Giáo dục

Mưu sinh mùa 3 Khía Giao Duyên và Xi Nê Về Quê của MobiFone

mỗi người một cảnh!

lẫn trong sân khấu chương trình ca nhạc tại năm căn (tỉnh cà mau) với hơn 1,000 khán giả, dà dàng nhận ra Dáng vẻc củc của những người bán hàng rong. chị hồng (nhà gần trung tâm văn hóa huyện năm căn) ban ngày đan lưới, đêm đến vẫn bày bán để kiếm thêm thu nhập. k

Xem thêm: Xi ne ve que

hác với chị, cả gia đình anh long lại phụ thuộc hoàn toàn vào xe đẩy cá, bò viên đã theo anh hơn 10 năm nay. và còn nhiều hoàn cảnh nữa, họ gặp nhau trong một đêm ca nhạc đông nghẹt khách. Đó là chương trình ca nhạc “3 khía giao duyên” của mobifone tổ chức.

chị châu (một công nhân nGhỉ làm ở bình dương trở về quê cà mou và có 5 nĂm bán tàu hủ nước ường ở quê nhà) chia sẻ: “nhờ mấy gánh tàu hủ này mà with tui mới ượ hoang. có hôm tui gánh mấy chục ký tàu hủ đi bán, không biết đi bao nhiêu cây số, cực thì cực lắm, nhưng mà có khách

còn cô tám (sống tại xã hàm rồng, huyện năm căn) cũng bộc bạch: “hôm nào mà có chương trình lớn của mobifone tổc nhim đcẰ ca ạu chi nhạc ha bởi vì đông người thì mình bán được cái này cái kia mà lo cho gia đình, with cái ăn học”.

Tham khảo: Tổng hợp những bài văn tả cảnh lớp 5 hay nhất

mưu sinh nhờ “3 khía giao duyên” và “xi nê về quê”

chung tôi lấy làm lạ khi thấy những vùng quê miền tây còn nhiều khó khĂn, thường buổi tối không mấy ai ra ường, vậy màc nô nức đến trung tâm văn hóa huyện để theo dõi chương trình ca nhạc “3 khía giao duyên” của mobifone. chương trình này đã mang lại niềm vui cho bà con vùng quê vốn ít có cơ hội được xem ca nhạc, chiếu phim, vui chơi giải trí.

cô tám (một người bán bắp) bày tỏ: “nói thiệt với chú chứ bình thường ngồi cả ngày trời, ội nắng ội mưa mới bán ược dăm ba chục trai bắp. hôm nay có chương trình ca nhạc 3 khía giao duyên, nghe đu hoành tráng lắm, có cả ca sĩ đan trường, ưng hoàng phúc, rồng bích hữu vỿ ỿ Ẻn hát nên Cái nữa là bà with chung tôi không tốn tiền vé, rồi miễn pHí luôn cả giữ xe và còn ược tặng bắp rang, nước uống nên dân người ta ến coi, không còn một ng. bởi vậy có mấy tiếng đồng hồ mà tui bán được cả trăm trái bắp”.

không chỉ riêng mỗi cô tám, quanh khuôn viên sân trung tâm văn Hóa Co Nhiều cô, Chú Bày Bán ầY phí của chương trình, xem ra còn đông vui hơn cả một buổi hội chợ.

anh hoài (nhà ở tận kiên giang, cả gia đình 5 anh em chuyên đi bán ồ chơi trẻ em) tâm sự: “tụi tui tha phương nay đy mai đó, đi bán từnh này nọ nọ nọ nọ n n. gần đây, tui chuyển hẳn sang đi theo mấy chương trình phục vụ bà with miền tây của mobifone để bán hàng. suốt mùa nắng, ngày nào cũng có 2-3 chương trình, ngoài 3 khía giao duyên và xi nê về quê, còn có 2 chương trình nữa là Happyland cuối Tuần Sôi khát vọng dành cho học sinh – sinh viên, tính ra mỗi năm có gần 500 chương trình ở nhiều ịa phương khác nhau ều miễn phí ể phục with v. Xi nê về quê thì toàn chiếu phim vừa mới ra rạp, còn 3 khía giao duyên thì crất nhiều ca sỹ nổi tiếng, nên chương trình nào cũng đng, nhờ vậy mà bán ượn ềm, com. ăn học”.

Tham khảo: Chị em Thuý Kiều (trích Truyện Kiều)

những việc làm ý nghĩa và ấm áp tình người

gần 10h đêm, sau pHần trình diễn cuối c Cúg của “anh bo” đan trường, cô một loáng là khuôn viên trung tâm văn hóa lại sạch như cũ.

anh hoài quệt mồ hôi hồ hởi nói: “anh em mobifone chuyên nghiệp, dễ thương và rất có trách nhiệm, luôn quan tâm giúp đỡ người già em. xong chương trình dù khuya mấy cũng ở lại dọn vệ sinh. tui thấy mấy anh em cực lắm, ngày nào cũng thu dọn vệ sinh, sân khấu, âm thanh, ang sáng, ghế ngồi… tới khuya rồi vội vã lên ường vando ụ ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở vì thế, tụi tui cũng tranh thủ phụ một tay để mấy anh em được nghỉ sớm hơn một chút”.

Đúng là ở đâu và trong hoàn cảnh nào thì những việc làm ý nghĩa và tình cảm con người vẫn ấm áp hơn tất cả.

w

Tham khảo: Top 3 mẫu nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button