Cách gõ công thức hóa học trong Word

Viet cong thuc hoa hoc tren word

Dưới đây là danh sách Viet cong thuc hoa hoc tren word hay nhất và đầy đủ nhất

MS Word là công cụ hỗ trợc lực choc việc soạn thảo nội dung văn bản trên mọi lĩnh vực văn học, toán học… việc soạn thảo văn bản ơn thuần thao vông. tuy nhiên trong môn hóa học để gõ công thức, phương trình phản ứng nếu bạn chưa nắm rõ sẽ rất khó để thể word hiệnó. bài viết dưới đây chia sẻ tới các bạn cách gõ công thức hóa học trong word.

Cách gõ công thức hóa học trong Word

có 3 cách để thể hiện công thức, phương trình hóa học trong word:

1. sử dụng cách viết chỉ số trên, dưới để gõ công thức hóa học

– Để gõ chỉ số trên nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + =

– Để gõ chỉ số dưới nhấn tổ hợp phím ctrl + =

Sử dụng cách viết chỉ số trên, dưới để gõ công thức hóa học

2. gõ công thức hóa học bằng cách sử dụng tính năng sẵn có trong word

Đặt with trỏ chuột tại vị trí muốn chèn công thức hóa học -> vào thẻ insert-> symbol-> equation-> insert new equation:

Vào thẻ Insert - Symbol - Equation - Insert New Equation

nhập công thức Hóa Học Theo Yêu cầu của bạn bằng cach sửng dụng công cụ hỗ trong thẻ design, vi dụ ởy sửng cach viết chỉ số số trên, chỉ số số số d. thức của 1 chất:

Sử dụng công cụ hỗ trợ trong thẻ Design

kết quả bạn đã gõ được công thức hóa học trong word:

Kết quả đã gõ được công thức hóa học trong Word

trường hợp muốn thể hiện phương trình hóa học trong word thực hiện tương tự, với các kí tự trên công thức đã đưc hỗ:

Phương trình hóa học trong Word thực hiện tương tự

kết quả bạn đã thể hiện phương trình phản ứng hóa học trên word:

Thể hiện phương trình phản ứng hóa học trên Word

ngoài ra bạnc có thể sửng tính năng ink equation thực hiện mô tả công thức Hóa học bằng cach sử dụng bút vẽ minh họa, word tựng chuy ểng công công thức thức cho bạc p>

Sử dụng tính năng Ink Equation thực hiện mô tả công thức hóa học

kết quả bạn gõ công thức hóa học bằng cách sử dụng ink equation. tuy nhiên cách này hay nhầm lẫn vì khả năng nhận diện net bút của công thức phụ thuộc cách vẽ của bạn đúng chuẩn hay không.

Kết quả khi gõ công thức hóa học bằng cách sử dụng Ink Equation

3. gõ công thức hóa học bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ

Để gõ công thức hóa học ngoài cách sử dụng tính năng sẵn có trên word bạn có thể tải phần mềm mathtype để sử dụng. bạn có thể tải phần mềm về máy bằng cách truy cập đường link: https://mathtype.en.uptodown.com/windows

sau khi tải về máy bạn tiến hành cài đặt phần mềm. giao diện phần mềm như hình dưới, bạn thực hiện thao tác gõ công thức hóa học tương tự như việc sử dụng tính năng trên word. tất nhiên giao diện phần mềm ưa nhìn và có tính năng ưu việt hơn trên word:

Thực hiện thao tác gõ công thức hóa học

kết quả bạn đã gõ được công thức hóa học trên mathtype

Kết quả đã gõ được công thức hóa học trên MathType

Để sử dụng công thức này tiến hành sao chép công thức sang the word. mở văn bản word muốn thêm công thức hóa học -> nhấn ctrl + v-> hộp thoại xuất hiện nhấn ok để sao chép công thức hóa học sang word:

Sao chép công thức sang Word

kết quả bạn đã Sao Chep Sang Word, nhưng tỉ lệa nó so với Word quá nhỏ, bạn thực hiện lựa chọn công thức, khi xuất hiện viền khung bên ngoài, di chuyển góc dưới cùi cù > thực hiện kéo thả chuột cho tới khi được công thức theo kích thước mong muốn:

Điều chỉnh kích thước công thức

kết quả đã điều chỉnh công thức phù hợp với nội dung văn bản:

Kết quả sau khi điều chỉnh kích thước công thức

như vậy bạn đã có thể gõ công thức hóa học trong word. ngoài ra để gõ công thức hóa học nhanh bạn có thể sử dụng cách gõ chỉ số trên và chỉ số dưới trong word. tùy thuộc nhu cầu, bạn hãy lựa chọn cho mình cách hợp lý nhất. chúc bạn thành công!