Giáo dục

Đoạn văn mẫu viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh có dịch

việt nam là một đất nước tươi đẹp với rất nhiều cảnh quan, vẻ đẹp tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. trải dọc từ bắc tới nam, đi tới đâu cũng có những địa điểm du lịch nổi tiếng. vì vậy, viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh là một trong những chủ đề phổ biến trong các bài học hay bài thiếng anh. hôm no, intensify sẽ hướng dẫn các bạn cách viết về một địa điểm du lịch hay và ấn tượng nhé.

1. bố cục bài viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh

một đoạn văn viết về một ịa điểm du lịch bằng tiếng anh hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần, đó là: mở đoạn, ᑡ thân đo

phần mở đoạn

trong phần mở đầu đoạn văn, bạn hãy giới thiệu khái quát chung về địa điểm du lịch này. bạn có thể giới thiệu nó nổi tiếng như thế nào? mọi người biết đến địa điểm này với tên gọi ra sao.

video:

halong bay is a famous scenic spot in quang ninh province and was recognized by unesco in 1994.

vịnh hạ long là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh quảng ninh và được unesco công nhận vao năm 1994.

phần than đoạn

tới phần thân của đoạn văn viết vềt ịa điểm du lịch bằng tiếng anh, bạn hãy kể cho người ọc về một sốc trưng nổi bật của ịa điểm du. bạn cũng có thể nêu lý do tại sao bạn thích địa điểm này.

video:

da nang is very famous for the ba na hill tourist area on top of the mountain. The center of this city has many bridges, the most famous of which is the Han River Bridge. this is the first bridge in vietnam that can be turned. the bridges are also the pride of the local people. Furthermore, Danang also has many beautiful caves and beaches. This livable city also has many delicious dishes that visitors should praise and remember.

dịch nghĩa

Đà nẵng rất nổi tiếng với khu du lịch bà nà hill trên đỉnh núi. trung tâm thành phố này có rất nhiều cây cầu, nổi tiếng nhất là cầu sông hàn. Đây là cầu đầu tiên ở việt nam có thể pier được. những cây cầu cũng là niềm tự hào của người dân địa phương. ngoài ra, Đà nẵng còn có rất nhiều hang động và bãi biển đẹp. thành phố đáng sống này cũng có rất nhiều món ăn ngon khiến du khách phải khen ngợi và nhớ về.

viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

phần kết đoạn

Ở phần này, bạn cũng có thể gợi ý cho người đọc về thời gian lý tưởng để đến địa điểm du lịch này. there is là những món ăn mà họ nên thử khi tới đây chơi.

video:

You must visit Danang in the period from the beginning of April to the end of August. Because this time, Da Nang has a lot of sunshine, less rain, it is very convenient for sightseeing and outdoor activities.

dịch nghĩa

bạn nên tới tham quan Đà nẵng vào khoảng thời gian từ khoảng đầu tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch. bởi vì thời gian này, Đà nẵng nhiều nắng, ít mưa, rất thuận lợi để tham quan và hoạt động ngoài trời.

2. từ vựng thường dùng để viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh

dưới đây là một số từ vựng thông dụng thường được sử dụng để viết về một địa điểm du lịch bếngh bếng tiị. cũng ghi nhớ từ vựng để viết đoạn văn dễ hơn và chính xác hơn nhé:

stt

từ vựng

dịch nghĩa

1

all inclusive

trọn goi

2

book

Đặt vé/đặt chỗ/đặt bàn/đặt phòng

3

impressive view

cảnh đẹp ngoạn mục

4

profitable

tương xứng với số tiền bỏ ra

5

distant destiny

Điểm đến xa xôi

6

going off the beaten path

Đi đến một nơi khác với thông thường

7

the vacation of a lifetime

kỳ nghỉ có một không hai trong cuộc đời

8

hoards of tourists

nhiều đoàn du khách

9

local cuisine

Ẩm thực địa phương

10

local specialty

Đặc sản địa phương

11

off season

trái mùa du lịch

12

quaint

Đẹp như tranh vẽ

13

place of interest

Địa danh

14

impressive

Đẹp lộng lẫy

15

excellent

tuyệt vời, tuyệt hảo

16

tourist attraction

Điểm đến du lịch

17

tourist trap

nơi có đông du khách

18

calm down

yên binh

19

tranquility

sự yên binh

20

travel abroad

du lịch nước ngoài

21

travel agency/agent

công ty du lịch/hướng dẫn viên du lịch

22

unexpected expense

chi phi phat sinh

23

city worth living

thành phố đáng sống

3. mẫu bài viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh

sau khi đã tìm hiểu về bố cục cũng như từ vựng để viết về một địa điểm du lịch, chúng ta hãy bắt tay vào viếo đ. dưới đây là một số đoạn văn viết về một địa điểm du ịch step up biên soạn bạn có thể tham khảo.

viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

3.1. Đoạn văn mẫu về du lịch Đà lạt

If someone asks me about my favorite tourist destination, I can answer that it is Dalat on that day. dalat is a tourist city with many famous beautiful scenes like flower garden, cam ly waterfall, xuan huong lake,… this city has fresh and fresh air. the beautiful nature here attracts many tourists. works serving tourism and relaxation in da lat were increasing more and more, such as villas, hotels, golf courses, … da lat was located at an altitude of 1500 m, so there were many kinds of cold vegetables such as cauliflower, corn. cabbage, … notably the strawberry. the city of dalat is also a paradise of flowers: roses, chrysanthemums, orchids,… come to dalat and enjoy the beauty of this place!

dịch nghĩa

nếu ai hỏi về địa điểm du lịch tôi yêu thích nhất, tôi có thể trả lời ngày đó là Đà lạt. Đà lạt là thành phố du lịch có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như vườn hoa, thác cam ly, hồ xuân hương,… thành phốh nàng kốh nàngy vốh nàng kốh nàng kốh nàng thiên nhiên nơi đây tươi đẹp thu hút được rất nhiều khách du lịch. Các Công Trình Phục vụ du lịch và nGhỉ dưỡng tại đà lạt ngày càng nhiều lên như biệt thự, khách sạn, sân gôn,… đà lạt nằm trên ộộ cao 1500m nên with nên with nên Có nên thành phố đà lạt còn là thiên ường của những loại hoa: hoa hồng, hoa cúc, hoa lan,… hãy tới đà lạt và tận hưởng vẻ ẻ ẑĹp của! <

3.2. Đoạn văn mẫu về du lịch Đà nẵng

Da Nang is a popular family tourist destination for both Vietnamese and international tourists. danang includes the sea, the son tra peninsula and many other beautiful scenes. In Da Nang, there are many places to visit: Ba Na Mountain, Hoi An Ancient Town, Asian Amusement Park, My Khe Beach, Art Museum and famous bridges. this city is famous for its fresh air, friendly people and tight security. Danang’s climate is stable throughout the year. brings to this city many specialties as well as ideal living conditions, especially for the elderly. da nang scene is picturesque. long beaches of golden sand, blue sea with many waves and green coconut palms. The center of this city has many bridges, the most famous of which is the Han River Bridge. this is the first bridge in vietnam that can be turned. the bridges are also the pride of the local people. there are many specialties in da nang that visitors cannot forget: rice paper, quang noodles, banh xeo,… you must visit da nang from early april to late august. Because this time, Da Nang has a lot of sunshine, less rain, it is very convenient for sightseeing and outdoor activities.

dịch nghĩa

Đà nẵng là địa điểm du lịch nổi tiếng quen thuộc với cả khách du lịch việt nam và quốc tế. Đà nẵng bao gồm biển, bán đảo sơn trà và rất nhiều cảnh đẹp khác. tại đà nẵng, có rất nhiều ịa điểm tham quan: no bà nà, phố cổ hội an, công viên giải trí trí châu á, biển mỹ kh, bảo tàng mỹ thuật và các cầu nổn tiếng. Đây là thành phổ nổi tiếng với không khí trong lành, người dân thân thiện và an ninh chặt chẽ. thời tiết Đà nẵng ổn định suốt năm. nó mang tới cho thành phố này nhiều đặc sản cũng như điều kiện sống lý tưởng, đặc biệt là người cao tuổi. cảnh Đà nẵng đẹp như tranh vẽ. những bãi cát vàng dài thượt, biển trong xanh nhiều sóng và những cây dừa xanh ngát. trung tâm thành phố này có rất nhiều cây cầu, nổi tiếng nhất là cầu sông hàn. Đây là cầu đầu tiên ở việt nam có thể pier được. những cây cầu cũng là niềm tự hào của người dân địa phương. Có rất nhiều ặc sản tại đà nẵng khiến các du khách không thể quên: bánh tráng, mì quảng, bánh xèo, … bạnn tới tham quan đà nẵng vào bởi vì thời gian này, đà nẵ thuận lợi để tham quan và hoạt động ngoài trời.

viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

3.3. Đoạn văn mẫu về du lịch hà nội

hanoi, the capital of vietnam, is not only a place with a developed economy, but also an ideal tourist destination. Hanoi has long been famous for its 36 ancient streets. each street is famous for a different typical artisan village. arriving in the capital of hanoi, we cannot ignore the attractive tourist destinations such as hoan kiem lake, quoc tu giam temple, ho chi minh mausoleum or bat trang pottery village… i was attracted by the unforgettable specialties of hanoi, like trang tien ice cream, vong village nuggets, ho tay prawn cakes, … hanoi people are very friendly and open. they are always happy to show visitors the way. Not only that, the people of Hanoi are also very industrious and hard-working. For me, Hanoi is a city that is beautiful, poetic and worth living. come to hanoi and create good memories with this city.

dịch nghĩa

hà nội – thủ đô của việt nam, không chỉ là nơi có nền kinh tế phát triển mà còn là một địa điểm du lịch lý tưởng. Đã từ lâu, hà nội nổi tiếng với 36 phố phường cổ kính. mỗi phố phường lại nổi tiếng với một làng nghề đặc trưng khác nhau. Ến với thủ đô hà nội, chung ta không thể bỏ qua những ịa điểm du lịch hấp dẫn như hồ honn kiếm, văn miếu quốc tử giám, lăng tịch ồ minh, have làng, bốm, tịm, tịm, tịm, tịm , tịm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, tôm, t… ị ị ị ị ị, tịm, t. Game Hút Bởi NHữNG Món ặC Sản Khó quên của hà nội như Kem tràng tiền, cốm làng vòng, Bánh tôm hồ tây, … with người hà nội rội thit cở họ luôn luôn sẵn lòng chỉ ường cho coc cho cac du du khá. không chỉ vậy, with người hà nội còn rất cần cù, chịu khó làm việc. Đối với tôi, hà nội là một thành xinh đẹp, nên thơ và rất đáng sống. hãy đến với hà nội và cùng tạo những kỉ niệm đẹp cùng thành phố này nhé.

3.4. Đoạn văn mẫu về du lịch tp hcm

ho chi minh city is known as a famous tourist city in vietnam. there are many interesting things here that we should not miss. some of the typical tourist destinations in ho chi minh city, such as the ben thanh market, the opera house or the nguyen hue pedestrian street. these are the places that you should definitely visit when you travel to this city. ho chi minh city is also famous for many extremely attractive and varied dishes. here you can find all the specialties of vietnam, and you will not be disappointed with its taste. there are many night markets – food halls. you must prepare stomach and wallet to enjoy. the faction outside the city is also very beautiful with long rivers and large fields. many people like to have a picnic here to enjoy the fresh air. ho chi minh city is the place to have everything you desire. this is a city really worth living!

dịch nghĩa

thành phố hồ chí minh được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng tại việt nam. có rất nhiều điều jue vị ở nơi đây mà chúng ta không nên bỏ lỡ. một số những địa điểm du lịch đặc trưng của thành phố hồ chí minh như chợ bến thành, nhà hát lớn hay phố đi bộ ngu. Đây là những địa điểm bạn nhất định nên đến khi du lịch thành phố này. thành phố hồ chí minh còn nổi tiếng với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và đa dạng. tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các món ăn đặc sản của việt nam, và bạn sẽ không thất vọng về hưúnơng vị cgga. có rất nhiều khu chợ đêm – là các thiên đường ẩm thực. bạn nên chuẩn bị một chiếc bụng đối và ví tiền để thưởng thức nhé. phái bên ngoài thành phố cũng rất đẹp với những with sông dài và những cánh đồng rộng lớn. rất nhiều người thích dã ngoại tại đây để tận hưởng những không khí trong lành. thành phố hồ chí minh là nơi có tất cả những gì bạn muốn. Đây thực sự là nơi rất đáng sống!

trên đây là cách viết và những đoạn văn mẫu viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh intensifies well well. qua bài viết này, chắc bạn đã có thể tự viết đoạn văn về một địa điểm du lịch rồi phải không? intensify chúc bạn học tập tốt!

comments

comments

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button