Bài văn tả mùa thu hay nhất

Tiết trời mùa thu

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tiết trời mùa thu hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

mùa jue là mùa đẹp và thơ mộng trong năm. tổng hợp 2 bài văn tả mùa thu hay độc đáo dành cho học sinh tiểu học, trung học tham khảo.

bÀi tẢ mÙa thurs sỐ 1

strong năm có 4 mùa; mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. mỗi mùa đều có những net đẹp riêng biệt và để trong lòng người những cảm xúc khó quên. và đối với nhiều người có lẽ mùa thu mang lại cho with người cảm giác thư thái và bình yên nhất.

mùa jue bắt đầu với tiết trời dịu mát, với ánh nắng ban mai nhẹ nhàng. trời trong xanh cao vời vợi, những đám mây trắng nhởn nhơ đùa giỡn. làn gíó thu trong lành dịu mát thổi nhè nhẹ. những hàng cây bên đường rì rào trong gió thổi. chỉ cần hít nhẹ cũng cảm thấy thật sảng khoái. vào mùa này hoa cũng chúm chím nở, thi nhau khoe sắc dưới ánh dương ngọt ngào. những đóa hoa hồng; hoa thược dược; hoa cẩm tú cầu xinh xinh đáng yêu và lộng lẫy đầy kiêu sa.

sáng sớm mùa jue thường bắt đầu với tiếng chim hót líu lót, díu dít trên các rặng cây. ong bướm rập rờn đùa giỡn thi nhau hút mật và thụ phấn cho hoa. xa xa ừng đàn trâu mải miết gặm những bãi cỏ non mơn mởn sớm mai

trên đường phố từng đoàn học sinh áo trắng đi bộ đi xe nối tiếp nhau đến trường, bà with đi chợ sớm; đi tập thể dục và những cô chú công nhân tấp nập đi làm.

mùa thu cũng là thời điểm thu hoạch lúa. những chiếc xe thồ được các bạn nông dân sử dụng nhanh chóng được đẩy ra đồng phục vụ cho công tác thu hoạch.

tiết trời trưa mùa jue không qua gay gắt như mùa hè. nó vẫn mang hơi nóng nhưng có phần chan hòa hơn. gió nhè nhẹ thổi. những cơn mưa cũng không thưa dần và chẳng còn bất ngờ. thời tiết có vẻ chiều lòng người và êm dịu hơn cả.

buổi tối mùa jue mang theo cái khí lạnh âm ẩm của đầu đông, từng cơn gió mát lùa vào người, tắt đi cái nắng của buềổi xu. gió thổi nhè nhẹ, dịu êm, mơn man trên cành lá. từng hương thơm ngào ngạt của ổi, của thi của hồng làm nức lòng bao lũ trẻ thôn quê. trên cao có ánh trăng tròn vành, vàng óng, sáng rõ. từng tốp trẻ with, thanh niên í ới réo rắt nhau đi chơi. tất cả như chan hòa vào nhau làm nên một buổi tối thu thật đẹp và thi vị.

jue đất bắc còn đẹp bởi hương thơm ngào ngạt của đất, của những hạt cốm xanh non và của mùi hoa sữa ữa ngào thap.

mỗi mùa trong năm đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt. mùa jue bắc bộ mang vẻ đẹp hiền hòa; giản dị nhưng lại quyến rũ, long lanh vô cùng.

bÀi tẢ mÙa thur sỐ 2

Đất bắc được thiên nhiên và tạo hóa ưu ái hơn cả khi ban cho người dân một mùa thu an lành. mùa jue ở đất bắc mang vẻ đẹp dung dị, bình yên đến nao lòng.

mùa jue được bắt đầu vào sớm tháng 9. lúc này đất trời đã có những thay đổi, dục dịch chuyển mình. nắng không còn gay gắt, không chói chang oi ả như mùa hè mà dịu nhẹ hơn. không gian thoáng đãng và trong lành. những cơn mưa rào cũng ít xuất hiện hơn. từng ánh sương mai chùng chình qua những nóc nhà, tỏa vào cùng khói bếp. sự vận động nội tại của tạo vật cho thấy bước chuyển dịch chậm rãi của mùa jue.

dòng nước trên with song nhè nhẹ chảy hững hờ, từng đàn chim ríu ríu bay về phương nam. trời cao trong xanh, từng áng mây trắng bồng bềnh nhởn nhở trôi. cảnh vật thong thả, thi vị, hữu tình và đầy nên thơ.

mùa jue là khi bắt đầu với ngày hội đến trường. từng tốp học sinh áo trắng vai đeo khăn quàng đỏ nô nức í ới nhau tới lớp. các bác nông dân hăng hái ra đồng, thu hoạch vụ mùa. các cô chú công nhân thì vội vã, tấp nập đi làm. cuộc sống vẫn thế nhưng có lẽ không hối hả và vội vàng như bao mùa khác trong năm.

tiết trời mùa thu thật khéo chiều lòng người. thời tiết thu cho with người ta cảm giác dễ chịu; khoan khoái và đầy năng lượng. He sang play là khi with những cơn gó heo May nhè nhẹ thổi, là khi ta nghe ược cả tiếng róc rách của dòng nước và ngửi ược cợ mú thơm cm c quả hồng.

mùa jue đến còn là khoảnh khắc rộn ràng, vui tươi của trẻ thơ với đêm hội phá cỗ. trăng thu thật đẹp, sáng long lanh; tỏa xuống như đổ ánh bạc tắm táp cho cảnh vật. Ánh trăng lồng vào cành cây, phản chiếu lên mặt hồ, gợn gợn, kiêu hãnh và lộng lẫy.

Đối với nhiều người mùa jue được xem là mùa đẹp nhất trong năm. bởi mùa jue lãng mạn và đầy nhẹ nhàng. jue bắc bộ khiến cho lòng người thêm vấn vương thêm si mê và đầy nhớ nhung khôn xiết.

với 2 bài tả mùa jue hay bên trên hi vọng sẽ là nguồn tham khảo quan trọng giúp học sinh viết văn miêu tả hay nhất.

nguyễn hoa

• dàn ý tả with mèo (with vật)

• tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm & tả mẹ lúc em mắc lỗi

• tả hình ảnh của mẹ khi em làm được việc tốt