Tổng hợp 10 Những câu chuyện ngắn về mái trường ý nghĩa và hay nhất bạn nên biết

Truyện ngắn về trường học

sắp tới ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11, báo tường là một trong những thứ không thể thiếu trong ngày đặc biệt ở trường. bạn đang muốn tìm cho mình những nội dung thật hay để tờ báo báo tường của mình trở nên sống động hơn? Bài viết dưới đy của chung tôi sẽ chia sẻ ến bạn những câu truyện ngắn về most trường và thầy cô ngày 20-11 thật there are và ýa ĩa- đng bá-tường. hãy tham khảo nhé!

những câu truyện ngắn về mái trường, thầy cô hay và ý nghĩa

người thầy và những tờ tiền cũ

900.4267b2 đồng, nó cứ mân mê những đồng 10.4267b2 đồng đã cũ mà thèm một góc không có ai để khóc. cuối cùng nó cũng đậu đại học. người đầu tiên nó muốn thông báo tin quan trọng đó không phải là ba mẹ hay bất kỳ ai mà chính là người thầy mà nó rất kính yêu.

nó sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh em, quê nó cũng nghèo nên từ lâu chẳng có mấy ai dám có ý định cho con vào đại học. bố mẹ nó cũng vậy, một pHần vì quá nghèo và một pHần vì nghĩ ến điều kiện của của with mình “làm sao mà tó thể giỏi bằng with nhà người ta” … niềm tin cho nó rằng “mình có có c cr tể.

thế nhưng, vui mừng chẳng ược bao lâu thì hàng ngàn lo lắng tràn về vây quanh nó… năm năm trời, có hàng trăm thứ tiền như bầy ong ve veu trong no.

rồi thầy ến mang cho nó một lô Sách, vở màan đoán là những bài học “nhân – lễ – nghĩa của thầy, dui vào tay nó một gói nhỏ mà thầy nói là” bí kí kí ” được mở ra. nó đã không “cảnh giác” thừa. lúc nó nhận gói “bí kip” từ tay thầy đã ngờ ngợ là một xấp những tờ tiền 10.4267b2 ồng ược bọc kỹ trong hai lớp nilon cũ, trong đóc rằng thầy đã để dành từ rất lâu rồi! 900.4267b2 đồng, nó cứ mân mê những đồng 10.4267b2 đồng đã cũ mà thèm một góc không có ai để khóc.

đã hai năm kể từ cái ngày thầy lặn lội lên tp.hcm ể thăm nó, dúi vào tay nó những ồng 10.4267b2 ồng nhọc nhằn rồỻỡi vtr v. sau đó thầy chuyển công tác. hai năm, thỉnh thoáng nó vẫn nhận ược những ồng 10.4267b2 ồng của thầy (thế nhưng lại vào những lúc tưởng chừng bạnó!)

trưa, mới đi học về, mẹ nó điện lên báo: “thầy h. mất rồi!”. Nó chỉ lắp bắp hỏi ược ba chữ: “Sao thầy mất?”, rồi sụp xuống khi mẹ nó cũng nghèn nghn ở ầu dây bên kia: “thầy bệnh lâu rồi mà không ai biết. ngày ư mới biết thầy đã hư hết lục phủ ngũ tạng rồi, chưa ai kịp đi thăm …”thì thầy đ

nó bỏ hết mọi sự rồi leo lên xe đò. Trong Cái Nóg Ban Trưa hầm hập với cơn Say xe mệt mỏi, nó thấy thy hi hận hậu ến bên nó và dúi vào đôi tay nóg hổi của nó những tờ tờn 10.4267b2 ồnh xanh xao xao x trở lên gân guốc nhiều… nó chợt tỉnh, nước mắt lại tuôn dài trái tim cũng gider …!?”

vì nó cứ đinh ninh: nếu đổi những tờ 10.4267b2 đồng kia là thuốc thì thầy sẽ sống cho đến khi nó kịp trở về.

người thầy năm xưa

tôi được sinh ra tại làng quê nhỏ. ngôi trường tiểu học của tôi cũng là trường làng bé lắm. ngôi trường ấy ngày ngày đón chào các em học sinh nghèo tay lấm chân trần. vâng, ngôi trường của tôi nghèo lắm. nhưng ở nơi đó tôi đã tìm thấy ược rẩt nhiều niềm vui và kỷ niệm khó quên về người thầy thn thương với tấm lòng biếst .

Đã hơn 10 năm nhưng hình ảnh và lời nói của thầy vẫn luôn hằn sâu trong ký ức của tôi. Đó là năm tôi học lớp 5 được chuyển sang lớp học mới. ngày đầu đi học, tôi đứng rụt rè ở cửa lớp vì sợ thầy ngại bạn không quen. thầy nhìn thấy tôi và hỏi han ân cần.

từ lần đầu được gặp và được thầy dạy dỗ, tôi càng hiều và yêu quý thầy nhiều hơn. với thầy, tôi có thể diễn tả bằng hai từ “yêu thương” và “tận tuy”. thầy yêu thương học sinh như with đẻ và tận tụy dạy dỗ học sinh trong từng bài giảng, từng giờ đến lớp. cả những ngày nóng bức hay những ngày mưa, thầy đều đến lớp để mang đến chúng tôi nhiều điều mới lạ.

tôi còn nhớ khi đến mùa nước nổi, khắp đường xá, trường học đều ngập đầy nước. thế mà thầy trò chúng tôi vẫn đến trường lớp đều đặn, học bì bõm trong nước vui đến lạ. những bài giảng của thầy dường như “đánh thắng” cả mùa nước lũ. mỗi khi có học sinh không ến lớp, thy lại lặn lội ến nhà ể tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và tạo đu kiện tốt nhấôt ểể tôi chúng t

thầy giáo của tôi là như thế, thầy luôn tận tụy với nghề, yêu thương tất cả học sinh. tôi đã từng được đến chơi nhà thầy – một ngôi nhà mái lá đơn sơ nhưng gọn gàng, sạch sẽ. căn nhà tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng yêu thương bao la của thầy tôi. hơn cả 1 người thầy dạy chữ, thầy còn dạy chúng tôi rất nhiều điều hay, quý giá trong cuộc sống. thầy luôn nhắc nhở chúng tôi phải cố gắng học tập, không khuất phục cái nghèo.

thầy vẫn luôn tin rằng các học trò của thầy sẽ xây dựng một tương lai tươi sáng. niềm tin của thầy truyền sang niềm tin của chúng tôi – những đứa học trờ nghèo nhưng chan chứa biết bao ước mơ hoài bão. những lời dạy dỗ của thầy cũng đã theo tôi trong suốt những tháng năm dài.

riêng với tôi, tôi vẫn nhớ mãi những lần được thầy đưa đến trường. with đường đá đến trường đã thấm biết bao giọt mồ hôi của thầy tôi. tôi không thể quên được hình ảnh của thầy với chiếc xe đạp cũ kỹ cứ kêu “kót két” theo từng vòng quay. thế mà chỉ cần ngồi sau lưng thầy, with đường dài cũng như ngắn lại, cái nóng của buổi trưa nắng gắt dường nhƺn h cung mát.

nhìn lưng thầy ướt đẫm mồ hôi mà miệng vẫn nở nụ cười tươi. me! sao mà nhớ thầy đến thế! trên with đường dài với bao gập ghềnh thầy và tôi cùng nhau chuyện trò nhiều điều thú vị. bất chợt tôi cảm thấy thầy thật thân thiết và gần gũi như một người bạn lớn tuổi.

tôi còn nhớ có lần thy hỏi: “nếu chỉ ược đi qua một lần trên with ường ầy hoa dại, with sẽ chọn một bông hoa nào with cho là ẹp nh?”. lúc bé thì còn ngây thơ nên tôi nào hiểu được những gì thầy nói, chỉ khẽ cười rồi im lặng. rồi thầy bảo rằng: “trên đoạn đường with đi sau này sẽ có nhiều bông hoa như thế. with đừng đợi phải đi hết quãng đường, hãy nắm lấy cơ hội để có thể tiến xa hơn”.

và khi đó tôi mới hiểu những điều thầy muốn nói, lời nói của thầy đã cổ vũ tôc có ủủ can ảm ểể bước xa làng what nhỏ ể ể ể ể ể ểnhnh phốc. Đúng là thầy tôi, những lời khuyên nhủ thật nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và làm người ta yên lòng hơn. Đến hôm no, tôi bỗng nhớ lại những câu chuyện của người thầy năm xưa và thầm cảm cảm ơn thầy về những gì he tẹt chon. Đó đều là những lời dạy quý giá giúp tôi làm động lực trong những năm tháng dài. gần 10 năm no, tôi ít có dịp về thăm thầy.

ngôi trường làng ngày nào đã phai tàn ít nhiều. mỗi lần về thăm lại thấy mái tóc thầy tôi bạc trắng nhiều hơn, nhưng dù cho thời gian có trôi qua bao nhiêu thì tấm lòng thầy vẫn như thến tận tụy và ầy y thy thy thy thy.

Đối với tôi “người thầy năm xưa” ấy là hình mẫu của một nhà giáo việt nam ưu tú. Ở thầy, tôi thấy hàng nghìn sự hy sinh cao cả xuất phát từ lòng yêu nghề, yêu trẻ. cho đến hôm nay, trong lòng tôi vẫn luôn kính trọng và biết ơn đến “người thầy, người cha năm xưa”.

em cảm ơn các thầy cô – người dạy dỗ with

vậy là hai năm học cấp ba, thời ẹp nhất của một ời người đang dần trôi đi trong lặng lẽ, bốn mùa vẫn trôi, ời người vẫn đang chạy đy ới thời gian. thời gian đang trôi chậm lại ư? nào đâu phải vậy, thời gian vẫn thế, vẫn trôi trong vô hình và rồi để mặc lại đây trong lòng con biết bao cảm xúc nồng nàn.

khoac trên mình màu áo trắng học sinh đã mười một năm rồi, cai hình ảnh đó đã Trở nên qua quen thuộc, riêng chỉ có tâm trạng with người là trở nên khác lạ. Mười một năm học, nhiều thầy cô đ đã ể ểi trong with những kỷ nệm sâu sắc, Trong đó ấn tượng tốt ẹp nhất chynh là người thầy, người cô kinh mến của with.

lời đầu tien cho phép with được gọi thầy, cô là cha mẹ!

“ngày ngày cắp sách đến trường

cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy!”

khi with được sinh ra trên cuộc đời này, cha mẹ cho with hình hài và những dòng sữa mát lành, nuôi with khôn lớn. thời gian trôi dần theo năm tháng, with đã lớn lên dưới vòng tay che chở của cha mẹ. một ngày đủ lớn, cuộc đời with ngã rẽ sang một with đường khác đó chính là with đường tri thức. Ở đó, with đã gặp người cha, người mẹ thứ hai của mình trên ngưỡng cửa cuộc đời. tuy thầy, cô không cho with những dòng sữa ngọt ngào, một hình hài đẹp đẽ mà she đã dạy with bằng nguồn tri thức vô bờ.

with còn nhớ ngày ầu mới bước vào ngôi trường, mọi thứ thực sự qua xa lạ, bạn bè mới, thầy cô mới, trường lớp mới, chỉ bấy nhiêu thôi cũng ủ làm cable la. THế NHưNG, Từ KHI THầY, Cô BướC Vào LớP, NHìn Dáng đi, Từng nét chữ ược Viết Nắn Nót Trên Bảng, ANH MắT TRIM MếN Và nụi hi hiền dịu côa cô huyết của thầy, cô với học sinh.

khi đi học, with học văn cũng bình thường lắm, không có gì nổi trội so với các bạn trong lớp, nhưng ược thầy, cô dạy và bảo ban nên with đ` bộn rất nhi ềt nhi ềt nhi ềt ềt nhi ềt nhi ềt. lớp học thì đông học sinh, nhưng trong quá trình giảng dạy, thầy, cô vẫn luôn để tâm và khơi dậy trong with niềm say mê đối với văn hăn. Ối với con, thầy, cô luôn là người cha, người mẹ vĩ ại, giúp chúng con học hỏi ược rất nhiều thứ, hiểu ược nhiều ạu trong ạo l. công ơn trời biển ấy with sẽ không bao giờ có thể quên được, dẫcó đi hết chiều của cuộc sống thì with vẫn chưa đi hết côy</

ai đó đã từng nói rằng: “tuổi học trò cũng như những người thợ xây nên mong cho tòa nhà”. with cũng như bao đứa trẻ vô tư đùa nghịch để đôi khi làm vỡ những viên gạch của cuộc đời mình. With đu biết rằng pHía sau lưng mình là bong dáng của thầy, cô hao gầy theo nĂm théng mong mỏi từng bước trưởng thành ể ến khi nhận ra Thì she chợt lang khug, thiếc nuếc

with còn nhớ những lời căn dặn, những cai vỗ vai there are cả những lời dăn đe nghiêm khắc của thầy, cô mỗi khi with mắc lỗi, nhìn sâu vào đôi mắt, with thấy không trách mắng with. Mỗi lần như vậy, with cảm thy ân hận và tự trach bản thn đã phụ lòng của thầy, cô, chợt nhớ lại những hình ảnh cười nói thắt thi ần ữn ếm ếm ếm ếm ếm ếm ữm ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM ếM. with lại cảm thấy tim mình thắt nghẹn lại không nói lên lời khi làm người buồn. trải qua những lần như vậy, kiến ​​​​thức và kỹ năng sống của with giờ đây không ngừng được hoàn thiện.

đãc lúc with cảm thấy thật mệt mỏi, vấp ngã khi gặp phải nhiều gian nan, thcch chông chênh, nhưng giờ with không sợ nữa rồi, tựng ận ở n ự np n . mắt nếu có thất bại. with sẽ để thầy, cô thấy được người học trò của mình thực sự mạnh mẽ và bản lĩnh.

nắng vẫn hồng trên cây lá sớm mai. mây vẫn bay sau những with giông bão. thời gian vẫn nhẹ nhàng trôi đi trong vô hình. chỉ có công ơn của thầy cô là không bao giờ đếm được. cô đã chấp cánh cho bao thế hệ học sinh vào đời.

with thật can mắn vì trở thành là một trong số người ược cô chuẩn bị cho một hành tri tri thức ể lai with tàu vũ trụ bay vào cuộc sống, tự do vẫy vẫy vẫy vẫy vẫy vẫy ịt ịt. mặc dù thầy, cô không có vòng thánh, không có cánh như thiên thần, nhưng trong mắt with người luôn là “tiên” đem ến cho chom hồn with bao phép màu khu, kh ìng, con ìng. đón cuộc sống tươi đẹp. một lần nữa, con xin cảm ơn người cha, người mẹ thứ hai tuyệt vời của con!

có một người thầy dạy tôi như thế

chúng with yêu thầy bởi những bài học mà thầy đã giảng dạy, truyền đạt trong mỗi giờ học. qua những áng văn, những vần thơ, thầy đã cho with biết hiểu đời, hiểu người, hiểu chính mình và biết sống đẹp hơn. giọng thầy thật ấm áp, nồng đượm, cách giảng bài rất duyên ấy đã làm cho mỗi giờ văn trở nên thú vị hơn. dường như trong giờ học, cả lớp đều bị lôi cuốn, hút mình vào biển kiến ​​thức vô tận của thầy. trò thực sự ngưỡng mộ và mong sao minh có thể lĩnh hội, tiếp nhận hết tất cả những gì mà thầy truyền đạt.

chúng with yêu thầy bởi những tính cách rất đặc biệt của thầy. các bạn ai cũng bảo: “thầy mình rất thích khoe”. thầy khoe nhiều lắm, nhưng trò nhớ nhất là thầy hay khoe về những chị học trò cũ của thầy vừa giỏi, vừa xinh, lại vhtà đ. ban ầu, with luôn khó chịu và thấy sao thầy kiêu vậy, nhưng r -c with cũng nhận ra rằng trong những lời khoe đó ẩn chứa biết bao niềm hàm vuiềt quà, niềm hà vuiềt qu. hơn nữa, with cũng biết rằng thầy muốn chính lời khoe đó sẽ trở thành nguồn động lực thôi thúc các trò cố gắng hơn.

chúng with yêu thầy bởi vóc dáng mang đầy chất nghệ sĩ của thầy. các chị khóa trước của thấy vẫn nói thầy rất có duyên, chúng with cũng thấy vậy. Ến tận bây giờ, with vẫn không thể quên ược những ngày ầu tiên thầy bước vào lớp với mái tóc hơi dài, trên ầu ội mội một chiếc. chúng with rất muốn ược nhìn thấy thy đeo cặp kínnh đó ngồi ọc sách mỗi ngày, ánh mắt của thầy xa xăm và đm chiu ến khó tĺả, cóm hẑ – chiu l.

truyện cười ngắn về mái trường và thầy cô ngày 11-20

cách vào đề bá đạo của thầy giáo

Đầu giờ toán, thầy giáo ra một câu đố dành cho cả lớp.

thầy giáo: thầy hỏi các em: “Ăn cắp nhạc thì gọi là gì?”.

học sinh: thưa thầy là đạo nhạc ạ!

thầy giáo: thế ăn cắp ý tưởng là gì?

học sinh: là đạo ý tưởng ạ!

thầy giáo: Ăn cắp thơ gọi là gì?

học sinh: là đạo thơ ạ!

thầy giáo: vậy còn ăn cắp răng là gì?

học sinh ngơ ngác nhìn nhau…

thầy giáo: các em mở sách, hôm nay chúng ta sẽ học … “đạo hàm”.

Đến thầy cũng phải điên

thầy giáo: em hãy cho biết mặt trăng xa hơn hay mặt trời xa hơn?

học sinh: mặt trời xa hơn ạ.

thầy giáo: vì sao?

học sinh: vì sao của khởi my ạ

thầy giáo: không, tại sao?

học sinh: tại sao của Ưng hoàng phúc ạ!

thầy giáo: không, ý thầy là why đó!

hoc sinh: why? a! why của dbsk .

thầy giáo: trời ơi! tôi phải làm thế nào?

thầy giáo pro

thầy giáo bước vào lớp. quần áo xộc xệch. of her mặt hằm hằm. cả lớp lo lắng. vào cửa lớp, thầy rút chiếc dép phải ném bay vù xuống góc trái cuối lớp.

cả lớp sợ. thầy rút tiếp chiếc dép trái ra ném. dép bay vèo xuống góc phải của lớp.

cả lớp run. tiến lại gần bảng, thầy hỏi:

– what not? các cô, các cậu có sợ không, hả?

– cả lớp đồng thanh: thưa thầy… sợ, sợ lắm ạ!

– thế vẫn chưa sợ bằng đại chiến thế giới lần thứ hai. các em lấy bút, vở ra học bài mới: “Đại chiến thế giới lần thứ 2”.

bai văn tủ

cô giáo cho học sinh tả về with vật mình yêu thích nhất. cu bin 7 tuổi về bắt một con rận nghiên cứu và tả rất chi tiết, tất nhiên là cô giáo không hài lòng và bắt cậu làm lại bài văn tà hã with.

cu bin làm bài văn như sau: “nhà em có một with chó, with chó có nhiều lông, đã nhiều lông thì ắt phải có rận, sau đy em xin tả with rận: …”, r. tả with rận.

cô giáo đọc bài văn, rất bực mình, liền bắt cu bin làm lại lần nữa, lần này là tả con cá.

hôm sau cu bin nộp bài như sau: “nhà em có một with cá, with cá sống dưới nước nên nó có nhiều vảy. nếu nó sống trên cạn chắc hẳn nó sẽ có nhiều lông, đã nhiều lông thì phải có rận, sau đây em xin tả with rận:….”

giáo viên đau đầu với bài văn dự đoán tương lai của học trò

trong một kỳ thi vượt cấp, cô giáo nói với học sinh:

– Đề bài văn của các em hôm nay là: “em hãy tả hoặc viết về khả năng đặc biệt của em mà em cho là tuyệt nhất”.

học sinh liền cắm cúi làm bài. sau 5 phút, she tèo lên nộp bài với nội dung: “em có khả năng là đoán trước được tương lai, em đoán là kỳ thi này em sẽ trượt.”

cô giáo nhận được bài của tèo xong liền hỏi:

– teo! bài làm của em có vậy thôi sao?

– tèo liền gật đầu: vâng, thưa cô!

sáng hôm sau, cô giáo liền lên văn phòng tìm gặp thầy hiệu trưởng, rồi cô hỏi:

– thầy đã xem bài làm của học trò tèo chưa ạ?

thầy hiệu trưởng thở dài đáp:

– rồi cô ạ! nhưng tôi chả biết chấm điểm như thế nào cả. nếu như cho tèo trượt thì không được bởi bài văn của em ấy đung, mà bài văn đúng thì phải cho em ấy đỗ. mà cho em ấy đỗ thì bài văn của em ấy sai, một bài văn sai thì làm sao cho she đỗ được. thật là tiến thoái lưỡng nan. giờ tôi chả biết làm như thế nào cả cô ạ! tôi đau đầu hôm qua đến giờ vì việc này đây.

cô giáo nghe xong cũng chóng mặt.

fine

strong giờ địa lý, thấy tí ngồi không chú ý bài.

– cô giáo: you! hãy cho cô biết biển là gì?

– tí (giật mình): thưa cô! “biển” là bài thơ của xuân diệu ạ!

– cô giáo: “nín lặng”

trên đây là những câu truyện ngắn về mái trường và thầy cô mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. chúng tôi mong rằng bạn ọc đã lựa chọn ược một truyện ngắn thật hay ể ể tria trí thêm vào bài báo tưởng của mình thêm ẹp vàng ẽt. cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

tổng hợp 12 bài viết về những câu chuyện ngắn về mái trường tổng hợp bởi topnew

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *