Giáo dục

Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về con mèo (Dàn ý 12 Mẫu) Những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

top 12 mẫu thuyết minh về with mèo there are nhất, ặc sắc nhất, giús các em học sinh lớp 9 hiểu riqu hơn về những ặc điểm, tập tanh, cũng như vai vai trò, lợc. của loài mèo đối với đời sống con người.

mèo là động vật bốn chân, thuộc lớp thú, mèo rất thích leo trèo và bắt chuột. cũng tương tự khi viết bài văn thuyết minh con chó, thì các em cũng cần tìm hiểu kỹ, rồi lựa chọn những chi tiết đặc ết bi vi. vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng mới:

Xem thêm: Thuyết minh về con mèo

dàn ý thuyết minh về con mèo

i. mở bài

 • giới thiệu về loài mèo, with vật gần gũi với chúng ta.
 • ii. thanks bài

  1. Đặc điểm

  • mèo là động vật bốn chân, thuộc lớp thú, lông dày, nhiều màu khác nhau.
  • ria mép: dài, có màu đen.
  • tai: có thể nghe âm thanh từ rất xa, nhạy cảm với âm thanh.
  • mắt: ban đêm, mắt mèo mở to như trăng rằm, mắt mèo có hình hạt táo.
  • chân: cũng như chó thì mèo có mong vuốt dài, bàn chân có đệm thịt dày.
  • Đuôi: dài nhiệm vụ chính là giữ thăng bằng.
  • 2. tập tính

   • mèo thích ấm áp, sợ rét.
   • mèo rất thích leo trèo, bắt chuột.
   • loài mèo thích được vuốt ve.
   • 3. vai trò

   • nhiều người nuôi để làm cảnh với nhiều giống mèo đẹp.
   • iii. kết bài

    • nêu lên được vai trò, lợi ích của loài mèo đối với con người.
    • thuyết minh về with mèo – mẫu 1

     “chị ơi em có con mèonó hay nghịch ngợm leo trèo lắm cơhôm qua ở dưới bàn thờcó con chuột nhắt nó vồ được ngay”

     có những chú mèo nhỏ bên cạnh, cùng vui, cùng chơi hay đơn giản là được ôm ấp vào lòng là điều rất thích thú. thú vị biết bao khi bắt gặp ảnh chú mèo cuộn tròn mình nằm sân sưởi nắng. những chú mèo nhỏ nhắn, xinh đẹp ấy là điều thôi thúc em tìm hiểu về chúng.

     mèo là loài động vật có vú và ăn thịt, nó sống trong gia đình như một thú nuôi, cũng có loài sống hoang dã. tổ tiên của loài mèo trước khi được thuần hoá là mèo rừng châu phi. nhiều giống mèo mà chúng ta thường gặp như mèo tam thể, mèo mun, mèo mướp, mèo ba tư lông dài, mèo văn thổ,…

     mèo giao tiếp thông qua tiếng kêu “meo meo”, tiếng gầm gừ. tiếng kêu của chúng luôn là nỗi ám ảnh khó tả của những chú chuột và là vũ khí rất lợi hại của nó. Mỗi Chú Mèo Thường nặng từ 2kg ến 8kg, có thể nhẹn hoặc nặng hơn Tùy thuộc vào mỗi giống, Tuổi thọ của chung thường từ mười hai ến mười tám nm. mèo sinh theo lứa, mỗi lứa từ một đến bốn con, những chú mèo con lúc mới sinh ra trông rất đáng yêu và khá nhanh nhẹn. sau khi sinh bốn tuần thì mèo with được mẹ dạy cách leo trèo, dạy cách kiếm mồi, săn mồi. mèo con thường học khá nhanh và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống. NHữNG CHÚ MèO Có Bộ Lông MượT Mà Với NHữNG Màu sắc khac nhau, Bộ Lông Chung Cóc Có Tc Dụng Giữ ấM CHO Cơ THể, NHữNG Lúc đA NGHịCH TRWNG THUNT đT đT đT đT ếT ếT ếT ếT ếT ếT ếT ếT ếT những chú mèo thường thích đùa giỡn, chơi đùa cùng trẻ nhỏ và khá thân thiện với những vật nuôi khác trông nhà. nhiều lúc lại như một vận động viên điền kinh khi vồ bắt con mồi, chúng có khả năng chạy nước rút tài giỏi với ớn. ngoài ra, mèo còn có sở trường về nhảy cao và leo trèo. chúng có thể nhảy từ mép đất lên đến độ cao hơn 8 mét. Đôi lúc chúng cũng có những thú vui tao nhã như thích cuộn mình trong vòng tay chủ, thích ngắm sự tĩnh lặng và bình yên của cảnh vật vườn nhà qua khung cửa sổ như một thi nhân đang trầm tư trước khung cảnh hữu tình của tạo hoa khác với những loài vật khác, mèo rất thích ngủ và ngủ rất nhiều, chúng xem đây như một cách để giữ năng lượng cho cơ thể. Trung bình mỗi ngày bạn mèo của chung ta ngủ từ mười hai tới mười sáu giờ, thường ngủ vào sáng sớm hoặc trưa chiều và thích hoạt ộng vào buổi tối. Đặc tính của mèo là rất sợ lạnh, bởi vậy chúng ta hãy gặp chúng ở góc bếp hay chui vào chăn ấm những ngày đông. mỗi buổi sớm chúng thường ngồi trên giàn mướp hoặc trước sân nhà để sưởi nắng. tính tình của mèo nhiều khi cũng thất thường như con người vậy, khi lười biếng nằm ưu tư, khi lại ham chạy nhảy, bắt m. Giống như loài chó, mèo đi trên ầu ngón chân, mèo đi lại không gây ra tiếng ồn và cũng không ể lại dấu vết, chân mèo Co những mong vuốt rất sắc, không ể ể mình, vuốt nó được jue lại trong lông và dạ quanh đệm ngón. nó có tác dụng giúp mèo tự vệ, bám chắc điểm tựa khi leo trèo và là một vũ khí hữu hiệu phục vụ cho việc săn mồi. mèo có tầm nhìn tốt vào buổi tối, ban ngày con ngươi trong mắt thường co lại và hẹp, vào ban đêm còn ngươi chúng giãn rộng r. vìy tầm nhìn tốt hơn. mắt mèo gồm ba mí và thường có ba màu xanh, vàng, cam là chủ yếu. khứu giác của mèo cũng rất tốt, gấp mười bốn lần so với con người nên chúng có thể ngửi những mùi mà chúng ta không nhận bip.

     thức Ăn chính của mèo là những loài vật nhỏ như chuột, cocc, nhai, …. Chung thường tự đi kiếm mồi c c c c c, với sự pHục vục của chủ nhân và các thà vie Đặc biệt cá và chuột được coi là món ăn khoái khẩu nhất của chúng. khả năng kiếm mồi nhanh và chính phục with mồi của chúng khá độc đáo. thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy mèo mang về những món quà bất ngờ như một chú cóc nhỏ, một anh chuột chù hay một bộ xương cá của nóhà. mèo ăn rất từ ​​​​tốn và nhẹ nhàng như cách ăn của người thiếu nữ khi mới về ra mắt gia đình người thương. mèo rất coi trọng vệ sinh cơ thể và xem đó như một thói quen hàng ngày, đây cũng là điểm khác biệt của mèo số với những vác.khng chúng ưa sạch sẽ, sợ ướt, tự vệ sinh bằng cách lè lưỡi ra tiết nước bọt vào chân và xóa lên toàn bộ cơ thể mình. trong nước bọt của mèo có chứa enzim làm sạch lông. cũng bởi vậy mà nhiều người thường bảo mèo dạy cho chúng ta bài học về sự sạch sẽ, đoan trang và tế nhị trong từng hành ng.

     hiện no, mèo là thú cưng khá phổ biến trong gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ. mèo còn giúp cho gia đình chống được sự tàn phá của các bác chuột mỗi ngày. bạn hãy thử tưởng tưởng nếu một ngày không có loài vật này thì sẽ như thế nào? chắc chắn lúc đó loài chuột sẽ hoành hành và gây hại cho con người thật nhiều. mèo con là người bạn tâm tình, bầu bạn với con người. vậy mà vẫn còn đó đy một vài người rất hứng thú với món tiểu hổ, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn ến ến ận vongtồ mỗi người trong chúng ta cần nhận thức được rằng mèo không phải là nguồn thực phẩm và cần bảo vệ chúng.

     mèo trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi gia đình, bạn hãy dang tay, ôm ấp, vỗ và và chởng những chú mèo hoang, những chú mèo lạc mẹ Lang hãy dành cho mình một chú mèo đáng yêu và dễ thương các bạn nhé!

     thuyết minh về with mèo – mẫu 2

     nếu loài chó biết trông coi nhà cửa, gà trống báo hiệu trời đã sáng thì mèo lại bắt chuột để bảo vệ một đồ vật trong giah đ. loài mèo từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của with người.

     mèo bắt đầu được thuần hóa và nuôi ở ai cập sau đó lan nhanh sang châu Âu và các khu vực khác trên thế giới. riêng ở việt nam, mèo bắt đầu được nuôi từ khoảng hai nghìn năm trước đây.

     họ nhà mèo có vẻ ngoài nhanh nhẹn. Đầu của chúng tròn, nhỏ và phía trước hơi nhô ra là chiếc miệng của chúng. trông mèo nhỏ bé nhưng hàm răng nó lại có tới ba mươi chiếc. trong số này, ngoài bốn chiếc răng nanh sắc nhọn thì hầu hết đều nhỏ xíu. kỳ lạ nhất là đôi mắt mèo, đôi mắt trong I see như hai hòn bi ve.

     Đồng tử mèo có khả năng co giãn cực tốt. ban ngày, đồng tử jue nhỏ đến đêm mới giãn ra. thế là mèo ta có thể nhìn rõ trong đêm tối. thân hình nhỏ bé của mèo được nâng đỡ bởi bốn chân chắc khỏe. vì nằm trong nhóm động vật bậc thấp nên mèo vẫn có một cái đuôi dài. mỗi chân mèo đều có bốn ngón, dưới những ngón chân có vuốt cực sắc này là đệm thịt giúp mèo đi lại nhẹ nhàng.

     khi còn nhỏ, có lẽ ai cũng được nghe câu hát: “meo meo meo, rửa mặt như mèo” và “mèo con ra bể nước, bàn chân nó vuốt vuỺy xoa mỺt”. hình ảnh chú mèo liếm pencod bàn chân trước bên phải của mình cho thật sạch rồi lấy chính chân đó cọ cọ vào mìt mình đã khắc sâu vào tâm trí một tập tập tập tập tập tập tập tập tập tập tậ bọn chuột xấu xí chuyên đi ăn vụng mỗi khi nghe thấy tiếng “meo meo” của mèo là hồn via chạy đi đâu hết cả, chỉ còn biếạạch t m.

     vềp tính của loài mèo, mèo with ược một that tumi đã ược mèo mẹ dạy cho những kỹ nĂng bắt chuột cơ bản như chạy, nhảy, rình mồi, vồ mồi. trong thời kỳ này, mèo mẹ sẽ dẫn mèo with đi quanh nhà để chúng “tìm hiểu” mọi thứ. lớn hơn một chút, khoảng từ bốn đến năm tháng tuổi là có thể tự săn mồi. mèo từ mười đến mười hai tháng tuổi là có thể sinh sản được. lúc này, mèo cái có bộ lông mới mượt hơn, dày hơn bình thường. cơ thể mèo lúc này phát ra một mùi đặc biệt và có tiếng kêu khác thường để hấp dẫn mèo đực. sau khi giao phối, mèo cái lại sống đơn độc như trước và tự nuôi with. mỗi lứa, mèo mẹ đẻ khoảng hai đến sáu with. mèo con mới đẻ mắt nhắm nghiền, khoảng một tuần sau ella mới mở mắt. .

     có rất nhiều loài mèo khác nhau. mèo mun lông đen tuyền từ đầu tới gót này. mèo mướp với bộ lông xám tro, mèo vàng lông vàng óng nữa. có lẽ giống mèo đông đúc nhất, được nuôi phổ biến nhất là mèo tam thể. loài này lông có màu đen, vàng, trắng pha lẫn với nhau.

     mèo là ộng vật Ăn thịt nên ối tượng săn mồi của chung thường là những with vật nhỏ như chuột, ca, ếch, có … 1 cm, hình can bán nguyệt, ầu mong vuốt nhỏt và nhỏ và nh ngày nay mèo thường chung sống với con người nên thức ăn chủ yếu của nó là cơm. mèo ăn rất ít nên các cụ ta mới có câu “ăn như mèo” song món khoái khẩu của chúng là cơm cá.

     loài mèo có một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt là ở việt nam, mèo gắn bó mật thiết với with người. chúng đã trở thành người bạn của nhà nông giúp tiêu diệt lũ chuột ăn hại. tranh khắc gỗ làng Đông hồ ở việt nam có hai bức tranh “Đám cưới chuột” và “trạng chuột vinh quy” rất nổi tiếng và ý nghĩa.

     thuyết minh về with mèo – mẫu 3

     loài mèo có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. chúng gắn bó với with người, trở thành một “người bạn thân thiết”.

     từ nguồn gốc là thú hoang, động vật đã dần được con người thuần dưỡng và trở thành thú cưng trong gia đình. trong đó, có thể nói, mèo là loại động vật được con người yêu chiều nhiều nhất. mèo có nguồn gốc từ mèo rừng và được thuần hóa trở thành giống vật nuôi quen thuộc. theo những căn cứ khoa học tìm được, loài mèo đã sống gần gũi với loài người trong khoảng từ 3500 – 8000 năm.

     Tham khảo: Chùm thơ về hoa nguyệt quế dạt dào cảm xúc và khó quên nhất

     mèo nhà thuộc bộ thú, họ mèo, loài ăn thịt. một có mèo có kích thước khoảng từ 25 -30 cm và cân nặng từ 2.5kg đến 7kg. Đầu mèo nhỏ, tròn, cử động rất linh hoạt, tùy thuộc theo hướng muốn di chuyển. mắt mèo cũng có nhiều màu sắc đa dạng như màu vàng, đen, nâu nhưng chủ yếu là màu xanh. mắt mèo là một bộ phận khá đặc biệt. so với các động vật khác, mèo có tầm nhìn rất tốt vào ban đêm nhưng lại kém đi vào ban ngày. mắt mèo rất tinh, có thể nhìn khoảng cách rất xa và phát sáng trong bóng tối. Đôi tai của chúng rất thính. nhờ tính năng động cao của cơ tai mà mèo có thể quay người về một hướng nhưng vểnh tai theo hướng khác. chúng có một chiếc mũi mèo đen, ươn ướt, rất thính. chân mèo nhỏ và thon dài, có vuốt và đệm thịt ở phần tiếp xúc với mặt đất giup đi tốt trên những bề mặt gồ ghề. da mèo khá dày, nhiều lông. Đuôi mèo dài và uyển chuyển giúp chúng giữ thăng bằng cho mèo trong khi chạy nhảy, leo trèo.

     mèo là loài động vật sinh sản đơn tính, mang thai trong ba tháng. mèo đẻ rất nhiều lứa, mỗi lứa đẻ từ 3 – 4 with. mèo con từ một tháng tuổi trở lên đã được mẹ dạy cho các động tác săn mồi như: chạy, nhảy, leo trèo, rình và vồ mồi. mèo bốn tháng tuổi đã có thể tự mình bắt được chuột, gián hay thạch sùng. Đến thời gian sinh sản, mèo cái sẽ đi tìm mèo đực. trong thời gian này, mèo sẽ chải chuốt cho mình có bộ lông óng mượt, có mùi và tiếng kêu đặc biệt để hấp dẫn mèo đực.

     mèo là động vật ăn thịt, món ăn khoái khẩu của chúng là cá và chuột. mèo được biết đến với tính sạch sẽ nhưng lại rất sợ nước và sợ tắm. Để vệ sinh cho cơ thể, chúng thường thè lưỡi ra, tiết nước bọt vào chân rồi bôi lên mặt và toàn thân. NHữNG HOạT ộNG Vệ SINH ượC MèO THựC HIệN HằNG NGàY, THườNG Là lúc nó vừa mới ngủ dậy there is vừa đi đu về, ngay cả khi trên người nó không có bẩn gì. ngoài ra, mèo còn rất thích tắm dưới nắng ấm.

     mèo là loài động vật rất dễ nuôi. chỉ cần chú ý luôn giữ cho môi trường luôn khô ráo, sạch sẽ và thường xuyên vệ sinh cho chúng. tính mèo thay đổi theo hoàn cảnh và giới tính nên cần tiêm phòng thường xuyên cho mèo để phòng bệnh dại.

     hình ảnh của loài mèo đã ược con người sử dụng ể sáng tạo ra các nhân vật như: chú mèo máy doraemon, mèo hello kitty … giờ à ậl đy, chún

     thuyết minh về with mèo – mẫu 4

     trong chúng ta, chắc chẳng có ai không biết đến mèo, loài vật nuôi đáng yêu được nhiều gia đình nuôi dưỡng, giống như> một thàp.</nh thàp.</nh thàp.</nh thàp.</nh thàp.

     mèo là một loài vật vô cùng dễ thương. nó có một vẻ ngoài nhanh nhẹn, tinh nghịch. Có rất nhiều chú mèo khác nhau với ủ những bộ lông đa dạng màu sắc: trắng, đen vàng, xám, tam thể ầu mèo tròn và nhỏ, trên ầu vểnh đông vậy. chú mèo có một bộ râu ria rất oai, như những chiếc ăng ten dò đường và phát hiện mục tiêu vậy, chiếc mũi đen và khá ướt và hay khụt. Đôi mắt của chúng có màu xanh lam, có thể phát sáng trong đêm tối. hàm răng của chú có ba mươi chiếc. trong số đó có bốn chiếc răng nanh sắc nhọn, nhỏ xíu. thân hình mèo được nâng đỡ nở bốn chân chắc khỏe. vì thuộc nhóm ộng vật bốn chân nên chú co -những mong vuốt sắc nhọn dưới bốn chân đó và những ệm thịt giup chúsg đi lại rất nhẹ nhàng.

     những with mèo with những sở thích rất ặc trưng, ​​nhìn có vẻiIi biếng như vệc liếm pencod pen bàn chân và vuốt ria cho thật sạch, had vi ệm pHơng hàng horm mượt và bong bẩy. cho ến khi đông về, sở thích của chú mèo là cuộn trọn người trên đùi chủ nhân của mình hay bên cạnh lò sưởi ểhhh giá the bểhhh giá. . một tập tính nữa của những chú mèo là rình mồi và bắt chuột rất cừ. những bọn chuột hay ăn vụng, cắn những đồ vật trong nhà đều phải khiếp sợ trước dũng sĩ diệt mồi. vì chú mèo có đôi mắt tinh anh, với đôi đồng tử giãn căng, có thể nhìn trong bóng tối cùng bộ râu do la những tín hiệu khi con mồi xuấn. Khi Chiến ầu với with mồi, bộ vuốt sắc nhọn vờn with mồi một cach chuẩn xác và dường như bộng xù lên cùng dáng đi như khoe ến lợi phẩm củ đhộn ết. >

     cũng như bao loài vật khác, khi chúng trưởng thành, chúng bắt đầu bước vào thời kỳ giao phối. lúc này chúng có bộ lông mượt hơn dày hơn, đặc biệt là những chú mèo đực. còn những con mèo cái, trên cơ thể chúng sẽ có mùi đặc trưng hấp dẫn những con mèo khác phái đến tìm hiểu. sau khi giao phối, những con mèo mẹ sẽ đẻ ra tầm ba đến sáu con mèo con và thực hiện nhiệm vụ nuôi con của mình. khi mèo con lớn dần, chúng học cách bắt mồi và sinh tồn giống mẹ của chúng. và các chú mèo con sẽ có một tương lai mới trở thành vật nuôi đáng yêu trong gia đình.

     mèo là một loài vật quen thuộc với chúng ta trong đời sống, mãi là người bạn thân thiện khiến ta không còn những buồn chán và tẻt>

     thuyết minh về with mèo – mẫu 5

     trước đây, loài mèo được nuôi nhiều trong các gia đình để làm nhiệm vụ bắt chuột. Đến ngày nay, mèo đã trở thành thú cưng – một người bạn gắn bó với cuộc sống của con người.

     loài mèo có bốn chân, là động vật thuộc lớp thú. chúng có nguồn gốc từ mèo rừng và được nuôi đầu tiên ở châu phi sau đó đến các châu lục khác trên thế giới. cũng như nhiều loài vật khác, loài mèo có một bộ lông rất dày và mượt mà. bộ lông của loài mèo có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào từng loài. Mèo Co NHIềU GIốNG CHẳNG HạN NHư MèO MướP, Mèo Tam Thể, Mèo Ba Tư, Mèo Mun … MỗI MộT GIốNG Mèo Mang MộT ặC điểm Về Bộ Lông Cũng như Kích thước cơc cơ giống nhau. Đầu mèo nhỏ. hai cái tai của mèo luôn vểnh lên. Đôi tai nhỏ nhưng vô cùng thính. trên mặt của nó có những sợi ria mép. Đây chính là trợ thủ đắc lực của mèo giúp chúng có thể rình bắt chuột một cách dễ dàng. chuột chính là kẻ thù của loài mèo. hễ ở đâu có chuột lộng hành loài mèo sẽ tới để dẹp loạt. chính vì vậy mà chỉ cần nghe thấy tiếng mèo là loài chuột sẽ co giò mà chạy. Đôi mắt của loài mèo lại có một cấu tạo vô cùng đặc biệt. ban ngày đôi mắt của chúng co lại nhưng đến ban đêm lại giãn ra giúp mèo có thể nhìn được tốt trong bóng tối. trong đêm tối, with người có thể nhìn thấy đôi mắt mèo sáng lấp lánh. nhờ có đôi mắt sáng này mà dù trong đêm tối mèo vẫn có thể bắt chuột một cách dễ dàng.

     mèo là loài động vật sợ cái lạnh nên chúng thường thích sinh sống ở những nơi ấm áp. khí hậu của việt nam khá thuận lợi để loài mèo sinh sống và phát triển. mèo thích cuộn tròn nằm một chỗ, tự vuốt ve bộ lông của mình. Trong những ngày trời mùa đông lạnh giá mọi người có thể nhìn thấy mèo nằm sưởi bếp bếp lò, bếp củi hoặc chún chúi vào Trong chĂnn nằm c cùng với with người. những ngày trời nắng thì mèo thích nằm ngoài sân phơi nắng. bộ lông của mèo khi được chiếu sáng sẽ giúp tổng hợp thành vitamin d, mèo lấy vitamin bằng cách liếm lông. with người thì vẫn luôn nhầm tưởng rằng with mèo đang tự làm sạch cơ thể. dưới bàn chân của loài mèo có một lớp ệm thịt dày giús chu chung có thểyy từ trên cao xuống dưới ất mà không phat phát phat chân của loài mèo có mong vu ốt giúp chung chung coc giúp chúng giữ chặt lấy con mèo hay giúp chúng tự vệ. mèo có thể cụp những cái mong vuốt này lại.

     mèo là loài vật nuôi có ích giúp con người bắt chuột. chính vì vậy, with người cũng cần chăm sóc tốt cho người bạn nhỏ của mình.

     thuyết minh về with mèo – mẫu 6

     có rất nhiều loài vật đã được con người thuần hoá, nuôi dưỡng và trở thành “thú cưng” trong mỗi gia đình. nhưng trong số đó, có thể nói mèo là loài vật được yêu chiều, nâng niu nhất.

     mèo nhà là một phần loài trong họ mèo (trong họ mèo còn có báo, linh miêu..). theo những căn cứ khoa học đáng tin cậy thì chúng đã sống gần gũi với loài người trong khoảng từ 3,500 năm đến 8,000 năm.

     có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi. các màu lông mèo rất đa dạng: màu trắng, màu vàng, màu xám tro … có những chú mèo mang nhiều màu lông nên có những tên gọi như mèo tam tam tamha (có m. p>

     mèo con từ một tháng tuổi trở lên đã được mèo mẹ dạy các động tác săn bắt mồi như chạy, nhảy, leo trèo, rồ mà và v. mèo bốn tháng tuổi có thể bắt được chuột, gián, thạch sùng… chúng giao tiếp bằng cách kêu “meo”, “mi-ao”, “gừ gừ”, rít, gầm gừ và ngôn ngth. mèo trong các bầy đàn sử dụng cả âm thanh lẫn ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau.

     thong thường mèo nặng từ 2.5kg đến 7kg. cá biệt, một số chú mèo từng đạt tới trọng lượng 23kg vì được cho ăn quá nhiều. trái lại, cũng có những chú mèo rất nhỏ (chưa tới 1.8 kg), ở tình trạng nuôi trong nhà, mèo thường sống ược từ mƺời bốn chú mèo già nhất từng biết đến trên thế giới đã sống ba mươi sáu năm. mèo giữ năng lượng bằng cách ngủ nhiều hơn đa số các loài động vật khác, đặc biệt khi chúng già đi. thời gian ngủ hàng ngày có khác nhau, thường là mười hai đến mười sáu giờ, mức trung bình mười ba đến mười bốn giờ. một số chú mèo có thể ngủ hai mươi giờ trong ngày. vì thường chỉ hoạt động nhiều lúc mặt trời lặn, mèo rất hiếu động và hay đùa nghịch vào buổi tối và sáng sớm.

     mèo là những “vận động viên điền kinh” tài giỏi có thể chạy rất nhanh và nhảy xuống đất từ ​​độ cao lớn. có điều đó vì chúng có cấu tạo cơ thể rất đặc biệt. chúng có bốn chân, mỗi bàn chân đều có vuốt và đệm thịt ở phần tiếp xúc với mặt đất. giống như mọi thành viên khác của họ mèo, vuốt của mèo thu lại được. bình thường, ở vị trí nghỉ các vuốt được jue lại trong da và lông quanh đệm ngón. Điều này giữ vuốt luôn sắc bởi chúng không tiếp xúc với mặt đất cũng như cho phép mèo đi nhẹ nhàng rình mồi. các vuốt chân trước thường sắc hơn so với phía sau. mèo có thể giương một hay nhiều vuốt ra tùy theo nhu cầu. khi rơi từ trên cao xuống, mèo có thể sử dụng cảm giác thăng bằng sắc bén và khả năng phản xạ của nó tự xoay thân tới htrí. khả năng này được gọi là “phản xạ thăng bằng”. nó luôn chỉnh lại thăng bằng cơ thể theo một cách, khiến chúng luôn có đủ thời gian thực hiện phản xạ này khi rơi. GIốNG NHư CHÓ, Mèo Là Loài Vật đi Trên ầu Ngón Chân: Chung Bước Trực Tiếp Trên Các Ngón, Các Xương Bàn Chân Của Chúsg Tạo Thànhn Thấp Nhìn Thấy ẳC CủC C. Mèo Có thể Bước rất chính xác, bởi vì khi đi, chung ặt bàn chân sau (hầu như) trực tiếp lên ầu của bàn chân trước, giảm thiểu tiếng ồn và dấu vết. Điều này cũng giúp chúng có vị trí đặt chân sau tốt khi bước đi trên bề mặt gồ ghề.

     hỗ trợ đắc lực cho mèo trong quá trình di chuyển, ngoài chân ra còn có đuôi. Đuôi mèo dài và uyển chuyển, chúng được dùng để xua đuổi ruồi muỗi. nhưng chức năng chủ yếu là giữ thăng bằng khi chạy nhảy leo trèo.

     tai mèo khá thính. Đa số mèo có tai thẳng vểnh cao. nhờ tính năng động cao của cơ tai mà mèo có thể quay người về một hướng và vểnh tai theo hướng khác. mắt mèo cũng là một bộ phận khá đặc biệt. nghiên cứu cho thấy tầm nhìn của mèo tốt nhất vào ban đêm so với người, và kém nhất vào ban ngày. Màu mắt của mèo khá đa dạng: màu vàng, màu đen, màu nâu, màu xanh … về thính giác, with người và mèo tầm thính giác ở mức thấp tương tự nh ể ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ể ể ể ể ể ể ể. độ cao lớn hơn, thậm chí tốt hơn cả chó. khi nghe âm thanh nào đó, tai mèo sẽ xoay về hướng đó; mỗi vành tai mèo có thể quay độc lập về hướng nguồn âm thanh. khứu giác của mèo cũng rất phát triển. nó mạnh gấp mười bốn lần so với của con người. số lượng tế bào khứu giác ở mũi của chúng cũng nhiều gấp đôi, do dó mèo có thể ngửi thấy những mùi mà chúng ta không nhᥭyn thᥭyn

     mèo là ộng vật Ăn thịt thế nên ối tượng ể nó sĂn mồi cho nhu cầu sinh tồn là những loài vật nhỏ như, churữcn, churữcn vũ khí ể sì mồi mồi là mong vuốt. khi gặp with mồi, nó thường đứng từ xa cách with mồi khoảng chừng năm đến sáu mét. Sau đó nó nằm bẹp hạ cơ thể xuống sat ất, mắt chăm chăm nhìn không nháy mắt ến ối tượng ồng thời bước tới with mồi cần sĂn rất nhẹ nhàng. khi đến gần khoảng cách mà nó cảm thấy ăn chắc, loài mèo tung ra sức mạnh cuối cùng bằng cách đẩy mạnh hai chân sau và đồng thời phóng mạnh toàn cơ thể tới phía trước và dùng móng sắc nhọn duỗi thẳng ra và chụp lấy con mồi. ngày nay, loài mèo luôn sống với người qua nhiều thế hệ con cháu. cho nên, thức ăn của loài mèo là cơm hoặc thức ăn sẵn. nhưng thức ăn ưa thích nhất của loài mèo vẫn là món cá.

     mèo thường tránh nơi ẩm ướt và ở rất sạch sẽ. Để làm vệ sinh cho cơ thể, nó thường thè lưỡi ra, tiết nước bọt vào chân của nó rồi bôi lên mặt và toàn thân thể. hành động này cho thấy mục đích nó muốn xóa sạch các vết bẩn, ngay cả hơi tay của con người vừa mới bồng hay vuốt ve nó. loài mèo luôn tự làm lấy vệ sinh cho cơ thể nhiều lần trong ngày, thường là lúc nó mới ngủ dậy hay đi đâu đó về. hành động đó đã trở thành thói quen thường thấy ở loài mèo ngay cả khi cơ thể của nó không có vết bẩn nào cả.

     trải qua một thời gian dài được con người thuần dưỡng, ngày nay, mèo đã trở thành một loài vật cưng trong nhiều gia đhcá n emc. mèo không chỉ là một “người bảo vệ”, một “dũng sĩ diệt chuột” mà còn là một loài vật cảnh hết sức dễ thương. có lẽ bởi vậy, tình cảm giữa con người và loài mèo sẽ ngày càng gắn bó hơn.

     thuyết minh về with mèo – mẫu 7

     trong cuộc sống, mỗi con vật lại mang những ý nghĩa và vai trò riêng biệt trong cuộc sống của con người. NếU with chó luôn trung thành với chủ, giúp trông nom nhà cửa there are chú gà trống báo hiệu sáng sớm tinh mơ thì with mèo nhỏ xinh lại rình bắt chuột ể lũ chuột không cc và cứ thế con mèo đã trở thành người bạn thân thiết của nhà nông, là con thú cưng của nhiều người.

     mèo nhà là loài động vật thuộc họ mèo (trong đó có báo, linh miêu…). theo các nghiên cứu thì mèo nhà là loài động vật được thuần hóa mà tổ tiên của chúng là mèo rừng châu phi. tính đến thời điểm hiện tại thì mèo nhà đã chung sống cùng con người khoảng 9500 năm. còn ở việt nam thì mèo được nuôi vào khoảng 2000 năm trước đây.

     các giống mèo cũng rất phong phú và đa dạng: có đuôi hoặc không có đuôi và chúng thường tồn tại với nhiều màu lông khác nhau. Tù Vào ặc điểm Màu Lông thì người ta cũng cóc coc chia ra làm nhiều loại như mèo mướp, mèo tam thể, mèo hung… nhu như mèo mướp khococ lên mình bộ nng là trắng và đ vằn đỏ hung. còn lông của mèo tam thể lại rất đẹp và bắt mắt, những sọc lông trắng tinh xen lẫn với những sọc màu đen sang trọng vng. mèo đẻ rất nhiều lứa, mỗi lứa từ ba đến bốn with. mèo con từ một tháng tuổi trở lên đã được mèo mẹ dạy các động tác săn bắt mồi như chạy, nhảy, leo trèo, rình vồ m

     mèo được mệnh danh là những vận động viên điền kinh tài ba, là những kẻ chạy nước rút giỏi nhất. chúng có thể đạt đến tốc độ 30 dặm một giờ và nhảy cao qua đỉnh rào hoặc bức tường cao từ 1,5 đến 3 mét. những khả năng đặc biệt ấy một phần là nhờ cấu tạo của cơ thể.

     đa số tai mèo ều vểnh lên cao, hai cái tai nhỏ nhỏ xinh xinh hình tam giác với ba mươi hai cơ riêng biệt đu khiển hưỺng nghe u giup mèo bhár. Đôi mắt của mèo tròn xoe như hai hòn bi ve và có tấm nhìn rất tốt vào ban đêm. màu sắc của mắt mèo rất đa dạng nhưng phổ biến hơn cả là vàng, xanh lá. mắt xanh dương thường xuất hiện ở giống mèo siamese, tuy nhiên cũng có ở những con mèo bị bạch tạng. nếu một con mèo bạch tạng có đôi mắt xanh dương thì thường sẽ bị điếc. còn mắt màu cam cũng báo hiệu tai mèo có vấn đề. chiếc mũi màu phớt hồng lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm cúm. vì số lượng tế bào ở mũi mèo nhiều gấp đôi con người nên khứu giác của chúng phát triển gấp mười bốn lần chúng ta. bởi vậy mà éài mèo cr tể ngửi thấy những mùi mà chung ta không thể cảm nhận ược c cùng với sự hỗ trợc ắc lực của những chiếc ria mep hai bên mũi. mèo có bốn chân và mỗi chân đều có phần thịt đệm khá dày ở nơi tiếp xúc với mặt đất. cũng giống như loài chó thì ở mỗi ngón chân mèo có những chiếc mong vuốt nhọn có thể thu lại được. Đó là những vũ khí đắc lực giúp mèo hạ gục đối thủ đồng thời giúp nó đứng vững trên những vật bám. bộ xương của mèo hơi nhỏ nhưng rất cứng và chắc. toàn bộ cơ thể mèo cr tổng cộng 500 cơ xương gồm 7 ốt sống cổ, 13 ốt sống lưng, 7 ốt sống hông, 2 ốt sống vùng khum và 14 – 28 ốt sống đuôi. xương sống của mèo có nhiều đốt hơn con người để di chuyển dễ dàng và tránh được tổn thương. xương đuôi rất dài để giữ thăng bằng cho việc di chuyển. nhờ bộ xương đó mà mèo có thể cuộn tròn cơ thể hoặc “giảm sóc, giảm nhẹ sang chấn” khi rơi từ độ cao nguy hiểm. Đuôi mèo nhỏ và thuôn dài, cử động rất linh hoạt để xua đuổi ruồi muỗi nhưng chủ yếu là để giữ thăng bằng cho mèo.khi len</

     mèo là ộng vật Ăn thịt nên ối tượng săn mồi của chung thường là những with vật nhỏ như chuột, ca, ếch, có… vũ khí sì mồi củo mènng vu ởn ần ần ần ền ền ều chin. hình cong bán nguyệt, đầu mong vuốt nhỏ và nhọn sắc bén. ngày nay mèo thường chung sống với con người nên thức ăn chủ yếu của nó là cơm. mèo ăn rất ít nên các cụ ta mới có câu “ăn như mèo” song món khoái khẩu của chúng là cơm cá.

     loài mèo có một vị trí quan trọng trong đời sống. một số tôn giáo cổ đã tin rằng mèo là những linh hồn cao quý, người bạn đồng hành, hay người hướng dẫn cho con người, và rằng mèo rất thông thái nhưng do không biết nói nên không thể gây ảnh hưởng đến những quyết định của with người. mèo cũng là ộng vật đem lại cảm hứng cho võ thuật với dáng đi uyển chuyển, không tiếng ộng, êm như mèo, giỏi leo trèo, ᓩ.ả n mèo có những cú cào, tát với hai bộ mong sắc ra đòn nhanh như chớp. võ mèo hay miêu quyền cũng là một trong những môn võ hay, những ộng tc mô phỏng của mèo có thể chuyển hóa, phổ quát thành các bài võ, ỿđòn th Ở việt nam, mèo gắn bó mật thiết với with người. Đó là bạn của nhà nông giúp tiêu diệt lũ chuột ăn hại. tranh khắc gỗ làng Đông hồ ở việt nam có hai bức tranh “Đám cưới chuột” và “trạng chuột vinh quy” rất nổi tiếng và ý nghĩa.

     Đang xem: Hình Xăm Ở Đùi Cho Nam Đẹp Nhất ❤️ 1001 Tattoo Đùi Ngầu

     mèo là loài động vật nhanh nhẹn, tinh xảo và có ích. bởi vậy mà chúng ta cần yêu quý, bảo vệ và chăm sóc thật tốt cho chúng.

     thuyết minh về with mèo – mẫu 8

     mèo là một loài động vật đã quá quen thuộc đối với with người. cũng giống như những loài vật khác, chúng cũng có đặc điểm riêng để phân biệt.

     mèo là loài động vật có vú và ăn thịt, nó sống trong gia đình như một thú nuôi, cũng có loài sống hoang dã. tổ tiên của loài mèo trước khi được thuần hoá là mèo rừng châu phi. nhiều giống mèo mà chúng ta thường gặp như mèo tam thể, mèo mun, mèo mướp, mèo ba tư lông dài, mèo văn thổ,…

     mèo giao tiếp thông qua tiếng kêu “meo meo”, tiếng gầm gừ .tiếng kêu của chúng luôn là nỗi ám ảnh khó tả của những chuột và vũ khí r. Mỗi Chú Mèo Thường nặng khoảng từ 2kg ến 8kg, có thể nhẹ hơn hoặc nặng hơn tùy thuộc vào mỗi giống, tuổi thọ của chung thường từ mười hai ến mười tám nm. mèo sinh theo lứa, mỗi lứa từ một đến bốn con, những chú mèo con lúc mới sinh ra trông rất đáng yêu và khá nhanh nhẹn. sau khi sinh bốn tuần thì mèo with được mẹ dạy cách leo trèo, dạy cách kiếm mồi, săn mồi. mèo con thường học khá nhanh và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống. NHữNG CHÚ MèO Có Bộ Lông MượT Mà Với NHữNG Màu sắc khac nhau, Bộ Lông Chung Cóc Có Tc Dụng Giữ ấM CHO Cơ THể, NHữNG Lúc đA NGHịCH TRWNG THUNT đT đT đT đT ếT ếT ếT ếT ếT ếT ếT ếT ếT những chú mèo thường thích đùa giỡn, chơi đùa cùng trẻ nhỏ và khá thân thiện với những vật nuôi khác trông nhà. nhiều lúc lại như một vận động viên điền kinh khi vồ bắt con mồi, chúng có khả năng chạy nước rút tài giỏi với ớn. ngoài ra, mèo còn có sở trường về nhảy cao và leo trèo. chúng có thể nhảy từ mép đất lên đến độ cao hơn 8 mét. Đôi lúc chúng cũng có những thú vui tao nhã như thích cuộn mình trong vòng tay chủ, thích ngắm sự tĩnh lặng và bình yên của cảnh vật vườn nhà qua khung cửa sổ như một thi nhân đang trầm tư trước khung cảnh hữu tình của tạo hoa khác với những loài vật khác, mèo rất thích ngủ và ngủ rất nhiều, chúng xem đây như một cách để giữ năng lượng cho cơ.ể

     trung bình mỗi ngày bạn mèo của chung ta ngủ từ mười hai tới mười sáu giờ, thường ngủ vào sáng sớm hoặc trưa chiều và thích hoạt ộng vào buổi tối. Đặc tính của mèo là rất sợ lạnh, bởi vậy chúng ta hãy gặp chúng ở góc bếp hay chui vào chăn ấm những ngày đông. mỗi buổi sớm chúng thường ngồi trên giàn mướp hoặc trước sân nhà để sưởi nắng. tính tình của mèo nhiều khi cũng thất thường như con người vậy, khi lười biếng nằm ưu tư, khi lại ham chạy nhảy, bắt m. Giống như loài chó, mèo đi trên ầu ngón chân, mèo đi lại không gây ra tiếng ồn và cũng không ể lại dấu vết, chân mèo Co những mong vuốt rất sắc, không ể ể mình, vuốt nó được jue lại trong lông và dạ quanh đệm ngón. nó có tác dụng giúp mèo tự vệ, bám chắc điểm tựa khi leo trèo và là một vũ khí hữu hiệu phục vụ cho việc săn mồi. mèo có tầm nhìn tốt vào buổi tối, ban ngày con ngươi trong mắt thường co lại và hẹp, vào ban đêm còn ngươi chúng giãn rộng r. vìy tầm nhìn tốt hơn. mắt mèo gồm ba mí và thường có ba màu xanh, vàng, cam là chủ yếu. khứu giác của mèo cũng rất tốt, gấp mười bốn lần so với con người nên chúng có thể ngửi những mùi mà chúng ta không nhận bip.

     thức Ăn chính của mèo là những loài vật nhỏ như chuột, coc, nhái … chung thường tự đi kiếm mồi c cùng với sực vục vục của chủ nhn và các thành vine v. Đặc biệt cá và chuột được coi là món ăn khoái khẩu nhất của chúng. khả năng kiếm mồi nhanh và chính phục with mồi của chúng khá độc đáo. thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy mèo mang về những món quà bất ngờ như một chú cóc nhỏ, một anh chuột chù hay một bộ xương cá của nóhà. mèo ăn rất từ ​​​​tốn và nhẹ nhàng như cách ăn của người thiếu nữ khi mới về ra mắt gia đình người thương. mèo rất coi trọng vệ sinh cơ thể và xem đó như một thói quen hàng ngày, đây cũng là điểm khác biệt của mèo số với những vác.khng chúng ưa sạch sẽ, sợ ướt, tự vệ sinh bằng cách lè lưỡi ra tiết nước bọt vào chân và xóa lên toàn bộ cơ thể mình. trong nước bọt của mèo có chứa enzym làm sạch lông. cũng bởi vậy mà nhiều người thường bảo mèo dạy cho chúng ta bài học về sự sạch sẽ, đoan trang và tế nhị trong từng hành ng.

     hiện no, mèo là thú cưng khá phổ biến trong gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ. mèo còn giúp cho gia đình chống được sự tàn phá của các bác chuột mỗi ngày. bạn hãy thử tưởng tượng nếu một ngày không có loài vật này thì sẽ như thế nào? chắc chắn lúc đó loài chuột sẽ hoành hành và gây hại cho con người thật nhiều. mèo con là người bạn tâm tình, bầu bạn với con người. vậy mà vẫn còn đó đy một vài người rất hứng thú với món tiểu hổ, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn ến ến ận vongtồ mỗi người trong chúng ta cần nhận thức được rằng mèo không phải là nguồn thực phẩm và cần bảo vệ chúng.

     mèo trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi gia đình, bạn hãy dang tay, ôm ấp, vỗ và và chởng những chú mèo hoang, những chú mèo lạc mẹ Lang hãy dành cho mình một chú mèo đáng yêu và dễ thương các bạn nhé!

     thuyết minh về with mèo – mẫu 9

     mèo – một loại vật nuôi phổ biến đối với with người. từ lâu, chúng đã trở thành người bạn gắn bó thân thiết trong cuộc sống của chúng ta.

     mèo là một loài động vật có vú, nhỏ bé và ăn thịt. nguồn gốc của loài mèo được cho là mèo rừng châu phi. khoảng 9500 năm trước, mèo nhà đã bắt đầu sống gần gũi với with người. cho đến ngày hôm nay chúng là một trong những thú cưng của con người.

     chiều dài cơ thể của một con mèo là 25 – 30 cm và can nặng từ 2.5kg đến 7kg. thân hình của một chú mèo khá nhỏ, với một chiếc đầu nhỏ và cử động linh hoạt. mắt mèo rất tinh, có thể nhìn khoảng cách rất xa và phát sáng trong bóng tối. chúng cũng có đôi tai mèo rất thính. Đa số những chú mèo đều có đôi tai thẳng và vểnh lên cao. nhờ tính năng động cao của cơ tai mà mèo có thể quay người về một hướng nhưng vểnh tai theo hướng khác. mũi mèo đen, ươn ướt, rất thính. chân mèo nhỏ và thon dài, có vuốt và đệm thịt ở phần tiếp xúc với mặt đất giup đi tốt trên những bề mặt gồ ghề. da mèo khá dày, nhiều lông. bộ lông của chúng khá mềm, với màu sắc phổ biến của mèo là trắng, vàng, xá tro hay… đuôi mèo dài và uyển chuyển, chúsg ược ểi ru. nhưng chức năng chủ yếu của nó là giữ thăng bằng cho mèo trong khi chạy nhảy, leo trèo.

     ngày nay, mèo cũng được phân thành nhiều loại vô cùng đa dạng. một số loài mèo khá phổ biến ược nuôi như mèo mun, mèo tam thể, mèo mướp, mèo vàng, mèo xiêm, có một số loài mèo quý hiếm ến ếl ngèl anhư: mèo anhư: mèo anh kể hết các giống mèo thì không xuể.

     mèo ược nuôi trong nhà với điều kiện cơ sở, vật chất, chế ộ Ăn uống tốt, ược kiểm soát, mèo thường sống bình khá lâu từ mười bốn ến ến ă nam. loài mèo là động vật sinh sản đơn tính, chúng mang thai trong ba tháng và đẻ rất nhiều lứa, mỗi lứa đẻ từ khoảng ba đến bốn con. mèo con khi được một tháng tuổi đã phải học các động tác săn mồi như: chạy, nhảy, leo trèo, rình và vồ mồi. thức ăn chính của mèo là những loài vật nhỏ như chuột, cóc, nhái… Đặc biệt cá và chuột được coi là món ăn khoái khẩu ẩu chngh.

     loài mèo thường sống ở những nơi có khí hậu ấm áp, và thường không chịu được lạnh giá. chúng cũng thường tránh nơi ẩm ướt và ở rất sạch sẽ. Để làm vệ sinh cho cơ thể, nó thường thè lưỡi ra, tiết nước bọt vào chân của nó rồi bôi lên mặt và toàn thân thể.

     ngày nay, mèo đã trở thành một trong những thú cưng phổ biến được with người nuôi. chúng được chăm sóc rất tận tình, chu đáo. loài mèo còn được sử dụng để sáng tạo ra những nhân vật đã vô cùng quen thuộc như chú mèo máy doraemon, hello kitty… với con ngườt l bi. trong văn hóa dân gian, loài mèo được đưa vào tranh Đông hồ với bức tranh nổi tiếng “Đám cưới chuột”.

     như vậy, dù thời gian có qua đi, nhưng loài mèo vẫn vô cùng gắn bó trong cuộc sống của con người. chúng là loài vật nhanh nhẹn và có ích.

     tuyết minh về with mèo – mẫu 10

     bên cạnh loài chó, thì mèo cũng là một loài vật vô cùng quen thuộc đối với con người. chúng đã trở thành một vật nuôi trong nhà, được con người yêu quý và chiều chuộng.

     mèo là động vật thuộc lớp thú, có bốn chân. trên mình phủ một bộ lông dày, mượt mà. mèo nhà có nguồn gốc từ mèo rừng. mèo được nuôi đầu tiên ở châu phi, sau được nuôi ở các nước châu Âu và các nước nước khác. thời đại phát triển ngày nay thì người ta đã lai tạo nhiều giống mèo mới như: mèo tam thể. mèo lông xù, mèo mướp, mèo mun…

     một chú mèo có thể dài khoảng 25 – 30 cm và nặng từ 2.5kg đến 7kg. chúng có một chiếc đầu nhỏ, khá tròn, cử động linh hoạt, tùy thuộc theo hướng muốn di chuyển. mắt mèo cũng có nhiều màu sắc đa dạng như màu vàng, đen, nâu nhưng chủ yếu là màu xanh. mắt mèo là một bộ phận khá đặc biệt. so với các động vật khác, mèo có tầm nhìn rất tốt vào ban đêm nhưng lại kém đi vào ban ngày. mắt mèo rất tinh, có thể nhìn khoảng cách rất xa và phát sáng trong bóng tối. tai mèo rất thính. Đa số những chú mèo đều có đôi tai thẳng và vểnh lên cao. nhờ tính năng động cao của cơ tai mà mèo có thể quay người về một hướng nhưng vểnh tai theo hướng khác. Đôi tai ấy cũng có khả năng nghe ược những âm thanh ở tần số rất xa, thậm chí tốt hơn cả chó mặc dù chiếc tai tam giác ến ỏ b cá. mũi mèo đen, ươn ướt, rất thính. chân mèo nhỏ và thon dài, có vuốt và đệm thịt ở phần tiếp xúc với mặt đất giup đi tốt trên những bề mặt gồ ghề. da mèo khá dày, nhiều lông. bộ lông của chúng khá mềm, với màu sắc phổ biến của mèo là trắng, vàng, xá tro hay… đuôi mèo dài và uyển chuyển, chúsg ược ểi ru. nhưng chức năng chủ yếu của nó là giữ thăng bằng cho mèo trong khi chạy nhảy, leo trèo. những lúc đuổi chuột, chuột chạy vào hag, mèo muốn đuổi ththì thì ria Mép không ược chạm vào cửa Hang, còn nếu ria mép chạm vào ththo khng thểi the ượi ượi ượi đ Đặt biệt tai mèo rất thính và mắt mèo rất tinh. tai mèo có thể nghe mọi cử động của chuột, dù là nhỏ nhất. mắt mèo có cấu tạo đặc biệt, có thể co giãn, ban ngày mắt mèo co lại, ban đêm mắt mèo giãn ra, có thể nhìn được trong bóng tối. Điều đó giải thích vì sao mèo hay bắt chuột vào ban đêm.

     mèo rất sợ lạnh, nên chúng rất thích ngủ ở những nơi ấm áp, thích cuộn tròn người và vuốt ve bộ lông. do đó vào mùa đông, mèo hay ngủ cạnh bếp lò, chui vào trong chăn ấm. vào những ngày nắng, mèo hay nhảy lên mái bếp hoặc nằm ngoài sân để sưởi nắng. lông mèo rất đặc biệt, khi được chiếu sáng sẽ tổng hợp thành vitamin d, mèo lấy vitamin bằng cách liếm lông, chúng ta hay nhầm tởởtm. dưới chân mèo có một đệm thịt dày, dù nhảy trên cao xuống cũng không phát ra tiếng động. thức ăn chính của mèo là chuột, ngoài ra mèo con ăn thêm cơm, cá và rau. chân mèo có mong vuốt đàn hồi, bình thường mong cụp lại, khi tự vệ hay vồ mồi thì mong duỗi ra.

     mèo là loài vật nhanh nhẹn, thông minh và có ích. ngày nay, chúng đã trở thành một loại vật nuôi gắn bó trong cuộc sống của con người.

     thuyết minh về with mèo – mẫu 11

     ngôi nhà không chỉ là sự quây quần giữa các thành viên trong gia đình mà đôi khi còn có sự gó mặt của những loài vật nuôi quen thuộc, con ật nuôi quen thuộc

     mèo cũng thuộc loài động vật có vú. loài mèo trở nên gần gũi quen thuộc với loài người từ rất sớm, cách đây khoảng chín nghìn năm trăm năm. mèo cũng có rất nhiều loại, được nhận ra qua đặc trưng về màu lông. Chẳng Hạn Mèo Tam Thể Là sự phối hợp của ba màu, mèo mướp có lông vàng nhạt, méo munc có lông màu đen… thậm chí cod những giống mèo có tên tiến ắn ắ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ

     mèo được cấu tạo từ bốn phần: đầu, thân, chân và đuôi. chúng có hai cái tai hình tam giác vểnh lên. tai mèo khá thính vì nó có 32 cơ riêng biệt để phát hiện, phân biệt các âm thanh và bởi vậy, tai chúng có thể vểnh ra nhiều hướng khác nhau. Mắt Mèo Phổ Biến nhất với người việt nam là màu xanh la hoặc vàng, nhưng trên thực tế màu mắt của chung cũng rất đa dạng, ầy ma mị như như màu xanh dương, m. mắt chúng chủ yếu tinh tường vào ban đêm và kém về ban ngày. những with chuột cũng không thể thoát khỏi loài mèo trong bóng tối. Đặc biệt, nếu with người chỉ có mắt hai me there is một me thì ở mèo with có mi mắt thứ ba. một bộ pHận khác cực kì nhạy cảm ở mèo chynh là khứu giác, tinh tường gấp 14 lần so với chung ta, đánh hơi ược những mà with người ha nhiềi ộNg v khá. tuy nhiên, thính giác của mèo lại không quá vượt trội, cũng ở mức thấp cùng con người. nó có lớp lông dày và mượt. mèo có bốn chân thuận tiện trong việc giữ thăng bằng. mèo cũng chỉ di chuyển trên đầu ngón chân. Ở đầu ngón còn có các mong vuốt sắc nhọn để săn mồi.

     mèo cũng là một trong những loài động vật chạy rất nhanh nhờ cơ thể bé nhỏ và dẻo dai của nó. mèo còn có tập tính thích trèo cao. Điều này đã được phản ánh trong bài đồng dao quen thuộc của trẻ thơ “with mèo mà trèo cây cau/ hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà”. chúng cũng thích nằm ườn ra giữa sân để phơi nắng, đôi mắt mơ màng như một cách tận hưởng cuộc sống. thức ăn yêu thích của nó là những with cá và chuột. mèo là kẻ thù và kẻ săn mồi đáng sợ nhất của những chú chuột nhỏ bé. loài mèo nhà cũng rất thích được vuốt ve bộ lông mềm mại của nó bởi vậy nó thường chui vào lòng người chủ để làm nũng.

     những chú mèo thường không qua nặng, dao ộng từ 2.5 ến 7 kg nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ lên tới 12kg vì ược nuôi dưỡng và Ăn ngủ dư dư dư dả dả dư dư dư dư dư dư dư dư dả dả dả một con mèo nếu quá to béo cũng không tốt lắm vì dễ mắc bệnh. tuổi thọ của loài mèo có thể lên tới hai mươi năm và sẽ càng sống lâu hơn nếu ít để chúng nhởn nhơ bên ngoài, tránh ơ.cáng Đến thời kì sinh sản, những con mèo cái thường trốn nhà đi nhiều ngày để tìm mèo đực và tìm những nơi khuất ấp đ. một lứa mèo có thể được một con cho đến vài ba con. màu lông của mèo con không nhất thiết theo mẹ mà có thể giống bố hoặc là sự pha trộn của cả hai.

     người ta nuôi mèo thường là để nó canh giữ bồ thóc cho ngôi nhà trước lũ chuột tàn phá. nhưng lâu dần chúng cũng trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình được chăm sóc tận tình và chu đáo.

     mèo là một loài động vật phổ biến và dễ nuôi dưỡng. nhà nào có một chú mèo phần nào cũng trở nên vui nhộn hơn.

     thuyết minh về with mèo – mẫu 12

     trong các con vật, mèo là một trong những loài gần gũi với con người nhất, được nuôi trong nhà và được mọi người yêu quý. vừa đáng yêu vừa gần gũi, lại rất có ích trong gia đình, loài mèo với con người như một người bạn.

     loài mèo được cho rằng đã xuất hiện cách đây gần 9500 năm, các nhà khoa học ai cập cho biết họ đã thấy hình ảnh mèo tr bên c. mèo là loài vật thuộc lớp thú, có bốn chân, lớp lông dày và có nhiều màu khác nhau, có con màu đen tuyền, có con màu trắng bạch, có con màu, tam thag. giống mèo cũng có nhiều loại như mèo ta thuần chủng hay mèo lai anh,… mèo là một loài động vật nhỏ và nhanh nhẹn. hai cái tai lớn, mỗi tai đều có 32 cơ riêng để điều khiển hướng nghe, vì vậy, mèo rất thính, có thể nghe âm thanh từ rất xa. hai mắt mèo tròn và to, hình hạt táo, lúc nào cũng long lanh, mắt mèo có nhiều màu, vàng, xanh lam, xanh ngọc, … ban đt mèo rất sáng, giÚp nó co có có có có co thể nhi. mũi mèo màu hồng, thường hơi ướt và đặc biệt nhận biết mùi rất tinh. mèo có miệng nhỏ với những ria mép dài và mỏng mọc hai bên. lông mèo dày phủ kín toàn thân, mèo anh sẽ có lông dài và dày hơn mèo ta. chân mèo có mong vuốt dài và lớp đệm thịt dày, là vũ khí lợi hại khi chúng đối mặt với kẻ thù. Đuôi mèo dài, hay ngoe nguẩy, chiếc đuôi giúp mèo có thể giữ thăng bằng tốt hơn. mèo là một loài động vật ưa ấm và sợ lạnh, chúng cũng rất thích được vuốt ve và gần gũi với con người. những ngày trời nắng, mèo thường ra chỗ có nắng nằm để sưởi ấm cơ thể, mèo cũng rất thích liếm lên bộ lông của mê

     mèo ược Nuôi Trong Các Gia đình với Líu do hết là ể Bắt chuột, đy là tập tíh rất tốt của loài mèo, giup with người ối pha với loài chuột t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t mèo chạy rất nhanh nên có thể đuổi theo và dùng bộ mong vuốt sắc nhọn của mình để xử lí chuột. nhờ có mèo, những kho thóc của bà con ta mới được bảo vệ. Ngoài ra, do nhu cầu và mức sống ngày càng cao, mèo cũng ược nuôi với mục đích làm cảnh, hoặc làm thú cưng vui đùa cùng with người, những chú mèo mèo ườc ườ thường chúng sẽ là những chú mèo rất đẹp. NHìn Chung Chăm Sóc Mèo Cũng Khá ơn Giản, Tuy Nhiên, Cần Cho Mèo Ăn uống hợp líc cũng như hiểu biết về những bệnh mà mèo có cr thể gặp phải, từó ngă mèo là loài động vật khá tự chủ, chúng hoàn toàn có thể tự chơi một mình nhưng chúng ta khi nuôi mèo cũng nên quan tâm chăm sóc nhiền chún. ngày nay, có rất nhiều loại mèo đa dạng với các cách phối giống khác nhau. chúng đều giũ được tập tính bắt chuột và những đặc trưng của loài mình.

     mèo từ xưa ến nay vẫn ược ất nhiều người yêu quý và chọn nuôi, tùy sở thích mà mỗi người sẽ chọn giống ưukh mènoh cũ dù thế nào, đây vẫn là một loài động vật rất đáng yêu và có ích cho con người.

     Tham khảo: BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong truyện ngôn tình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button