Giáo dục

Dân lo lắng vì thêm 2 tuần đệm, Phó chủ tịch TP.HCM nói cần có bước thử nghiệm

clip xem:

Đang xem: Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh (Trích Thượng kinh kí sự)

Xem thêm: Tuần đệm là gì

trong chương trình livestream “dân hỏi – thành pHố trả lời” tối 13/9, phaó chủch tịch ubnd tp.hcm lê hòa bình – cor buổi ối tho trực tiếp với tế của tp.hcm sau ngày 9/15.

Ông bình cho biết, lộ trình 3 giai đoạn mở cửa tp về cơ bản được chốt như dự kiến ​​​​trước đó. ngày 9/14, trong cuộc họp sẽ báo cáo ban chấp hành Đảng bộ tp để có nghị quyết thông qua.

tuy nhiên, lộ trình từ 16/9 – 31/10 có thêm giai đoạn 16 – 30/9 là giai đoạn thử nghiệm và chuẩn bị các công vivi sẽ thí điểm ở 3 quậnn, huyy kiểm m ịc. /p>

trước hết, đó là liên quan đến việc di chuyển, hàng hóa,… được nới dần. nhất là việc từ 9/16 tới đây, tp sẽ cho phép shipper chạy liên quận, huyện với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng d chống. tp vẫn hỗ trợ miễn phí test covid-19 cho charger.

tại chương trình, nhiều người dân gửi bình luận bày tỏ “rất buồn vì có giai đoạn đệm 16-30/9”. Chia sẻ vấn ề này, pHó chủch tịch tp lê hòa bãnh cho biết, nGhị quyết 86 của thủ tướng chính pHủ yêu cầu tp pHấn ấu ến ngày 15/9 kiểm soát ược dịch bệnh. <

cả hệ thống chynh trị và sự chi viện thn thương của các bộ, ngành, quân ội, công an, tình nguyện víên và các tỉnh phía bắc đã nỗ lực suốt thời gian qua. Đến nay, tp đã đạt được kết quả đáng khích lệ, nhưng còn nhiều việc, sau 15/9 phải đánh giá lại tiêu chí kiểm dịh b. có một số việc chính quyền tp và ngành y tế phải xem xét và điều chỉnh trong quá trình thực hiện.

“với câu hỏi” tp có tiếp tục giãn cách không? “, Chung tôi không muốn tiếp tục; nên có bước đi thận trọng, là từ 16-30/9 với sự chuẩn bướn 3 qu. bước tiếp theo”, ông bình nói.

qua đy, ông bình cũng bày tỏ: “mong bà with chia sẻ, chung tôi hiểu khó khĂn, mất mát của tp tp tp thời gian qua. hiện chung ta đã ạt ược kết quản ượ ượ ượ ượ ượ cao ở tầng 2, củng cố tầng 3, đảm bảo tính mạng người dân, sẽ kiểm soát được dịch và tái phát triển tp”.

vềc “sống chung với dịch là như thế nào?”, PHó chủch tịch cho hare, chuẩn bị kếch hoạch phòng chống dịch và pHục hồi kinh tế có 11 kếch và chiến lược. liên quan phòng chống dịch và điều trị, tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia trong và ngoài nước, việc không có covid là không thểc hiện ƣtic hiợỪc, mà phê sau 9/15 là mục tiêu kép.

Áp dụng thẻ xanh khi mở cửa

Tham khảo: Họ Đặng Việt Nam ❤️️Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Đặng

Theo phaó chủch tịch tp, về ap dụng thẻ xanh khi mở cửa có hai trường hợp: thứ nhất, đã tiêm vắc xin ủủ hai liều, nhưng khi tham gia ccoc hoạt ộng c c c khi lưu thông và tới nơi làm việc.

thứ hai, trường hợp mới chích 1 mũi vắc xin thì phạm vi hoạt động hẹp hơn.

ối với người lớn tuổi (trên 65 tuổi), khi đã chích ủ hai mũi, nếu ủ ủ sức khỏe và c c c ciều kiện làm việc thì vẫn đi làm bìng thường ữNg ườnd ưnd ưnd ưnd ưnd ưnd

về việc đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh dưới 18 tuổi khi các em đi học tập trung, ông bình cho hay, với độ tuổi 12-18 thì chưhê.n hiện nay, ngành giáo dục đang tíh tới các giải phap ể khi tp mởa cửa, đáp ứng các điều kiện sẽ có chương trình đi học lại, còn hi ệi vẫn phản học online.

Đồng thời, tp cũng có kế hoạch hỗ trợ học sinh khó khăn trong việc thiếu hoặc không tiếp cận được việc học online,…

nhiều người dân bức xúc, khi f0 tự chăm sóc ở nhà nhưng trởng rất khó liên hệ, phaó chủch tịch lê hòa bãnh cho hare, tp ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô. đường dây nóng, có địa chỉ các cơ sở and tế, trạm and tế lưu động gần nhất.

tp hỗ trợ thêm 2 tháng, người dân về quê phải có tổ chức

clip xem:

Đang xem: Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh (Trích Thượng kinh kí sự)

Xem thêm: Tuần đệm là gì

người dân khi nghe tp tiếp tục kéo dài giãn cach thêm hai Tuần sau 15/9 lo lắng, làm sao ểể sống khi hỗ trợ chưa nhận và yêu cầu tp tạo đi kiệ ệ ệ ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề.

Đáp lại những băn khoăn đó, ông lê hòa bình giãi bày, tp.hcm là tp nghĩa tình, không phân biệt thường trú hay tạm trú. bất cứ ai, người lao động nào có đóng góp cho sự phát triển của tp thì rất được trân quý, xem như người tp.

“Chung tôi luôn cố gắng hỗ trợ những gì tốt nhất, nhưng bà with cũng nên chia sẻ, đang lúc dịch bệnh khó khĂn thì” ai ở đu, nên đó “đe dọa” >

ông bình cũng choc biết: “Bà, cô Bác Có nhu cầu về quê thì tp rất sẵn sàng hỗ trợ, nhưng trên nguyên tắcc co -ưa thì Co nơi đón về thì vềc vệc qua các chốt /p>

tuy nhiên, theo ông bình, tốt nhất trong thời gian này người dân không nên di chuyển, “chịu khó một thời gian nữa, và tp sẽ có hi trách”.

thông tin thêm về vấn đề an sinh, ông bình cho biết, tp đã có hỗ trợ hai gói với các nhóm đối tượng cụ thể. tuy nhiên, cũng con thiếu sót vì kéo dài giãn cách, người khó khăn càng tăng.

hiện tp đang tính toán gói hỗ trợ thứ 3, ối tượng không phân biệt tạm trú there are thường trú, mất việc là ược hỗ trợ, tải người phục đi đi, ai cũng ược ược ược ượ .

Ông bình cho biết, tp đang triển khai thực hiện sớm, chỉ trong tháng 9 này, rút ​​​​kinh nghiệm các gói trước, sao cho đảm bảo bà con khó khăn là. trước mắt, tp sẽ hỗ trợ 2 tháng 9-10; chuyển tiền tới tài khoản cho người dân. nhiều nơi ở huyện xa, xã khó khăn, tp tính đến chi trả cả 2 phương thức chuyển khoản và trực tiếp. ngoài ra, tp cũng chuẩn bị thêm 2 triệu túi an sinh.

Tham khảo: Bài 5 trang 40 SGK Hình học 10

tính toán kế hoạch phục hồi kinh tế

về vấn đề tp.hcm tính toán mở cửa thế nào, dựa vào những tiêu chí gì…? phó chủ tịch lê hòa bình thông tin, tp đang xây dựng 8 bộ tiêu chí theo từng ngành ể ảm bảo an toàn cho việc mở cửa hoạt ộng ớng ớng thàn/ƛ ng và hoàn thàn/ƛ ng và hoàn thàn/ƛc tr

sau khi đánh Giá Các Bộ Tiêu Chí, TP sẽ triển khai thí điểm từ 16-30/9 ở Các quận, huyện kiểm soát ược dịch, có thêm cả khh chế xuất t thuận, khu, khu, khu c. /p>

“Công việc chống dịch rất khó, vừa làm vừa điều chỉnh và bổ Sung thumy nguyên tắc không vội vã, không nón vội, cũng khng ượ thể ượ ộNg ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng sẻ.

Đang xem: Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh (Trích Thượng kinh kí sự)

Xem thêm: Tuần đệm là gì

{keywords}

về các câu hỏi tp sẽ tính toán kế hoạch phục hồi kinh tế thế nào khi mở cửa trong điều kiện kiểm soát được dịch bệnh? theo ông lê hòa bình, tp đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế với chiến lược dài hơi hơn; trong đó, có lấy ý kiến ​​các chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp để hoàn thiện.

Ông bình cũng thông tin: “tp rất vui khi có được sự đồng thuận của cộng đồng dn, trên tinh thần mở là phải an toàn, an toàn m”. mới

Đối với khó khăn của dn, tp sẽ làm việc với các ngân hàng để hỗ trợ về vốn, cũng như giãn nợ. các thủ tục hành chính, tp cam kết sẽ giải quyết nhanh nhất.

cũng theo ông bình, giãn cách thêm 15 ngày đúng là khó khăn cho người dân.

“Buồn nhiều, rơi nước mắt nhiều rồi, nỗc hết sức, và đi ược chặng ường ến nay có kết quả đáng khích lệ. Toàn tính mạng là trên hết.

bà con hãy cố gắng nỗ lực, quyết liệt hơn c cuar tịch tp lê hòa bình chia sẻ.

thu anh – hồ văn

>>>xem ĐẦy ĐỦ chƯƠng trÌnh tẠi ĐÂy.

Đang xem: Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh (Trích Thượng kinh kí sự)

Xem thêm: Tuần đệm là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button