Tổng hợp

Tuyển dụng Tiếng Anh là gì? Điều gì ảnh hưởng tới quá trình tuyển

Ngày đăng: – Lượt Xem: 2286 lượt – Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

audio play

Thông thường, khi đi xin việc thì yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công chính là hoàn thành tốt các buổi phỏng vấn. Các bạn phải đáp ứng được nhu cầu cũng như trả lời đúng trọng tâm các hỏi nhà tuyển dụng đặt ra. Đặc biệt, khi đi phỏng vấn tại các công ty lớn, đa quốc gia thì bạn còn phải thể hiện được vốn Tiếng Anh tốt. Do đó, chúng ta cần phải trang bị kỹ những từ vựng chuyên ngành và phải hiểu rõ được tuyển dụng Tiếng Anh là gì? Và quy trình cũng như nhân tố nào ảnh hưởng tới quá trình tuyển dụng?

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrbQuét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Tuyển dụng Tiếng Anh là gì?

Trước hết, các bạn phải hiểu được ý nghĩa của hoạt động tuyển dụng là gì. Đây được coi là một hành động để thu hút, chọn lọc và chiêu mộ những người có khả năng phù hợp với các vị trí mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

1.1. Định nghĩa tuyển dụng trong từ điển Anh – Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ của Tiếng Anh cũng như cầu sử dụng ngày càng cao. Thì việc tuyển dụng Tiếng Anh có lẽ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, bạn đã biết tuyển dụng Tiếng Anh là gì? Việc hiểu được ý nghĩa rất quan trọng trong các buổi phỏng vấn. Đặc biệt là với các ứng viên Tiếng Anh. Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem đâu các từ có nghĩa là tuyển dụng trong tiếng anh.

Đó chính là “recruitment” ( danh từ) và “recruit” ( động từ), đều là các từ ngữ chỉ hoạt động tuyển dụng. Tùy vào ngữ cảnh và cách thức truyền tải mà nhà tuyển dụng sẽ có những lựa chọn sử dụng từ ngữ khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có một ý nghĩa giống nhau. Đều được sử dụng để cho hành động tìm kiếm và chọn lựa các ứng viên xuất sắc nhất cho công ty.

1.2. Một số từ vựng về tuyển dụng trong Tiếng Anh

Tất nhiên, nếu công việc mà bạn đang ứng tuyển cần sử dụng ngôn ngữ thứ hai thì việc biết được tuyển dụng Tiếng Anh là gì thì chưa đủ. Bởi những người phỏng vấn sẽ đưa ra rất nhiều các câu hỏi và từ ngữ có liên quan khác. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có sự chuẩn bị trước và có sự tìm hiểu kỹ càng về vốn từ ngữ. Ví dụ các bạn phải biết được một số từ cơ bản liên quan đến tuyển dụng như người làm đơn Tiếng Anh là gì, vòng loại Tiếng Anh là gì, nhân viên trong Tiếng Anh hay chuyên viên tuyển dụng Tiếng Anh là gì?…

2. Khi nào cần sử dụng tuyển dụng Tiếng Anh?

Có rất nhiều trường hợp để có thể sử dụng tuyển dụng Tiếng Anh. Nên trước hết các bạn phải nắm bắt được mục đích sử dụng Tiếng Anh là gì? Tùy vào nhu cầu của nhà tuyển dụng mà sẽ có những hình thức phỏng vấn khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì nếu tuyển dụng Tiếng Anh thì có nghĩa đó yêu cầu bắt buộc của buổi phỏng vấn. Đây là điều kiện để kiểm tra khả năng của ứng viên.

Tiếp đến, là dùng cho mục đích viết CV. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ – thông tin thì việc sử dụng CV để xin việc đang rất được ưa chuộng. Và để nắm rõ được trình độ của ứng viên thì một số tập đoàn lớn yêu cầu ứng viên nộp bản CV bằng Tiếng Anh. Do đó, các bạn phải biết được tuyển dụng Tiếng Anh là gì? Cũng như nắm được các từ ngữ cơ bản liên quan đến tuyển dụng và trị trí ứng tuyển để đơn xin việc được hoàn chỉnh và chính xác nhất.

3. Quy trình tuyển dụng Tiếng Anh

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng vị trí mà các công ty sẽ có những cách thức tuyển dụng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết hoạt động tuyển dụng Tiếng Anh là gì đều tiến hành qua các quy trình cơ bản sau:

Đăng tin

Đây là quy trình cơ bản nhất nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây sẽ là yếu tố đầu tiên để thu hút và giúp các ứng viên tiếp cận được thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Các công ty sẽ lên danh sách các vị trí ứng tuyển cũng như yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng Tiếng Anh là gì. Sau đó đăng thông tin lên trang web của công ty hoặc lên các hội nhóm trên các trang mạng xã hội.

Tiếp nhận CV

Sau khi thông tin tuyển dụng đã được phổ biến sẽ có rất nhiều ứng viên gửi CV ứng tuyển về địa chỉ email của công ty. Do đó bộ phận HR của doanh nghiệp sẽ tiếp nhận và phản hồi lại để thông báo cho ứng viên về việc đã nhận được thông tin hồ sơ.

Lọc CV

Đây là quá trình tốn thời gian và công sức nhất. Khi bộ phận HR sẽ phải tiếp nhận và rà soát rất nhiều CV. Đặc biệt là đối với các tập đoàn lớn thì khối lượng CV gửi về lên tới hàng trăm, hàng nghìn. Sau đó phải chọn ra được số lượng ứng viên nhất định phù hợp nhất với vị trí đăng tuyển.

Phỏng vấn

Sau khi các ứng viên đã vượt qua vòng CV thì sẽ được hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp.Việc phỏng vấn sẽ giúp các nhà tuyển dụng có những đánh giá khách quan nhất về ứng viên. Và ứng viên cũng phải trải qua rất nhiều vòng phỏng vấn để đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp. Đối với tuyển dụng Tiếng Anh là gì thì các ứng viên có thể sẽ phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn hơn.

Gửi thư thử việc

Sau khi đã hoàn tất tất cả các quy trình trên và vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp thì ứng viên sẽ nhận được thư mời hợp tác thông qua email cá nhân. Và có tiếp nhận công việc hay không thì ứng viên cũng cần phải phản hồi lại email của nhà tuyển dụng để công ty có những hướng giải quyết phù hợp nhất.

4. Nhân tố nào ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng

Bất cứ hoạt động hay công việc gì cũng đều có những khó khăn nhất định. Không có thứ gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Và đối với việc tuyển dụng Tiếng Anh là gì cũng không phải một ngoại lệ. Trong quá trình tuyển dụng cũng sẽ có những nhân tố nhất định ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tuyển dụng.

Các nhân tố bên ngoài

Đây chính là những nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tuyển dụng. Có thể kể đến một số nhân tố ngoài như:

  • Quy định của nhà nước ( quy định về các chính sách thuê lao động)
  • Chất lượng, vị thế, sức ảnh hưởng của tập đoàn trên thị trường
  • Sự thay đổi của thị trường lao động ( nhu cầu thuê và cung cấp nhân công lao động)

Các nhân tố bên trong

Đây là những nhân tố tiềm ẩn bên trong mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy là trong phạm vi nội bộ của công ty nhưng cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng. Bao gồm:

  • Trình độ, lối tư duy trong cách làm việc của cán bộ quản lý cấp cao hay bộ phận tuyển dụng của công ty.
  • Khả năng tài chính của công ty
  • Các chính sách hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của doanh nghiệp

Như vậy để có thể hoàn thành tốt các buổi phỏng vấn có yêu cầu cao về ngôn ngữ thì bắt buộc chúng ta phải hiểu rõ được tuyển dụng Tiếng Anh là gì. Bên cạnh đó cũng phải trang bị cho mình vốn từ ngữ chuyên ngành phong phú và các quy trình tuyển dụng căn bản. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng của các buổi phỏng vấn và dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

Holo Speak – Language Exchange Platform

Related Articles

Back to top button