Giáo dục

Vạn Lý Trường Thành tiếng anh – Những điều phải biết khi đặt chân tới đây

Đây là lần đầu tiên bạn du lịch vạn lý trường thành? bạn cũng không dành lắm tiếng địa phương. vậy thì việc trang bị cho mình một vài câu tiếng anh chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến hành trình này đó! cùng ximgo tìm hiểu vạn lý trường thành tiếng anh là gì nhé!

1. vạn lý trường thành tiếng anh là gì?

vạn lý trường thành được dịch sang tiếng anh là great wall. Đây là một trong những biểu tượng lớn mang tính lịch sử và văn hóa của người dân trung quốc. Great wall là cach gọi ể am chỉ một bức tường thành có chiều dài vạn dặm, nó ược xây ắp bằng sự tài nĂng, Sáng tạo và ý chí bền bỉ của người thungh thời ki ki ki ki ki ki ki và ờn. quả thật, đây là kỳ quan nhân tạo vĩ đại nhất khiến bất cứ ai ghé thăm nơi này cũng đều phải trầm trồ thanán phục.

2. những câu hỏi về vạn lý trường thành

vạn lý trường thành được xây dựng khi nào?

theo sử sách trung quốc ghi chép cho thấy, thực chất vạn lý trường thành đã được đặt nền mong từ thời xuân thu (thẻ kỷ 5). tuy nhiên, lúc này tường thành chỉ là những bức tường riêng lẻ, ược cc các triều ại phong kiến ​​​​gây dựng với mục đích phy chia ranh và bới bớ.

cho tới khi tần thủy hoàng lên ngôi vua (221 Tcn), thống nhất ất nước, việc nối dài và tu sửa tường thành mới thự bc s công cuộc xây dựng vạn vạn vạn lý trườ ​​của trung quốc và cho tới tận triều ại nhà minh mới thực sự hoàn thành.

vạn lý trường thành nằm ở tỉnh nào của trung quốc?

nhiều người thường lầm tưởng vạn lý trường thành là công trình tọa lạc ở tp bắc kinh. tuy nhiên, sự thật thì không phải vậy, thực chất “vạn lý trường thành” là cách gọi ể ám chỉ bức tường thành ược kéo dài vôn dà tn. thực tế, công trình này không nằm trọn ở một tỉnh hay một vùng nào cụ thể mà nó đi qua 15 tỉnh ở trung quốc. với cửa quan đầu tien tọa lạc tại tỉnh liêu ninh, kéo dài mãi đến tận biển đông, giáp ranh với hàn quốc.

mục đích xây dựng vạn lý trường thành là gì?

tần thủy hoàng cho xây dựng vạn lý trường thành với mục đích phòng thủ quân du mục phương bắc đô hộ.

trải qua hơn 2300 năm tồn tại, ước tính 30% di tích vạn lý trường thành đã bị phá hủy do tác động của thiên nhiên và iƧa con. tuy vậy, đy vẫn ược coi là công trình kiến ​​trúc vĩ ại nhất của nhân loại, nó ẩn chứa sự sáng tạo, tài nĂng tuyệt vờa của with ng ười x már của hàng tri >

3. thời điểm thích hợp đi vạn lý trường thành

thời tiết khí hậu ở vạn lý trường thành phân rõ 4 mùa: xuân, hạ, thu, Đông.

mùa hè thì khá oi bức và nÓng nực, mùa xuân thì có lất phất mưa phùn và còn khá lạnh, mùa đông phủ ầy tuy ết trắng, nhi coệt có có. cùng khắc nghiệt.

mùa jue có lẽ sẽ mang lại sự dễ chịu và thoải mái nhất cho du khách tham quan. thời tiết mùa này rất mát mẻ, đặc biệt quang cảnh xung quanh còn rất đẹp nữa. vì vậy, đây là khoảng thời gian thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan nhất. là mùa cao điểm nên sự ùn tắc, giá dịch vụ tăng cao là điều không tránh khỏi. vì vậy, nếu bạn muốn du lịch vạn lý trường thành tiết kiệm nhất thì nên chọn đi vào mùa xuân hoặc mùa đông. một ý tưởng không qua tồi đâu nhé!

một số địa điểm tham quan vạn lý trường thành không thể bỏ qua

 • Trường Thành Bát ạt Lĩnh: Cách Trung Tâm Tp.bắc Kinh Chừng 80km, Bát ạt Lĩnh ượC xây dựng vào thời nhà minh, năm 1505. nơi đy thu hút khá khi khi ớhihi ớhihi ớhihi. quang cảnh no ồi trùng điệp ược bao pHủ với màu xanh của cây cối, tạo nên một cảnh tượng vông cùng hùng vĩ, làm ắm I say biết bao nhiêu with ng
 • cửa ải gia dục quan: tọa lạc tại tỉnh cam túc của trung quốc, đy là một trong những cửa ải chính của trường thành, cũng ược gây dựng vào thời nhà minh. gia dục quan là một phần quan trọng của “with đường tơ lụa cổ đại”.
 • sơn hải quan: khu vực tường thành này có khung cảnh xung quanh hòa trộn giữa mây, trời, núi, biển, tạo nên một bức tranh thiên ᑹęn vô. nếu đã có cơ hội du lịch vạn lý trường thành mà bỏ qua sơn hải quan thì quả là một điều đáng tiếc.
 • 4. toàn cảnh vạn lý trường thành

  nguồn video: fahoka xê dịch

  hy vọng qua bài viết này bạn ọc sẽ biết vạn lý trường thành tiếng anh là gì và những thông tin xoay quanh điểm ến du lịch qua không th chúc bạn có một chuyến đi v.

  nguồn ảnh: internet

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button