Nhà thơ Y Phương, tác giả bài thơ ‘Nói với con’ đột ngột qua đời

nhà thơ and phương, tác giả bài thơ “nói với with” đột ngột qua đời tối ngày 9/2 tại hà nội, hưởng thọ 74 tuổi.

with rể nhà thơ and phương là họa sỹ, nhà văn hoàng a sáng đã xác nhận thông tin này. hội nhà văn việt nam sẽ chủ trì tang lễ.

nhà thơ and phương có tên khai sinh là hứa vĩnh sước, sinh năm 1948, quê ở huyện trùng khánh, tỉnh cao bằng.

[nhà thơ nguyễn quang thiều là tân chủ tịch hội nhà văn việt nam]

ông cor nềm đam mê với văn chương từ nhỏng chỉc học hết cấp 3. dù là with một, ông xung phong đi bội ội, nhập ngũ năm 1968 Làm Lynh ặc công, fục vục vục vục vục vục vục vục n.

Ông đến với thơ ca từ những năm tháng quân ngũ. từ năm 1976-1979, he and phương học trường Điện ảnh việt nam, rồi học khóa ii trường viết văn nguyễn du (1982-1985).

năm 1986, ông về công tác tại sở văn hóa-thông tin tỉnh cao bằng. từ năm 1991, ông là phó giám ốc sở, rồi chủ tịch hội văn học nghệ thuật cao bằng, ủy viên ban chấp hành hội nhà văn việ việ.

Ông sáng tác nhiều tập thơ, trong đó có các tập thơ song ngữ việt-tày. bài thơ “nói với with” của ông ược ưa vào chương trình ngữ văn lớp 9. tác phẩm này có những lời thơ mang ậm dấu ấn văn hóa ng tƻy.

ông đoạt giải cuộc thi thơ tạp chí văn nGhệ quân ội, giải thưởng hội nhà văn việt nam n Ă tập tơt ốt nm n nht nh ì tệt n n ă t. thưởng văn chương khác.

trong niềm xúc ộng, nhà văn hoàng a sáng cho there are nhà thơ and phương NGHèO KHÓ NHư Tôi, NGườI ặT MọI NI

trong tết, nhà thơ and phương vẫn khỏe mạnh. nhà văn hoàng a sáng có quay video căn nhà sàn của ông, cho ông xem nơi mà các with chuẩn bị để ông về sống nếu ông thích. lúc đó, ông cười rất tươi và không mang một dấu hiệu gì của người sắp rời cõi tạm…

“gia đình chúng tôi buồn, nhưng không đau đớn! bởi pa (cha) chúng tôi đã sống một cuộc ời trọn vẹn, tài năng, khiêm nhường, tình cảm và cống hiến hết mình cho thơ ca, “nhà v ho sin.

khuya 9/2, nhà thơ nguyễn quang thiều, chủ tịch hội nhà văn việt nam nhận tin buồn từ nhà văn hoàng a sáng mà không thể tin đó là th sự. bởi trước tết, nhà thơ and phương còn đến hội nhà văn dự sự kiện và nói chuyện vui vẻ với mọi người.

chủ tịch hội nhà vĂn việt nam cho hake and phương là một nhà thơ có bản sắc, một giọng điệu đáng chú ý trong nền thơ việt nói chung và trong nền học cic cc di ệt thi -h. net độc đáo đó nằm ở cả nội dung và hình thức. với and phương, thơ của dân tộc tày nói riêng và thơ việt nam nói chung có thêm một giọng điệu mới, một phong cách mới.

nhà thơ nguyễn quang thiều tâm sự ông luôn cảm thấy những ngọn gió và những câu hát tháng giêng từ núi cao cố hương and phương theo ông vànô.

“những ngọn gió và những câu hát tháng giêng ấy ban ngày bị chìm khuất trong ồn ĩ của người và xe nơi thành phố, nhưng đêm đêm lại trỗi dậy thổi qua ngôi nhà ông, làm ông nhiều lúc khóc như một cậu bé tày ba tuổi, và đưa ông về nơi chôn nhau cắn rốn của ông,” nhà thơ nguyễn quang thiều bùi ngùi.

y phương là một tài năng đặc biệt và một nhân cách lớn. Đó là lời khẳng định của chủ tịch hội nhà văn việt nam./.

bài thơ “nói với with”

chân pHải bước tới cha chân trai bước tới mẹt bước chạm tiếng nói hai bước tới tiếng cười người ồng mình and lắm with ơi đan lờ cài nan vách mình thương lắm con ơi cao đo nỗi buồn xa nuôi chí lớn dẫu làm sao thì cha vẫn muốn sống trên đá không chê đá gập ghềnh sống trong thung không chê thung nghèo đói sống như sông như suối lên thác xuống ghềnh không lo cực nhọc người ồng Mình Thô sơ da thịt chẳng mấy ai nhỏ bé đâu with người ồng mình tự ục đá kê cao quê hương còn quê hương thì làm pHong tục with ơi tuy thô sơ da thơt Lên ường p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *