Giáo dục

Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 – tập I.

bài mẫu

bai tham khảo số 1

Xem thêm: Thuyết minh tác phẩm chiếc lược ngà

trong học kì một, em đã được học nhiều tác phẩm tự sự đặc sắc. một trong số các tác phẩm đó đã ể lại ấn tượng sâu sắc ối với em mà ngay khi ọc tác phẩm, she em đm thất sự xúc ộm vỬ. chiếc lựợc ngà của nguyễn quang sáng là một tác phẩm đặc sắc, tiêu biểu trong việc thể hiện tình cảm cha con.

Tham khảo: Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về thể thơ lục bát (7 mẫu) Văn thuyết minh lớp 8

nguyễn quang sáng sinh năm 1932, quê ở huyện chợ mới, tỉnh an giang. trong thời kì kháng chiến chống mĩ, ông đã tham gia bộ đội, hoạt động ở chiến trường nam bộ. truyện ngắn chiếc lược ngà kể về tình cảm cha con thiêng liêng giữa ông sáu và bé thu, khi ông sáu mất ông đã trao cho ông ba chiếc lưc ngà. Ông ba đã hứa rằng he sẽ trao tận tay chiếc lược cho cô with gái của ông sáu. trên đường cùng đoàn cán bộ đi công tác, ông ba được một cô gái giao liên rất trẻ dẫn đường. Đó là là tuyến đường bọn địch lùng quét rất gắt gao. hành lí và tư trang của ông chỉ có một vài tài liệu và kỉ vật của một người bạn ông. Đó là chiếc lược ngà để trao tận tay cô with gái. cô gái giao liên đó chính là bé thu – with của ông sáu.

khi trao lược cho bé jue, ông ba nhớ lại chuyện cũ đã xảy ra: hôm đó ông sáu và ông ba trở về thăm quê sau tám năm xa cách. ngay từ xa, ông sáu đã nhận ra đứa with gái mà ngày ngày ông đều mong muốn được gặp mặt. he tưởng rằng đứa with gái sẽ niềm nở vui vẻ đón cha nó nhưng ngược lại she nó không nhận ra cha nó và nó đối xử rất lṡlônh. trong một tình huống bất ngờ, do quá tức giận nên ông sáu đã đánh vào mông bé thu – with ông. chính cái đánh này đã khiến ông sáu phải hối hận. khi mà bé jue nhận ra cha cũng chính là lúc ông sáu phải về chỗ tập kết. chính đoạn này tình cảm cha con bộc lộ mãnh liệt nhất. khi về nơi tập kết ông sáu đã dồn tất cả tình yêu thương vào việc làm chiếc lược ngà. nhưng he chưa kịp trao cây lược cho đứa with thì ông đã hi sinh. qua việc xây dựng cốt truyện chặt chẽt kết hợp với những yếu tố bất ngờ hợp li, lựa chọn ngôi kểt rất thích hợp (do ông ba làm người chứng kiết cấ cả cả cả cả cả cả cả cả cả Cao. Trong Truyện, Chiếc lược ngà trở Thành kỉt vật thiêng líêng fic tâm lí nhân vật ặc sắc, tinh tế. khẳng định tình cảm cha con thiêng liêng như một giá trị nhân bản, nhân văn sâu sắc.

sông có thể chảy mãi, dòng chảy hôm qua khác dòng chảy hôm nay. nhưng những gì là nhân văn thì mãi ở lại. và chiếc lựợc ngà của nguyễn quang sáng là một tác phẩm ặc sắc, tiêu biểu trong việc thể hiện tình cảm cha con, mãi ở lẝại trong tráng

loigiaihay.com

Tham khảo: Viết Về Nghề Nghiệp Tương Lai Của Em – Văn Mẫu Hay

xem thêm các bài tham khảo khác tại đây:

bài tham khảo số 2

bài tham khảo số 3

Tham khảo: Kịch bản sinh hoạt Sao nhi đồng theo chủ điểm từng tháng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button