Giáo dục

Tập làm văn lớp 4: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa Dàn ý & 11 bài văn mẫu hay nhất lớp 4

nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể sẽ giúp các em học sinh lớp 4 rèn kỹ năng viết thư thật tốt.

với 11 bài văn viết thư chúc mừng sinh nhật bố, mẹ, ông bà, cô bác, chú dì, anh chị em … sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởn mới, ới. tốt để đạt kết quả cao trong bài kiểm tra viết sắp tới. mời các em cùng tham khảo để ngày càng học tốt phân môn tập làm văn lớp 4.

dàn ý viết thư chúc mừng sinh nhật người thân

i. phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

(m: hà nội, ngày….tháng…năm…)

b) lời thưa gửi:

(m: Ông bà kính thương)

ii. phần nội dung chính:

 • nêu mục đích, lý do viết thư.
 • thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
 • tông báo tình hình của người viết thư.
 • nêu ý kiến ​​​​cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng, chia buồn hoặc công việc cần liên hệ).
 • tình cảm của người viết thư.
 • iii. phần cuối thư:

  • lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
  • chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.
  • viết thư chúc mừng sinh nhật bố

   diễn châu, ngày….. tháng….năm….

   ba thương nhớ!

   hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến with lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến h đón with tan. hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu mấy ngày ba mới nhận ƻợi c l.

   cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

   with gái diệu của badiệu nhi

   viết thư chúc mừng sinh nhật chị

   quảng ninh ngày… tháng… năm…

   chị thanh thân mến!

   Đã gần hai tháng rồi chúng ta không được gặp nhau. kể từ ngày chị theo hai bác lên hà nội, em và bố mẹ vẫn chưa có dịp lên thăm chị. gia đình chị đã quen với cuộc sống mới hay chưa? hai bac có khỏe không chị? thằng cu tí dạo này chắc còn hiếu động lắm đúng không ạ? hôm no, nhân dịp sắp sinh nhật chị, em viết một bức thư vừa để hỏi thăm chị và hai bác, vừa để chúc mừng sinh nhật chị.

   ị.

   Ở quê mọi người lo cho gia đình chị lắm. mỗi lần hai bác về quê, mọi người đều hỏi thăm chị và cu tí. Bác nói chị và cu tí còn nhỏ đi lại ường xa không tiện, và cả hai ều đang đi học nên ợi ến hè chị và cu tí mới vềc.qu ông bà cứ thấp thỏm nhắc nhắc mãic mãi ca không biết lên đấy công việc của các bác thế nào, tình hình ra của. Em nghe bố mẹ nói dịp hè sắp tới, bố sẽ tổc một chuyến ể cả gia đình lên ấy thăm nhà mới của chịa đó ai cũng Háo hức ược lên thĂm chị và tham quan quan chắc hẳn căn nhà phải đẹp lắm ha chị?

   dạo này chị học tập thế nào rồi? trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, chị đã quen chưa chị. em mong chị sớm quen với môi trường học tập mới, cả em và chị sẽ cùng nhau cố gắng học tập để cho ông bà và de ella gia đình vui lòng, ?đ

   thư cũng dài rồi, em xin dừng but tại đây. chúc chị sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc và luôn giữ mãi nụ cười tươi tắn trên môi nhé chị. mong chị sớm nhận được thư. em nhớ chị rất nhiều!

   em gái của chị

   phương huyền

   viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ

   nam Định, ngày…. tháng …. năm ……

   bố yêu dấu!

   hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. with đã nhận được lá thư mẹ gửi cho with rồi ạ, nhưng with rất tiếc vì không thể về kịp sinh nhật mẹ được do việc của bác l. with mong bố và mẹ đừng buồn nhé!

   mẹ và bố ở nhà vẫn khỏe chứạ? with ở trên này vẫn ổn bố ạ, bố mẹ không phải lo lắng cho with đâu. em trai ở nhà có nghe lời và biết giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà không hả bố? nó mải chơi lắm, không biết có còn nhớ lời with dặn không. bố à, tự nhiên with nhớ nhà qua. nhớ những lúc cả gia đình mình ngồi quây quần bên mâm cơm, trò chuyện mọi điều. nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát những bài hát quen. nhớ cả những ngày cuối tuần, mẹ cũng with Làm Món Canh Chua Cá Thơm nức khiến bố mê song … with thấy mình từc tớc tới nay sao mà vô tâm quá, không thường xuyên viết thư thư thă chắc bố mẹ buồn và mong with nhiều lắm. with hứa, từ giờ trở đi he sẽ thường xuyên viết thư về cho gia đình mình hơn. bố ơi, sinh nhật này của mẹ with không thể cùng mẹ làm bánh, thổi nến và hát tặng mẹ bài chúc mừng sinh nhật được. con muốn bố thay con gửi tới mẹ ngàn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày ý nghĩa này. bố và mẹ nhớ chụp thật nhiều ảnh rồi gửi lên cho with nhé. quà và lời chúc with đã gói cẩn thận rồi, mong rằng mẹ sẽ thích món quà with tặng mẹ, bố nhớ làm mẹ bất ngờ nhé. có lẽ đợi đến khi mọi việc thư thả hơn, with nhất định sẽ về thăm bố mẹ. bố mẹ và em ở nhà nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé. with yêu cả nhà mình rất nhiều.

   thư chưa dài nhưng with sắp vào giờ học rồi, with xin dừng but tại đây. khi có thời gian, with sẽ viết nhiều hơn cho bố. with mong sẽ nhận được thư từ bố sớm nhất có thể.

   chúc mẹ một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và mong mẹ mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe để ở bên gia đình mình. bố hãy thay with chuyển lời chúc này tới mẹ nhé.

   with yêu của bố

   lan

   viết thư chúc mừng sinh nhật chú

   nha trang, ngày… tháng… năm 20…

   chú bảy kính mến!

   mới đây mà đã một năm trôi qua; chừng này năm ngoái, cháu vui mừng được dự sinh nhật của chúở quê. Nay Chú đã Chuyển Công tac Vào Thành Phố Hồ Chí Minh, ược tin chú tổc chức Sinh nhật ở đó, Cháu Vội Viết Thă ThĂm Chú và gửi ến chú lời chúc mừng tốt ẹp nhất.

   chú ạ!

   sức khỏe chú dạo này ra sao? bệnh tê chân của chú đã đỡ chưa? lúc này trời trở rét, chú nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ. công tác của chú như thế nào? việc làm có thuận lợi không? chú tranh thủ viết thư kể cho cháu nghe với nhé!

   dạo này gia đình cháu và cháu vẫn khỏe. vừa qua, cháu thi giữa học kì đạt kết quả rất cao. cả hai môn toán và tiếng việt đều đạt điểm 10. cháu đang chuẩn bị cho kì thi vẽ tranh và kì thi viết chữ đẹp sắp đến. cháu sẽ cố gắng. bố và mẹ cháu vẫn công tác chỗ cũ. chị cháu đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh sắp đến.

   thôi thư đã dài, cháu xin dừng but.

   chúc chú sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

   cháu của chú.

   ………………

   viết thư chúc mừng sinh nhật ba

   thành phố hồ chí minh, ngày… tháng… năm…

   ba kính mến!

   hôm nay là ngày sinh nhật của ba. từ sáng sớm, mẹ đã đi chợ mua thức ăn, đặt bánh, mua quà để mừng ngày ba ra đời. sự chuẩn bị của mẹ cứ như là ba đang có mặt ở nhà. with hỏi: “ba đi công tác rồi mà mẹ?”. mẹ nói: “không sao, không có ba cả nhà vẫn tổ chức sinh nhật cho ba.” buổi sinh nhật mừng tuổi ba diễn ra rất vui. Đầu tiên là mẹ tuyên bố lí do, thắp nến rồi lại thổi nến, mọi người, ai cũng có những lời chúc tốt đẹp cho ba.

   riêng with, with rất nhớ ba, nên with viết la thư này ể ể ba boết rằng mọi người ều rất muốn thể hiện tình cảm của mình ối với ba, chúc ba có m m m ột tối mình ếi v. licensed in letters. ba có cảm nhận thấy điều đó không? baơi! Ớ bên anh quốc bay giờ là mấy giờ rồi, ba đang làm gì? ba có khỏe không? công việc của ba vẫn tốt đẹp chứạ? with tin rằng dù khó khăn đến đâu, ba của with cũng sẽ thành công.

   nhân dịp sinh nhật của ba, with kính chúc ba mạnh khoẻ, thắng lợi trong công việc, with cũng xin chuyển ến ba tảt các tình cảm mà mài thành v’n trong gia gia g. chúc ba ngủ ngon.

   with gái của ba ly na

   viết thư chúc mừng sinh nhật người chị

   thành phố hồ chí minh, ngày… tháng… năm 20…

   chị yến thân yêu!

   hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị of her, mẹ nói she năm nay she bận lắm không lên Đà lạt để tổ chức sinh cho nhc t. vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu thảo ngoan. riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe.

   em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn ch nhƋp>

   sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp thạc sĩ, cháu thảo ngày càng xinh mạn. như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. em phải học tập ở chị rất nhiều.

   một lần nữa em xin chúc chị có một buổi sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

   em của chị

   go

   viết thư chúc mừng sinh nhật anh trai

   hà nội, ngày tháng… năm 20…

   anh hồng anh thân mến của em!

   thế là năm nay anh lại kỷ niệm sinh nhật 24 tuổi của mình ở sing-ga-po.

   ¿hôm qua bố mẹ có nhắc em hỏi xem năm nay em tổ chức sinh nhật của mình có vui không? các bạn có đến dự đông đủ không?

   thay mặt anh em nói chuyện với bố mẹ rằng anh và các bạn đi “capc treo” ra bờn biển ể vừa thư gién vừa tổ chức sinh nhật ở một quávn nào đó Cólico Các Món Món VI.

   bố mẹ phì cười cho rằng em “phịa” như thật! có đúng như thế không anh. he hãy viết tỉ mỉ cho em để em còn học tập khi tổ chức sinh nhật cho mình.

   xa nhà vắng bố mẹ và thiếu em nhưng; có nhiều bạn bè tới dự chắc cũng vui lắm anh nhỉ? nay mai khi về nước anh em mình sẽ tổ chức sinh nhật thật rôm rả để bố mẹ vui.

   tuy em đã tưởng tượng ra vài net sinh nhật của anh, nhưng khi nhận ược lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày đó cềcủema anhà anh. /p>

   bây giờ anh cho phép em dừng but và chúc anh vui, khoẻ, học tập tiến bộ. Đó là những món quà quý đối với bố mẹ và em.

   em của anh

   anh you

   viết thư chúc mừng sinh nhật dì

   huế, ngày… tháng… năm…

   dì Út yêu quý!

   vậy là dì đi học xa nhà đã hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? dì ăn cơm có no không? dì học tập có căng thẳng lắm không? bài vở có nhiều không hả dì? năm nay dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp đến rồi mà dì không về nhà được, dì có buồn không? dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? mẹ cháu nói she sẽ gửi quà cho dì và sẽ chuyển tiền cho dì ể dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bạn bè nhưng ông ngoạy mại rầá . Ông ngoại bảo: “sinh viên xa nhà, để bé út học tập rèn luyện cho quen. không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”. mẹ cháu sợ dì buồn. riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu thích – ngành dưải khng ô? dì đừng buồn vì ở xa nhà dì nhé! cả nhà rất tự hào về dì đó. Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn nó sẽ thích”. Ông ngoại chẳng nói quà gì cả, hồi hộp thật đó dì.

   cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. cháu chúc dì có nhiều bạn mới tốt và vui. cháu đi học đây dì ạ. chiều nay cháu học bồi dưỡng toán. cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. cháu xin phép dừng but nhé!

   cháu chào dì

   cháu của dì

   ………………..

   viết thư chúc mừng sinh nhật bà

   tứ hạ, ngày … tháng … năm 20…

   bà kinh yêu!

   Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. dạo này bà khoẻ chứạ? mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đó bà ạ!.

   bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! vậy là bà đã 80 tuổi rồi. thời gian trôi đi nhanh qua, bà nhỉ! cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. chúc bà khoẻ, sống lâu. hôm no, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!

   thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

   cháu của bà

   Ac

   viết thư chúc mừng sinh nhật ông

   thành phố hồ chí minh, ngày… tháng… năm…

   Ông kính yêu!

   lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. dạo này ông có khỏe không? nhân dịp sinh nhật của ông cháu chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống lâu.

   gia đình cháu trong này vẫn bình thường. năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

   cháu vẫn nhớ năm ngoái ược về quê thăm ông và thả diều cùng anh hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tánđ táng đi ch .

   cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

   cháu của ông

   …………

   viết thư chúc mừng sinh nhật cha

   phú cát, ngày…. tháng… năm….

   bố kính yêu của with!

   hôm nay là 11/2 rồi, ngày mai là sinh nhật của cha rồi đó. con nghe mẹ nói đợt này cha bận công việc tại công trường không thể về nhà nên con viết lá thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng sint chan.

   cha ở công trường có khỏe không ạ? thời tiết ở đó còn lạnh nhiều không ạ? cha nhớ ăn uống thật nhiều và mặc quần áo ấm nhé, làm ít việc nặng thôi kẻo lưng lại đau đấy. with và mẹ ở nhà rất khỏe, lúc nào cũng mong cha về để cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ăn những món ngon mẹ làm.

   năm nay cha đã bước sang tuổi 39 rồi, with chúc cha tuổi mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cản gia đ. with mong cha sẽ luôn an toàn và thành công trong công việc để sớm trở về với with và mẹ.

   with phải đi học bài rồi nên with xin dừng but tại đây. khi nào cha về with sẽ đấm và tẩm quất lưng cho cha đỡ đau lưng nhé. with yêu cha nhiều!

   with ngoan của chagia hân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button