Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022: Thí sinh làm thủ tục dự thi vào sáng ngày 27/7/2021

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 hay nhất và đầy đủ nhất

không tổ chức khai mạc thi chiều ngày 7/26/2021

chiều 7/22/2021, sở gd & amp; đt bắc giang đã có văn bản gửi phòng gd & amp; đt các huyện, thành phố, các trường thpt công lập về việc tăng cường công cc c c ctt thp thi ỳ ể ể ộ ồ ồng c. sinh vào lớp 10 thpt công lập năm học 2021-2022. Theo đó, sở gd & amp; đt yêu cầu các hội ồng coi thi không tổc chức khai mạc thi, không tập trung thí sinh 2021 đối với tuyển sinh lớp 10 thpt không chuyên và chiều 7/28/2021 đối với tuyển sinh lớp 10 thpt chuyên. quy định này nhằm tránh việc tập trung đông người và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch covdi-19.

các thí sinh sẽ ến làm thủc tục dự thi vào thời gian trước buổi thi môn ầu tiên tại pHòng thi, cụ thể vào sáng ngày 27/2021 ối với lớp 10 thpt không chuyên) /2021 với lớp 10 thpt chuyên. các giám thị phòng thi sẽ phát thẻ dự thi, ối chiếu thí sinh với danh sách đăng ký dự thi, phổ biến quy chế thi, nhất là những ych th. mỗi hội đồng thi, Điểm thi sẽ bố trí lực lượng tình nguyện từ cổng trường để hỗ trģ thí sinh trong công tác phân luồp>thí.

bằng nhiều cách thức, hình thức tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh

sở gd&Đt yêu cầu các đơn vị bằng nhiều hình thức qua văn bản, video, họp trực tuyến,..; BằNG NHIềU CACH THứC, NềN TảNG (Micosots team danh, phòng thi, các sơ ồ ồ của nhà trường, nơi ể xe, phòng thi, quy chế thi, nhất là những vật dụng thí sinh ược mit không vợc mang; đặc biệt hướng dẫn xây dựng luồng đi đến phòng thi và trở về nhà cho từng đối tượng thí sinh dự thi. các đơn vị cần có cách kiểm tra các thông tin ngược từ phía thí sinh dự thi để đảm bảo rằng các thông tin cần biết, cần phĵi thự

phòng gd & amp; đt các huyện, thành phố có trách nhiệm phối hợp với các trường thpt trên ịa bàn ể ể thông bác thông tin và nội dung liên thí thí thíc.

thí sinh lưu ý thời gian làm bài giữa phần trắc nghiệm và tự luận

các thí sinh cần lưu ý kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thpt công lập không chuyên tổ chức thi 04 môn bao gồm các môn: ngữ văn, toán, tiếng anh côp>

thời gian làm bài các môn như sau: môn ngữ văn và toán: 90 phút; môn tiếng anh và giáo dục công dân: 60 phút.

môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận; môn giáo dục công dân thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn toán, tiếng anh thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận.

bởi vậy, đối với môn toán và môn tiếng anh: thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước, làm bài phần tự luận sau. thí sinh làm xong phần thi trắc nghiệm trước thời gian quy định được làm tiếp phần thi tự luận. hết thời gian thi trắc nghiệm cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm. thời gian làm bài phần trắc nghiệm như sau: môn toán: 30 phút; môn tiếng anh: 45 phút.

tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị điều kiện an toàn cho kỳ thi

sở gd&Đt yêu cầu các đơn vị tổ chức hội đồng coi thi tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện tổ coi chthi; phối hợp với lực lượng an ninh trật tự, tình nguyện viên xây dựng các pHương Ál pHân luồng Thí Sinh Trước Và Sau Mỗi Buổi Thi, ặc Biệt ở điểm Thi Số 2 ể ể ể ể ể ể. /p>

ược biết, ể ể kiểm tra công tác chuẩn bị các hội ồng thi, ồng thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho cá cơ sở giáo ồ ổc ttrû. tại điểm thi số 2, sở gd & amp; dẫn chi tiết công tac bảo ảm an toàn pHòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hội ồng thi, ặc biệt tại cac điểm thi số 2 dành choc thy COD quan t ệi các điểm thi số 2 dành cho thí corcócic t ới các điểm thi số 2 dành choc thí có criên quan t ới các điểm thi số 2 dành choc thí có corcóco tani d. tập huấn cho cán bộ coi thi phòng thi dành cho thí sinh f1, f2. phối hợp với sở y tế, ubnd các huyện, thành phố tổ chức test nhanh cho cán bộ, giáo viên, học sinh./.

tth, vp