Giáo dục

TÁC HẠI CỦA MA TÚY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe của người sử dụng mà còn ảnh hưởng tới gia đình và cộng ồng, gia tăng hành vi tội ni mphạm -n mphạm.

ma túy ược ưa vào cơ thể qua các ường: hút, hÍt, tiêm chích, nhai, nuốt … gây ra trạng thái nhiễm ộc, lú lẫn tâm trí, cc phảng lo log. thái tâm lý không bình thường, làm mất đi một số chức năng cơ bản vốn có của cơ thể, tạo thành những ảo giác, kích Ʒcộng cƑàng homẺ. nếu sử dụng lâu sẽ gây ra sự lệ thuộc there are còn gọi là nghiện, khi ngừng there are không sửng dụng tiếp, người nghiện sẽ bị các rối loạn there are còn gọi là “hội chứng cai ộ ộ ộ nhức cơ xương, mất ngủ, chán Ăn, sụt cân nhanh chong … làm cho người nghiện đau ớn, khổ sở không chịu ược buộc bhải tiếp tục sửng dụng maúy. hoại, làm mất khả năng lao động, học tập, mất khả năng tự chᑻs cup…

ma túy là chất độc, chỉ cần dùng quá liều sẽ dẫn đến tử vong. ngoài ra, do cách sử dụng mà người nghiện ma túy còn rất dễ bị tổn thương, nhiễm trùng, mắc các bệnh truyền qua đường máu. Ối với người tiem chích ma túy dễ bị lây nhiễm viêm gan vi-rút b, c và hiv do sử dụng chung bơm kim tiem hoăc sử dụng bơm kim tiêm không ược tiệt trúng cáng. người nghiện hút, hít ma túy dễ bị bệnh viêm mũi, viêm nhiễm đường hô hấp… đồng thời do chỉ quan tâm đến sử dụng ma túy để đạt khoái cảm, người nghiện không thiết đến ăn uống và tình trạng này thường kéo dài nên người nghiện bị suy kiệt, từ đó dễ bị mắc nhiều bệnh cùng một lúc. ma tuý còn gay tác hại lâu dài đến hệ thống sinh sản, làm giảm khả năng tình dục, làm suy yếu nòi giống. phụ nữ mang thai nghiện ma túy sẽ ảnh hưởng xấu đến qua trình phát triển của thai nhi, dị dạng thai nhi, nhiễm độc thai nghén…

ma túy không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân người sử dụng mà còn tác động đến gia đình và xã hội. Trong Gia đình Co Người NGHIệN MA TUY THì CUộC SốNG CủA MọI NGườI ềU BịNH HưởNG do Hàng ngày người nghiện ều cản một số tiền không nhỏ ể ì ì n. Không những thế, sửng ma túy khiến cho người nghiện thay ổi trạng thati tâm lý, họ thường xa lánh nếp sống, Sinh hoạt lành mạnh, xa lánh người thân bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạn bạ khi đã bị lệ thuộc vào ma túy nhu cầu cao nhất của người nghiện là ma túy, do đó học có thể làm bất cứ việc gì kể cảm cắm cắp, lừa ả túy để thỏa mãn cơn nghiện.

tác hại của ma túy là khó lường, mỗi người trong cộng đồng cần nâng cao nhận thức chủ động phòng ngừa. Đặc biệt là các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian quan tâm, gần gũi, chăm sóc con cái, nhất là ở độ tuổi mới lớn; giáo dục phòng ngừa để trẻ không sử dụng ma túy và chất gây nghiện.

hiện nay trên ịa bàn tỉnh đãc 6 cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng metadone tại thành phố hà giang và các huyện: bắc quang, vị xuên, bệ, bệ, bệ, bệ, bệ, bệ, bệ, bệ, bệ, b trị thường xuyên. nếu trong gia đình có người nghiện chất dạng thuốc phiện cần ưa ến cơ sở điều trị ể ượ ược tư vấn, điềều p.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button