Giáo dục

Top 6 Bài văn thuyết minh về Tết trung thu hay nhất

với nền văn Hóa đa dạng và ộc đao, Hàng năm nước ta có không ít những ngày lễ tết cổ Truyền giàu ý nghĩa như tết nguyên đá kể ến tết tết tết Trung Trung thu ngày tế .

trung Thu mang nghĩa là giữa mùa Thu. có thể hiểu tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu hay chính là ngày rằm tháng tám hằng năm khi mặt trăng sáng và tròn đất nh. Đây chính là một trong những nét đẹp văn hóa của các đất nước Á Đông. Ở nước ta, tết ​​trung thu có xuất hiện từ rất lâu rồi và được cho là ảnh hưởng bởi văn hóa trung hoa. tuy nhiên không vì thế mà ngày tết này làm mất đi bản sắc việt.

Xem thêm: Thuyết minh về ngày tết trung thu

tết trung thu đến luôn là niềm vui của mỗi đứa trẻ. Không Giống như ngày lễ thiếu nhi quốc tế 1/6 ược du nhập về từ pHương tây cha mẹ cho trẻ em đi chơi, tết ​​trung thu gắn kết mọi người trong gia đình, Thể hi hiển niềm. Trong ngày tết này, người lớn sẽ chuẩn bị một mâm cỗ lớn với ầy ủ Các loại bánh kẹo, hoa quả ược trƺắt bày đy đm và ặc biệt không thể thiếu ượ bánh trung jue có hai loại là bánh nướng, bánh dẻo ngày trước thường có hình tròn tượng trưng cho mặt trăng. thời gian qua đi chiếc bánh cũng được biến tấu thêm màu mè, kiểu dáng, hương vị. chuẩn bị kĩ càng mâm cỗ, khi mặt trăng lên cao, tỏa rạng cũng là lúc gia đình quây quần bên nhau, trẻ em được phá cỗ, ăn uống. không những vậy, các em con được tụ tập tham gia rất nhiều trò chơi. Trên những dãy phố, ang đèn lồng với hình: with ca, with thỏ, … rực rỡc màu tỏa sáng, trẻ with nối đuôi nhau vừa đi rước đèn vừa cười đa thích thou. sau đó các em cũng được thỏa sức tổ chức các trò chơi khác cùng nhau vui đùa đón trăng. Đâu chỉ có trẻ em mới được hưởng niềm vui, người lớn cũng góp phần. cả gia đình ông bà cha mẹ bên nhau sau những tháng ngày mệt mỏi vì công việc thường ngày, cùng ngắm trăng, ăn bánh, trò chuyện vui vẻ ngo.

Đang xem: Lớp 8 có bao nhiêu môn học? Cần bao nhiêu quyển vở, đồ dùng học tập gì?

và phần đặc sắc và hấp dẫn nhất thường vẫn luôn là màn múa sư tử. những anh thanh niên khoác trên mình chiếc áo lấp lánh, người đội đầu sư tử, người khom lưng làm đuôi. Ầu sư tử ược làm bằng giấy bồi, với đôi bàn tay khéo léo nó ược làm nên mang chút nghiêm nghị nhưng cũng không kém phần duyên dáng, tinh n n n n n n n n n nhưng cũng không kém phần duyên dáng, tinh n n n n n n n n n nhưng cũng không kém phần duyên dáng , tinh n n n n n n n nnch. người điều khiển sư tử dẻo dai múa đầy tài tình, hấp dẫn. những màn nhảy lên chồm xuống theo nhịp trống liên hồi khiến người xem không khỏi kinh ngạc. thi thoảng lại có chú cuội, chị hằng đeo mặt nạ màu mè phe phẩy chiếc quạt đi chọc ghẹo mọi người. màn đêm tĩnh mịch thường ngày vì thế mà bị phá tan, chỉ con ánh trăng chảy lênh láng trong không gian, đọng lại trong những tiếng cười

những nét đẹp cổ truyền luôn rất giàu ý nghĩa. ngày tết thiếu nhi tất nhiên là nó phải mang lại cho trẻ em niềm vui, gắn kết gia đình. không những thế nó con mang nét rất đặc trưng của đất nước có nền văn minh lúa nước. tết trung jue thể hiện mong ước của mọi người về một mùa màng bội thu. nhìn trăng cũng là một cách để dự đoán thời tiết, vụ mùa thậm chí là cả vận mệnh quốc gia theo kinh nghiệm dân gian. có thể thấy ngày tết trung thu mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa. cuộc sống hiện đại hôm nay bận rộn với guồng quay cơm áo gạo tiền tết trung thu cũng đã được thay đổi đi rất nhiều. tuy nhiên giá trị của nét văn Hóa cổ Truyền ẹp ẽ and không vì thế mà phai nhạt, nó vẫn giữ một vị trí trrọng không thiếu trong lòng bất cứ người with ệt vi.

Đang xem: 9 bài thuyết minh về tác giả Nguyễn Du siêu hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button