Tổng hợp

All the way là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng all the way

Bạn là một người yêu thích tiếng Anh, bạn luôn cập nhật và trau dồi ngôn ngữ này cho bản thân mỗi ngày. Vậy bạn có biết all the way là gì? Cách sử dụng all the way như thế nào? Và all the way được sử dụng trong những trường hợp nào? Để có thể hiểu rõ hơn về all the way là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

ALL THE WAY LÀ MỘT LIÊN TỪ NỐI

Liên từ nối trong Tiếng Anh rất phổ biến, nó được sử dụng rất thường xuyên và hay gặp phải. All the way là một trong những liên từ nối được dùng rộng rãi.

Khi sử dụng all the way sẽ giúp cho câu văn của bạn thêm phần ý nghĩa, sinh động và gây thiện cảm cho người đọc, người nghe.

CÁCH SỬ DỤNG ALL THE WAY

All the way được dùng như một thành ngữ, với ý muốn nhấn mạnh về khoảng cách. Hay all the way còn mang nghĩa là càng nhiều càng tốt, hoàn toàn, rất nhiều…

  • All (danh từ): đều, tất cả, tất thảy, hết thảy, toàn bộ…
  • All (đại từ): Tất cả
  • Way (danh từ): Con đường, cung cách, đường, cách, phương pháp.

FX: They come all the way from Australia: Họ ở tận nước Úc xa xôi.

PHÂN BIỆT ALL THE WAY VỚI CÁC LIÊN TỪ KHÁC

Như đã nói, có rất nhiều liên từ nối trong Tiếng Anh. Ngoài all the way, thì còn có by some way, by the way… Đây là những liên từ nối thông dụng nhất. Tuy nhiên cách sử dụng mỗi liên từ nối này đều không giống nhau.

Xem thêm:

  • Bài tập Modal verb
  • Câu điều kiện loại 2 bài tập phổ biến nhất

By the way

Khác với by some way, by the way được dùng như một liên từ nối phổ biến để đưa ra một câu hỏi, một bình luận nào đó nhưng không có liên quan, quan hệ trực tiếp với những sự việc từ nãy giờ, sự việc đang nói trước đó.

Liên từ nối by the way chỉ là lời nói mang ý nghĩa bộc phát của người nói trong quá trình đàm thoại. Có thể dùng để chuyển sang chủ đề mới trong cuộc đàm thoại.

By the way có thể hiểu là: tiện thể, nhân đây, nhân tiện, kèm theo đó là… Liên từ nối này hay đứng ở đầu câu, giữa câu, hay thậm chí là ở cuối câu.

Ngoài by the way thì còn có những liên từ khác cũng có ý nghĩa tương tự nha by the by, on the same occassion, in passing; parenthtically; apros (formal)…

EX: Where is she now, by the way? (À sẵn cho hỏi cô ấy đang ở dâu?)

By some way

Liên từ nối by some way được cấu thành từ by và way, song by some way lại không có chức năng làm liên từ nối như by the way.

Nghĩa của by some way là bằng một số cách nào đó, nó thường được sử dụng với ý muốn nhấn mạnh cách để thực hiện việc nào đó. By some way thường được đặt ở cuối câu.

EX: If you want to chat with him, I will go out all the way: Nếu bạn muốn nói chuyện với anh ấy, tôi sẽ ra ngoài.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan đến việc nhận biết all the way là gì, cũng như phân biệt all the way với by the way và by some way.

Related Articles

Back to top button