Giáo dục

Toàn văn bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50

em Đào anh thư, lớp 8a2, trường thcs nguyễn huy tưởng, huyện Đông anh, tp. hà nội đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế upu lần thứ 50 (2021) tại việt nam

Xem thêm: Upu 2020

với ý tưởng độc đáo, cách hành văn lôi cuốn hành bài thi em Đào anh thư, lớp 8a2, trường thcs nguyễn huy tưởng, huyệnh, Đtông. hà nội đã đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế upu lần thứ 50 (2021) tại việt nam. cổng thông tin điện tử tổng công ty bưu điện việt nam trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này:

bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương ngày 2/8/2021.

Đang xem: Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 8 năm 2021 – 2022 5 Đề kiểm tra giữa kì 2 Địa 8 (Có ma trận, đáp án)

Tiên thần của chị!

em đang ngủ hồn nhiên, đôi môi chúm lại như đang mút kẹo. còn chị, chị ngắm nhìn em, một thiên thần được sinh ra giữa mùa covid với niềm hạnh phúc không gì tả nổi. chị muốn nói với em thật nhiều về những ngày tháng chị cùng em ở trong khu cách ly này nhưng em quá nhỏ bé chẳng thể ghi nhớ nổi đi. thế nên chị viết những dòng này cho em của chị.

um thanks!

Buổi Sáng ấy, Khi Kênh Thời sự ưa tin trên toàn thế giới đã có hơn một trăm triệu người mắc covid-19 và hơn hai triệu người bị “tử thần covid” cướp đp đ còn ở đất nước mình dịch đang bùng phát trở lại và có thêm nhiều ca mắc mới thì đó cũng chính là lúc mẹ trở dạ sinh em. bye oi! chị không thể nhớ nổi cảm xúc của mình lúc đó như thế nào nữa. ella chỉ biết rằng, rất nhanh chóng, phòng cách ly của mẹ biến thành phòng để sinh em. còn chị, chị ở phòng bên này ngóng sang bên đó, chờ đợi em trong cuộc hành trình đến với thế giới này. chị hết đứng lên, ngồi xuống, không yên. Đúng là ai chưa từng chờ ợi trong lo âu, phấp phỏng thì ella sẽ chẳng bao giờ cảm nhận ược thời gian chờ ợi nặng à nthê, ỿ nề, ỿ

em be bỏng của chị!

Đang xem: Đặt tên cho bé gái 2022 hay và hợp phong thủy nhất

khi em cất tiếng khóc chào đời, không gian như bừng sáng. bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhõm như vừa Trút ang nặng ngàn cân, vui sướng ến run người, nghe bên tai tiếng bà cười trong nước mắt, bốang gọi video bỗng lặng đI … .

em sinh ra trong sự nâng niu, đón chờ của những người thân và nhiều hơn thế nữa. tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây. dù cho ngoài kia, cả thế giới đang chao đảo vì cơn bão tử thần covid-19, thì em ơi, cứ ngủ thật ngon lành bởi trong này bình yên lắm. em được chở che trong vòng tay ấm êm của những con người thầm lặng. Đó là những bác sĩ không quản ngày đêm hy sinh bản thân mình, hết lòng vì người bệnh. tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng ầy hơi nước vì khôngc cơ hội ược bỏ ra, lưng áo ướt ẫm mồ hôi choc dù là đang giữa những ngày đông that giá. Đó là những người tự nguyện ở luôn trong bệnh viện, cả cái tết đoàn viên cũng chẳng về nhà. Đó là cô and tá sẵn sàng gửi con nhỏ mới lên ba cho ông bà chăm sóc, và từng đêm, khi em quấy khóc, cô lại bay bay bế bồng và hát ru em câu hát “cà hát” cô cò hát “À cò hát “. .”

em à! chị thật may mắn khi được ở đây trong những ngày qua. thời gian gần một that trời đã chị hiểu rằng bên tấm biển “khu vực cach ly ặc biệt” kia không pHải là những đu đáng sợ như ngườn ta v ưởng mà sựtm ầtm ầtm ầtm ầ những tấm lòng ấm áp yêu thương. thế giới có những anh hùng thầm lặng, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì. nơi đy đã chị biết hạnh phúc không phải chỉ là ược ăn ngon, mặc ẹp, ược thỏa sức vui chơi mà là ược sống niềm tin về tình yhu thương giữa with người. bây giờ, chị thực sự hiểu rằng vìa sao một ất nước nhỏ bé trên bản ồ ế thế giới lại khiến cho các cường quốc nĂm chân pHải nể pHục Trong Cutc chiến chống ạ Ơn giản thôi em ơi, mỗi with người của dải ất này ều truyền ến nhau thông điệp 5k “khẩu trag – khẩ khuẩn – khoảng cach – không tụp – khai bát. “. tất cả cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc”, và anh dũng nhất là những nhân viên y tế tuyến đầu.

nhìn em ngủ hồn nhiên, ngon lành trong lòng mẹ, chị như vừa qua giông bão đến được bến bình yên. ella mình sẽ về nhà trong niềm vui xuân mới, những con người thầm lặng nơi đây vẫn tiếp tục cuộc chiến tới cùng. rồi đây, mỗi ngày em một lớn khôn, chị em mình sẽ như những cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông. tất cả bắt đầu từ ngày hôm no, em nhé!

yêu em thật nhiều!”

Đang xem: NHỮNG BÀI THƠ VỀ CHÍ PHÈO – THỊ NỞ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button