Tổng hợp

Hướng dẫn cách đăng ký lái xe Uber – Fundi

Đăng ký lái xe Uber hiện đang là từ khóa tương đối Hot với những người đang có nhu cầu tìm việc làm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định, lương cao và có sẵn trong mình đam mê khám phá, du lịch thì lái xe Uber sẽ là một trong những gợi ý công việc dành cho bạn. Vậy làm thế nào để trở thành tài xế Uber? Đăng ký lái xe Uber như thế nào? Bài viết này của Fundi sẽ giúp bạn những bước đầu tiên để gia nhập đại gia đình Uber.

Đăng ký lái xe Uber để có những hành trình đáng nhớ
Đăng ký lái xe Uber để có những hành trình đáng nhớ

Một vài thông tin về Uber

Chắc chắn chúng ta đều đã từng nghe về Uber. Uber là tên goị của một phần mềm đặt xe taxi thông qua điện thoại thông minh trên nền tảng google map có sử dụng định vị GPS. Uber cũng là tên công ty chủ quản kinh doanh dịch vụ vận tải với chức năng làm cầu nối trung gian giữa người có xe và người có nhu cầu đi xe.

Uber là cầu nối giữa những người có xe và những người muốn đi xe
Uber là cầu nối giữa những người có xe và những người muốn đi xe

Nếu bạn muốn đăng ký lái xe Uber tức là bạn sẽ tham gia vào cộng đồng taxi Uber nói chung. Taxi Uber là những xe chở khách sử dụng nền ứng dụng do Uber cung cấp. Xe taxi Uber không giống taxi thông thường, nó không gắn phù hiệu mà giống xe tư nhân hơn. Đây cũng là một trong những lý do để người tiêu dùng chọn Uber thay cho taxi thông thường.

Bạn được gì khi trở thành lái xe Uber?

Nghề lái xe Uber hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm một công việc hay đơn giản bạn chỉ muốn làm khi rảnh rỗi thì Uber đều đáp ứng được. Thậm chí bạn sẽ có một khoản thu nhập không hề nhỏ khi tham gia là thành viên của đại gia đình Uber. Uber thanh toán lương cho tài xế thông qua quãng đường bạn phục vụ khách hàng. Quan trọng là bạn có duyên với khách hàng như thế nào và đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào hành trình của Uber.

Lái xe Uber được thanh toán phistheo hành trình của khách hàng
Lái xe Uber được thanh toán phistheo hành trình của khách hàng

Thời gian làm việc với Uber rất linh động. Bạn có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào với chế độ làm việc trên phần mềm mà không bị ép doanh số. Lái xe được hưởng 80% tổng cước khách hàng trả.

Làm việc cho Uber bạn phải luôn giữ cho mình thái độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Với mỗi đánh giá 5* từ khách hàng bạn sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao thu nhập của mình.

Bạn cần chuẩn bị gì khi đăng ký lái xe Uber

Uber có quy định về dòng xe và hãng xe cho các thành viên đăng ký. Trên lý thuyết thì chỉ cần bạn có xe và có bằng lái là có thể gửi hồ sơ đăng ký lái xe Uber. Tuy nhiên tại nước ta hiện nay, Uber có khung riêng cho các dòng xe của hãng.

Để trở thành tài xế taxi Uber, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ:

 • Bằng lái xe từ B2 trở lên
 • Đăng kiểm xe
 • Bảo hiểm dân sự bắt buộc
 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy xác nhận hạnh kiểm (xin tại địa chỉ đăng ký tạm trú)
 • Đăng kiểm xe kinh doanh (sau 14 ngày chạy thử)
 • Bảo hiểm dân sự bắt buộc có kinh doanh (sau 14 ngày chạy thử)
 • Phù hiệu xe hợp đồng (sau 14 ngày chạy thử)

Điều quan trọng nữa là xe của bạn phải lắp bộ định vị GPS. Đây là thiết bị bắt buộc để Uber có thể tính toán phí taxi. Chi phí để lắp bộ định vị GPS hiện đang được Uber tài trợ một phần.

Cách đăng ký lái xe Uber

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết thì có hai cách để bạn đăng ký lái xe Uber là đăng ký trực tuyến hoặc đến hội sở của Uber để làm thủ tục. Fundi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cả hai cách nhé.

 1. Đến đăng ký trực tiếp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay Uber mới đang triển khai ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho nên tất cả các hồ sơ tiếp nhận đăng ký lái xe Uber sẽ được tiếp nhận tại đây. Bạn hãy mang tất cả các giấy tờ cần thiết để đăng ký. Lưu ý là giấy tờ không cần bản photo chỉ cần đem bản chỉnh để Uber chụp lưu hồ sơ là được.

Nhấn vào đây để đăng ký thành lái xe Uber ngay hômnay

Địa chỉ đăng ký lái xe Uber tại Hà Nội:

 • Tầng 4, tòa nhà Kingway, 27 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Tầng 8, toà nhà Plaschem, 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Tầng 7, Tòa nhà số 6, Ngõ 75, phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN
 • Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6, sáng 9:00 – 11:30, chiều 14:00 – 17:00

Địa chỉ đăng ký lái xe Uber tại TP Hồ Chí Minh

 • Tầng 1, Tòa nhà Central Park II, 117 – 121 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1
 • Cửa hàng rửa xe VietWash địa chỉ: 305-307 đường 9A, ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh
 • Thời gian: Từ 9h-17h Thứ 2- Thứ 6 . Bạn nên đi đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều nhé!

2. Nộp hồ sơ đăng ký lái xe Uber online

Đăng ký lái xe Uber online rất tiện lợi và nhanh chóng nên Fundi khuyên bạn nên áp dụng cách này.

Đầu tiên muốn tham gia lái xe Uber thì bạn phải đăng ký một tài khoản trên trang chủ Uber. Bạn truy cập vào trang chủ và đăng ký tài khoản, sau đó chụp hình giấy tờ mà bạn có và tải lên để Uber kiểm tra và kích hoạt cho bạn.

Thủ tục đăng ký lái xe Uber nhanh gọn, đảm bảo lợi ích của chủ xe
Thủ tục đăng ký lái xe Uber nhanh gọn, đảm bảo lợi ích của chủ xe

Bạn mở trang chủ của Uber, chọn mục đăng ký lái xe Uber và điền các thông tin chi tiết theo mẫu của hãng. Các thông tin có dấu * là thông tin quan trọng bắt buộc.

Bạn lưu ý là khi đăng nhập thì tên đăng nhập là địa chỉ Email bạn đăng ký với Uber. Mật khẩu do bạn tự đặt, do Uber cung cấp cho bạn hoặc số điện thoại của bạn. Sau khi bạn đăng nhập bạn cần tải giấy tờ ở hai mục hồ sơ và mục xe. Ở mục hồ sơ bạn bổ sung bằng lái xe và xác nhận hạnh kiểm hoặc lý lịch tư pháp. Ở mục xe bạn bổ sung giấy tờ xe. Bạn cần phải nhấn vào mục hồ sơ hoặc xe để thấy các thông tin cần bổ sung, bấm chữ sửa để tải giấy tờ lên.

Ngoài ra bạn có thể chụp ảnh đầy đủ giấy tờ và gửi mail trực tiếp tới hòm mail của Uber. Sau khi Uber nhận được đầy đủ thông tin, Uber sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn và hành trình trải nghiệm với Uber của bạn sau khi đăng ký lái xe Uber bắt đầu.

Rankingcloud – Hosting in der Cloud Fundi chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn, nhiều niềm vui.

Related Articles

Back to top button