Giáo dục

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình

đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình – hướng dẫn viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên trong hìửn dửh có .

trước hết ể viết ược một đoạn văn có sửng từ tượng hình, tượng Thanh there are, Các Em nên Tham khảo lại phần soạn bài từng hình tượng tham n. từ đó có cách triển khai đoạn văn hợp lí.

dưới đây Đọc tài liệu sẽ gợi ý cho các em một số đoạn văn hay do các bạn học sinh thực hiện với đề tài này nhé:

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình chủ đề mùa jue

jue lại về! về với đất trời mênh mang, rộng lớn. trời ngày mùa jue đã dần chuyển mình. nắng vàng bắt đầu ngả mình dịu êm trên không, nững đám may bàng bạc khiến lòng người xao xuyến. jue về tiếng trống trường tùng… tùng… tùng gợi nỗi nhớ mơn man, tưng bừng của ngày khai trường. jue về mang tiếng chim ca líu lo khắp các nẻo đường. bầu trời trong xanh, không khí mát mẻ, hàng cây xà cừ ngả vàng trên khắp các with đường trên thành phố hà nội thân yêu. Ôi mùa jue! tôi yêu biết mấy.

– từ tượng hình: bàng bạc, mênh mang…

– từ tượng thanh: tùng…tùng…tùng, líu lo

Đoạn văn có sử dụng từ tượng thanh, tượng hình chủ đề mùa xuân

một tia nắng hiện lên bên thềm, muôn loài hoa chợt bừng tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài. chị gíó sớm mai nhẹ nhàng lướt qua những cành cây, làm lay động những chiếc lá xanh non mới nhú. những cánh hồng nhung, cúc, trang … cũng khẽ rung rinh cùng chị rồi lắc mình làm bắn lên các hạt sương đêm buổi tối còn lương. Ông mặt trời nhoẻn miệng cười cùng cô mây rồi nhìn xuống thấy các chú chim vừa mới thức dậy, líu lo bản đồi chim va loàs. bé mi mở cửa bước ra vườn toét miệng cười khoe hàm răng sún rồi chạy biến vào nhà bi bô với bà:

– bà ơi bà ra vườn mà xem! mùa xuân đến rồi!

một số mẫu đoạn văn ngắn khác tả thiên nhiên sử dụng từ tượng hình tượng thanh

bai số 1

ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm không khí thật oi ả Bỗng nhiên mây đen kéo ến, trời nổi giông làm cho trời. cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa. mưa mau dần, lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió, hạt mưa rào rào bắn xuống lòng đường trắng xóa. nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường bây giờ đã toàn là nước. cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc áo mưa đi tiếp. trên vỉa hè mỗi lúc một đông. mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.

=> từ tượng hình: chói chang, lả tả, mù mịt, xiên xẹo, xúm xít, lênh láng

=> từ tượng thanh: lẹt đẹt, rào rào,…

bai số 2

những chiếc lá bên thềm rơi xào xạc, chợt nhận ra thu đang thỏ thẻ trở về. cái ngày này năm ngoái vẫn mưa tuôn xối xả, nắng hè vàng tươi vẫn làm cho những chú ve kêu râm ran, nay thời tht trái chiều như đang dÓng lên hồẓn hồt. MấY CôU CHUồN CHUồN Cứ VE VẩY GIữA SâN TRườNG đòi ượC du lịch một chuyến giữa ban trưa đây chăng, ngáy lắm nên muốn chạy khỏi cái ao thu lạnh lùng của cụ khuyến ngày xưa đây !

=> từ tượng hình: vàng tươi, lờ đờ, nắng nhạt, lạnh lùng

=> từ tượng thanh: xào xạc, thỏ thẻ, râm ran, tom tóp,…

trên đy là một số đoạn văn there are về ề ề bài viết đoạn văn có sửng dụng từng tượng hình và tượng thanh ngữ văn 8, mong rằng nội dung này sẽ hữu ích với với

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button