Giáo dục

Bài Writing mẫu hay nhất về chủ đề: Viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng Anh

bạn thích nghe nhạc, thích đọc sách hay thích xem phim? bạn có biết làm sao để diễn đạt một đoạn văn về sở thích của mình sao cho trôi chảy và mạch lạc? Đây vốn là chủ đề rất hay gặp phải trong các bài kiểm tra. những bài mẫu viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng anh sau đây sẽ giúp bạn có thêm cách triển khai ý sao cho câu văn ngắn gọn.

1. cách viết đoạn văn về sở thích sao cho hấp dẫn

ể có thể viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng anh thật ấn tượng và hấp dẫn, bạn cần thành thạo một số cấu tronc câu trong tiếng anh cơn. ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu câu ở phần 2, hãy sử dụng các mẫu câu này luân phiên nhau để tránh nhàm chán nhé!

bên cạnh những cấu trúc ngữ phap cơ bản, bạn cũng cần nắm ược vốn từ vựng về sở thích mà bạn ịnh viết ể giup Mỗi người sẽ có một there are một vài sở thích khac nhau, tuy nhiên khi viết đoạn văn bạn nên tập trung vào 1 ến 2 sở thích chynh (tốt nhất là 1)

chẳng hạn, khi bạn muốn nói về sở thích vận ộng thì hãy nằm lòng những từ vựng tiếng anh về thao cc môn thao, các ột ộn tượng và có chủ đề chứ không chỉ dừng lại ở việc liệt kê đơn thuần.

2. mẫu câu viết đoạn văn về sở thích

qua phần trên, bạn đã nắm được “kha khá” từ vựng về sở thích rồi. tuy nhiên, để viết đoạn văn về sở thích, bạn cần biết thêm một số cấu trúc câu hoàn chỉnh. những mẫu câu về sở thích mà flyer sắp giới thiệu sau đây sẽ rất có ích cho bạn trong cả giao tiếp và viết đoạn văn trong các bài kiểm tra.

2.1. cấu trúc câu viết đoạn văn về sở thích

trước khi xem các mẫu câu để viết về sở thích bằng tiếng anh, hãy cùng tìm hiểu qua một số cấu trúc hỗ trợ cho chủ đềhéỡ y b

ngoài ra còn một số cấu trúc khác để viết đoạn văn về sở thích như:

Xem thêm: Viết về

 • I quite like it…
 • mình khá thích…

  • I really like it…
  • mình rất thích…

   • …. It is one of my joys.
   • … là một trong những sở thích/ niềm đam mê của mình.

    • I love…
    • mình yêu thích…

     • I’m interested in…
     • mình thích…

      • I feel like…
      • mình yêu…

       • I’m crazy about…
       • Đang xem: Nhân sinh là gì? Nhân sinh quan là gì? Triết lý nhân sinh quan?

        mình phat cuồng vì …

        • I’m passionate about…
        • tôi có niềm đam mê với …

         2.2. các mẫu câu để viết đoạn văn về sở thích trong tiếng anh

         dưới đây là một số mẫu câu để áp dụng vào viết đoạn văn về sở thích:

         2.3. mẫu câu giải thích lý do khi viết về sở thích bằng tiếng anh

         ngoài ra, ể câu văn ược tự nhiên và thú vịn khi viết về sở thích bằng tiếng anh, steering wheel sẽ gợi ý cho bạn một số cụm từ thường gặp trong chủ ề à này. các mẫu câu này chủ yếu dùng để trả lời câu hỏi “vì sao” mà bạn lại có sở thích như vậy.

         4. bài mẫu tham khảo viết đoạn văn về sở thích từ dễ đến khó

         với vốn từng và và các cấu trúc, mẫu câu mà Fyer đã gợi ý, bạn đã có thể hoàn toàn tựt viết đoạn vă về sở thích bằng tiếng anh rất there are và hấp dẫn rồn rồn rồi. tuy nhiên, để giúp bạn dễ hình dung hơn trong việc triển khai các ý, flyer sẽ chia sẻ một số đoạn văn mẫu cho bạn tham khảo.

         4.1. Đoạn văn mẫu về sở thích thể thao

         tiếng anh

         I love to play badminton in my spare time. I spend a lot of free time playing badminton after finishing my homework. I was very interested in playing badminton since my childhood and I started learning how to play when I was 7 years old. when i was 8 years old, my dad told my teacher about my badminton hobby. my teacher told my dad that there was a sports facility every day at school so that she could admit her son. I now enjoy playing badminton and participate in inter-school competitions.

         dịch sang tiếng việt

         sở thích của mình là chơi cầu lông vào thời gian rảnh. mình dành thời gian rảnh để chơi cầu lông sau khi hoàn thành bài tập về nhà. mình đã rất hứng thú với việc chơi cầu lông từ khi còn rất nhỏ và bắt đầu học cách chơi vào lúc 7 tuổi. khi mình được 8 tuổi, bố mình nói với cô giáo về sở thích cầu lông của mình. cô giáo bảo rằng có 1 nhà thể thao mở cửa hàng ngày ở trường vì vậy ella ba có thể cho mình tham gia. bây giờ, she mình thật sự thích chơi cầu lông và tham gia vào các giải đấu liên trường.

         4.2. Đoạn văn mẫu về sở thích âm nhạc

         tiếng anh

         I really enjoy listening to music. however, I don’t have any standards in selecting genres, I like to listen to any kind of music as long as it’s good. when I’m happy, I usually listen to songs with happy melodies. when I’m sad, I often listen to ballads. every morning, when I walk or do housework, I always carry headphones with me and listen to them. a day with music, I study very effectively. I really want to listen to them because all the songs bring me beautiful memories. listening to new songs is also amazing. you can feel that your life is more beautiful thanks to music.

         dịch sang tiếng việt

         Tham khảo: Đoạn trích là gì? (có ví dụ)

         mình thật sự rất thích nghe nhạc. tuy nhiên, minh không có chuẩn mực gì trong việc lựa chọn các thể loại nhạc, minh thích nghe mọi thể loại âm nhạc miễn là nó hay. những lúc vui vẻ mình thường nghe những bài hát có giai điệu vui nhộn. những lúc buồn, minh thường hay nghe những bài thể loại ballad. mỗi sáng khi đi bộ hoặc dọn dẹp nhà cửa, ella mình luôn mang theo chiếc tai nghe bên người và nghe nhạc. một ngày có âm nhạc, mình học tập rất hiệu quả. mình rất thích nghe chúng vì tất cả các bài hát đều gợi nhớ cho mình những kỷ niệm đáng yêu. việc nghe các bài hát mới cũng rất tuyệt vời. bạn có thể cảm thấy cuộc sống của mình tươi đẹp hơn nhờ có âm nhạc.

         4.3. Đoạn văn mẫu về sở thích ăn uống

         tiếng anh

         My favorite food of all time is pho. Pho is known as one of the most famous dishes in Vietnam, most people will think of it when we mention Vietnamese cuisine. This food has characteristics of smell and flavor, we cannot find it anywhere else. to have good pots of soup, we need to cook many different kinds of spices like cinnamon, anise, etc; and most importantly the bone broth. the noodles in pho are not like other types of noodles, they are thicker than the others. I really want to eat rare beef slices on pho. In addition, we can also order some dishes to eat with pho such as boiled blood and eggs. Although pho has many versions, it is always the national dish that Vietnamese people love to eat. I’ve been eating this dish for about 10 years, and I will continue to choose pho as my favorite food forever.

         dịch sang tiếng việt

         món ăn yêu thích nhất của mình là phở. pHở ược biết ến là một trong những mono ăi tiếng của việt nam, hầu hết ai cũng sẽ nghĩ ến món ìn này ầu tiên khi nhắc ến ẩm thực việt nam. món ăn này có đặc điểm nổi bật về mùi và vị mà chúng ta không thể tìm thấy ở bất kỳ món nào khác. Để có những nồi nước lèo ngon, chúng ta cần nấu nhiều loại gia vị khác nhau như quế, hồi,… và quan trọng nhƺt là nưc.ớng. sợi mì ở phở không giống như các loại mì khác, nó dày hơn các loại mì đó. mình rất thích ăn những miếng thịt bò tái chín trong phở. bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể gọi một số đồ ăn ăể ăn với phở như tiết luộc và trứng. mặc dù phở có nhiều phiên bản, nhưng đây luôn là món ăn quốc dân mà người việt nam thích ăn. mình đã ăn món này khoảng 10 năm, và mình vẫn sẽ tiếp tục chọn phở là món ăn yêu thích của mình mãi mãi.

         4.4. Đoạn văn mẫu về sở thích du lịch

         tiếng anh

         For me, traveling is a very pleasant activity. I love traveling with my parents and my best friends. It helps us get away from the daily hustle and bustle of life. Besides, there are many reasons to love to travel. First of all, I like to get to know culinary cultures from all over the world. For example, I am interested in Chinese food that has yang chow fried rice. Colorful, fluffy, and delicately flavored, yang chow fried rice is perhaps one of the most famous and treasured Chinese foods. Second, I will meet many new friends when I travel. it’s a great thing when I realize that I have new friends all over the world. I can get to know their cultures and historical sites by interacting with them. All in all, I’m a huge fan of travel and will plan to travel to as many places as I can when I’m free.

         dịch sang tiếng việt

         với bản thân mình, đi du lịch là một hành động vô cùng thú vị. mình thích đi du lịch với ba mẹ và bạn bè thân thiết. nó giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống hối hả hàng ngày. bên cạnh đó, có nhiều lý do để yêu việc đi du lịch. thứ nhất, minh thích tìm hiểu về văn hoá ẩm thực ở khắp mọi nơi. Ví dụ như mình quan tâm ến ồ Ăn của trung quốc, nơi có món cơm chiên dương châu,… cơm chiên dương châu ầy màu sắc, mùi thơm pHức và có hương vịt tinh tinh tế, c. nổi tiếng và được yêu thích nhất của trung quốc. thứ hai, mình sẽ gặp gỡ những người bạn mới khi đi du lịch. thật là tuyệt vời khi tôi nhận ra rằng mình có nhiều người bạn trên toàn cầu. bằng cách tương tác với bọn họ, minh có thể biết về và nền văn hóa và các di tích lịch sử của họ. tóm lại, mình là một tín đồ của du lịch và mình sẽ lên kế hoạch đi du lịch nhiều nơi nhất có thể bất cứ ờh nthào i gian

         4.5. Đoạn văn mẫu về sở thích đọc sách

         tiếng anh

         I usually read books when I have free time. Except for study time, the books are by my side for most of the day. There are many reasons why I like to read. The first is that it helps me broaden my knowledge. I can access a wide variety of knowledge, such as science, biology, and literature,…then it helps me release stress after a long day of hard study by reading funny stories. I have collected many books since I was 8 years old. Also, it gives me unlimited imagination, so I want to write books in the future. I can learn about the different cultures and customs of other countries around the world as well. I read books for at least an hour every day. I wish I could read many kinds of books all over the world.

         dịch sang tiếng việt

         mình thường đọc sách khi có thời gian rảnh rỗi. ngoại trừ thời gian học tập, những cuốn sách luôn ở bên mình hầu hết những lúc rỗi trong ngày. có nhiều vài lý do tại sao mình lại yêu thích đọc sách đến như vậy. Đầu tiên là sách giúp mình mở mang tri thức. Mình Có thể tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ như khoa học, Sinh học, vĂ học,… tiếp Theo, nó giúp mình giảm bớt căng thẳng sau một ngày dài học tọc ct. Mình đã sưu tầm rất nhiều Sách kể từ khi lên 8. hơn nữa, nó còn mang lại cho mình trí tưởng tượng vô tận, vì vậy mình muốn viết Sách Trong tương lai. mình có thể tìm hiểu về nhiều nền văn hóa và phong tục của các quốc gia khác trên toàn thế giới. mình đọc sách ít nhất một giờ mỗi ngày. mình ước rằng she có thể đọc nhiều thể loại sách trên thế giới.

         lời kết

         bài viết đã tổng hợp các cấu trúc và mẫu câu để bạn viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng anh dễ dàng. Ngoài ra, với những đoạn văn mẫu về sở thích thhao, âm nhạc, ọc Sách, Ăn uống và du lịch kể trên, wheel Hy vọng rằng bạn đm nắm rõ hến Cárc ề này. chúc bạn học tốt!

         cùng ghé thăm ngay pHòng luyện thi ảo flyer nhé, chỉi với vài bước đĂng ký ơn giản, bạn đã có thể sử dụng không giới hạn cac ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề tục. tại đây bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp ôn luyện tiếng anh mới, kết hợp các tính năng mô phỏng game và đồ họa cực “cool”. với flyer, việc ôn luyện tiếng anh sẽ thú vị hơn bạn từng nghĩ nhiều đó.

         >>> xem them:

         Tham khảo: Bài thơ về tiểu đội xe không kính

         • bài mẫu giới thiệu về tết trung thu bằng tiếng anh (nói + viết)
         • viết thư bằng tiếng anh thế nào cho ấn tượng? 5 mẫu thư tiếng anh phổ biến nhất cho người mới bắt đầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button