10x là gì? Phân biệt giữa thế hệ 10x và thế hệ 9x – Mindovermetal

10x là gì? Phân biệt giữa thế hệ 10x và thế hệ 9x – Mindovermetal

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thế hệ 10x hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

10x là gì? Đặc điểm của thế hệ 10x như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi đang được nhiều người VN rất quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

10x-la-gi-phan-biet-giua-the-he-10x-va-the-he-9x-6

10x là gì?

10x là thuật ngữ chỉ những người sinh từ năm 2000 đến năm 2009. Thường thì giai đoạn 2000 – 2004 người ta gọi là 10x đời đầu, giai đoạn 2005 – 2009 là 10x đời cuối. Chữ số x là chỉ những số từ 0 – 9. Có thể nói, thế hệ 10x đang là mầm non tương lai định hình cho nền kinh tế Việt Nam. Nhất là trong công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước ta.

Đặc điểm của lứa tuổi 10x

 • Ngay vừa khi được sinh ra, thế hệ 10x đã được hưởng nền giáo dục cùng cơ sở vật chất hiện đại hơn thế hệ trước. Do đó, tư duy cũng được phát triển hơn
 • Với sự ra đời của những công nghệ tân tiến quốc tế. Họ có thể tìm tòi và học tập được rất nhiều kỹ năng và kiến thức mới.
 • 10x dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với đam mê, thử thách. Họ luôn sẵn sàng làm mới bản thân, tận dụng những gì đang có để khởi phát những thay đổi một cách sáng tạo
 • Tuy nhiên, vì đang trong tuổi ăn tuổi lớn nên họ khá ngông cuồng. Thế nên họ dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Ví dụ như: bạo lực học đường, nói năng ngông cuồng, yêu đương trước tuổi, nghiện game, chơi đồ, đua xe,…
 • Nắm bắt xu hướng nhanh chóng
 • Họ mạnh dạn, cởi mở và có suy nghĩ thoáng hơn. Đặc biệt là trong chuyện tình yêu
 • Thích phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ

10x-la-gi-phan-biet-giua-the-he-10x-va-the-he-9x-3

Lời khuyên cho thế hệ 10x

Thế hệ 10x đã có em bước qua tuổi 20 và cũng có những em sắp bước qua tuổi 20. Đến lúc các em phải quen với việc không được bao bọc và bản thân phải tự lập. Đây chỉ mới là bước khởi đầu, còn một chặng đường dài nhiều sóng gió đang chờ đợi các em chinh phục.

Vì thế, hãy vững tin và trau dồi bản thân hơn nữa để có một tương lai tươi sáng, rộng mở. Trở thành một người có trách nhiệm với gia đình, có ích với xã hội các em nhé!

10x-la-gi-phan-biet-giua-the-he-10x-va-the-he-9x-3

Phân biệt giữa thế hệ 10x và 9x

9x là chỉ những người sinh ra từ năm 1990 đến 1999. Là những người đã từng trải qua các giai đoạn của thế hệ 10x. Nên họ cũng trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài sự khác biệt nổi bật giữa 9x và 10x.

 • Thời điểm đó, 9x chỉ tiếp cận thông tin qua các tờ báo. Thế nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều công nghệ hiện đại. Thế hệ 10x đã tiếp cận thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau như: báo điện tử, mạng xã hội, google,…
 • Còn đối với các 9x, game online như: Audition, Gunny, Boom,… là những kỷ niệm khó quên. Hiện tại, với sự cải tiến của smartphone, thì game mobile là những trò chơi giải trí bậc nhất đối với thế hệ 10x.
 • Ngày trước, 9x đều trải qua những trò chơi dân gian phổ biến. Ví dụ như: ô ăn quan, lò cò, nhảy dây,… thì bây giờ các trò chơi này đã bị lãng quên. Thay vào đó là chỉ tập trung vào chiếc điện thoại, máy tính, iPad,…
 • Nhắc đến thời trang của 9x, chắc chắn không thể quên được hình ảnh những cô gái có mái tóc để kiểu bờm sư tử. Cũng như những chàng trai mang chiếc quần hiphop với mái tóc dài che một bên mắt.
 • Thế nhưng với 10x sau này thì các thương hiệu nổi tiếng, thời thượng mới là chuẩn mực của thời trang.

10x-la-gi-phan-biet-giua-the-he-10x-va-the-he-9x-3

Như vậy, chắc hẳn các bạn cũng biết cụ thể 10x là gì? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào còn thắc mắc, hãy bình luận xuống phía dưới để cùng nhau giải đáp nhé! Đừng quên theo dõi Mindovermetal để cập nhập những thông tin hữu ích.