Giáo dục

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Nội dung bài viết

viết một đoạn văn ngắn gọn ❤️va 21 bài văn mẫu Hen nhất ✅ Chia sẻ ến bạn ọc các mẫu vĂn ặc sắc và hấp dẫn thuộc nhiều chủ ề ề ề ề đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ

cách viết Đoạn văn Đơn giản

cách viết Đoạn văn Đơn giản được scr.vn chia sẻ sau đây giúp các em có thêm tài liệu để học tốt.

 • cấu tạo của đoạn văn: cũng giống như một bài văn cần có 3 pHần: mở bài, thân bài và kết bài, khi viết một đoạn văn, ể ảm bảo aunt aunt tíh mạc, cat. cấu trúc 3 phần: mở đoạn, thân đoạn, kết đoạn.
 • cách viết đoạn văn:
  • mở đoạn: các em cần giới thiệu được đối tượng, nội dung cần được nói đến.
  • thân đoạn: phát triển, làm rõ nội dung được nêu ra trong phần mở đoạn (mỗi ý các em có thể diễn đạt bằng 2-3 câu)
  • kết bài: tóm tắt lại nội dung bài viết bằng một câu ngắn hoặc trình bày suy nghĩ, tình cảm của mình.
  • xem thêm bài 🌼 biểu cảm về các mùa trong năm ❤️️ 15 bài văn cảm nghĩ hay

   Xem thêm: Viết một

   viết một Đoạn văn ngắn – bài 1

   viết một đoạn văn ngắn là một trong những chủ ềt thường hay đc sắc sắc sau đc sau đc sắc sau đc s sac sau đc s sac sau đc s sac sau đc sắc sau đc sắc sau đc sắc sau.

   em rất thích ngắm nhìn những cơn mưa mùa xuân. mưa xuân không vội vã, ồn ào như mưa hạ. mưa xuân dịu dàng, chầm chậm, mang đến cảm giác bình yên và thư thái trong tâm hồn. những hạt mưa bắt đầu rơi, hạt mưa nhỏ, lất phất trong gió, vương những giọt long lanh trên cánh đào mỏng manh, trên nhữing non chyláng.

   mưa phảng phất trong không gian ấm áp của mùa xuân, nhè nhẹ, nhè nhẹ. mưa dần buông những hạt cuối cùng, vạn vật được mưa tắm mắt trở nên căng tràn sức sống. cánh mai vàng nhờ thưởng thức hạt ngọc tinh túy của bầu trời mà tươi tắn hơn. chồi non mơn mởn, xanh biếc. nương lúa, bãi ngô của người nông dân cũng mướt xanh. mưa xuân diệu kỳ còn mang đến cho lòng người niềm vui khoan khoái, yêu biết bao nhiêu những cơn mưa xuân tuyệt vời như thế.

   Đọc thêm 🌼 bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng ❤️️15 mẫu

   viết một Đoạn văn khoảng 5 câu Ấn tượng – bài 2

   viết một Đoạn văn khoảng 5 câu Ấn tượng, cùng đón đọc mẫu văn viết về quê hương sau đây nhé!

   khi bóng chiều đổ xuống cũng là lúc những chú bé mục đồng dẫn trâu về làng. từng đàn trâu nối nhau bước đi trên with đê xanh mướt cỏ. tiếng sáo du dương bay khắp không gian. phía xa xa, trên bầu trời, đàn cò trắng bay về tổ sau một ngày kiếm ăn vất vả. Ông mặt trời đỏ rực đang lặn dần sau rặng tre.

   ráng chiều đỏ rực cả một vùng rộng lớn. các bác nông dân sau một ngày làm việc vất vả cũng đang trở về. cảnh vật làng quê nhuốm màu hoàng hôn trông thật mờ ảo và đẹp tựa như một bức tranh của một họa sĩ nổi tiếng nào.

   đó.

   hãy viết một Đoạn văn (từ 7 Đến 10 câu) chọn lọc – bài 3

   hãy viết một Đoạn văn (từ 7 Đến 10 câu) chọn lọc về ngôi trường ấn tượng sau đây, cùng tham khảo ngay nhé!

   ngôi trường của em đang học có nhiều bóng mát cây xanh và ghế đá ở sân trường, em mến yêu ngôi trường của em và em đến đếny hang .

   trường em đang học gồm có 5 dãy nhà, gồm có 4 dãy phòng học và một dãy dành cho ban giám hiệu nhà trường. ngoài ra, trường em đang học cũng có một khoảng sân rất rộng lớn với những hàng cây mới trồng những cũng đã khá lớn. em mong sao cây lớn thật nhanh để có thể che bóng mát cho chúng em những giờ ra chơi. cột cờ của trường em đang học nằm ở sân trường, nơi lá cờ tổ quốc tung bay trong gió. chúng em đều được làm lễ chào cờ vào mỗi sáng thứ hai mỗi tuần.

   vì là ngôi trường mới nên các pHòng học và các vật dụng ều mới tinh, sạch sẽ thơm mùi gỗi mới… em và các bạn luôn luôn ý thức không và ẽng tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọn tọ đẹp như bây giờ. Đến ngôi trường của em đang học, cô giáo dạy chúng em những điều hay, khám phá nhiều điều mới lạ. cô giáo dặn chúng em phải luôn chấp hành nội quy của nhà trường, và chúng em không xả rác để ngôi trường của em luôn sạch sẽ.

   tuần nào ba mẹ cũng đưa em đến trường, em được gặp được có bạn để chơi chứ không như ở nhà.

   chia sẻ bài 🌼 biểu cảm về con mèo ❤️️ 15 bài văn cảm xúc hay nhất

   viết một Đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ – bài 4

   cùng tham khảo mẫu văn chia sẻ về đề bài ”viết một Đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ ” được nhiều bạnây.

   khi mùa jue về, bầu trời trong xanh và cao vời vợi. nắng không còn gay gắt như những ngày hè oi bức, mà trở nên chan hòa hơn. làn gió heo may kéo về khiến cho thời tiết se lạnh. cô mây thì dạo chơi quanh những ngọn núi phía xa. Ông mặt trời dậy thật sớm để đánh thức mọi người sau một đêm dài. vài chú chim nhỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới.

   phía xa ngoài cánh đồng, những bông lúa trĩu nặng đang đung đưa theo làn gió mát từ xa thổi vào. hương lúa chín thơm mang hơi thở của làng quê khiến ai ngửi thấy cũng đều say mê. Đâu đó trên khắp phố phường, hương hoa sữa nồng nàn. không khí mùa thu khiến cho with người cảm thấy thật dễ chịu, nhẹ nhàng. không dừng lại ở đó, mùa thu còn có những kí ức đẹp đẽ của tuổi thơ tôi.

   Đó là đêm trăng trung thu được rước đèn, phá cỗ thật vui vẻ. Đặc biệt nhất, mùa thu cũng là mùa tựu trường. sau một kì nghỉ hè dài, học trò được gặp lại thầy cô, bạn bè. cảm xúc hân hoan, háo hức biết bao. có thể nói, mùa thu là mùa tuyệt vời nhất trong năm.

   Đọc thêm bài 🌼 cảm nghĩ về con vật nuôi ❤️️19 bài văn biểu cảm xúc hay

   viết một Đoạn văn về tình mẫu tử – bài 5

   cùng tham khảo chủ đề ”viết một Đoạn văn về tình mẫu tử ” hay và xúc động dưới đây.

   tình mẫu thứ vô cùng đáng trân trọng. chúng ta sinh ra sẽ thật may mắn và hạnh phúc nếu được sống trong sự yêu thương của những người thân. nhưng đặc biệt nhất vẫn là người mẹ. từ khi thơ bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ và được mẹ bao bọc che chở. Đến khi ra đời, người đầu tiên ôm ấp ta vào lúc cũng là mẹ. nhờ có bầu sữa ngọt ngào của mẹ mà chúng ta lớn lên từng ngày.

   và trên hành trình trưởng thành từ những bước đi nhỏ bé ầu tiên ến những bước đi lớn lao vĩ ại, người mẹ vẫn luôn dõi từng bước. quả là, with dù lớn vẫn là with của mẹ – vẫn bé bỏng đối với mẹ và cần được che chở. nhờ có tình mẫu tử mà con người có một đời sống tinh thần đầy đủ và được lớn lên trong hạnh phúc, yêu thương. Đôi khi, nhờ có tình yêu thương của mẹ cũng giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống.

   khi chúng ta mắc sai lầm, chỉ cần trở về nhà, vẫn có mẹ ở đó chờ đợi và bao dung. chính mẹ – cũng là một điểm tựa tinh thân vô cùng vững chắc cho mỗi người trong cuộc hành trình đầy gian khó tìm đến với thành công. bởi vì điều đó, mỗi người hãy biết yêu thương, kính trọng người mẹ của mình.

   Tham khảo: Giờ Tý là mấy giờ? Cách tính 5 canh trong 1 ngày

   scr.vn giới thiệu bài 🌼 biểu cảm về Đồ vật ❤️️ 15 bài văn mẫu hay nhất

   viết một Đoạn văn tả ngôi trường – bài 6

   ngôi trường của em đang học là ngôi trường nằm ở ngoại thành thành phố mang tên bác, em yêu quý trường của em và em ến ến ẻ đy.

   Ở sân trường được thầy cô và chúng em trồng nhiều cây và hoa khác nhau, chúng em cùng nhau chăm sóc cho cây và hoa mau lớn để trườp em đth. em rất thích mỗi sáng thứ hai, được cùng các bạn chào cờ ở sân trường. chúng em cùng lắng nghe lời thầy cô bảo ban hướng dẫn để thực hiện đúng nội quy của trường và học thật tốt.

   ba mẹ em nói là đi học con phải ngoan và làm theo lời cô giáo dặn, và chúng em không ăn bánh kẹo và xả rác làm dơ lớp học. chúng em rất yêu ngôi trường mới này, chính vì thế chúng em ý thức giữ gìn cho ngôi trường luôn sạch sẽ và tươi mới mãi mãi. tuần nào ba mẹ cũng đưa em đến trường, em được gặp thầy cô giáo, gặp bạn bè và biết được nhiều điều mới lạ.

   tìm hiểu hướng dẫn 🌵 kiếm thẻ cào miễn phí 🌵 kiếm tiền online kiếm thẻ cào

   viết Đoạn văn về covid – bài 7

   viết Đoạn văn về covid, một trong những chủ đề rất hot được cả xã hội quan tâm và cùng chung sức đoàn kết để vượt quan

   Đại dịch covid-19 đã và đang tiếp tục là một thách thức đặc biệt không chỉ với riêng việt nam và đối với toàn nhân loại. nhờ sự huy ộng kịp thời, sự vào cuộc quyết liệt, không một phút chần chừa của cả hệ thống chynh trị, sự ồng lòng, ồng thuậnn, chung sức của to àn d, vi, vi, vi, vi, vi, vi, vi, vi, v. đã và đang diễn ra ở quy mô chưa có tiền lệ…

   Đại dịch covid-19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân dân ta. xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo. rất nhiều gia đình đã mất việc làm, hoặc thu nhập rơi vào tình trạng hết sức bấp bênh…nhanh…

   nhưng chynh trong thời điểm này, chung ta tiếp tục ược chứng kiến ​​một việt nam ồng sức, ồng lòng nỗc vượt qua mọi khó khóp quyết liệt, sat sao và kịp thờ Mỗi ịa phương, tổ chức, ca nhân ều Co những cach làm sáng tạo, phùp với thực tế ể ể nỗ lực c cùng nhau vượt qua và quyết tâm chiến thắng ại dịch.

   gợi Ý bài 🌼 cảm nghĩ về loài hoa em yêu ❤️️15 bài văn biểu cảm hay

   viết Đoạn văn tả Đồ vật – bài 8

   viết Đoạn văn tả Đồ vật, cùng tham khảo mẫu văn viết về chiếc xe đạp đồ dùng rất quen thuộc trong cuộc sống.

   hằng ngày, em đến trường bằng chiếc xe đạp cũ của mẹ cho. tuy là xe cũ nhưng nước sơn màu xanh biển của xe vẫn còn bóng như mới. hai vành xe và nan hoa trắng sáng, cứ loang loáng khi em đạp xe nhanh. tay lái của xe được bọc nhựa ở chỗ cầm. hai sợi dây thắng vòng,chéo nhau ở phía trước đính một nút thắt hình with bướm.

   yên xe được thay mới nên rất êm. xe còn có giỏ phía trước để em đựng cặp khi đi học. xích xe wharf đều kêu rè rè nhưng xe đạp rất nhẹ. các bạn của em đều thích chiếc xe đạp này. em rất tự hào đã tự mình đến trường bằng xe đạp, không phiền bố mẹ phải đưa đón.

   hãy viết một Đoạn văn miêu tả màu sắc – bài 9

   hãy viết một Đoạn văn miêu tả màu sắc là một chủ đề rất quen thuộc, mẫu văn giúp các em có thêm nhiều thông tin hay và thú v.

   Đất nước việt nam muôn vàn cảnh đẹp với nhiều sắc màu rực rỡ. trong những sắc màu ấy, em thích nhất là màu xanh. Đồng bằng phì nhiêu lúa xanh mơn mởn, cây ăn quả xanh um.

   mảng xanh của rừng núi mang đến cho ta không khí trong lành. cạnh bên, đại dương mênh mông xanh thẳm mát lành của thiên nhiên ban tặng nhiều cá tôm, hải sản quý. màu xanh đất nước là màu xanh vô tận dưới bầu trời cao vợi.

   chia sẻ bài 🌹 biểu cảm về cây lúa ❤️️ 15 bài văn cảm nghĩ hay nhất

   hãy viết một Đoạn văn miêu tả cảnh sông nước – bài 10

   cùng tham khảo mẫu văn được chia sẻ về chủ đề ” hãy viết một Đoạn văn miêu tả cảnh sông nước ” ấn tượng s

   what hương em nổi tiếng khắp nơi với khu chợ nổi trên sông. vốn bởi nơi đây có rất nhiều kênh rạch. người dân di chuyển chủ yếu bằng thuyền, bằng ghe. vậy nên, mới thành những buổi họp chợ trên mặt nước. mới đầu, là để phục vụ người dân, sau nó trở thành một nét văn hóa đặc trưng hấp dẫn bà con tứ xứ đến xem. trên mặt nước dập dềnh, những chiếc thuyền lớn có bé có tè tựu với đủ thứ mặt hàng thơm ngon, hấp dẫn. có những chiếc thuyền đơn sơ, mộc mạc như người dân nơi đây.

   cũng có những chiếc thuyền được trang trí cầu kì, sặc sỡ để thu hút khách du lịch. nhưng điểm chung của tất cả những gian hàng di động ấy, chính là tấm lòng đôn hậu, chân chất của người bán hàng. cả buổi chợ nơi đây lúc nào cũng rộn rã và vui tươi, xáo xào âm thanh người mua kẻ bán. tất cả cứ lênh đênh, dập dềnh, thật là thú vị.

   Đọc thêm bài 🌹 biểu cảm về hoa sen ❤️️19 bài văn cảm xúc, cảm nghĩ hay

   hãy viết một Đoạn văn kể về những giây phút Đầu tiên khi em gặp lại một người thân – bài 11

   cùng Tham khảo mẫu văn habe viết về chủ ề ề ”hãy viết một đoạn văn kể về những giây phút ầu tiên khi em gặp lại một người thuộc sau đc.

   Đã lâu em không được về bà nội, nhân dịp nghỉ hè bố mẹ đã cho em về quê thăm bà. trên đường về em rất hồi hộp ko biết bậy giờ bà ra sao, she đang làm gì? Đến nơi em bỗng thấy 1 bong người rất quen thuộc, đó là bà! bà đang quét sân, lưng cong, mái tóc đen mượt.

   rồi em chạy đến ôm trầm lấy bà, bà mỉm cười hiền hậu. cảm giác xa lạ bỗng dưng ùa về, được nằm trong vòng tay ấm áp của bà làm em rất vui và sung sướng. bà sẽ luôn là người em yêu quý nhất, em hứa sẽ về thăm bà nhiều hơn nữa.

   viết một Đoạn văn ngắn khoảng 5 Đến 7 câu tả cảnh quê hương em – bài 12

   viết một Đoạn văn ngắn khoảng 5 Đến 7 câu tả cảnh quê hương em là chủ đề được nhiều em học sinh quan tâm và yêthu.

   what a hương! hai tiếng gọi thân thương và da diết biết mấy. Đó là nơi mà mỗi khi phải đi xa em luôn mong ngóng và nhớ về. nơi mà phía xa xa là những dãy đồi núi trập trùng. với những rừng cây xanh rì rào trong gió. thoải theo đó, là những ngôi nhà sàn e ấp trong vòm lá biếc xanh. chiều chiều, trong làn gió mát rượi, các mẹ các bà lại gánh đồ ra bờ suối để giặt sạch. bên cạnh là bầy trẻ nhỏ vui sướng nô đùa. tiếng cười, tiếng nói, tiếng nước chảy, tiếng giặt đồ va vào nhau. náo động cả khu rừng. thật là sinh động quá!

   xem thêm bài 🍄 biểu cảm về loài cây em yêu ❤️️ 18 bài văn hay nhất

   viết một Đoạn văn ngắn kể về gia Đình em – bài 13

   viết một Đoạn văn ngắn kể về gia Đình em , cùng tham khảo mẫu văn hay và sinh động được chia sẻ sau đây.

   gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. mẹ em là một bà nội trợ vô cùng đảm đang. ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. còn em là cô học sinh lớp ba, là con một trong nhà nên ella luôn được bố mẹ cưng chiều. bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. em rất yêu quý gia đình em. em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

   viết một Đoạn văn ngắn kể về gia Đình em với một người bạn mới quen – bài 14

   Tham khảo: Tập làm văn – Luyện tập tả cảnh trang 38, 39, 40

   chia s?

   dung ạ, hôm nay, minh sẽ kể cho dung biết về gia đình mình. from her gia đình mình chỉ có bốn người: bố mẹ và hai anh em mình. năm nay mình học lớp ba, anh trai minh đã học đến năm thứ tư Đại học. bố mình là công nhân xây dựng, còn mẹ mình là công nhân may mặc. Ông bà nội, ngoại của mình đều ở quê. hằng năm, hai em mình chỉ được về quê thăm ông bà vào dịp nghỉ hè. những lúc ấy, minh thấy thật thoải mái và vui vẻ. khi nào có dịp, bạn hãy đến thăm gia đình mình.

   tham khảo bài 🍄 cảm nghĩ về loài cây em yêu ❤️️ 15 bài văn hay nhất

   viết một Đoạn văn ngắn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – bài 15

   viết một Đoạn văn ngắn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ, những cảm xúc hay và lắng đọng đİợc chia sẻ qua mẫd văn hay n

   từ thuở còn thơ, tôi đã có cái may mắn được nhìn thấy nụ cười của mẹ: một nụ cười tràn đầy tình cảm. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trên đời. chính nụ cười ấy đã giúp tôi thấu hiểu hết tình thương con vô bờ bến của mẹ, một tình cảm mà không gì có thể mua được mỗi khi tôi ngoan, mẹ cười, một nụ cười yêu thương, vui vẻ. nó làm tôi thấy rằng mình đã làm cái gì đó lớn lao cho mẹ of her.

   rồi nụ cười của mẹ động viên, khuyến khích mỗi khi tôi đạt điểm cao. nụ cười ấy làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, làm cho tôi thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời. Đôi lúc tôi có chuyện buồn, mẹ vẫn cười nhưng là nụ cười an ủi, vỗ về. nụ cười ấy như ngọn lửa hồng, sưởi ấm with tim non trẻ đang lo lắng, thổn thức …

   gợi Ý bài 🌸 cảm nghĩ về người thân ❤️️ 16 bài văn cảm nhận hay

   viết một Đoạn văn ngắn kể về người hàng xóm – bài 16

   viết một Đoạn văn ngắn kể về người hàng xóm mà em quý mến, cùng tham khảo mẫu văn sau đây nhé!

   ngay sát nhà em là nhà bác hòa. bác hòa là hàng xóm thân thiết nhất của gia đình em. năm nay, bác bốn mươi tuổi. bác là giáo viên trường trung học cơ sở cát linh. có lần đi xa về, bác cho em quyển truyện. tuy món quà nhỏ nhưng đó là quyển truyện hay nhất mà em từng đọc. bác có dáng người cân đối, da ngăm đen, khuôn mặt đôn hậu.

   bác rất yêu quý trẻ em trong xóm. thỉnh thoảng, bác kể chuyện cho chúng em nghe. có lần, lúc sang nhà bác chơi chẳng may em làm vỡ lọ hoa. em xin lỗi bác nhưng bác không trách em mà căn dặn: “lần sau cháu phải cẩn thận hơn nhé”. bác quả là người nhân hậu. em coi bác như người thân trong gia đình.

   viết một Đoạn văn ngắn kể về một chuyến về quê – bài 17

   viết một Đoạn văn ngắn kể về một chuyến về quê giúp các em có thể rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tốt nhất.

   what hương em đẹp biết bao, nơi đây có đồng lúa chín vàng, những cánh cò trắng là là bay. các cô bác nông dân chăm chỉ làm việc quanh năm suốt tháng. quê hương em ngày càng đổi mới. những công ti xí nghiệp mọc lên như nấm. những căn nhà cao tầng dần thay thế cho những ngôi nhà mái rạ rơm vàng như ngày xưa.

   cuộc sống with người ngày càng tốt hơn xưa. Không Còn NHữNG with ường ất ỏ ỏ Sính Lầy những ngày mưa nữa mà thay vào đó là những with ường ổổ bê tông phẳng lì thuận tiện choc việc đi lại. NHữNG with đê giờ đã ược bê tông Hóa, trải dài tít tắp, bảo vệng lúa, cuộc sống choc mọi người mỗi mùa mưa, nưũc nưũc quê hương ngày càng phat triển, em thầm hương ngày một tươi đẹp hơn nữa.

   Đọc thêm bài 🍁 biểu cảm về người thân ❤️️ 15 bài văn cảm xúc hay nhất

   viết một Đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về hình Ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa và nay – bài 18

   viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa và nay, c cùng tham khảo mẫu văn ấn tượng sau đy nhé!

   thân phận người pHụ nữt việt nam trong xã hội phong kiến ​​là một ề tài ược rất nhiều nhà thơ, nhà vă lựa chọn làm ề tài sáng tunc của mình. qua các tác phẩm ấy, trước mắt chúng ta hiện lên hình ảnh những con người với vẻ ngoài xinh ẹp, cũng như nhân các

   sự bó buộc của xã hội phong kiến, sự tàn ác của những thế lực đen tối đã khiến cho cuộc đời của họ đầy gión gon. nhưng dù khó khăn ến đu, ở họ vẫn luôn

   trong xã hội ngày nay người pHụ nữ không chỉ đong gp mỗi vai trò nội trrong gia đình nữa màn còn có va trò quan trọng khi tham gia vào nhiều lĩnh vực xã hội hiện đại ngày nay quyền của người phụ nữ đã được nâng cao họ được xã hội bảo vệ không chỉ riêng tính mạng và còn vth>

   tóm lại dù sống trong xã hội nào thì người phụ nữ vẫn giữ được vẻ đẹp cần cù đảm đang sáng tạo của mình. tất cả những đức tính vốn có giúp họ thành đạt hơn trong cuộc sống và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

   chia sẻ bài 🌷 cảm nghĩ về mẹ của em ❤️️17 bài văn biểu cảm hay nhất

   viết một Đoạn văn ngắn theo truyện nàng tiên Ốc – bài 19

   viết một Đoạn văn ngắn theo truyện nàng tiên Ốc, một trong những chuyện cổ tích rất quen thuộc đối với các bạn học sinh.

   truyện “nàng tiên Ốc” kể về một bà lão nghèo sống khổ sở: tuổi cao, ốm yếu, sống một mình, hàng ngày mò cua bắt ốc qua ng. vào một ngày nọ ella bà vô tình nhặt được một con ốc đẹp, vì không nỡ bán nên ella đã để nuôi trong chum nước. ngay sau ngày hôm đó khi bà đi làm về bà ngỡ ngàng không biết ai đã giúp mình quét dọn nhà cửa, nhặt cỏ sạch sẽ lại có cơmá đđa chu . ngày hôm sau ella bà rình đi làm nửa buổi chạy về nhà thì ella bắt gặp cô gái chui ra từ vỏ ốc đã làm tất cả việc nhà giúp bà.

   sau khi biết đó chính làng tiên hiện ra từ with ốc ẹp bà đã ổ chum nước đi, ập vỡ vỏ ốc và chạy tới ôm lấy cô gai vài nói cô độc này!” cô gái biết ơn bà lão đã cứu mạng mình lại cảm thương số phận của bà nên ella đã ồng ý ở lại c cùng bà, kể đó họ coi nha

   Đón Đọc bài 🌷 biểu cảm về nụ cười của mẹ ❤️️ 15 bài văn hay nhất

   viết một Đoạn văn ngắn nói về cuộc sống Ăn Ở sinh hoạt lễ hội của người lạc việt thời hùng vương – bài 20

   viết một đoạn văn ngắn nói về cup sống ăn ở Sinh hoạt lễi hội của người lạc việt thời hùng vương, đón ọc mẫu vĂn sau ểể trau dồi thêm choc mình kiến ​​thhiến thhi.

   dưới thời hùng vương, người lạc việt đã có những nét đặc trưng riêng về cuộc sống ăn, ở, sinh hoạt lễ hội. thông qua các hiện vật của người xưa để lại, chúng ta đã biết tức ăn của người lạc việt chủ yếu là gạo ẻ quêth choai. họ cũng biết làm bánh giày, làm mắm, biết nấu xôi và gói bánh chưng. người lạc việt đều ở nhà sản để tránh thú dữ và họp nhau thành các làng bản.

   cứ đến những ngày hội làng, mọi người thường hóa trang, vui chơi, nhảy múa theo nhịp trống đồng rộn rã. các trai làng đua thuyền trên sông hoặc đấu vật trên những bãi đất rộng. có thể nói, đời sống vật chất và tinh thần của cư dân lạc việt thời kì này thật phong phú, yên bình.

   chia sẻ cơ hội 💧 nạp thẻ ngay miễn phí 💧 tặng card nạp tiền ngay free mới

   viết Đoạn văn tiếng anh ngắn gọn – bài 21

   viết Đoạn văn tiếng anh ngắn gọn kể về sở thích của mình để cùng chia sẻ đến bạn bè nhé!

   My hobbies are listening to music, watching movies and traveling. I love many types of music; Especially when I am filled with sorrow, I love songs that can share my sadness. i also like to watch some sitcoms like: how i met your mother, once upon a time, sabrina is what i enjoy in my spare time. In addition, I love to travel, explore new places with abundant gastronomy and nature, especially walking on the beach at sunset, which makes me feel comfortable and calm.

   bai dịch

   sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. tôi thích nghe nhạc các thể loại, đặc biệt những khi tôi buồn tôi thường nghe những bài hát có tâm trạng giống tôi. tôi thích xem những bộ phim comed của mỹ như how i met your mother, once upon a time, sabrina … ngoài ra tôi cực kỳ thích ược đi du ngoạn khắp nơi, khám phá nhỪng vå đặc biệt là đi biển, tôi thích được tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình

   Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 nhận thẻ cào 100k miễn phí 🍀 card viettel mobifone

   Tham khảo: Soạn bài Việt Bắc chi tiết | Ngữ văn 12

 • Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button