Phát triển ngôn ngữ: Thơ : Cô giáo của con

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ý nghĩa bài thơ cô giáo của con hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

iii.tổ chức hoạt động:

1. hứng thú gay

– các with ơi! hôm nay ến trường cô nhận ược một món quà trong ngày sinh nhật của cô ấy.chúng mình cùng mở ra xem món quà đó gì nhé! (cô mở hộp quà có có hìn c. >

+bức hình chụp ai đấy?(cô giáo và các bạn)

+thế các con có biết cô giáo lớp minh tên là gì không nào?

+Đến trường cô giáo dạy cho các with học những gì?

* hằng ngày đến lớp, các with được vui chơi, được học tập cùng với cô và các bạn. cô giáo rất yêu thương các with, dạy dỗ các with rất nhiều điều hay, lẽ phải, chăm cho các with từng bữa ăn, từng giấc ngủ. Ể thể hiện rõ hơn tình của cô giáo dành cho các con, nhà thơ hà quang đã viết nên bài thơ “cô giáo của con” ể bày tỏ lòng biết ơn ối với c.

2. bai mới

a. cô đọc thơ:

– cô đọc lần 1 (đọc diễn cảm kết hợp điệu bộ), không sử dụng hình ảnh

– cô đọc thơ xong, hỏi trẻ về tên bài thơ, tên tác giả.

– giới thiệu để trẻ về chỗ, nghe cô đọc thơ kết hợp với hình ảnh minh

– cô đọc lần 2: cô đọc thơ kết hợp với hình ảnh trình chiếu

*tÓm tắt nội dung bài thơ: các with ạ, bài thơ nói về tình cảm của cô giáo ối với các học trò nhỏ của mình, cô rất yêu thângâ ưƺn vῺn cácan. nhưng she cô không thích những bạn hay nghịch phá. bạn nào cũng đều yêu quý cô giáo của mình.

b. Đàm thoại, trích dẫn, giảng giải từ khó :

– các con vừa đọc bài thơ gì? của tác giả nào?

– bai thơ nói đến ai?

– nhà thơ kể về cô giáo như thế nào?(mỗi khi vào …ấm áp)

trích dẫn:

“mỗi khi vào lớp

cô cười thật tươi

di sưa giảng bai

giọng cô ấm áp.”

– cô giáo không thích những bạn nào?

– những bạn chăm ngoan, nghe lời cô giáo thì như thế nào?

trích dẫn

“bạn nào hay nghịch

cô chẳng thích đâu

bạn nào chăm ngoan

cô yêu lắm đấy!”

– nhà thơ ví cô giáo như cái gì?

– vì cô phải làm rất nhiều việc để chăm sóc và dạy dỗ các con, nhà thơ hà quang nhận ra rằng cô giáo rất cần như ạt mup>

+ muối là một loại gia vị dùng để nấu các món ăn làm cho các món ăn của chúng ta đậm đà hơn,ngon hơn và bổ dưỡng hơn. vị mặn của muối cũng như tấm lòng, tình cảm của cô dành cho cac con, cô yêu thương các con, mong các con khôn lớn, chăm ngoan học giỏi ể ểểẹn lẹn lẹn l.

nhà thơ còn nói cô giáo đẹp như những bông hoa rừng vì hoa rừng là loài hoa rất đẹp và quí hiếm.

– vì cô giáo luôn yêu thương, chăm sóc , dạy dỗ các with nên người .nên bạn nào cũng rất yêu quý cô giáo của mình.

“cần như hạt muối

Đẹp như hoa rừng”

cô giáo của with

ai mà chẳng quí”

– thế còn các with có yêu cô không?yêu cô thì chúng mình sẽ làm gì ?

– giáo dục: các with phải yêu quý cô giáo, chăm ngoan học giỏi, biết vâng lời cô giáo để cô giáo vui lòng.

3. dạy trẻ đọc thơ

– cô cho cả lớp đọc thơ 2-3 lần( cô chú ý, sửa sai cho trẻ, động viên trẻ kịp thời)

– cô mời lần lượt các tổ đọc thơ

– cô gọi 1-2 nhóm đọc thơ