Giáo dục

Nghị luận xã hội: Thời gian là vàng

Đề bài: trình bày suy nghĩ của anh/ chị về ý kiến: thời gian là vàng.

***

Xem thêm: Thời gian là vàng là bạc

Đoạn văn ngắn 200 chữ bàn về câu nói thời gian là vàng

trong xã hội ngày nay, thời gian chiếm vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi with người. Khi Thời Gian đã Trôi đi thì không bao giờ quay trởii, cũng như ly nước khi đã ổ ổ đi rồi thì không thể nào lấy lại ư nên nên nên người xưa ngạn ngạn ngạn ngạn ngạn

thời gian mang lại cho chúng ta những niềm vui, buồn tủi, những bài học quý giá trong cuộc sống. vậy thời gian là gì? vì sao lại nói thời gian là vàng? thời gian là khoảng thời giờ ược quy ịnh trong ngày, Trong Than, Trong năm, … có thời gian chún ta cr tể làm ược nhiều công việc Trong cuuộc sống, ech nó nó cuộc sống Muôn màu màu Muôn vẻ muj Ối với từng người, thời gian là sựng, là tiền, là tri thức, … nói chung, thời gian là vô giá, không thể mua ược bằng tiền, và nó cứ trôi mãi mãi mãt cach lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt lạt. ngày càng tiến bộ này. with người ta có thể phát minh ra những công trình, sáng tạo vĩ đại trong một khoảng thời gian ngắn. thế mà lại có những con người không biết quý thời gian, mặc kệ thời gian trôi đi mà làm những điều vô ích. thực sự thời gian vô cùng quý báu, quý hơn vàng. nhưng điều quan trọng là ta phải biết làm gì thật đúng đắn và có ích cho mọi người, xã hội với khoảng thời gian mà mình có.

vậy nên chung taên hiểu ược giá trị của thời gian, tận dụng từng giây từng phút ể làm những việcc có ic, ể ta sẽ khhng bao gi ờ hận, nu, nu this đhi đhi đhi đhi đhn đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đhi đ. phối ta.

» the 3 best bài văn hay nghị luận về giá trị của thời gian

một số bài văn nghị luận hay về giá trị của thời gian, thời gian là vàng bạc

bai mẫu 1:

sing trong quỹ đạo vô hạn của thời gian đôi khi chúng ta quên đi giá trị của nó đối với cuộc đời mỗi người. thời gian như một dòng chảy, cứ trôi đi mãi và chẳng bao giờ quay trở lại. chính vì thế mà thời gian đối với mỗi người là vô cùng quý giá, nó đúng với câu ngạn ngữ rằng “thời gian là vàng”.

thật vậy, thời gian còn quý hơn vàng bạc, bởi thời gian thì vô hạn mà cuộc sống chúng ta là hữu hạn. with người của chúng ta được sinh ra, rồi chẳng mấy chốc lớn lên, già đi bệnh tật rồi chết. nhưng thời gian thì sẽ còn lại mãi, nó cứ chảy trôi qua hết đời người này rồi tới kiếp người khác. không nhanh, không chậm, cứ nhẹ nhàng in dấu lên mỗi cuộc đời mỗi người. Để rồi tới khi, trong một khắc giây nào đó của cuộc sống ta nhìn lại sẽ phải tự thốt lên một câu: “thời gian trôith qua”.

thời gian là gì? ta chỉ biết thời gian được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ, bằng tháng, bằng năm. trong không gian rộng lớn và trong thế giới với nhiều thứ siêu hình có ai đã định nghĩa được thời gian một cách đầy đủ và nàn di. thời gian rõ ràng là một khái niệm trừu tượng nhưng dấu ấn của nó để lại trong cuộc sống của con người mỗi khi nó ấtht. Đó là những nếp nhăn trên khuôn mặt khi tuổi trẻ đi qua, đó là những thay ổi của cuộc sống, là sự phát triển hang không ủng ngừng c h có đôi khi ngoảnh lại ta giật mình nhận ra thời gian đã đem đi nhiều thứ quá. chynh vì thế mà dù không thể dịnh nghĩa chynh xác về thời gian nhưng chúng ta vẫn luôn biết ược một điều chắn: thờng ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới ới m.

có thời gian chúng ta có thể làm được nhiều công việc trong cuộc sống. có thể nói thời gian là điều kiện quan trọng để tạo nên cuộc sống muôn màu muôn vẻ chúng ta. Đối với từng người, thời gian là sự sống, là tiền, là tri thức. khi chúng ta đang ở thời tuổi trẻ thì chúng ta phải biết thời gian còn hơn vàng bạc ể hành ộng, biến những ước mơ, khát vọng của mình thành st shật, tờtn ẹ ni ẹ ni ẹng ẹ ẹng ẹng ẹng ẹng ẹng ẹng ẹng ẹng ẹng ẹ ẹng ờ ẹng ờtn. gian gắn liền với tuổi đời và cả cuộc đời with người. mỗi một chặng thời gian, with người sông có ích, with người sẽ tích lũy được vốn kiến ​​thức, hiểu biết; with người sẽ đem lại cho cộng đồng của mình, cho chính mình những sự nghiệp tốt đẹp.

thời gian vô giá như vậy. thế mà lại có những con người không biết quý thời gian, mặc kệ thời gian trôi đi mà làm những điều vô ích. thực sự thời gian vô cùng quý báu, quý hơn vàng. nhưng điều quan trọng là ta phải biết làm gì thật đúng đắn và có ích cho mọi người, xã hội với khoảng thời gian mà mình có. Không Biết quý thời gian, phung pHí thời gian vào những việc vô bổ, không có mục đích không hướng ến tương lai như mại dâm, ma tuny, thu , thá, thá, thá, thá. , Khách sạn … là chung ta tựyy hoại cuộc ời mình, chung ta sẽ tự làm chu chung ta then tàn, ma dại và ểể trở thành những kẻi tội pHạm gây bao đau thương, tang tang tang tang tang tang tt tt tt tt kht kht khhat khá kht. vhác, v card. gánh nặng của xã hội.

Đang xem: Top 13 bài phân tích hình tượng con sông Đà trong Người lái đò sông Đà hay nhất

thời gian có thể cho chúng ta tất cả, tuổi trẻ, tình yêu, đam mê và hạnh phúc. nhưng chính nó cũng có thể lấy đi của chúng ta tất cả. vậy nên, khi chúng ta còn đang có thời gian thì hãy biết cách tận dụng nó. thời gian giống như một thước đo ể mỗi người có thể điều chỉnh mình, sống ra, sống như thế nào ể thời gian trôi. /p>

tham khảo thêm hướng dẫn làm văn hay dạng đề nêu suy nghĩ bàn về giá trị của thời gian.

thời gian luôn trôi chảy, không bao giờ dừng lại. mọi sự vật đều phai mờ được bụi thời gian. thế mà trong cuộc sống này không ít những with người phung phí thời gian, không biết quý thời gian. vì vậy mà demóstenes đã có một câu nói đầy ý nghĩa, có giá trị giáo dục lớn: “thời gian là vàng bạc, để thời gian đi tủi là my h

thật vậy, thời gian còn quý hơn vàng bạc, bởi thời gian thì vô hạn mà cuộc sống chúng ta là hữu hạn. with người của chúng ta được sinh ra, rồi chẳng mấy chốc lớn lên, già đi bệnh tật rồi chết. thời gian sẽ nghiến lên trên những tâm hồn lạc lõng mà đi, nó chẳng bao giờ thương tiếc chún ta đu nếu chún ta mềm yếu, thếng sốc sống, mất hhết cả n ứ ứ ế ế ế ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ đó than vãn, oán trách thì đâu có ích lợi gì, và rồi bị thời gian đào thải.

cuộc đời của mỗi con người chúng ta chỉ có một thời tuổi trẻ và khi tuổi trẻ đã qua rồi thì một đi không bao giờ trở l. chynh vì vậy mà nhà thơ xuân diệu khi nhận ra ược cai giới hạn của một ời người trước cai vô hạn của thời gian, thiùn nhiên, ất trời thì nhà thơ cảm cảm

xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua

xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già

mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất

lòng tôi rộng nhưng lượng trời cứ chật

không cho dài thời trẻ của nhân gian

nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn

mà tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

with trời đất nhưng chẳng with tôi mãi

Tham khảo: Phân tích vẻ đẹp trang nam nhi thời Trần qua 2 câu đầu Tỏ lòng lớp 10

nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời…

và cũng chính vì vậy mà nhân vật pa-ven coóc-sa-ghin trong tác phẩm “ thép đã tôi thế ấy ” của ôx năng động để cốĺng hiến choc cho with người để sau này “khỏi phải ân hận bởi những năm tháng ốg”.

ời người chỉ có một thời tumi trẻ, mà tổi trẻ là tổi tràn ầy sinh lực, ước mơ và khát vọng, muốn vươn tới những chân trời mới lạ ể ể ể ể ể ể ộ ộ ể ể ể ể ể ể VậY KHI CHUNG TA đANG ở THờI TUổI TRẻ THì CHUNG TA PHảI BIếT qualk thời gian còn hơn vàng bạc ể hành ộng, biến những ước mơ, khát vọng củnh thành thà thà s chot n. Không Biết quý thời gian, phung pHí thời gian vào những việc vô bổ, không có mục đích không hướng ến tương lai như mại dâm, ma tuny, thu , thá, thá, thá, thá. , Khách sạn … là chung ta tựyy hoại cuộc ời mình, chung ta sẽ tự làm chu chung ta then tàn, ma dại và ểể trở thành những kẻi tội pHạm gây bao đau thương, tang tang tang tang tang tang tt tt tt tt kht kht khhat khá kht. vhác, v card. gánh nặng của xã hội.

In hơn, hạnh phúc hơn, cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn. nếu mọi người ều biết quý trọng thời gian, biết tận dụng thời gian ể làm nên những việc có ích cho ời thì xã hội ết biết.

tóm lại, câu nói của demonsthenes là một chân li, là một lời khuyên rất bổ ích chu chung ta, nó giúp chung ta xác ịnh ược cach sống, cach làm việc ể trở thành một with ng xã hội, để cuối đời khi nhìn lại con đường đã đi qua trong cuộc đời mình cảm thấy mãn nguyện, tự hào mà không hề ṥnthm.

 • nghị luận xã hội: tuổi trẻ cần sống có bản lĩnh
 • bai mẫu 3:

  không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “thời gian là vàng bạc”. thời gian giúp cho chúng ta có thể làm được rất nhiều công việc. muốn hỏi ý nghĩa của thời gian quan trọng như thế nào thì bạn hãy hỏi người mẹ mang bầu 9 tháng 10 ngày. hãy hỏi vận động viên khi tham gia các cuộc thì thời gian được tính bằng tích tắc. và hãy hỏi những người khi gần kề sự sống và cái chết ta mới hiểu được câu “thời gian là vàng bạc”.

  câu tục ngữ trên dường như cũng đã thật khéo léo để muốn nói thì giờ được so sánh như vàng bạc. thời gian cứ luôn vận động mải miết không chờ một ai và cũng không đợi một ai. Và nó đã làm nên ược những điều quý báu nếu như with người ta biết tận dụng nhưng ồng thời cũng là khoảng thời gian mất đi rồi sẽ không bao giờ lấchi ược thờc. khi with người chung ta hiểu ược những vấn ề ề quan trọng của thời gian mang lại chu chung ta là vôn hạn thì ta sẽ hiểu thêm ược giá trị của cup sống.

  thời gian đó chynh là thời gian ược tính bằng tích tắc của kim ồng hồ, một giờ có 60 phút, nhưng 60 phút đó sôi đi rất Úng Ự Đó Chính Là Thời Gian ít ỏi đó ểể Làm nên những điều có giá trị nhất, chún ta nhất ịnh sẽ hối tiếc về quãng thời gian đã qua khi không biết sục ột. quả thật ta như thấy ược rằng cứ mỗi giây mỗi phút ều rất đáng trân trọng, nếu chún ta biết vận dụng nó ể làm ược những điều tốt nhìt thì cộc củc củc củc củc củc củc củc củc củc củc củc nếu như vậy thì cuộc sống chắc chắn sẽ ngày càng có giá trị và chúng ta sẽ thêm yêu cuộc sống của mình nhiều hơn đn.ó b tất cả những giá trị to lớn đó để lại cho chúng ta những bài học quan trọng mà mang lại tầm ý nghĩa.

  thời gian chính là thứ vô cùng quan trọng chính vì vậy dân tộc ta mới so sánh nó với vàng bạc. Vàng Bạc Là Món ồ trang sức qualk báu vật chất nhưng thời gian là tài sản nGhiêng vềt mặt tinh thần nhưng nó cũng ược đem so Sánh vớt vật chất quan trọng giá trị tương đương như với bạc vàng. chúng ta không thể nào có thể lãng phí khoảng thời gian của chúng ta.

  nếu chúng ta mà lại không biết vận dụng và khai thác nó một cách có hiệu quả chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời này thật không cóĩ a. Ở lứa tuổi học sinh hãy biết sắp xếp phân chia thời gian ra thật khoa học. khi có thời gian, bảng biểu những công việc làm khoa học thì chắc chắn rằng chính bản thân chúng ta đã tiết kiệm được thờhi gian cho m. học, chơi, ăn, ngủ đúng đắn sẽ giúp cho sức khỏe tốt và hiệu quả công việc cũng được đẩy cao hơn rất nhiều.

  khi chúng ta mà biết trân trọng từng giây từng phút chúng ta sẽ làm ược những điều có ý nghĩa và nó trọng vô ngần khi chún đnĩn làm. trong bản thân mỗi chúng ta đều thấy được điều đó, đã có rất nhiều người đã vận dụng tốt khoảng thời gian của mình để có thể mà làm nên những điều có giá trị như chúng ta đều thấy chủ tịch hồ chí minh kính yêu của chúng ta người đã vận dụng quãng thời gian mình sống bên nước ngoài để trải nghiệm và học hỏi những tinh hoa của các nước phương tây để có thể học hỏi cũng như mang một nền văn minh khai sáng cho dân tộc ta thoát khỏi những kiếp I am more than. tất cả chúng ta không nên lãng phí thời gian của mình cho dù chỉ là một chút thôi. bởi cuộc đời này còn ngắn lắm nếu như không phân chia hợp lý thời gian thì bạn sẽ cảm thấy hối hận nhưng đãng muộn m.

  tất cả chúng ta nên cần phải tạo nên cho mình những khoảng thời gian thật làcó giá trị ý nghĩa cần thiết và ý nghĩa nht. ta như biết được rằng chính những điều đó không chỉ để lại cho chúng ta thêm kinh nghiệm sống có giá trị mà chúng ta làm nên những điều mang lại nhiều ý nghĩa cho chính cuộc sống của mình và trở thành một người công dân thật có ích cho xã hội.

  tuyển tập những bài văn mẫu hay lớp 12 / văn nghị luận xã hội

  Tham khảo: Văn mẫu lớp 9: Dàn ý phân tích bài thơ Ánh trăng (4 mẫu) Bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button