Giáo dục

TÌNH MẪU TỬ

Bạn đang xem: TÌNH MẪU TỬ Tại PGD TX Thuận An

” with đi khắp chân trời góc bể

Ân tình nài sánh xuể mẹ yêu

Xem thêm: Tình mẫu tử là gì

nghĩa dày độ lượng bao nhiêu

có trong lòng mẹ sớm chiều bao dung “

Tham khảo: Phân tích vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên

bức ảnh của tác giả ngô trần hải an ghi lại cảnh người mẹ dắt con ngồi trên xe, qua nơi nước ngập

khi còn trẻ các cô gái có thể đôi lúc yếu đuối, nũng nịu hay thậm chí choảnh chọe. nhưng khi đã là mẹ thì tình mẫu tử sẽ cho các cô sức mạnh ể cứng rắn, kiên cường vì con mà ứng ra nơi ầu sónng ngọn gió, ầu sónng ngọn gió, ầu sónng ngọn gió, b. có thể nói, tình mẫu tử không phải thứ tình cảm giản đơn, mềm yếu mà là sức mạnh, là phép nhiệm màu của loài người.

tình mẫu tử đến với những phụ nữ một cách tự nhiên. giây phút họ biết rằng mình đang mang trong người một sinh linh bé nhỏ thì trong tim họ tự dưng sẽ nảy sinh cảm giác yêu thương và bệ. thứ tình cảm thiêng liêng ấy không hữu hình như cơm ăn áo mặc hằng ngày nhưng thiếu nó, ắt hẳn không đứa con nào có thể nàl>

khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì mẹ sẽ ứng ra chở che cho con, cản những sóng gió cutc ời, tặng con một tuổi, ổi thơ y rồi khi with lớn lên từng bước vào ời, mẹ vẫn luôn ở pHía sau âm thầm dõi Theo with và dẫu with Có đi xa ến đu, chỉ cần quay ầu lại, mẹ vẫn luôn đn đn đu. mẹ yêu con nhiều là thế, nhưng ella đâu phải ella lúc nào ella cũng hiểu lòng mẹ, ella cũng biết thương mẹ như thương con. như đứa con trong bức ảnh kia, tuổi trẻ sức dài vai rộng vậy mà để mẹ mình lội nước giữa cơn mưa tầm tã. trên đời còn nhiều người còn không tốt hơn thế nữa. họ hỗn hào, họ vô ơn với bậc sinh thành. chỉ cần một lời mẹ lớn tiếng cũng đủ khiến họ giận dỗi bỏ đi, làm người mẹ ở nhà lo lắng khôn nguôi. nhưng bất hiếu với mẹ nhất là khi mẹ đã hy sinh tất cả, cố gắng mỗi ngày ể ể ể loo ta mà ta lại chây lười, lại không chịu học hành, làm việc, chỉt biết ICT omt ăn omtn omt Ăn Ăn omtn Ăn ietn omt omtn tic omtn tic omt Ăn Ăn ietn tic iet ode iet int ode tic iet zet ode iet zet Ăn Ăn Ăn omt ode iet những người như thế thật đáng trách biết bao. còn có những người mặc kệ công sinh thành dưỡng dục của mẹ, chỉ vì gia cảnh nghèo khó mà trách mẹ không lo được cho mình.

Tham khảo: Hoàng hậu tàn ác nhất sử Việt: Mưu hại Hoàng tự, tàn sát công thần, giết vua gây nên thảm án Lệ Chi viên

“with không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”, những người trách mẹ như thế, không hề xứng đáng với tình cảm đấng sinh thà chonh. bản thân tôi cũng có lúc giận dỗi mẹ. nhưng khi khôn lớn hơn một chút, tôi đã hiểu mẹ đã hy sinh cho mình nhiều đến chừng nào. vì thế, mỗi ngày tôi luôn cố gắng học tập, phụ giúp mẹ thật nhiều. có thể tôi không cho được mẹ sung sướng nhưng tôi chắc chắn có thể cho mẹ hạnh phúc mỗi ngày. có thể mẹ không cho được with điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ sẽ cho with điều tốt nhất mà mẹ có. tình mẹ vĩi như thế, cho nên tôi hy vọng rằng bất kỳ người nào cũng sẽ nhận ược niềm vui, hạnh phúc và sự and thương tương xứng từ những ứa with của họ. và: “ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?”.

hương quỳnh (sưu tầm)

Đang xem: Nơi Lý Thường Kiệt đọc bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button