Tổng hợp

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi chuẩn nhất 2022

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi không chỉ giúp tô điểm cho ngôi nhà, đem lại may mắn cho gia chủ mà có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp của người sở hữu cây, bởi vậy mà để tìm ra loại cây phong thủy phù hợp với tuổi là vô cùng quan trọng. 

Mỗi một con giáp sẽ hợp với một loại cây khác nhau, cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về cây phong thủy trong nhà theo tuổi.

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

I. Ý nghĩa của cây phong thủy

Cây phong thủy là loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu: 

  • Đem lại cho người sở hữu nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc, thành công cả trong đời sống và sự nghiệp. 
  • Có khả năng làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xanh.
  • Trang trí cho không gian nhà, phòng thêm đẹp và nổi bật. 
  • Giúp bảo vệ sức khỏe con người khỏi những tác động xấu từ những thiết bị điện tử. 

II. Top 12 loại cây phong thủy trồng trong nhà theo tuổi 

1. Tuổi Tý – cây Kim Tiền

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Những người tuổi tý thường không giỏi trong những công việc liên quan đến tính toán, tiền bạc vì vậy mà thường bị bỏ lỡ những cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm tuổi này sẽ có ý thức tiết kiệm tiền và tích lũy tài sản cao, nếu gặp may mắn họ sẽ có cơ hội phát tài lộc. 

Chậu cây kim tiền sẽ giúp người tuổi tý tạo thêm sự may mắn, tăng bản lĩnh đối mặt với những thử thách về tài chính, liên quan đến tiền bạc trong cuộc sống. 

2. Tuổi Sửu – cây Dứa cảnh

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Người tuổi sửu là người khá chăm chỉ, chịu khó trong công việc, nhưng bên cạnh đó nhóm người thuộc tuổi  này lại quá thật thà, thẳng thắn, bảo thủ nên thường để mất nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. Trồng cây phong thủy theo tuổi, điển hình là cây dứa cảnh nến đỏ sẽ giúp mang lại tài lộc cho người tuổi sửu. 

3. Tuổi Dần – cây Ngũ Gia Bì

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Ngũ gia bì còn có tên gọi khác là sam sâm, chân chim hoa trắng giúp đem lại may mắn cho gia chủ về tài chính và trong việc quản lý tiền bạc. Bởi, người tuổi dần thường là những người dũng cảm, dám chấp nhận rủi ro trong công việc, yêu cảm giác kiếm ra tiền, chính vì vậy mà nhóm người tuổi dần rất chuộng cây Ngũ gia Bì.  

4. Tuổi Mão – Trúc Phú Quý

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Những người tuổi Mão thường có tính cách khá bảo thủ, bởi vậy mà thường gặp khó khăn về tài chính. Cây trúc, cây tre sẽ giúp người tuổi Mão gặp được vận tài và may mắn hơn trên con đường sự nghiệp của mình. 

5. Tuổi Thìn – Tai Phật

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Người tuổi thìn là nhóm người gặp khá nhiều may mắn trong cả cuộc sống và cả công việc, không cần bỏ quá nhiều thời gian nhưng sự thăng tiến trong công việc lại rất thuận lợi. Để tránh bị cản trở bởi kẻ xấu, đặt cây tai Phật ở phòng khách sẽ giúp nhóm người này hóa giải tà khí. 

6. Tuổi Tỵ – cây Cỏ Đồng Tiền

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Cây cỏ đồng tiền hay còn được gọi là rau má, đây là loại cây mang lại nhiều cơ hội tiền bạc cho người tuổi tỵ, giúp cho nhóm người tuổi này trở nên mạnh mẽ và may mắn hơn.  

7. Tuổi Ngọ – cây Trầu Bà

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Thông thường tuổi ngọ thường có tính cách khá tham lam nên khi kinh doanh thường hay bị thua lỗ, tổn thất về tài chính. Tuy nhiên, bên cạnh đó những người tuổi ngọ thường có tài vận khá tốt, việc đặt vài chậu cây trầu bà nhỏ trong nhà sẽ giúp tài vận của nhóm người ngày một tốt hơn. 

8. Tuổi Mùi – cây Lan quân tử

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Cây Lan quân tử thường có những bông hoa mang sắc đỏ cam rực rỡ, nếu đặt một chậu lan bên phải bức tường đối diện, sofa trong nhà sẽ giúp người tuổi mùi gặp nhiều may mắn hơn trong con đường tài vận. 

9. Tuổi Thân – Tùng bồng lai

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Người tuổi thân là nhóm người biết cách kiếm tiền và nắm bắt cơ hội, tuy nhiên lại tiêu xài khá hoang phí, không biết cách giữ của. Trồng những chậu cây thủy tùng hay tùng bồng lai sẽ giúp nhóm người tuổi này biết nắm bắt cơ hội và ý thức hơn trong việc giữ tiền. 

10. Tuổi Dậu – cây Sen đá

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Sen đá là một trong những số ít cây cảnh có mẫu mã khác nhau, dễ chăm sóc phù hợp với mệnh của người tuổi Dậu. Vì người tuổi Dậu thuộc nhóm người không biết giữ tiền tài hoặc bị vay mượn, bị tổn thất nhiều khi đầu tư, sen đá sẽ giúp nhóm người này ngăn chặn những hao tổn về tài chính trong công việc. 

11. Tuổi Tuất – cây Kim Ngân

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Người tuổi tuất thường là những người rất chịu khó, có đường tài vận khá ổn định, tuy nhiên lại không giỏi trong việc quản lý tài chính, khó nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Khi trồng cây kim ngân trong nhà sẽ giúp người tuổi Tuất thuận lợi hơn trong việc tích lũy tiền bạc. 

12. Tuổi Hợi – cây húng chanh

trong cay phong thuy trong nha theo tuoi

Tuy thuộc nhóm người có tiền tài dư giả, cuộc sống sung túc nhưng những người tuổi Hợi thường bị thất thoát của cải nhiều vào ăn chơi, đầu tư cho cuộc sống xa hoa. Trồng cây húng chanh sẽ giúp cho nhóm người tuổi Hợi ý thức và lý trí hơn trong việc trong việc chi tiêu. 

Qua bài viết trên của pgdtxthuanan.edu.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi, hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được loại cây phù hợp với tuổi của mình.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button