Giáo dục

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về con lợn (Dàn ý 6 mẫu) Những bài văn mẫu hay nhất lớp 8

lợn là một loài động vật khá quen thuộc đối với con người, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. chính vì vậy, download.vn sẽ giới thiệu bài văn mẫu lớp 8: thuyết minh về con lợn.

dưới đây là dàn ý và 6 bài văn mẫu dành cho học sinh lớp 8. mời các bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Xem thêm: Thuyet minh ve con lon

dàn ý thuyết minh về with lợn

i. mở bài

dẫn dắt, giới thiệu đối tượng thuyết minh: con lợn (theo cách gọi miền bắc) hoặc con heo (theo cách gọi miền nam).

ii. thanks bài

1. nguồn gốc

– có nguồn gốc từ lục địa Á – Âu.

– lợn nhà ngày nay xuất phát từ lợn rừng được thuần hóa.

2. Đặc điểm

– hình dáng đặc trưng:

 • có bốn chân, chân thấp, có mong guốc
 • toàn thân phủ một lớp lông cứng bên ngoài
 • có mõm to, mũi to.
 • hai tai to và vểnh.
 • – tập tính vốn có của lợn (heo):

  • là loài ăn tạp.
  • có khứu giác phát triển, thích đào, bới.
  • thích sống nơi râm mát, ẩm ướt.
  • sinh nhiều with, nhiều lứa.
  • 3. vai trò trong cuộc sống

   – một số giống lợn được nuôi làm kiểng, thú cưng.

   – cấp thịt, da làm thực phẩm.

   – dùng để trao đổi, mua bán tăng nguồn thu nhập cho người chăn nuôi.

   Đang xem: LỢI ÍCH CỦA TIN HỌC VÀ MÁY TÍNH

   – lợn và thịt lợn thường được dùng trong các buổi lễ, tế, thờ cúng.

   – lợn còn là nguồn cảm hứng cho sáng tác nghệ thuật (nó xuất hiện trong thơ ca, mỹ thuật, văn học…)

   iii. kết bài

   – khẳng định lại vai trò của lợn đối với cuộc sống con người và cảm nhận của em đối với con vần vô cùng quen vàpc

   thuyết minh về with lợn – mẫu 1

   cuộc sống của con người sẽ trôi đi tẻ nhạt và buồn chán biết bao nếu như không có những con vật để bầu bạn. nếu như những chú mèo nhỏ xinh là with vật cưng của nhiều người, chú chó là người Canh dững cảm, thì chú lợn lành và đáng yêu luôn đi lại cho người ưn gi âhyg. >

   lợn đã trở thành một con vật nuôi quen thuộc với con người, đặc biệt là những người nông dân. lợn nhà có nguồn gốc từ lợn rừng, đầu tiên do con người săn bắn và hái lượm, họ bắt được lợn rừng rđem vôi . dần dần con người ý thức và chọn lựa những con lợn tốt để nuôi con những con kém chất lượng có thể giết ịt nghằm cm. tổ tiên của lợn chính là lợn rừng, nhiều nghiên cứu cho rằng lợn nhà được tạo ra từ các giống lợn rừng châu v.

   các giống lợn được phân thành các giống lợn chính và các giống lợn phụ. Ở châu Á và châu Âu có tới bốn giống lợn chính và hai mươi lăm giống lợn phụ. lợn ngày nay được tạo thành ba giống lợn phụ của châu Á là sus orientalis, sus vitatus, một giống lợn châu Âu sus crofa. lợn rừng và lợn hoang dã cũng là những giống lợn khác nhau ở vùng nhiệt đới và ôn đới. lợn nước hoặc lợn đầm lầy là giống lợn thích nghi như các động vật bán thủy sinh.

   lợn thuộc vào thứ có guốc. kích cỡ và hình dạng của lợn thường thay đổi khác nhau tùy theo từng giống. Đầu và toàn thân lợn có thể dài đến 190.500mm, đuôi dài từ 35 – 450mm. lợn trưởng thành cơ thể nặng tới 350kg. mắt của chúng nhỏ và dẹt, nằm cao trên hộp sọ. tai của lợn khá dài và rủ xuống với một nhúm lông nằm gần đầu mút. hộp sọ của lợn thường dài và có một điểm chấm khá bằng phẳng. mũi của lợn to bằng bàn tay nắm lại và khá linh động. cả bốn chân của lợn đều có mong nhưng nó chỉ thể hiện chức năng trong vận động ở các ngón giữa. những chú lợn khoác lên mình bộ áo màu trắng phớt hồng, điểm xuyết một vài chiếc lông trắng.

   lợn được nuôi để lấy thịt có chất lượng thịt thơm ngon, tỷ lệ thịt xẻ và tỉ lệ mỡ cao trong thân thịt. lợn có thể sản xuất một lượng mỡ đáng kể. mỡ là một nguồn dự trữ năng lượng lớn, giúp cho thịt có mùi và vị ngon hơn. ngoài ra thịt lợn vốn là loại thực phẩm có giá cao, ổn định trên thị trường. lợn có rất nhiều đóng góp giá trị cho đời sống của con người. hầu hết thân thịt lợn đều sử dụng để chế biến hoặc làm thức ăn cho with người. da của lợn có thể làm thức ăn hoặc cung cấp cho ngành thuộc da, lông có thể được dùng để làm bàn chải, bút vẽ. sự phát triển của công nGhệ chến thịt hun khói, lên men đã tạo nên một sống sản pHẩm rất đa dạng từt lợn, các cmeg nghệ này đã giúc choc choc choc choc nâng n >

   sau khi được thuần hóa, lợn sớm trở thành một món hàng có giá trị cho việc kinh doanh và buôn bán. trước khi tiền tệ xuất hiện, with người đã tiến hành trao đổi lợn để lấy các loại hàng hóa khác. quá trình thương mại diễn ra cũng có nghĩa là con lợn bắt đầu có giá trị kinh tế. việc bán lợn và các sản phẩm lợn cung cấp một nguồn thu nhập cho hàng triệu gia đình nông dân trên thế giới. Các sản phẩm này đã ảnh hưởng rộng ến các hoạt ộng kinh doanh khác như: thương mại, vận chuyển, thị trường, giết mổ, chế biến thức ìn và nhiều lĩnh v n n. ngoài ra nó còn có tác dụng kích cầu đối với các ngành chế biến thức ăn, sản xuất con giống, tinh dịch, thuốc thú and và các thiị. khi lợn có giá trị kinh tế, chúng là một hình thức tiết kiệm cho người dân.

   lợn đã được xem là một loài vật nuôi có tầm quan trọng không chỉ vì giá trị thức ăn mà con có các giá trị văn hoá độc đáo. Điều này được thể hiện trong các bài hát, thơ ca, tranh ảnh hội họa, sách vở. lợn được xem là có các đặc tính của with người. nó được thể hiện là các đấng anh hùng hay là kẻ hung dữ trong các truyện ngụ ngôn.

   những con lợn đem lại nguồn lợi không hề nhỏ cho người dân và mang những giá trị tinh thần to lớn. vì vậy, ta cần chăm sóc và yêu quý loài vật này.

   thuyết minh về with lợn – mẫu 2

   từ xa xưa, lợn là loài vật đã gắn bó thi thiết với người dân việt nam, nó là nét ặc trưng của vùng quê lam lũt with vật hiền lành và ược nuôi phữn đng. nó đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế của người nông dân nghèo khó.

   trong ngành chăn nuôi gia súc, lợn là loài vật đem đến lợi nhuận kinh tế cao. Ở việt nam hiện nay có nhiều giống lợn được người nông dân nuôi như: lợn ỉn, lợn sề, lợn mán, lợn cắp nách. trong đó loại lợn ỉn được nuôi nhiều nhất, phát triển mạnh ở đồng bằng bắc bộ. Chung Có Thân Màu đen, Hoặc đen Khoang Trắng, Lông Chún Thưa, Mõm Ngắn, Bụng sệ khiến lưng của chung cũng võng xuốngomed ada chuth th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th ata chuta chuta chuta chuta chuta chuta chuta chuta chuta chuta chuta. nhc. lợn ỉn sau bảy đến tám tháng nuôi sẽ đạt cân nặng là 60 – 70 ki-lô-gam. khi lợn đạt đến cân nặng tiêu chuẩn, người dân có thể bán đi hoắc tiếp tục nuôi để lợn sinh sản ra lứa sau. mỗi lứa sinh, lợn thường đẻ tới hàng chục con và nuôi chúng bằng sữa mẹ.

   lợn là loài vật rất dễ nuôi, thức ăn của chúng đa phần là bèo cái, khoai nứa hoặc cám và các loại rau như rau lang, rau muốy châi. chúng ăn rất nhiều, ăn xong nằm ngủ, ặc tính của chúng khá dễ bao gồm hai việc ăn và ngủ, chúng không có những ặc ĺiểng gihỰ. thịt lợn ỉn rất ngon, thịt nạc mềm và da chúng mỏng nên ược nhiều người ưa chuộng, dần chúng trở thành thực phẩm phổn biến trên trường thực phẩm việt namnmnmn trong các gia đình nông thôn, thường hộ nuôi hai lứa lợn, mỗi lứa dăm chục con, không chỉ nuôi lấy thịt, phân của chúng còn ược tận dụng bón cho cây trồng.

   ngoài lợn ỉn ở vùng ồng bằng bắc bộ thì cũng co nhiều giống lợn khc pHân bố ở các tỉnh thành vùng noui pHía bắc như: lợn rừng, lợn cắp n. lợn ở trên các vùng núi thường được nuôi thả rông, thân nhỏ, mõm dài, lông cứng, nặng từ bảy đến hơn chục ki lô.

   hiện nay, khi việt nam càng tập trung phat triển mạnh về chăn nuôi gia súc, với sự kết hợp của các nhà nghiên cứu và người dân, nhiều giống lợn ươ ươp nh ẩ trại lợn hơn, tăng thêm lợi ích kinh tế cho người dân. ví dụ như giống lợn của nước anh, chúng có thân trắng hồng, lông mượt, đầu nhỏ và hai tai dựng, thân dài bụng thon gọn và ch b can. trọng lượng của một con lợn trưởng thành có thể lên tới 100 ki lô, cơ thể khá săn chắc do quy cách chăn nuôi được nâng cao và. Giống lợn này hiện nay hầu như đáp ứng nhu cầu của mọi ngli tiêu dùng trên thị trường, từt lợn ấy, người biến ược nhiều mono lợn xuất hiện hàng ngày trong cac bữa Ăn gia đtt ến những ngày giỗ, ngày tết … đông hồ của các nGhệ sĩ vẽ tranh, chung mang một vẻ ẹp giản dị trong ờIn sống

   lợn là con vật quen thuộc mang lại nhiều lợi ích cho con người, gắn bó thi thiết với người nông dân, với xÓm làng, vườn vi Ựờn tưquêc

   thuyết minh về with lợn – mẫu 3

   trong cuộc sống của chúng ta có biết bao nhiêu con vật có ích như trâu, chó, gà, bò… thế nhưng chúng ta cũng không thể nào không nhắc đợn con. có thể nói lợn là một con vật rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. nó không chỉ là một con vật nuôi cung cấp nguồn thực phẩm cho con người mà nó còn có nhiều vai trò khác nữa.

   trước hết là về đặc điểm ngoại hình, lợn thường có da màu khoang trắng đen hoặc màu trắng. lợn khi còn bé thì có màu hồng nhạt rất dễ thương và đáng yêu. bụng của chúng rất là to cái đuôi thì xoắn vào, bốn cái chân ngắn, mong to. lông thường rất thưa và dài có màu trắng. Đôi mắt của nó thì rất tròn to đen lắm. cái miệng mà người ta hay gọi là mõm thì dài khi ăn thức ăn thì nó sục mõm cho nước rơi vào cả mũi nhưng vẫn ăn được. tiếp đến, về thức ăn thì lợn là một con vật ăn tạp và thức ăn chủ yêu của nó là cái loại rau xanh và cám, gạo, cám ngô. người thường cho nó ăn vào một cái máng dài. về phân loại thì lợn được chia ra làm hai loại lợn cơ bản đó là lợn sề và lợn cỏ. lợn sề có màu khoang trắng đen kích cỡ to hơn và thịt thường dai hơn thịt lợn bình thường không tạo nên sự hấp dẫn cho con iư. chính vì thế mà trên thị trường thịt lợn sề bao giờ cũng rẻ hơn thịt lợn bình thường. những with lợn khác thì có màu trắng bình thường. về sinh sản thì mỗi một lứa lợn sẽ đẻ ra gần mười con lợn con. khi mới đẻ những con lợn ấy phải được tiến hành bẻ răng nanh không thì sẽ cắn mẹ nó khi bú. lợn with sinh ra màu hồng hào trông rất đẹp và sạch sẽ.

   Đang xem: Thư Chủ tịch nước gửi ngày khai giảng 2022 – 2023

   không chỉ thế lợn là một con vật có ích bởi vì nó có công dụng rất lớn trong đời sống của chúng ta. thứ nhất là trong kinh tế và đời sống thực phẩm hàng ngày. ngày nay chúng ta đi ra chợ món thịt lợn là món mà mọi người thường hay mua nhiều nhất. chính bởi thịt lợn rất ngon và dễ ăn số lượng lại nhiều nên giá cả phải chăng khiến cho nhà ai ăng có thể ăn chứt bth không vậy nên những người nhà không có điều kiện cũng có thể mua về ăn trong bữa cơm hàng ngày. còn những người bán hàng thì lại có thu nhập đều đều.

   trong ời sống thì chung ta cr tấy ược đó là thịt lợn cóc thể chến bin thành nhiều monog ngon ẹp mắt như: thịt kho tàu, thịt rang, thịt xào xảt, thịt n ất n ất n ất n ất n ất n xào xảt, thịtn… c. n.ti tó thực phẩm cần thiết cho con người.

   vai trò thứ hai đó là lợn trở thành nhiều biểu tượng cho con người và còn trở thành cả biểu tượng nghệ thuật. lợn vô cùng may mắn khi lọt vào top mười hai with giáp để chỉ cho số phận with người. NHữNG NGườI SINH NăM LợN ượC NGườI TA PHÁN RằNG COR MộT CUộC SốNG SUNG SướNG BởI DựA THE THEO ặC TINH CủA WITH VậT Này Thì cả NGàY CHỉ CÓN VớI NằM Mà Thôi. Đói thì lại kêu no thì lại ngủ. vì thế những người sinh năm hợi đều mang số phận sướng. Không những thế mà hẳn những with người việt nam chung ta không quên ược hình ảnh của những bức tranh đông hồ với đàn lợn dưới hình một cây khoai nước. Đó là nghệ thuật của nước ta mà cụ thể là ở bắc ninh.

   như vậy có thể thấy được vai trò và những đặc điểm cơ bản của con lợn trong cuộc sống của con người chúng ta. có lẽ chính vì những vai trò to lớn từ vật chất cho đến tinh thần ấy đã khiến cho lợn trở thành một con vật có ích.

   thuyết minh về with lợn – mẫu 4

   trong cuộc sống, mỗi con vật lại mang những ý nghĩa và vai trò riêng biệt trong cuộc sống của con người. nếu như with gà như chiếc ồng hồ báo thức mỗi sớm mai giúp mọi người tỉnh giấc, with mèo lại giúp mọi người bắt chuột ể nó khng phách, thì with lạn ối ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ế nghèo khó.

   lợn được thuần hóa từ lợn rừng. Trước đy, Các Nhà Khảo cổc học dựa vào những di chỉ khảo cổ đã chằng lợn ược thuần Hóa vào khoảng 9000 năm vềc ởc ở vùng mà ngày nay nay nay ộ ề ề ề ề ề ề ề ề Ở một số nước phát triển và đang phát triển, lợn thuần hóa là loài bản địa thường được nuôi thả ngoài trồi hoặc trong. Ở các quốc gia công nghiệp nuôi lợn thuần hóa được chuyển từ việc nuôi chuồng trại truyền thống sang hình thức nuôi công nghiệp. cho đến ngày này, lợn càng ngày càng được phổ biến rộng rãi và trở thành con vật nuôi quen thuộc trong mỗi gia đình làng quê việt nam. Ở việt nam ngày nay có rất nhiều giống lợn phổ biến như lợn ỉn, lợn sề, lợn mán, lợn cắp nách. trong đó loại lợn ỉn được nuôi nhiều nhất, phát triển mạnh ở đồng bằng bắc bộ. toàn thân màu đen, chân ngắn, bụng sệ khiến cho lưng lúc nào cũng võng xuống trông rất nặng nề khó di chuyển. lợn ỉ sau bảy, tám tháng nuôi, lúc trưởng thành nặng khoảng sáu, bảy mươi ki lô gam. mỗi lứa lợn có thể đẻ tới hàng chục with. mỗi with sinh ra nhỏ nhắn khoảng ba, bốn ki lô gam, thường có màu hồng trông rất đẹp. những with lợn nằm thành từng đàn nung núc vây quanh mẹ. Đôi mắt lợn tròn, to đen, cái miệng dài khi ăn thức ăn thì nó sục vào máng húp tạo ra tiếng kêu rất to.

   lợn là một con vật rất dễ nuôi, chúng thường ăn bèo cái, cám lỏng hay khoai thái nhỏ nấu với cám. các loại rau ăn sống là rau lang, rau muống hoặc cây chuối băm nhỏ. người ta thường nói rằng with lợn rất lười, chỉc ăn xong rồi nằm ườn ra chả làm việc gì cả cảc lẽ bởi chung không co những ặc điểm giống ưng ậng ậngậtộtộtộ lợn có vai trò rất to lớn trong cuộc sống của con người. lợn là một con vật gần gũi và thân thiết với con người, nó như người bạn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. thịt lợn ngon, thịt nạc mềm và da chúng mỏng nên ược nhiều người ưa chuộng, dần chúng trở thành thực phẩm biến trường. thể chế biến ra các loại thức ăn ngon và bổ. trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình, không thể thiếu thịt lợn. thịt lợn người ta còn dùng để làm những loại bánh ngon, nổi tiếng. các sản phẩm khác từ thịt lợn như xúc xích, lạp xưởng. Đầu lợn có thể được dùng làm dưa da đầu lợn. không chỉ lấy thịt mà người ta còn dùng phân của lợn làm phân bón cho cây trồng rất tốt. Không những thế lợn cũng mang thế giới tâm linh bởi vì nằm trong 12 with giap mà người việt nam cũng như người phương đông dùng ổtín, hổtín ối với người với ng nửa người nửa lợn trư bát giới, một vị thần trên thiênn đnnh, trong tryện ổ. Ối với việt nam, dù ược xem là biểu tượng của sự can mắn và trù pHú như thế, with lợn trong dân gian việt nam mang nhiều hình tượng tiêu cực bởi người ta nghế ến sựi ếi. hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều dịch bệnh nên mọi người cần cóch chăm sóc và ề pHòng đung conc, tránh ể vật nuôi mắc bệnh sẽ làm choc kinh tế giảm. hãy dọn dẹp chuồng trại vệ sinh sạch sẽ, khô ráo thoáng mát, cho ăn đúng cách.

   lợn là một with vật mang vẻ ẹp giản dị của ời sống with người việt nam vì thế hãy yêu quý, gắn bó thiết và coi nó nhưt một người bạn của người d ân

   thuyết minh về with lợn – mẫu 5

   Đã từ lâu thì lợn đã được biết đến chính là loài vật đã gắn bó thân thiết với người dân việt nam ta. with lợn cũng đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế của người nông dân nghèo khó và giúp người dân vượt khó đi lên.

   có thể thấy được ở trong ngành chăn nuôi gia súc thì lợn luôn luôn được biết đến chính là loài vật đem đến lợi nhuận ca. NGAY ở VIệT NAM HIệN NAY CO NHIềU GIốNG LợN ượC NGườI Nông dân Nuôi Cóc Có thể Kể Tên Ra đó chynh là giống lợn ỉn, lợn sề, lợn mán, lợn cắp nách. và trong đó loại lợn ỉn được nuôi nhiều nhất, và nó được phát triển mạnh ở đồng bằng bắc bộ. toàn phần thân của chúng có màu đen hoặc có khi là đen khoang trắng, lông thưa, phần mõm ngắn và có các bụng sệ xuống khiến cho lưng củng the. lợn ỉn sau bảy đến tám tháng nuôi sẽ đạt cân nặng là 60 – 70 ki lô-gam trên một with. rồi khi lợn đạt đến can nặng tiêu chuẩn, người dân có thể bán đi hoặc có thể tiếp tục nuôi để lợn sinh sản ra sauứ. cứ mỗi lứa sinh, lợn thường đẻ tới hàng chục con và nuôi chúng bằng sữa mẹ.

   không thể phủ nhận ược rằng lợn là loài vật rất dễ nuôi, thức ìn của chung đa pHần là bèo cai, khoai nứa hoặc Cá và các loại rau lang, raai mu ố ược. loài lợn chúng ăn rất nhiều, ăn xong nằm ngủ, có thể thấy được với đặc tính của chúng khá dễ bao gồm hai việàc ăn mà thô. loài lợn chúng không có những đặc điểm giống như các loài vật khác. Thêm với đó thì pHần thịt lợn ỉn rất ngon, thịt nạc mềm và ngay cả phần da của chung cũng rất mỏng nên ược nhiều người ưa chuộng trên thị Trường Hiện nay. thịt lợn dần dần chúng trở thành thực phẩm phổ biến trên thị trường thực phẩm việt nam nói riêng và thị trường c nư>

   không chỉ có lợn ỉn ở vùng ồng bằng bắc bộ thì cũng có nhiều giống lợn khác phân bố ở các tỉnh thành vùng núi phhác c c c e tên ra ợ ợn ợnhn ợnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnd thnhnd. . loài lợn ở trên các vùng núi thường được nuôi thả rông, thân nhỏ có phần mõm dài, lông cứng, nặng từ bảy đến hơn chlô. thế rồi khi đủ độ lớn, chúng được người dân mang ra các phiên chợ địa phương để trao đổi mua bán.

   hiện nay khi việt nam chúng ta ngày càng tập trung phát triển mạnh về chăn nuôi gia sựi sự kết hợp của các nhà nghiên cứu và người d Đồng thời kéo theo quy mô trang trại lợn hơn, tăng thêm lợi ích kinh tế cho người dân việt nam.

   từ chính phần thịt lợn ấy, người ta chến ược nhiều mono Ăn dinh dưỡng như thành các mono như món thịt rang, thịt lợn lộc, thịt ba chỉt nạc vai băm rau rau rau rau. trứng. và hầu hết thịt lợn xuất hiện hàng ngày trong các bữa ăn gia đình đến những ngày giỗ, ngày tết. bên cạnh đó lợn còn xuất hiện trong những bức tranh đông hồ của các nghệ sĩ vẽ tranh, chúng mang một vẻ ẹp giản dị ị trong ờngi s <

   tÓm lại lợn còn chynh là con vật quen thuộc mang lại nhiều lợi ích cho con người, gắn bó thiết với người nông dân, ắn bó với x, ắn bó với x. >

   thuyết minh về with lợn – mẫu 6

   Việt Nam Là Một NướC CO NềN Nông NGHIệP PHÁT TRIểN, VậY Nên with lợn đã Trở Thành một with vật quen thuộc, ặc biệt là ối với những người nông dân.

   lợn nhà là loàico nguồn gốc từ lợn rừng, những bằng chứng khảo cổ cho thấy loài lợn này đã tồn tại từi rất sớm khoảng những năm 13,000 – 12.7 và theo những nghiên cứu gần đây nhất, người ta đã thống nhất rằng loài lợn nhà có nguồn gốc từ loài lợn rừng bản địa của vùng Đông nam Á, sau nhiều năm được thuần hóa chúng bắt đầu được con người đưa sang các vùng đất khác như châu u, cận Đông và các đảo ở thái bình dương để nuôi lấy thịt và trở thành loài gia súc phổ biến nhất trong nông nghi. lợn nhà có tên khoa học là sus scrofa domesticus thuộc họ lợn (suidae).

   xét về đặc điểm ngoại hình, một with lợn nhà có hình dáng thấp, thân tròn, lông thưa và ngắn. tùy theo những giống lợn khác nhau mà da có màu khác nhau. có thể ví dụ như lợn mong cái nổi bật với vùng da đen hình yên ngựa trên lưng. còn lợn Ỉ thì cả da và lông đều đen bong. Điểm đặc biệt nhất của lợn chính là khuôn mũi tròn, với hai lỗ mũi, khá nhạy cảm. Đặc điểm này hình thành là do tập tính dùng mũi ủi, dũi đất để tìm thức ăn từ xa xưa của loài này. Đa số số các giống lợn có tai dài, phẳng, mắt có thị lực kém, chân ngắn có mong cứng chẻ làm ba. một con lợn trưởng thành có kích thước khoảng 60cm, nặng từ 130 – 350 kg tùy loài, tuổi thọ dao động từ 12 – 17 năm.

   tiếp đến là về tính sinh hoạt, lợn là loài ăn tạp. thức ăn của nó gồm cả động và thực vật. chúng dùng cái mũi nhạy và khỏe cùng bốn chân để ủi và đào bới tìm kiếm thức ăn. do lông thưa ngắn, lại không có tuyến mồ hôi nên chúng thích đắm mình trong các vũng bùn để bảo vệ cơ thể. ngày nay mặc dù được nuôi dưỡng trong điều kiện mát mẻ, sạch sẽ nhưng những tập tính này vẫn chưa từng bị mất đi. lợn cũng là loài có khả năng chịu đựng những điều kiện sống kham khổ và có tính thích nghi mạnh mẽ với nhiều điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, vì vậy nên nó có địa bàn phân bố rộng khắp trên thế giới, và trở thành một trong những loài gia suc phổ biến nhất. MộT TRONG NHữNG ặC TINH ặC BIệT NữA Là lợn Có Khả NăNG Sinh sản nhanh và rất mắn ẻ, một nĂm lợn có cr tể mang thai hai lứa mỗi lứa ẻẻ ẻ thể without ra từ 10 – 15 with.

   Ở việt nam, có rất nhiều trang trại nuôi lợn. chúng được nuôi với nhiệm vụ chủ yếu nhất của lợn là nuôi để lấy thịt. hiện nay trên thế giới việc nuôi lợn đã sớm phát triển thành một ngành công nghiệp có giá trị cao. thịt và nội tạng lợn có thể dùng chế biến những món ăn thơm ngon như xúc xích, lạp xưởng, chả giò… rất được con ngư da lợn có thể dùng trong kỹ nghệ làm bong, lông thì dùng làm bàn chải. Trong and học, da lợn còn ược sử dụng ểng ể cấy ghép thay thế cho vùng da bị hủy hoại của with người (bỏng) bởi những tương ồng trong cấu tron, ngoài ra lợng ượNg ượNG ũNG ượNG ượNG ượ thử tác dụng của thuốc mới. Ông cha tac câu: “ngu như lợn”, nhưng thực ra không phải vậy, chung là một loài rất thông minh, dễ huấn luyện, điều này ược ap dụng việc dùng u, ngoài ra những giống giống lợ with người nuôi làm thú cưng.

   tóm lại, lợn là một giống vật nuôi phổ biến ở nhiều nơi. chúng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của with người.

   Đang xem: Văn mẫu lớp 6: Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình 2 Dàn ý & 18 bài văn mẫu lớp 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button