Giáo dục

Các trường cấp 3 tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh

Trường Chuyên lê hồng phong, trường lê quý đôn, trường nguyễn thượng hiền, trường trần phú… ều là những trường top ầu, ược nhiều học sinh lựa chọn học t.

chia sẻ với các bạn top 12 trường cấp 3 tốt nhất tở tphcm với tieu chí:

  • thành lập lâu năm, truyền thống lâu đời
  • nhận được nhiều bằng khen, thành tích đặc biệt
  • Đào tạo hàng chục nghìn học sinh, trong đó tỷ lệ tốt nghiệp cao ấn tượng.
  • nhiều hoạt động sôi nổi hàng năm, môi trường học tập chất lượng.
  • và một số tieu chí khác.
  • nào hãy cùng tìm hiểu về 12 trường bây giờ nhé!

   1. thpt lê quý Đôn

   ược thành lập từ năm 1874 – thời gian hoạt ộng đã hơn 140 năm, trường thpt lê quý đôn là đích ến của hàng nghìn họi tmphă tmọc sinh mọc.

   trước đây, trường có tên cũ là collège chasseloup-laubat. Đây là trường học của nhiều người nổi tiếng như nhà khoa học, nhà hoạt động cách mạng, nhà giáo trần văn giàu; giáo sư – bác sĩ, bộ trưởng bộ and tế nguyễn văn hưởng; nhạc sĩ trịnh công sơn….

   Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Lê Quý Đôn

   bên cạnh đó, trường cũng vinh hạnh được ghi nhận là di tích văn hóa của thành phố. và nhận nhiều bằng khen lớn như bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo, đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền của thành phố, bằng khen chính phủ về hoạt động thanh niên…Đây là niềm tự hào của nhà trường và bao thế hệ học sinh của trường.

   không chỉ có bề dày lịch sử, vă hóa hay thành tích nổi bật ược ghi nhận như trên mà thpt lê quý đôn còn nổi tiếng với chẻt tỐt lƑt. mỗi năm, có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp và thi đỗ vào các trường đại học lớn, tiếp tục vươn tới ước mơ hửp c t

   Đặc biệt, khẩu hiệu của trường là: “không dạy thêm, học thêm; không thu các khoản tiền nào khác ngoài học phí; đảm bảo tốt các chương trình của bộ; thực hiện tốt phương pháp dạy học tiên tiến, phát huy năng khiếu của từng học sinh – wikipedia”. từ đó, nhà trường luôn đề cao chất lượng giảng dạy tốt nhất cho mỗi học sinh.

   mỗi năm, trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp các bạn học sinh phát triển kỹ năng riêng của bản thân. >

   tông tin trường học:

     • website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
     • Địa chỉ: 110 nguyễn thị minh khai, phường 6, quận 3
     • số điện thoại: 02839305260
     • thư điện tử: [email protected] hoặc [email protected]
     • fanpage: https://www.facebook.com/doantruong.thpt.lqd/
     • 2. trường phổ thông năng khiếu tp. hcm

      trực thuộc Đhqghcm, trường phổ thông năng khiếu là trường chuyên có bề dày lịch sử gần 20 năm. từ năm 1996 – thời điểm đi vào hoạt ộng ến nay, đy là cái nôi của nhiều học sinh ạt huy chương vàng bạc của các cuộc thi vọtc trong.

      theo thống kê, tỉ lệ tốt nghiệp tại trường là 100% . Đồng thời, trường luôn nằm trong danh sách các trường có điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước, các năm đều trên 21 bên cạnh đó, trường có nhiều học sinh đạt thứ hạng cao trong giải đường lên đỉnh olympia, olympic quốc you.

      số lượng học sinh tại trường có trình độ tiếng anh tốt cũng khá cao, nhiều bạn đạt điểm số ielts cao để đi du học. như bạn nguyễn song duyên anh – 17 tuổi – 7.0 ielts tại ielts fighter với kinh nghiệm học thú vị các bạn có thể xem thêm.

      Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

      tên trường vì để phân biệt với các trường thuộc sở giáo dục – đào tạo nên không có thpt nhé. bên cạnh đó, trường tổ chức tuyển sinh lớp 10 độc lập với kỳ thi của sở. thường thời gian thi là cuối tháng 5, đầu tháng 6. học sinh thi 3 môn toán – văn – anh và tối thiểu một môn chuyên tự chọn.

      phổ thông năng khiếu nổi tiếng về đề khó. kết quả và điểm chuẩn thường được công bố sau 1 tháng. nếu thí sinh thi nhiều lớp chuyên và đều đỗ thì sẽ được chọn một lớp khác theo nguyện vọng. và điểm chuẩn của hai cơ sở có sự khác nhau, thường cơ sở 2 có điểm thấp hơn.

      học tập tại trường phổ thông năng khiếu luôn vui vẻ và có nhiều hoạt động, chương trình diễn ra hàng năm, xuyên suốt. từ các cuộc thi học thuật, chương trình bảo vệ môi trường, truyền thông ịnh hướng, hướng nghiệp ến phong trào vui chơi …

      trường ược vinh dự nhận nhiều bằng khen, huân chương lao ộng từ chynh phủ và thành phố, chứng minh cho chất lượng đào tạo c cuar>

      thong tin trường học:

        • website: http://www.ptnk.edu.vn/
        • Địa chỉ: cơ sở 1: 153 nguyễn chí thanh, quận 5cơ sở 2: khu phố 6, phường linh trung, thủ Đức trong khuôn viên Đại học gia
        • số điện thoại: (028) 38.533.703 – (028) 38.533.704
        • fanpage: https://www.facebook.com/ptnk.vnuhcm
        • 3. thpt chuyên lê hồng phong

         Đây là trường thứ 3 được thành lập hồ chí minh (năm 1927). tên gọi trước của trường là trường trung học pétrus trương vĩnh ký. những nhân tài của ất nước như thiếu tướng, giáo sư trần ại nghĩa, anh hùng huỳnh văn nghệ, trần văn ơn, huỳnh tấn phat, nguyễn minh ết… ườt.

         hiện trường thuộc top 5 trường học tốt nhất miền nam hiện nay, thpt chuyên lê hồng pHong tự hào với nhiều học sinh giỏi mỗi năm, tỷ lệt nghiệp và ậu ậu ạu ạu ạ

         Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Chuyên Lê Hồng Phong

         ngôi trường cấp 3 cổ kính mang net đẹp kiến ​​​​trúc pháp từ nhiều năm nay là địa chỉ học tập và rèn luyện của hàng họmìn. thầy cô giáo và học trò cùng nhau học và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các chiến dịch truyền thông, kỹ năng sống…

         trường là địa chỉ giao lưu trao đổi kiến ​​thức của các bạn học sinh giỏi và thầy cô dạy lớp chuyên ở khu vực phía nam.

         thong can trường:

           • website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
           • Địa chỉ: 235 nguyễn văn cừ, phường 4, quận 5
           • dian thoại: (028) 38398506
           • fanpage: https://www.facebook.com/chuyenlehongphong/
           • 4. trường thpt chuyên trần Đại nghĩa

            thpt chuyên trần Đại nghĩa là trường công lập chuyên dành cho thcs và thpt. hiện trường hoạt động theo hình thức bán trú. NHIềU NăM LIềN, TRườNG LUP LọT Vào Top NHữNG TậP THể LAO ộNG XUấT SắC, ượC Bộ GIÁO DụC, UBND THRNH PHố TặNG BằNG KHEN, Cờ THI đUA XUấT SắC … <

            hiện trường thuộc top ba trường chuyên lớn nhất nhì thành phố (bên cạnh trường phổ thông năng khiếu và chuyên lê hồng phong). thành lập chính thức năm 2000, năm 2003 bắt đầu tuyển sinh lớp chuyên với hệ thcs, trường tuyển sinh theo 3 môn toán – văn – anh. tuy nhiên, quy định tuyển sinh khá cao là học sinh phải hoàn thành bậc tiểu học, có học lực trung bình của hai môn toán, văn năm ỡi.git 5 ​​đ>

            Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

            Đến năm 2013 thì trường mới tổ chức tuyển sinh lớp chuyên cho khối thpt. hình thức thi thực hiện theo quy định chung, dựa theo tổng điểm 3 môn toán – văn – anh + điểm nhân hệ số 2 môn chuyên. tỷ lệ chọi của trường cao (1/10).

            NăM 2015, TRườNG THựC HIệN TUYểN SINH VàO LớP KHông Chuyên Theo Tổng điểm 3 Môn Ton – Văn – Anh NHư quy ịnh Mới của sở gd -đt hc.trường ap dàng mô hì theo giáo trì . thời gian học cũng theo mô hình hai buổi, giúp các bạn tăng thêm kiến ​​thức mà không phải học thêm vào chiều tối. các hoạt động thể thao, ngoại khóa, chương trình nâng cao kỹ năng đều được tổ chức đầy đủ. Đặc biệt, trường có rất nhiều câu lạc bộ cho học sinh tham gia hoạt động rất sôi nổi.

            thong can trường:

            • website: http://trandainghia.edu.vn/
            • Địa chỉ: 53, nguyễn du, phường bến nghé, quận 1
            • dian thoại: 028 38 229 040
            • 5. trường thpt nguyễn thượng hiền

             Được thành lập từ năm 1970, thpt nguyễn thượng hiền là trường công lập có lớp chuyên nổi tiếng ở hcm. hiện trường có 3 khối lớp chuyên văn – toán – anh và các lớp chọn, lớp cho các ban khoa học tự nhiên, ban xã hội và lớp thường.

             tỷ lệt nghiệp thpt của trường luôn cao xấp xỉ 100% và tỉ lệc sinh ậu vào ại học ứng thứ 4 (sau pt nĂng khiếu, thpt lê hồng phong, trầi nghĩa). hình thức tuyển sinh theo quy định của bộ giáo dục nhưng điểm chuẩn vào trường thuộc top cao tại hcm.

             Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Nguyễn Thượng Hiền

             Trường ầu tư nâng cấp các pHòng học, pHòng vi tính, khu bán trú, nhà thi ấu thể thao, hồ bơi, phòng tập thể hình… hiện ại, khang trag phục vục vục vục vục vục vục vục vục vục Với chất lượng giảng dạy và hệ thống cơ sở chất lượng, năm 2012, trường vinh dự là cơ sở giáo dục ầu tiên tại hcm ạt tii chuẩn chất lượng giáá dục cấp.

             tại trường, các bạn có thể chọn và đăng ký nhiều lớp học ngoại khóa, kỹ năng để phát triển bản thân. các hoạt động ngoại khóa khác cũng được tổ chức thường xuyên để dễ dàng học tập.

             bạn nguyễn minh chí chia sẻ: “Trường em vui lắm, các thầy cô luôn tạo ộng lực giúp chung em học tập. (chí là cậu bạn đã tăng từ 4.0 lên 7.5 ielts cực ấn tượng tại ielts fighter)

             thong can trường:

               • website: http://www.nguyenthuonghien.edu.vn/
               • Địa chỉ: 544 cách mạng tháng tám, tân bình
               • số điện thoại: 028 3844 1558
               • fanpage: https://www.facebook.com/nguyenthuonghien/
               • 6. trường thpt nguyễn thị minh khai

                Được thành lập sau trường lê quý Đôn, ptth nguyễn thị minh khai (tên khác trường nữ gia long, Áo tím) là trường công lập. trước đây, trường chỉ dành cho nữ sinh nhưng theo thời gian đổi mới, trường dành cho cả nam và nữa.

                nét ấn tượng của trường minh khai là khuôn viên trường xanh sạch, những bạn học sinh trong đồng phục tím tỏa sáng. bạn có thể bắt gặp vẻ đẹp cổ kính và sự thơ mộng của trường ở những bộ phim nổi tiếng như kính vạn hoa, truyền t thuy. nơi đây đã đào tạo nên nhiều nữ nhà thơ, văn sĩ, người mẫu, doanh nhân, giáo sư, tiến sĩ, ca sĩ….nổi tiếng.

                Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Nguyễn Thị Minh Khai

                trường được nhận nhiều bằng khen về thành tích được bộ giáo dục, sở giáo dục và unnd thành phố trao tặng. ngôi trường này nổi tiếng chuyên đào tạo tiếng anh, pháp, Đức nổi tiếng. giáo dục ngôn ngữ đã trở thành nền tảng cho học sinh tại trường phát triển. trường có liên kết với nhiều trường học nước ngoài.

                môi trường học tập với cơ sở hiện đại, thpt nguyễn thị minh khai đem lại cho học sinh không gian học tập, phát triển tất nht. hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp….bên lề khác cũng được tổ chức đều đặn. các câu lạc bộ mở ra để các bạn giao lưu học hỏi tốt hơn.

                thong can trường:

                  • website: www.minhkhai.edu.vn/
                  • Địa chỉ: 275 Điện biên phủ, quận 3
                  • dian thoại: 028-39307346 – 028-39330801
                  • fanpage: https://www.facebook.com/thptntmk
                  • 7. trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

                   tọa lạc trong khuôn viên trường đh sư phạm hcm, trường trung học thực hành ược xây dựng và phát triển từ nă hệ hệ h. tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học của trường luôn gần 100% (trừ các bạn đi du học).

                   trong 20 năm qua, trường luôn nhận được sự đanh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. trường nhiều lần được trao bằng khen từ thành phố, sở giáo dục, đạt thành tích tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua…

                   Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - trung học thực hành - Đại học sư phạm

                   thế hệ thầy cô tại trường đều là những sinh viên giỏi được giữ lại, bồi đắp văn hóa và tinh thần hiếu học cho au các th. bên cạnh đó, giảng viên đại học cũng thường xuyên trao đổi, nâng cao kiến ​​thức cho các bạn học sinh. một ngôi trường nhỏ trong khuôn viên đh sư phạm ược ầu tư cơ sở vật chất hiện ại, phát huy sở trường sở đoảcán cọ cọ h.

                   bên cạnh đó, những hoạt ộng thhao, trò chơi, sự kiện khác nhau ược tổ chức thường xuyên là cơ hội ể các bạn mọtọc tri sinh phác. Đây là một trong top những ngôi trường hiện đại và thân thiện nhất hcm.

                   thong can trường:

                     • website: http://www.trunghoctuchanhdhsp.edu.vn/
                     • Địa chỉ: 280 an dương vương, phường 4, quận 5
                     • số điện thoại: 028 38352020 – fax: 028 3839894
                     • 8. trường thpt marie curie

                      thành lập năm 1918, thpt marie curie là trường công lập nổi tiếng với tinh thần dạy và học bài bản, kỷ luật nghiêm khắc. từ khi thành lập đến nay, trường vẫn giữ nguyên tên của mình, theo nữ khoa học nổi tiếng người ba lan.

                      với diện tích 20,700 m2, cơ sở vật chất hiện đại nhưng vẫn mang net kiến ​​​​trúc pháp độc đáo. NăM 2015, TRườNG ượC UBND TP.HCM CôNG NHậN LÀCH LịCH Sử – VăN HOAA – DANH LAM THắNG CảNH CủA THàNH PHố TRườNG đã Vinh DựC NHậN NHIềU BằNG KHEN CủT. >

                      Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Marie Curie

                      trường có hai khối lớp thường và lớp chọn. tiêu chí tuyển sinh vào lớp chọn là học sinh phải có điểm tổng kết năm lớp 9 hoặc điểm tốt nghiệm cao. trường phân ban theo a- b – d và 2 ban cơ bản.

                      những năm qua, tinh thần giảng dạy và học tập của đội ngũ giáo viên, học sinh trong trường luôn kỷ luật và nghiêm khắc. with số những thành tích vượt bậc như số lượng học sinh ậu thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp, tỷ lệ ậu trường ại học, cao ẳo ẳo.

                      ngoài việc học tập, nâng cao kiến ​​​​thức cho toàn bộ học sinh mỗi ngày thì các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng cũng được nhàng trch. các bạn học sinh tại trường tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện…tăng thêm niềm tin và ý nghĩa trong cuộc sống.

                      thong can trường:

                        • Địa chỉ: 159 nam kỳ khởi nghĩa, phường 7, quận 3
                        • website: http://mariecurie.edu.vn/
                        • email: [email protected]
                        • Điện thoại: (08) 3930.6989
                        • fanpage: https://www.facebook.com/mariecuriehighschool
                        • 9. trường thpt trần phu

                         trường trần phú là trường công lập nổi tiếng khu vực quận tân phú, tân bình. hình thành và phát triển từ năm 1981 ến nay, trường luôn đi ầu trong công tác dạy học, rèn ức luyện tài tteo ​​đúnng phương châm khẩu hiềra.

                         cơ sở vật chất tại trường thpt trần phú hiện đại với phòng học được trang bị máy tính, âm thanh. Các Khối Dãy phòng học thiết kế cân ối, những phòng học thực hành tin học, Thí nghiệm, thư viện trường … sắp xếp thuận lợi choc học sinh rèn luyện mỗi ngày.

                         Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Trần Phú

                         trường trần phú nhiều năm liền nằm trong top những trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất thành phố. những năm qua luôn nằm top 4-5, tỷ lệ chọi khá cao. tỷ lệ học sinh tốt nghiệp xấp xỉ 100% và đậu cao đẳng đại học cũng rất cao. có nhiều bạn học sinh của trường tham gia những cuộc thi cấp tính đều đạt giải cao, mang lại thành tích vẻ vang cho trường.

                         đi đôi với học tập là các hoạt ộng ngoại khóa, hội trại, câu lạc bộ, lớp học kỹ năng sống, rèn luyện bản th ược hàhtc. giống như những trường khác, các bạn học sinh tại đây đều được rèn luyện kỹ năng để rèn đức, luyện tài cho bản th.

                         thong can trường:

                           • website: http://thpt-tranphu-tphcm.edu.vn
                           • Địa chỉ: 18 lê thúc hoạch, phường phú thọ hòa, quận tân phú
                           • số điện thoại: 028 3865 8727
                           • fanpage: https://www.facebook.com/tranphu.thpt.tanphu
                           • 10. trường thpt gia Định

                            Được thành lập năm 1956, thpt gia Định là trường có truyền thống lâu đời, ghi dấu ấn lịch sử vẻ vang. Trải qua nhiều thay ổi từ tên gọi ến ổi mới phương phap học, Trường luôn là cai tên top ầu trong sự nghiẝi hƺt cm ng trồng ngôi trường cũ có ịa chỉi tại tại tại tại tại trường đã chuyển sang cơ sở mới tại 44 võ oanh, p.25, q.bình thạnh.

                            Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Gia Định

                            những năm qua, trường ngày càng phát triển tạo nên môi trường học tập chất lượng cho toàn thể học sinh. tỷ lệ học sinh giỏi đạt thành tích olympia 30/4, kỳ thi cấp tỉnh, thành phố…của trường tăng lên theo từng năm. tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đậu đại học cũng cao tương đương những trường khác.

                            hoạt động bổ trợ, ngoại khóa, kỹ năng cũng không thể thiếu trong trường. các câu lạc bộ học thuật, thể thao trong trường luôn đa dạng hoạt động để các bạn học sinh phát triển bản thân. thầy cô giáo luôn đồng hành cùng học sinh trong các hoạt động thiết thực, hướng về môi trường, nâng cao kỹ năng cuộc sống.

                            thong can trường:

                              • website: thptgiadinh.edu.vn/index.ph
                              • Địa chỉ: 44 võ oanh, p.25, q.bình thạnh.
                              • số điện thoại: 028 3865 3438
                              • thư điện tử: [email protected]
                              • fanpage: https://www.facebook.com/thptgiadinh/
                              • 11. thpt võ thị sáu

                               ược thành lập từ năm 1957, thpt võ thị sáu là một trong những trường công lập ược đánh giá có chất lượng giáo dục nahụt tốt . Với diện tích hơn 5000m2, tất cả các pHòng học ều ược trag bị máy tính, thiết bị âm thanh, Máy chiếu … với wifi phủ Sónng, trường tạo nên môi trườc hệp hi hện.

                               Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Võ Thị Sáu

                               tiền thân là trung học trương tấn bửu, năm 1975 thì chuyển sang tên thpt võ thị sáu. NăM 2013, UBND TP HCM đã Trao Giấy chứng nhận kiểm ịnh chất lượng ạt cấp ộ 3 (cao nhất) cho trường, thể hiện lượng cơ sởt chất và giảng dạy.

                               Cùng với bề dày lịch sử, thpt võ thị Sáu cũng nổi bật với nhiều học sinh ạt thành tích tốt ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, Olimpic to khác.

                               thong can trường:

                                 • website: http://thptvothisau.com/
                                 • Địa chỉ: 95 Đinh tiên hoàng, phường 3, quận bình thạnh, tp.hcm
                                 • Saturday: (08)38418453
                                 • email: [email protected]
                                 • 12. trường thpt nguyễn du

                                  với lịch sử gần 40 năm, sống học sinh tốt nghiệp tại thpt nguyễn du lên tới 40,000 trong số đó có gần 90% ỗ vào các trrường cao ẳng, ại học lớn. những năm qua, trường luôn là địa chỉ học tập được đánh giá cao tại hcm.

                                  những danh hiệu, bằng khen xuất sắc, tiên tiến cấp thành phố, bộ giáo dục trao tặng chứng minh cho chất lượng của trường. các hoạt động thi đua tại trường luôn sôi nổi và đạt thành tích ấn tượng.

                                  Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Nguyễn Du

                                  NHưNG KHông chỉ Có vậy, Danh Tiếng Thpt nguyễn du nổi tiếng với Các pHong trao văn thể mỹ, phong trào đoàn thể, hoạt ộng ngoại khóa bổ í í í t Đặc biệt là nhiều hoạt động thiện nguyện. từ kiến ​​​​thức học tập đến hoạt động bên lề giúp học sinh tăng thêm kiến ​​​​thức và thêm hiểu ý nghĩa cuộc sống.

                                  thong can trường:

                                    • website: http://thptnguyendu.hcm.edu.vn/
                                    • Địa chỉ: Đồng nai 21, cư xá bắc hải, phường 15, quận 10
                                    • số điện thoại: 028 3865 3438
                                    • trên đây là top 12 trường thpt chất lượng và nổi tiếng tại hồ chí minh hiện nay. Bên cạnh đó, những trường như thpt mạc ĩnh chi, lê thị hồng gấm, bùi thị xuân, vĂn Lang, chu vă an, trưng vương, việt anh, lương thế vinh, nguy that thán thán tôn, quang bửu, nguyễn thị Định…cũng là những trường cấp 3 chất lượng tất ốt ỡn hcm.

                                     các bạn xem thêm danh sách 139 trường thpt khác của thành phố, các bạn tham khảo theo wikipedia: tẠi ĐÂy

                                     bên lề: hiện tại, ielts là chứng chỉ quan trọng với các bạn học sinh cấp 3 ể ể ể pHục vục mục đích du học there .có ielts điểm cao cũng giúp các bạn cấp 2 thi vào cấp 3 thêm thuận lợi như vào các trường top đầu như trên. nên các bậc phụ huynh và học sinh nếu cần tư vấn học ielts thì có thể cmt để ielts fighter tư vấn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button