Giáo dục

Những đoạn văn mẫu viết về gia đình bằng tiếng Anh hay nhất

chúng ta sinh ra có ông, bà, bố, mẹ và các anh chị em. những người thân yêu đó được gọi là gia đình của chúng ta. mỗi một gia đình đều có những sự khác nhau nhất định và không gia đình nào giống nhau. và mỗi chúng ta lại dành những tình cảm đặc biệt riêng cho gia đình của mình đúng không nào? trong bài này intensify sẽ cùng các bạn viết những đoạn văn về gia đình bằng tiếng anh hay và đầy đủ nhất nhé!

1. bố cục bài viết về gia đình bằng tiếng anh

như bao bài viết khác khi viết về gia đình bằng tiếng anh chúng ta cũng cần có cho mình một bố cục trình bày nội dung rõ ràng. như vậy trong qua trình viết chúng ta sẽ không bị thiếu ý, thừa ý hay bị trùng lặp các ý.

bố cục chung của đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng anh:

 • câu mở đoạn
 • nội dung chinh
 • câu kết đoạn
 • với bố cục như trên thì đoạn sẽ gồm các nội dung chính sau:

  • giới thiệu về số lượng thành viên trong gia đình.
  • nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình
  • tính cách của các thành viên trong gia đình
  • sở thích của các thành viên trong gia đình
  • sự gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình với nhau.
  • trên đây là các nội dung chính của một bài, đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng anh.

   2. từ vựng thường dùng để viết về gia đình bằng tiếng anh

   ể tiện cho việc viết bài thì dưới đy chính mình sẽ liệt kê một số từ vựng thường ược sử dụng trong khiệt về gia đình bẺn!

   stt

   từ vựng tiếng anh

   nghĩa tiếng việt

   1

   father

   bố

   2

   mother

   mẹ

   3

   grandfather

   Ong

   4

   grandma

   ba

   5

   sister

   chị gái

   6

   brother

   anh trai

   7

   high

   cao

   8

   thin

   mảnh khảnh

   9

   fat

   beo

   10

   short

   mon

   11

   chubby

   mũm mĩm

   12

   lovely

   Đáng yêu

   13

   work

   nghề nghiệp

   14

   medical

   bac yes

   15

   engineer

   kỹ sư

   16

   worker

   công nhân

   17

   farmer

   nong dan

   18

   nurse

   and

   19

   teacher

   hey

   20

   housewife

   nội trợ

   21

   student

   học sinh

   22

   ages

   tuổi

   23

   I like it

   this

   24

   hate

   get

   25

   love

   yêu

   26

   friendly

   tốt bụng

   27

   soft

   dịu dàng

   28

   thoughtful

   chu đáo

   29

   enthusiasm

   hăng hái, nhiệt tình

   30

   friendly

   what a thiện

   xem thêm: từ vựng và đoạn văn mẫu miêu tả mẹ bằng tiếng anh

   3. các đoạn văn mẫu viết về gia đình bằng tiếng anh

   dưới đây mà một số đoạn văn mẫu viết về gia đình bằng tiếng anh các bạn có thể tham khảo nhé!

   3.1. Đoạn văn mẫu viết về giới thiệu gia đình bằng tiếng anh

   hi everyone, my name is phuong. I will introduce you to my family. our family has 4 people including my father, mother, younger brother and me. my father is an engineer at a construction site near my house. my father is very busy. usually he had to be out all day. so he has a tanned skin. however, one day he still spends time playing with me. my mother is a good housewife. every day I can eat delicious dishes that I cook. the mother takes good care of her family. Before I go to bed, my mother usually reads me a story. my brother is 10 years old this year. very good boy. i often play with it in my spare time so my mom can do other things. I love my family very much.

   Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   chào các bạn, minh tên là phương. mình sẽ giới thiệu về gia đình mình cho các bạn. nhà mình có 4 người gồm có bố mình, mẹ mình, em trai mình và mình. bố mình là một kỹ sư tại một công trường gần nhà. bố mình rất bận rộn. Ông ấy thường phải đứng ngoài trời cả một ngày. vì vậy ông ấy có làn da rám nắng. tuy nhiên, một ngày bố vẫn dành thời gian chơi cùng chị em mình. mẹ mình là một à nội trợ đảm đang. mỗi ngày mình đều đều được ăn những món ngon mà mà nấu. mẹ chăm sóc gia đình mình rất chu đáo. trước khi she đi ngủ de ella mẹ thường sẽ đọc truyện cho minh nghe. em trai minh năm nay 10 tuổi. cậu bé rất ngoan. mình thường chơi với em vào thời gian rảnh để mẹ mình có thể làm nhiều việc khác. mình rất yêu gia đình của mình.

   xem thêm: những đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng anh

   3.2. Đoạn văn mẫu viết về truyền thống gia đình bằng tiếng anh

   I’ve always been proud to have been born into my family. one of the things I am most proud of is the tradition of woodworking. My family has been a carpenter for three generations. Also, since childhood, I have seen many beautiful wooden products. In order to create those products, you have to go through many different steps. First, my dad will choose the type of wood and its size. after that my dad will measure and cut the pieces of wood to match. next my dad will shape the wooden pieces. once the wooden pieces are finished, my dad will paint them with beautiful colors. I love watching my dad work. When I was a child, I wanted to continue the work that my father did. from there, many beautiful and useful wood products can be created.

   bản dịch nghĩa

   tôi luôn tự hào khi được sinh ra trong gia đình của tôi. một trong những điều tôi tự hào nhất đó là truyền thống làm nghề mộc. gia đình tôi ba đời đều làm thợ mộc. cŨng chính vì thế mà từ nhỏ tôi đã được thấy rất nhiều những sản phẩm đẹp làm từ gỗ. Để có thể tạo ra những sản phẩm đó thì phải trải qua nhiều bước khác nhau. Đầu tien, bố tôi sẽ lựa chọn loại gỗ và kích thước của chúng. sau đó, bố tôi sẽ đo và cắt những miếng gỗ cho phù hợp. tiếp theo bố tôi sẽ tạo hình cho những miếng gỗ. khi đã hoàn thiện về hình dáng bố tôi sẽ sơn những màu sắc đẹp mắt lên chúng. tôi thích nhìn bố làm việc. khi tôi lớn lên tôi muốn tiếp tục những công việc mà bố đang làm. từ đó có thể tạo ra được nhiều sản phẩm bằng gỗ đẹp mắt và có ích.

   3.3. Đoạn văn mẫu viết về bữa ăn gia đình bằng tiếng anh

   everyone in my family is very busy. the time when everyone can see each other is at meals. therefore, my mother always carefully prepared the food. I often help mom cook in my free time. after putting the food on the table, i called my dad and brother to eat. We wish you all a delicious meal. my dad tells us interesting things when he goes to work. my mother often talks about the things she just bought. my brother and I also laughed happily. because my dad works a lot, he can eat a lot. I love the food my mom cooks. I hope I can cook as well as my mother. after eating, she will prepare me and my brother with fresh milk. I don’t really like to drink milk, but my mom said it would be good for me. My family’s meals are simple but always filled with laughter. I love my family.

   Viết về bữa ăn của gia đình bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   mọi người trong gia đình tôi đều rất bận rộn. thời gian mà tất cả mọi người có thể gặp nhau đó là vào bữa ăn. do đó, mẹ tôi luôn chuẩn bị chu đáo cho bữa ăn. tôi thường giúp mẹ nấu ăn khi she rảnh. sau khi chúng ta đã bày món ăn ra bàn, tôi gọi bố và em trai ra ăn cơm. chúng tôi sẽ chúc mọi người ăn cơm ngon miệng. bố tôi sẽ kể cho chúng tôi nghe về những điều thú vị khi ông đi làm. mẹ tôi thì thường nói về những đồ vật mà bà ấy mới mua. tôi và em trai của mình cũng cười nói vui vẻ. vì bố tôi làm việc vất vả nên ông có thể ăn rất nhiều. tôi rất thích các món mẹ tôi nấu. tôi hy vọng mình có thể nấu ăn ngon như mẹ của mình. sau khi ăn xong mẹ sẽ chuẩn bị cho tôi và em trai của tôi sữa tươi. tôi không thích uống sữa lắm nhưng mẹ nói nó sẽ tốt cho tôi. bữa ăn của gia đình tôi rất đơn giản nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. tôi yêu gia đình của mình.

   xem thêm: miêu tả ngôi nhà bằng tiếng anh

   3.4. Đoạn văn mẫu viết về công việc gia đình bằng tiếng anh

   My family is a small family in a rural area. my family has 4 people. those are my dad, my mom, my sister and me. Because I live in the countryside, my family’s main occupation is agriculture. my parents will get up very early to go to the field. The field is very wide and has many trees. my parents grow many trees. every day, after going to school, he watered those trees. when the harvest comes, I often help my dad. after the harvest, my parents will sell the results we get. the money earned will help my family earn a living and help me and my sister go to school. Farming is very exhausting but great fun. I watched the trees grow day by day. I love my family’s work.

   Viết về công việc của gia đình bằng tiếng Anh

   bản dịch nghĩa

   gia đình tôi là một gia đình nhỏ tại một vùng nông thôn. gia đình tôi có 4 người. Đó là bố tôi mẹ tôi, em gái tôi và tôi. vì ở nông thôn nên nghề nghiệp chủ yếu của gia đình tôi là làm nông nghiệp. bố mẹ tôi sẽ thức dậy từ rất sớm để đi ra đồng. cánh đồng rất rộng và có nhiều cây. bố mẹ tôi trồng rất nhiều loại cây. mỗi ngày, sau khi đi học tôi sẽ tưới nước cho những cái cây đó. Đến mùa thu hoạch tôi thường phụ giúp bố mình. sau khi jue hoạch bố mẹ tôi sẽ bán những thành quả mà chúng tôi jue được. số tiền kiếm được sẽ giúp gia đình tôi trang trải cuộc sống và giúp tôi và em gái của mình có thể đến trường. làm nông nghiệp rất mệt nhưng rất vui. tôi được chứng kiến ​​​​những cái cây lớn lên từng ngày. tôi yêu công việc của gia đình tôi.

   trong bài này, go up đã giới thiệu ến các bạn bố cục của một đoạn văn viết gia đình bằng tiếng anh, những từ vựng thĻà mờng v.

   intensify chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

   comments

   comments

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button