Tổng hợp

Viettelpay Liên Kết Ngân Hàng Nào? Các Bước Liên Kết Nhanh Nhất

ViettelPay - Ứng dụng ví điện tử được nhiều người ưa chuộng hiện nay
Vậy ứng dụng Viettelpay liên kết ngân hàng nào?

ViettelPay – Ứng dụng ví điện tử cung cấp giải pháp toàn diện cho ngân hàng số khi muốn kết nối đến người tiêu dùng cùng nhiều lợi ích khác nhau. Để có thể phát huy toàn diện tác dụng của ví điện tử thì bạn phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Vậy bạn có thắc mắc Viettelpay liên kết ngân hàng nào hay không? Hãy cùng Mua Bán theo dõi danh sách chi tiết các ngân hàng có thể liên kết trong bài viết dưới đây nhé.

ViettelPay liên kết ngân hàng nào?

Trước tiên, người sử dụng cần phải nắm rõ Viettelpay liên kết ngân hàng nào để thuận tiện hơn trong việc ứng dụng các tính năng vốn có. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều liên kết với ví điện tử ViettelPay. Dưới đây là danh sách 32 ngân hàng số cho phép khách hàng liên kết ứng dụng với tài khoản thẻ:

STT Tên ngân hàng 1 TMCP Quân Đội (MBBank) 2 TMCP Á Châu (ACB) 3 TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV) 4 TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank) 5 TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) 6 TMCP Đông Nam Á (SeABank) 7 TMCP Kiên Long (KienLong Bank) 8 TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) 9 TMCP Quốc Dân (NCB) 10 TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) 11 TMCP Việt Nam thịnh vượng (VPBank) 12 TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) 13 TMCP Bảo Việt (Bảo Việt Bank) 14 TMCP Sài Gòn (SCB) 15 TMCP Tiên Phong (TPBank) 16 TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) 17 TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) 18 TMCP Sài Gòn Công thương (Saigon Bank) 19 TMCP Phát triển nhà TP Hồ Chí Minh (HDBank) 20 TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) 21 TMCP Dầu khí toàn cầu (GP Bank) 22 TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 23 TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) 24 TMCP An Bình (ABbank) 25 TMCP Liên Việt Post Bank (LienVietPostBank) 26 Liên Doanh Việt Nga (VRB) 27 TMCP Đại Dương (Ocean Bank) 28 TMCP Việt Á (VietA Bank) 29 TMCP Nam Á (Nam Á Bank) 30 Public Bank (Public Bank Vietnam Limited) 31 TMCP xăng dầu Petrolimex (PG Bank) 32 TMCP Đại Chúng (PVcombank)

Những ngân hàng nào mà Viettelpay có thể liên kết?
Danh sách 32 ngân hàng số có thể liên kết với Viettel Pay

Những lợi ích khi liên kết ViettelPay với thẻ ngân hàng

Khi thực hiện liên kết ví điện tử thông minh ViettelPay trên điện thoại di động, bạn sẽ có thể tận hưởng trọn vẹn những dịch vụ và lợi ích như:

 • Hỗ trợ thanh toán các dịch vụ được cung cấp bởi Viettel. Chẳng hạn như đường truyền internet, truyền hình Viettel,…
 • Hỗ trợ nạp card điện thoại với mức giá ưu đãi, giảm giá lên đến 20% qua Viettelpay.
 • Hỗ trợ mua sắm cùng hàng loạt tiện ích khác nhau trên các sàn thương mại dịch vụ trực tuyến như vé số Vietlott, mua vé xem phim, nộp học phí,…
 • Hình thức miễn phí giao dịch rút nạp như: rút tiền bằng thẻ ATM Viettel (bao gồm tại tất cả các ngân hàng khác nhau), giao dịch tiền mặt tại các điểm Viettel, thế giới di động, điện máy xanh… mà không cần đến ngân hàng hay sử dụng thẻ ATM.
 • Hỗ trợ chiết khấu lên đến 20% khi thực hiện thanh toán các hóa đơn điện nước và vay tiêu dùng.
 • Nạp và rút tiền tại hơn 200.000 điểm giao dịch trên toàn quốc mà không cần dùng đến thẻ ngân hàng.
Hỗ trợ thanh toán, nạp card, nộp học phí,...
Thực hiện liên kết ví điện tử thông minh giúp bạn có thể ứng dụng toàn bộ tính năng tiện ích nhất

Điều kiện khi liên kết thẻ ngân hàng với ViettelPay

Khi đã nắm rõ ứng dụng Viettelpay liên kết ngân hàng nào và chúng mang lại những lợi ích gì, thì bạn cũng không thể bỏ quên những điều kiện cần lưu ý khi thực hiện liên kết. Nhằm giúp bạn có một quá trình sử dụng các tiện ích một cách tốt nhất! Có 3 điều kiện để bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với ViettelPay thành công:

 • Thẻ ngân hàng được liên kết với ứng dụng Viettel Money cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng khi mở thẻ.
 • Số điện thoại đăng ký với ngân hàng cũng là số điện thoại được sử dụng để đăng ký Viettel Money khi thực hiện liên kết
 • Bạn cần nạp tối thiểu 10.000VNĐ để có thể thực hiện quá trình liên kết Viettel Money với thẻ ngân hàng
ạn cần nạp tối thiểu 10.000VNĐ trước khi thực hiện quá trình liên kết
Những điều kiện bạn cần lưu ý trước khi thực hiện liên kết Viettelpay

>>>Tham khảo thêm: Chi tiết về tổng đài Lazada và những vấn đề phổ biến khi mua hàng trên Lazada

Hướng dẫn cách liên kết thẻ ngân hàng với ViettelPay

Hiện tại, ViettelPay hỗ trợ liên kết thẻ ATM nội địa/tài khoản ngân hàng của 34 ngân hàng có trong nước. Để có thể liên kết tài khoản ViettelPay với thẻ ngân hàng, các bạn cần thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng ViettelPay trên điện thoại → tại màn hình trang chủ, chọn mục “Cá nhân” và chọn “Tài khoản liên kết” → chọn Liên kết thẻ → chọn Bắt đầu ngay. Lưu ý: Tại cùng một thời điểm, khách hàng chỉ có thể liên kết 1 tài khoản Viettel Money với 1 tài khoản ngân hàng.
Bạn chỉ có thể liên kết 1 tài khoản Viettel Money với 1 tài khoản ngân hàng.
Bạn cần khởi động ứng dụng và làm theo các chỉ dẫn như trên
 • Bước 2: Tìm kiếm và chọn ngân hàng nội địa trên thanh tìm kiếm → Chọn ngân hàng các bạn muốn liên kết. Lưu ý: Thẻ ngân hàng phải được đăng ký thanh toán qua ứng dụng Internet Banking.
Sau đó chọn ngân hàng bạn muốn liên kết
Tìm kiếm và lựa chọn ngân hàng bạn cần liên kết
 • Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào ví ViettelPay
 • Bước 4: Khách hàng cần nhập và kiểm tra chính xác các thông tin được yêu cầu. Đồng thời phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký tại ngân hàng: Tên chủ thẻ, số thẻ, CMND/CCCD, ngày hết hạn hoặc ngày hiệu lực tùy vào từng ngân hàng. Sau đó chọn Tôi đã hiểu → nhập số tiền muốn nạp vào ViettelPay → chọn Tiếp tục. Với một số ít ngân hàng không yêu cầu nạp tối thiểu 10000 VND để liên kết thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.
Nhập và thực hiện chuyển số tiền theo mong muốn ban đầu
Bắt đầu nhập thông tin cá nhân được yêu cầu
 • Bước 5: Nhập mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại của bạn → Chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình liên kết tài khoản thẻ với ViettelPay → Hoàn tất liên kết, bạn chọn Đóng để quay về trang giao diện chính của ViettelPay. Bắt đầu thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy các bước hướng dẫn trên quá dài dòng, bạn có thể tham khảo ngay 5 bước nhanh dưới đây.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng ViettelPay trên điện thoại → chọn Liên kết thẻ → Chọn Bắt đầu ngay.
 • Bước 2: Chọn Ngân hàng nội địa → Chọn Ngân hàng bạn muốn liên kết
 • Bước 3: Chọn Tôi đã hiểu → Nhập số tiền bạn muốn nạp vào → Chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập Số thẻ → Nhập Họ và tên chủ thẻ → Nhập Ngày hiệu lực hoặc ngày hết hạn → Chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập Mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại bạn sử dụng đăng ký → Chọn Tiếp tục để hoàn tất liên kết thẻ với ứng dụng ViettelPay.
Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo trình tự các bước được đưa ra
Hướng dẫn thao tác liên kết nhanh

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn liên kết MoMo với Lazada đơn giản qua 3 bước

Những lỗi thường gặp khi thanh toán bằng ViettelPay

Làm thế nào nếu bạn không nhận được mã xác nhận OTP?

Đối với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn/hỗ trợ khách hàng để kiểm tra lại phương thức nhận mã xác thực khi bạn thực hiện đăng ký Internet banking tại ngân hàng. Đồng nghĩa với việc nếu bạn cài đặt xác thực qua phương thức khác sẽ không thể nhận được mã OTP.

Hệ thống thông báo “thẻ chưa hỗ trợ thanh toán/ Số thẻ không được hỗ trợ”

Khi gặp lỗi hệ thống thông báo thẻ ngân hàng chưa được hỗ trợ thanh toán hoặc số thẻ không được hỗ trợ thì chúng ta phải làm thế nào? Đối với trường hợp lỗi này chỉ thường xuyên xảy ra khi khách hàng sử dụng thẻ JBC/Visa? Master Card để thực hiện liên kết với ứng dụng Viettel Money. Vì vốn dĩ đây là những loại thẻ mà ví điện tử ngưng hỗ trợ và kết nối.

Ngoài ra, một số ít trường hợp này cũng có thể xảy ra khi khách hàng nhập sai số thẻ của mình khi thực hiện liên kết. Do đó, bạn cần kiểm tra thật chính xác thông tin thẻ của mình xem đã hợp lệ chưa nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ với Tổng đài ViettelPay 1800 9000 để được hỗ trợ và tư vấn.

Trường hợp lỗi do không nhận được mã xác nhận OTP
Một số lỗi thường mắc phải khi bạn thanh toán bằng ViettelPay

ViettelPay bị lỗi khi chuyển tiền

Cũng như bạn đã biết, khi sử dụng Viettel Pay, toàn bộ khách hàng được phép thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí trên ứng dụng. Tuy nhiên đôi lúc sẽ có số ít trường hợp lúc chuyển tiền, tài khoản bị trừ tiền nhưng giao dịch bị hoãn và được thông báo rằng đang chờ xử lý từ Viettel Pay.

Hoặc cũng có trường hợp thông báo chuyển tiền thành công, đồng thời tài khoản đã bị trừ tiền nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Vậy nguyên nhân của hai lỗi này là do từ đâu? Chúng ta phải áp dụng biện pháp nào để khắc phục?

Thông thường sẽ có 2 lỗi phổ biến mà đa số các khách hàng đều gặp phải:

 • Hệ thống giao dịch bị lỗi: Có thể do quá nhiều tài khoản cùng thực hiện giao dịch trong cùng một thời điểm nên hệ thống sẽ không kịp xử lý thông tin.
 • Do đối tượng người dùng: Nếu bạn nhập sai thông tin và tài khoản người nhận, cuộc giao dịch sẽ được chuyển sang trạng thái tạm thời chờ xử lý. Nếu trong trường hợp bạn gõ nhầm số tài khoản của người khác thì tiền đã được chuyển đi nhưng người cần nhận lại không nhận được bất kỳ đồng nào.
Tài khoản bị trừ tiền nhưng giao dịch bị hoãn
Trường hợp lỗi chuyển tiền thanh toán đến từ phía hệ thống viettelpay

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền nhưng bị treo, bị hoãn và nguồn lỗi từ hệ thống thì sau khi xác nhận, ViettelPay sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản của bạn. Trường hợp này ViettelPay sẽ thực hiện đối soát với bên đối tác để hoàn tiền nhưng quá trình sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 ngày. Còn đối với lỗi chủ quan từ khách hàng, bạn hãy gọi ngay cho tổng đài 1800 9000 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

>>>Tham khảo thêm: Cách kiểm tra tiền điện thoại thông qua các nhà mạng ở Việt Nam

Những thắc mắc thường gặp khi liên kết ViettelPay

Dưới đây, muaban.net đã tổng hợp một số câu hỏi mà nhiều khách hàng thường thắc mắc khi liên kết Viettelpay với thẻ ngân hàng cùng câu trả lời chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Có thể liên kết tài khoản ViettelPay với nhiều thẻ ngân hàng không?

Đối với một số ứng dụng thanh toán online, bạn có thể liên kết với nhiều thẻ hoặc nhiều tài khoản khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, riêng đối với ViettelPay, bạn chỉ có thể liên kết duy nhất một thẻ ATM vào một số điện thoại tại một thời điểm.

Sử dụng duy nhất một thẻ ATM vào một số điện thoại tại một thời điểm khi liên kết
Viettelpay có thể liên kết với danh sách 32 ngân hàng nhưng mỗi tài khoản chỉ được liên kết với một tài khoản thẻ

Đây là vấn đề khá quan trọng mà bạn cũng như các khách hàng khác cần phải lưu ý thật kỹ. Trong trường hợp muốn liên kết tài khoản với thẻ khác, bắt buộc bạn phải huỷ liên kết với thẻ cũ. Sau đó mới có thể thực hiện liên kết tài khoản với thẻ ngân hàng mới.

ViettelPay có liên kết với thẻ ngân hàng quốc tế được không?

ViettelPay đã tạm ngừng toàn bộ những liên kết tài khoản vói thẻ quốc tế
Ví điện tử ViettelPay có liên kết với thẻ ngân hàng quốc tế được không?

Từ ngày 05/1/2018, ví điện tử ViettelPay đã tạm ngừng toàn bộ những liên kết tài khoản vói thẻ quốc tế. Do đó, khách hàng chỉ có thể sử dụng các thẻ ATM nội địa để liên kết với ứng dụng này.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về ứng dụng Viettelpay liên kết ngân hàng nào. Bạn có thể thấy rằng chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể thực hiện quá trình liên kết một cách nhanh chóng phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để trải nghiệm thêm nhiều tiện ích tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm muaban.net để tìm hiểu thêm nhiều danh mục như tìm việc làm, mua bán nhà đất hoặc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm cực kỳ bổ ích!

>>>Xem thêm: Shopee bị lỗi – Tổng hợp các lỗi Shopee thường gặp và cách khắc phục

Related Articles

Back to top button