóa học, sinh học; ba phòng thực hành về tin học với 150 máy tính; và một thư viện trường khá nhiều sách hay. khối hành chánh, gồm các phòng như: giám thị, học vụ, tài vụ, ban giám hiệu, and tế, văn phòng Đoàn.

         Đây là một trong những ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 trong thành phố. hàng năm trường luôn có những hoạt động về ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân về thầy cô. ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm vừa qua.

         thong tin liên hệ

         • website: thpt-tranphu-tphcm.edu.vn
         • address: 18 lê thúc hoạch, phường phú thọ hòa, quận tân phú
         • 10. trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

          trường trung học thực hành – ại học sư phạm đã trải qua qua trình xây dựng và phat triển từ năm 1999. tiền của trường trung học hành đh đh đh đh đ hiệu trưởng đầu tiên là giáo sư, tiến sĩ dương thiệu tống. Từ Sau Ngày 04/30/1975 Thì Trường ại học sư pHạm thành phố hồ chí minh tiếp quản ngôi trường này và ổi tên trường thành trung học thựchnh đhsp và hồ chí minh quản lý.

          hiện no trường có tổng số là 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do từ những sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại để phát triển Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 nĂm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn vềi cách giáo dục nhưng trường vẫn luôn nhận ược nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ

          thong tin liên hệ

          • website: trunghoctuchanhdhsp.edu.vn
          • address: 280 an dương vương, phường 4, quận 5
          • 11.trường thpt gia Định

           trường thpt gia ịnh ược thành lập khá sớm từ năm 1956, cho ến nay trường thpt gia ịnh là một Trong những trường phổ thông ượ ho chi minh. và trường đã trải qua bốn lần ổi tên: ban ầu là trường tư thục nguyễn duy khang th. tây (1978 – 1994) và sau cùng là có tên gọi như hiện nay, trường thpt gia Định (18 tháng 11 năm 1994 – nay).

           Trường Sau nhiều lần cải cach và trải qua nhiều ời hiệu trưởng, trường đãc ược một tầm cao mới khi tập hợp ược mũi nhọn là nhiềc sinh giỏi và và ca ca car. ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học hỏi vừa githaríth. bên cạnh đó trường còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng anh, toán,.. trong nhà trường để các bạn có thể giao lưu học hỏi. hội trại trường gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 l.

           thong tin liên hệ

           • website: thptgiadinh.edu.vn
           • address: 195/29 xô viết nghệ tĩnh, phường 17, quận bình thạnh
           • mỗi năm ến mùa chuyển cấp, các bậc pHụ huynh lại đau ầu vì bị bị bao quanh bởi biết bao nhiêu là lựa chọn, trường công lập cor, trường t àng “ỗ” ​​thích hợp cho with.

            ngày nay, giáo dục trung học phổ thông đÓng vai trò quan trọng trong việc giúp củng cố các kiến ​​thức ở bậc thcs, bổ sung thêm càng. Không NHữNG THế, DướI MộT Mái Trường đáng tin cậy Các em sẽ ược nhà trường, thầy cô ịnh hướng khi chọn ngành, chọn nGhề mà mình theo đuổi gắng bb hu hu ban này. vì vậy, chọn trường thpt cũng chính là chọn tương lai cho with em chúng ta. qua bài viết có thể giúp phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn.

            xem thêm: top 10 trường Đại học hàng đầu tại tp. hồ chí minh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button