Giáo dục

Bài số 97: Thuyết minh về tác giả Nguyễn Quang Sáng và tác phẩm Chiếc lược ngà

 • bài học cùng chủ đề:
 • bài số 92: thuyết minh về nhà văn nguyễn thành long và truyện ngắn lặng lẽ sa pa.
 • bài số 88: thuyết minh về nhà văn kim lân và truyện ngắn làng.
 • bài số 83: thuyết minh về tác giả and phương và bài thơ nói với with.
 • ngữ pháp tiếng anh hay nhất
 • bÀi lÀm

  viết về gia đình trong chiến tranh là một mảng đề tài lớn của văn học kháng chiến chống mỹ. c cng với những ứa with Trong Gia đình của nguyễn thi, gia đình má bảy của phan tứ, ta còn có cr thêm nguyễn quang sáng và truyện ngắn chi ếc lược ngà, một c c c c c c c c c c c p>

  nguyễn quang sáng còn có bút danh là nguyễn sáng, sinh năm 1932, quê ở chợ mới, tỉnh an giang. ella là bộ đội thời đánh pháp, sau năm 1945 tập kết ra bắc mới bắt đầu viết văn. những năm đánh mỹ, ông sống và hoạt động tại chiến trường nam bộ. Ông viết nhiều thể loại: Truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch bản phim và hầu như chỉt vềt vềc cuộc sống và người nam bộ trong hai cuộc kHáng chiến cũng như ư sau h. cảnh vật, with người và hơi thở nhịp sống trong tác phẩm nguyễn quang sáng ậm ặc màu sắc nam bộ, màu sắc bi tráng với bao sự tÍc. và vẻ đẹp trong văn nguyễn quang sáng. Trong NHữNG NăM THÁNG KHANG CHIếN, TAC PHẩM CủA NGUYễN quang Sáng đã COR TAC DụNG TO LớN TRONG VIệC Cổ Vũ, ộNG VIêN SứC CHIếN ấU MạNH Mẽ thành đồng tổ quốc. tac phẩm tiêu biểu, ược nhiều người biết ến là: các tập truyện ngắn: with chim vàng, người quê hương, chiếc lược ngà, bông cẩm thạch, người with ấi xa … tiểt. , dòng sông thơ ấu. Ngoài ra ông còn có một sốchch bản phim, lưu giữ trong lòng người: một thời ểể nhớ, một thời ểể yêu … nhà văn đc nhận: giải thưởng cuhi trygắnện ất. giải thưởng cuộc thi truyện ngắn tạp chí văn nghệ quân đội (1959); giải thưởng hội đồng văn học thiếu nhi hội nhà văn (1985); giải thưởng hội nhà văn việt nam 1993; huy chương vàng liên hoan phim toàn quốc (1980), huy chương vàng liên hoan phim ở matxcơva (1981); huy chương bạc liên hoan phim toàn quốc (1980).

  Xem thêm: Thuyết minh về chiếc lược ngà

  Tham khảo: Viết quảng cáo

  nguyễn quang sáng viết Truyện ngắn chiếc lược ngà vào that

  Truyện có thể ược tắt như sau: ông Sáu xa nhà đi kHáng chiến khi with gai chưa ầy tuổi, tám nĂm sau ông mới có dịp về thăm nhà, đang h hc s Sap s SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP S SAP SịP SịP SịP SịP SịP SịP SịP SịP SịP SịP sịp sịp sịp sịp sịp sịp sịp sịp sịp sịt thines n. tuyệt, ông đau khổ vô cùng vì with bé đối xử với ông như người xa lạ. nhờ sự giải thích của bà ngoại thì bé thu mới nhận cha. lúc tình cảm cha con mãnh liệt lại là lúc biệt ly, bé dặn cha mua cho mình một cây lược. tại căn cứ, ông sáu cố công tìm một khúc ngà rồi chế ra công cụ và tỉ mẩn làm lược. khi cây lược hoàn thành, ông còn khắc lên dòng chữ “yêu nhớ tặng thu with của ba”. Ông lại bị thương trong một trận càn, trước khi nhắm mắt, ông ược bác ba – người ồng ội, người bạn hứa ậl th câyn trao tậ với tình huống độc đáo, câu chuyện cảm động về tình cha with đã phản ánh sâu sắc và ca ngợi tình cảm with người trong hoàn cảnh.

  nét đặc sắc về nghệ thuật là miêu tả tâm lí, tính cách nhân vật đặc sắc, đặc biệt là nhân vật trẻ em. cốt truyện đầy bất ngờ mà tự nhiên, có sức cuốn hút người đọc.

  Đoạn trích chiếc lược ngà đã đạt được giá trị sâu sắc cả về nội dung và hình thức biểu đạt. hình tượng chiếc lược ngà và câu chuyện giữa hai cha con người cán bộ còn gây được xúc động lâu bền trong lòng người đọc.

  Tham khảo: Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay và ý nghĩa nhất 2022

  trên đây là bài học “bài số 97: thuyết minh về tác giả nguyễn quang sáng và tác phẩm chiếc lược ngà” mà dayhoctot.com muốn gửi tới cá. Để rèn luyện về kỹ năng làm bài thi và kiểm tra các em tham khảo tại chuyên mục “Đề thi học kì 1 lớp 9” nhé.

  nếu thấy hay, hãy chia sẻ tới bạn bè để cùng học và tham khảo nhé! và đừng quên xem đầy đủ các bài soạn văn lớp 9 của dayhoctot.com.

  Đang xem: C H2SO4 → SO2 CO2 H2O

  • từ khóa:
  • lớp 9
  • ngữ văn lớp 9
  • môn ngữ văn
  • văn thuyết minh lớp 9
  • văn mẫu lớp 9

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button