Giáo dục

Tập làm văn lớp 5: Tả con đường từ nhà đến trường (Sơ đồ tư duy) 2 Dàn ý & 33 bài văn tả con đường tới trường lớp 5

Nội dung bài viết

tả with ường tới trường, tả with ường quen thuộc từ nhà em tới trường mang tới 33 bài văn mẫu, kèm 2 dàn ý chi tiết và sơ ồ ồ tư duy.qua đó đó cho ús các em học sinh lớp 5 rèn luyện kỹ năng viết bài văn tả cảnh thật hay.

with đường từ nhà tới trường vô cùng quen thuộc, gắn bó với chúng ta từng ngày. thế nhưng khi miêu tả lại thì nhiều học sinh lại không biết bắt đầu từ đâu. vậy mời các em cùng tải 33 bài văn tả with đường để ngày càng học tốt phân môntập làm văn lớp 5.

sơ đồ tư duy tả with đường từ nhà đến trường

Sơ đồ tư duy Tả con đường từ nhà đến trường

dàn ý tả with đường từ nhà em đến trường

dàn ý chi tiết số 1

1. mở bai

 • tuổi thơ của em gắn liền với ngôi nhà, mái trường, dòng song, đường phố…
 • with đường em đến trường luôn gắn bó với em.
 • 2. thanks bai

  • with đường dài khoảng hai ki-lô-mét, rộng hơn ba mươi mét.
  • vỉa hè tương đối rộng, được lát gạch.
  • mặt đường bằng phẳng.
  • hàng cây hai bên vệ đường xanh tươi.
  • xe cộ đi trên đường nhộn nhịp, các loại xe đều đi đúng phần đường quy định.
  • lòng đường bóng loáng vào những buổi trưa hè.
  • người đi tập thể dục trên vỉa hè rất đông vào buổi tối và sáng sớm.
  • các cửa hàng và nhà cao tầng ở hai bên đường rất nguy nga, làm tăng vẻ đẹp sầm uất cho with đường.
  • Đại lộ về đêm rất sạch đẹp bởi bàn tay lao động của các cô công nhân quét rác.
  • 3. kết bai

   • em rất yêu with đường phố quê em.
   • em thầm biết ơn các bác công nhân vệ sinh đã ngày đêm quét rác cho with đường luôn sạch đẹp.
   • dàn ý chi tiết số 2

    1. mở bai

    giới thiệu net chung về with đường làng từ nhà đến trường.

    2. thanks bai

    a. tả hình ảnh with đường quen thuộc

    – with đường nhìn chung như thế nào? (rộng hay hẹp? Đường đất hay đường rải đá? lát gạch, tráng xi măng…? )

    – những net riêng quen thuộc:

    • bên đường (những rặng cây, những lùm tre, những hàng rào dâm bụt, những ngôi nhà).
    • một net đặc biệt: một cây bàng hay cây gạo, một giếng nước.
    • b. with đường vào buổi sáng khi em đi học

     • net riêng biệt của with đường vào lúc sáng sớm.
     • cảnh học sinh đi học: từng nhóm nhỏ, cách ăn mặc, cử chỉ, thái độ.
     • cảnh người làng đi làm: người ra đồng, người đi chợ; cách ăn mặc, dáng điệu, lời nói.
     • 3. kết bai

      tình cảm của em đối với with đường.

      tả with đường tới trường

      với mỗi người học sinh, with đường từ nhà đến trường là with đường thân thuộc nhất gắn liền với bao kỉ niệm hp tu củi bao.

      sau nhiều năm đi học trên duy nhất một with ường tới trường, từ những ngày ầu lớp 1 ược mẹ ưa đa đc, ổn khi biết tựi đi xe ạp t ớ ờ ờ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổng. with đường. With ường Càng ngày càng ẹp hơn, rộng hơn và đông xe cộ qua lại hơn.ngày xưa with ường chỉ là ường ất, giờ đy nó đ ược trải nhựa láng méng ường ường , ô tô qua lại rất thoải mái, hai bên đường nhà mọc lên san sát nhau.

      vỉa hè của ường khá rộng, khoảng 1 mét ược trải gạch rất sạch sẽ, trên vỉa hè còn trồng những cãy bóng mát nhưi bằng,bằng l. Vào Buổi Sáng sớm khi em đi học em bắt gặp những người đi tập thểc dục trên vỉa hè, ến trưa khi đi học về trưa nắng lại gặp những cônng stườnn. Ường từ nhà ến trường của em đi qua nhiều khu văn phòng, hành chính vì thế trước giờ hành chynh with ường rất đng đúnc ngĻớc ngđi lái, hài

      em yêu with ường ến trường của em, dùã đi lại hàng ngàn lần nhưng lần nào đi trên ường em cũng ngìn mọi thứ xung quanh with ường, con thay ổi và mới mới mẻi mẻi mẻi

      tả with đường từ nhà đến trường ngắn gọn

      ngày nào em cũng được đi trên con đường thân quen ấy. with đường đã để lại trong em biết bao nhiêu kỉ niệm êm đẹp của tuổi thơ of her. Đó là with đường từ nhà đến trường của em.

      trường học thân yêu của em nằm cùng phía với nhà em vì vậy mà em không cần phải đi qua đường. mỗi sáng, em thường tự mình đi bộ đến trường vì quãng đường cũng không xa lắm. chỉ chừng 1 km long. mỗi khi em bước ra khỏi nhà, chào đón em chính là hai hàng cây xanh ven đường. chúng nối dài với nhau thẳng tắp theo with đường mà em vẫn đi. những ngôi nhà cũng mọc san sát nhau, chúng nằm cách đường đi khoảng chừng 1m. Để lộ ra phần vỉa hè để cho em có thể đi bộ đến trường.

      with đường đến trường của em không rộng lắm thế nhưng những người qua lại không qua đông. vì vậy mà không bao giờ có cảnh tắc đường diễn ra giống như ở thành phố lớn. năm vừa rồi, đường đã được trải một lớp nhựa mới. vì vậy mà chúng trở nên mịn hơn, nhẵn bong hơn và không còn ổ gà nữa. Ở giữa đường, người ta kẻ vào những vạch vôi màu trắng để phân tách hai làn đường với nhau.

      mỗi sáng trên đường đi học em lại gặp biết bao nhiêu cảnh tượng lý thú. nhưng em nhớ nhất vẫn là bác bán hàng xôi xéo ngồi bên đường. sáng nào bác cũng ngồi đó dù trời mưa hay trời nắng. cũng nhờ có hàng xôi của bác mà sáng nào em cũng được no bụng.

      em yêu ngôi trường của mình, yêu mảnh đất nơi em sinh ra và yêu con đường quen thuộc từ nhà đến trường của em.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 1

      một trong những nơi gắn bó với tuổi thơ của em nhất đó là with ường trần nguyên hãn, bởi đy là with ường thương ưa bưnƻemc ch. Đy cũng là nơi ghi dấu nhiều kỉ niệm ẹp của tuổi thơ mà em đã trải qua, đó là những kỉ niệm quý giá mà dù em có khôn lớn cũng khẽ s.

      with ường trần nguyên hãn không mang một vẻ ẹp lộng lẫy, huy hoàng mà tiềm ẩn vẻ ơn sơ, mộc mạc gắn với cuộc sống yên bình phỰ. with đường từ nhà đến trường chạy thẳng băng chứ không uốn lượn, quanh co như bao with đường khác. mặt đường được trải nhựa phẳng phiu. ngày nào cũng vậy, em đi học trên with đường thân thuộc này. từng gốc cây, từng số nhà, từng ngõ ngách đã in đậm trong tâm trí tôi từ lúc nào chẳng hay.

      mỗi buổi sáng, with đường đưa em tới trường rộn rã, nhộn nhịp hẳn lên. tiếng còi xe kêu inh ỏi, ai ai trông cũng vội vã, hối hả để kịp giờ đi làm, đi học. các hàng quán ăn sáng hoạt động sôi nổi, đông đúc khách hàng, nào là học sinh, công nhân, cả những ông bà đi tập thể dục về. Đâu đó ở vài ngôi nhà còn nghe thấy tiếng cha mẹ í ới gọi con. từng tốp học sinh rảo bước trên vỉa hè cùng nhau đi học, tiếng cười nói trò chuyện ríu rít làm không gian càng thêm sôi động. mỗi buổi sáng đi trên with ường này, em còn ược tận hưởng mùi hương ngọt ngào của cây cỏ c cùng với làn gió mát rượi phợng tảng hẓ phẓ pren

      trưa về, người đi lại thưa thớt hơn, with đường như chìm vào trong giấc ngủ. những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như quạt mát cho with đường. chiều về with đường như thức giấc trở lại. lại ồn ào náo nhiệt khi người người đi làm, đi học về. tiếng nói, tiếng cười gọi nhau í ới, tiếng xe cộ cứồn ào suốt cả with đường. với em with đường này đã quen thân từ khi cắp sách tới trường. thế nhưng, with đường không chỉ là bạn của riêng em. nó còn là bạn của những bác lao công. Đêm đêm, trên with đường này, dù là mùa hè hay mùa đông lạnh giá, tiếng chổi tre luôn sột soạt dưới vệ đường. các bác đang quét rác để giữ vệ sinh cho đường phố. nhờ những bàn tay lao động cần cù ấy mà with đường luôn sạch sẽ.

      kỉ niệm tuổi thơ tôi đã trôi qua êm đềm trên with đường thân thương ấy. con đường tới trường cũng là nơi mà mỗi bước chân là một bậc thang bước tớc tới nguồn tri thức bao la mà thầy cô truyền đạt. Sau Này, Dù Có May Mắn ượC Bước Trên NHữNG NGả ườNG LớN ở MọI PHươNG TRờI THì Ký ứC Về WITH ườNG TRầN NGUYêN Hãn sẽ vẫn mãi khắc sâu ý nghĩ và trai tim.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 2

      sau ba tháng hè nghỉ ngơi, vui chơi, em trở lại với trường học với tâm trạng háo hức. có lẽ bởi tâm trạng ấy mà đi dọc trên with đường làng quen thuộc em đã đi rất nhiều lần, hôm nay em lại thấy nó mang mỺt khp.

      with đường đất nhỏ mới được làm lại, đổ nhựa phẳng lì. with đường ôm ấp lấy thôn làng như dải lụa mềm mại vắt nhẹ qua làng quê. hai ven ường những hàng liễu rũ lá xuống, nhẹ nhàng đung ưa trong làn gió sớm, tiếng lá rì rào hòa cùng tiếng chim họa mi líu lo tạo nên khûc nh . dưới gốc cây, những thảm cỏ xanh mướt còn đọng sương sớm lonh lanh dưới ánh mặt trời như những viên pha lê lấp lánh. nắng đã lên cao, with đường cũng tấp nập người qua lại. những tốp học sinh tung tăng trong bộ quần áo mới, cặp sách mới đến trường. những anh chị cấp ba thướt tha trong tà áo dài trắng đang chậm rãi đạp xe đến trường. mấy bác nông dân đi ra đồng, quần còn ống thấp ống cao. các bà các mẹ gánh đôi quang gánh toàn rau với hoa quả đi cho kịp phiên chợ sớm.

      tiếng nói chuyện rộn rã, tiếng cười đùa vui vẻ hòa cùng tiếng còi xe máy xin ường của các bác công nhân đi làm, tiếng xe ạp, … đờ quư quen. with đường từ nhà đến trường như người bạn đồng hành nâng bước chân em đi, tiếp sức cho ước mơ em bay cao. em sẽ mãi yêu quý with đường này.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 3

      quê hương em có rất nhiều cảnh ẹp nhưng ẹnh ẹp gắn bó với em nhất vẫn là with ường quen thuộc đã en dấu chân em mỗi buổi .

      ra khỏi ngõ nhà em là gặp ngay with đường làng thân thuộc. with đường xuyên qua làng được lát gạch phẳng lì, bao năm nay đã quen bước chân em tới trường. ngay cạnh with đường ở đầu làng một cây gạo đã khá già, sừng sững đứng bên vệ đường. cứ mỗi mùa xuân đến, cây gạo lại trổ hoa đỏ rực cả góc trời. mỗi ngày em từ trường trở về nhà, cây gạo già như cây tieu chỉ đường cho em.

      sáng sáng, khi ông mặt trời từ từ nhô lên khỏi rặng tre, with đường làng lại sáng bừng lên và nhộn nhịp bước chân. hình như tất cả lũ học trò trong xóm em đều đổ ra đường. chúng em đi thành từng nhóm, tiếng nói cười vui vẻ làm with đường càng thêm nhộn nhịp.

      hai bên đường, những hàng cây nối đuôi nhau san sát, toả bóng mát rợp cả with đường. những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, lấp ló sau những hàng cây xanh tốt. Đi hết with đường làng là đến with đường liên thôn của xã. with đường này được rải đá dăm, chạy xuyên qua cánh đồng lúa quê em. mỗi buổi sáng đi trên with đường này, em lại được tận hưởng mùi hương lúa ngọt ngào cùng với làn gió mát rượi từ cáng đ>

      xa xa phía cuối with đường, em đã trông thấy ngôi trường lợp mái ngói đỏ tươi, lấp ló sau tánlá xanh của những cây xà cừ. tiếng trống trường đã vang lên. em vội vã rảo bước nhanh cho kịp giờ học, trong lòng cảm thấy vui vui.

      Đã từ lâu, with đường trở nên thân thiết với em. em rất yêu quý with đường và coi nó như người bạn thân. sau này lớn lên dù đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ tới hình ảnh with đường thân quen đã gắn bó với em suốt quãng đời học sinh.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 4

      quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp. Đó là with song hiền hoà, cánh đồng thẳng cánh cò bay… nhưng thân thuộc với em nhất có lẽ là with đường quen thuộc từ nhà đến trường.

      with đường tới trường là một with đường nhỏ được rải đá. hai bên đường là hai hàng cây xanh mat. buổi sáng with đường rộn rã hẳn lên. hình như tất cả lũ trẻ trong xóm em đều có mặt trên đường. chúng chia thành những nhóm nhỏ tung tăng đến trường. tiếng nói chuyện ríu rít xen lẫn tiếng cười vui vẻ làm with đường thêm rộn rã, tươi vui.

      buổi trưa, đường lạnh lùng ít được hỏi han. lúc ấy, with đường yên lặng như chìm trong giấc ngủ. hai hàng cây đứng quạt cho with đường càng thêm yên giấc. trên cành, mấy chú chim sâu đang chuyền cành để bắt những gã sâu phá hoại cây, làm cho hàng cây thêm tốt tươi. những tia nắng li ti rải xuống mặt đường trông như dát bạc. những mái nhà nằm thấp thoáng dưới bóng cây thưa. từ mái nhà nào vọng ra tiếng ru em trầm bổng. tiếng võng đưa kẽo kẹt giữa buổi trưa hè làm cho with đường làng càng thêm vẻ yên tĩnh lạ lùng. những đoạn đường bằng phẳng hay mấp mô, gập ghềnh em đều thuộc như lòng bàn tay. chẳng có ngày nào lũ trẻ chúng em không đặt bàn chân nhỏ bé của mình lên with đường thân thuộc ấy. bởi vậy mà with đường trở thành một người bạn than thân thiết với em.

      with đường tới trường đã khắc sâu vào trong tâm trí em. mỗi buổi đến trường, with đường đã để lại trong em bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. mai ngày lớn lên em cũng không thể quên hình ảnh with đường thân yêu.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 5

      ngày nào đến trường em cũng đi về trên con đường quen thuộc ấy. Đến nỗi, nếu nhắm mắt lại là em có thể hình dung rõ mồn một ngay từng cảnh sắc.

      Đó là một cột with đường làng rải đá đỏ đơn sơ cũng như bao with đường làng không tên khác. tuy không rộng lắm, lại gồ ghề, lồi lõm nhưng with ường này cũng ủ ủ thênh that choc choc những bước chân nhúnn nhảy như chim sẻ của chung em từng ngày lớn lên lên. sáng ra, từ đầu ngõ, em bước vào with đường là đã gặp ngay một cây bàng già đứng giương mình dù che nắng, bốn mùa lích chích tiếng chim. từ đó, hai bên đường, hai hàng khuynh diệp chạy dài thẳng tắp một màu xanh ngút ngát.

      thấp thoáng sau hai hàng cây là hàng rào của hai dãy nhà ven lộ, có hàng rào dâm bụt được cắt xén phẳng phiu. cũng có hàng rào tre hoặc hàng rào tường xây dây kẽm gai kiên cố. tuy vậy, đi trên đường vẫn nhìn thấy rõ những ngôi nhà xinh xắn giữa một màu xanh vườn tược mượt mà. ngay từ khi mặt trời vừa nhô lên nhóm lửa ở đằng đông, những ngọn cau, ngọn dừa trong các khu vườn bên cạnh đườ lng n. with đường làng cũng bừng dậy.

      người đi trên đường càng lúc càng đông. trẻ em đến trường. người lớn ra đồng. kẻ buôn bán về huyện, lên tỉnh. xe đạp, xe gắn máy, máy cày chen chúc ngược xuôi. tiếng cười nói, hỏi thăm, trò chuyện, tiếng máy, tiếng xe hòa lẫn nhau tạo thành một dàn đồng ca vui vẻ. Đến gần xóm nhà, with đường làng rẽ phải. Đến đây chúng em đã nhìn thấy ngôi trường quen thuộc của mình hiện ra với hình ảnh cây phượng già tán lá xanh um che rợp cổng.

      những năm sắp tới, có thể em sẽ đi tiếp with đường này lên huyện, lên tỉnh để nối tiếp việc học hành. nhưng dù đi đâu, đặt chân lên with đường xinh đẹp mới mẻ nào nhưng cũng không dễ gì quì quì quên with đường tuổi thƻ đơn yơ đ></

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 6

      tuổi thơ của em đã gắn liền với ngôi nhà, mái trường, dòng song, ường phố … và có lẽ with ường em đi học mỗi ngày đã thiắn váthin .

      with đường đã nâng cấp thành đại lộ. mặt đường được trải nhựa phẳng phiu. lòng đường rộng ước chừng hơn ba mươi mét. Đường dài khoảng hai ki-lô-mét. vỉa hè dành cho người đi bộ cũng rất rộng. trên đấy được lát gạch nung rất chắc và đẹp. từ xa nhìn lại, vỉa hè như một tấm thảm màu đỏ sẫm. hàng cây sấu trên vỉa hè được trồng trong những cái ô vuông vức. hàng cây trông chóng lớn, mới ngày nào cây còn bé tí mà nay đã xoè như những chiếc ô tiếp nối trên vỉa hè, tỏa bóng mát xuống lềờ đư. hàng cây xanh tươi đã làm cho with đường thêm đẹp.

      buổi sáng, with đường trông thật trông lệ, đầy sức sống. xe đạp, xe máy chạy tấp nập trên đường. tiếng còi rộn rã kêu vang, tiếng ộng cơ nổ giòn giã, tiếng trò chuyện của từng tốp học sinh hối hả trên ường … Trên cây sấu già ven ường, những chú chú chim nhảy nhót chuyền cành. tiếng chim lảnh lót vọng ra, vang cả trên bầu trời xanh trong và cao vút.

      mặt trời lên cao, bụi hồng ánh sáng tràn lan khắp không gian, bao phủ lên with đường quen thuộc. Đường thưa người hơn nhưng không kém phần tươi vui. những ngôi nhà cao tầng ở hai bên đường nguy nga, tráng lệ. các cửa hàng, cửa hiệu mở cửa chuẩn bị đón khách. các bà, các cô đi chợ với những quang gánh kĩu kịt trên vai. nào hoa, quả, rau tươi tiếp nối trên đường phố. nhìn with đường lúc ấy thật trù phú, tươi vui.

      nắng lên, with đường bóng loáng như dải lụa óng ánh dưới nắng trời. hàng cây xanh bên vệ đường đã uống hết sương đêm, chúng vươn lên đón nắng trời để giữ lấy màu xanh. thỉnh thoảng, những chiếc lá vàng lìa cành rơi lác đác, rơi trên vai áo người qua đường như lưu luyến. hoa rủ xuống lề đường, hoa lắc lư trong làn gió nhẹ. hoa như muốn nói rằng: with đường này đẹp lắm! những buổi chiều đi học về, em thấy dâng tràn một niềm vui, niềm hạnh phúc vì with đường thân quen của em mỗi ngày một đẹp hơn. em nhớ từng nụ hoa, từng viên gạch hồng trên vỉa hè, nhớ từng gốc sấu già thân thiết. nơi ấy, chúng em đã từng có những giây phút ấm nồng.

      with đường không chỉ là bạn của riêng em. nó còn là bạn của những bác lao công. Đêm đêm, trên with đường này, dù là mùa hè hay mùa đông lạnh giá, tiếng chổi tre luôn sột soạt dưới vệ đường. các bác đang quét rác để giữ vệ sinh cho đường phố. nhờ những bàn tay lao động cần cù ấy mà with đường luôn sạch sẽ.

      em rất yêu with đường phố thân quen. with đường không những đẹp mà còn là nơi đã gắn bó với em trong những ngày cắp sách đến trường. em thầm biết ơn các bác công nhân vệ sinh đã ngày đêm quét rác cho with đường luôn sạch đẹp.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 7

      “with đường đến trường” – cái tên nghe sao quen qua. chẳng phải ngày nào chúng ta cùng dạo bước trên nó để đến trường hay sao? vậy mà trong chúng ta, mấy ai đã quan tâm đến nó? phải chăng vì nó đã qua quen. bạn hãy thử, hãy thử một lần say ngắm. chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng: nó có nhiều điểm thú vị vô cùng.

      with đường đi học của tôi dài, phẳng và uốn lượn quanh cao qua những khu phố, những cánh đồng. Đó là with đường mà mùa hè thì rợp mát bởi những bóng cây còn mùa đông thì ngạt ngào hoa sữa. những bông hoa sữa nhỏ li ti đúng như những giọt sữa ai đó vô tình để rớt trên lá, trên cành.

      vào cuối mùa jue, with đường còn rực rỡ một màu hoa điệp vàng óng ả. những bông hoa xinh xắn ấy đã trở thành những kỷ niệm gắn bó suốt mấy năm học tiểu học của tôi. tôi nhớ lại mấy năm về trước khi with đường còn chưa được trải bê tông. những hôm trời mưa, chúng tôi lội ì ọp qua những vũng nước màu đỏ gạch của with đường rải sỏi. dù cẩn thận nhưng đến lớp đứa nào đứa nấy ít nhiều cũng bị vương vài vết bẩn trên áo đỏ như son. lâu ngày bị vương nhiều, áo giặt không sạch được thế là chúng tôi đành phải mặc những bộ đồng phục ố vàng. nhưng bây giờ thì khác lắm rồi. with đường đoạn thì được trải nhựa, những đoạn đi qua làng được trải bê tông. cứ gọi là đi đến cửa lớp, chúng tôi vẫn không bẩn đến gót chân. Đường sạch bong. những hôm vào mùa gặt đi trên rơm rạ, chỉ cần ngửi mùi rơm tôi đã thấy quê hương sao gần gũi và thân thuộc vô cùng.

      Đi trên with đường vào mùa lúa trổ, chúng tôi vừa bước tung tăng chân sáo, vừa cảm nhận hương lúa thơm thoang thoảng bay từ đh cán. tôi nhớ lần ấy thằng hưng nói với tôi:

      – Ước gì chúng minh chẳng bao giờ lớn lên thì hay nhỉ. cứ thỏa thích vui đùa rồi đi học chẳng phải lo nghĩ điều gì.

      hồi ấy tôi cho ý nghĩa của thằng hưng thật nực cười nhưng bây giờ nghĩ lại, thấy nó nói cũng hay.

      kỷ niệm tuổi thơ tôi đã trôi qua êm đềm trên with đường đến trường thân thương ấy. Đi mãi thành quen, giờ đy tôi nhớ nó ến từng chỗ nhấp nhô, từng cây cột mốc thậm chí còn nhớ with ường ược ghép bởi bởu bao nhim. thế là hình như giờ đây tôi với with đường đã thành hai người bạn. chỉ tiếc rằng đường chỉ âm thầm tận tụy, đường chẳng bao giờ tâm sự với tôi.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 8

      ngày nào cũng vậy, tôi đi học trên with đường thân thiết này. từng gốc cây, từng số nhà, từng ngõ ngách đã in đậm trong tâm trí tôi lúc nào mà tôi chẳng hay biết. with đường phố tôi nhỏ và không đẹp, tuy nhiên nó trở nên gợi cảm hơn trong những ngày đầu đông này.

      hà nội trong những ngày đầu đông se lạnh tuy không rét căm căm, lạnh thấu tận xương nhưng cũng làm mọi người phải áo kholen. khu phố tôi thì không như vậy. mặc cho gió bão, mưa dông, quanh năm ngày tháng, những ngôi nhà trên phố chỉ mặc một màu áo mà thôi. with đường, nhìn từ xa như một dải lụa mềm mại uốn lượn dọc dãy phố.

      vì đất chật người đông nên phố tôi chẳng có cái cây nào gọi là to vì mưa bão dễ đổ, dễ vướng vào dây điện. cho nên, mỗi năm, tôi cứ lớn hẳn lên mà các cây trong phố tôi vẫn nhỏ bé, xinh xắn thế thôi. trên cao có cả một khoảng trời rộng mở như cái ô nhiều màu sắc. những ngày mưa gió bão bùng thì khoảng trời trên phố tôi đen kịt mây, sấm chớp ì ùng, sét rạch ngang trời. khi ấy, những vũng bùn xuất hiện mà tôi thì chẳng thích đi lên bùn một chút nào cả.

      phố tôi lúc nào cũng tấp nập tàu xe. mới sáng sớm đã bắt đầu ngày mới bằng tiếng bin bin của ô tô, tin tin của xe máy và tu tu của tàu hỏa vọng lại từ đầu phố. lại cả tiếng gọi í ới, cười đùa, mời mọc ầm ĩ cả một góc phố của học sinh trường văn chương trong car , mặc dù đã cố tình đóng hết các. Đôi khi, lúc học sinh đã vào lớp, tiếng ồn ào giảm bớt, tôi cố nằm lì chưa ược bao lâu thì lại bịhi bởi tiếng chạy thìncch thọchà “.

      những ngày đầu mới về ở đây, tôi tức muốn xịt khói lỗ tai. lâu dần rồi cũng thành quen, tôi bắt đầu cảm thấy dễ chịu và thân thuộc với with đường này. vỉa hè phố tôi bị các nhà dân lấn chiếm nên rất hẹp. vỉa hè chỗ thụt vào, chỗ nhô ra trông chẳng đẹp chút nào! mặt đường nhựa thì sứt sẹo, lồi lên, lõm xuống, nhấp nha nhấp nhô. ai mà vừa đi vừa mải nhìn trời, nhìn mây thì thế nào cũng bị ngã vì các chỗ lồi lõm khó ưa ấy. tôi cũng vì nó mà mấy lần bị ngã xuống cạnh đường, mấy vết sẹo đó cũng như là vết kỉ niệm của tôi. mỗi lần đi qua chỗ này, tôi cũng lại quay nhìn xem nó ở đâu để mà tránh.

      mặt đường nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau, sau vài lần được sửa, đường trông như chiếc áo vá chằng vá đụp. phố tôi bao nhiêu là ổ gà. vừa qua được một ổ gà, đi một quãng lại ổ gà khác! và nó chính là đặc trưng của phố khâm thiên giai đoạn này. nhà hai bên ường cũng rất đa dạng, có cái ba ba bốn tầng sơn nửa xanh nửa trắng rồi cái vàng, cái xanh, cái trắng… . mỗi sáng dậy nào là mùi phở thơm ngào ngạt, thoang thoảng trong gió mùi trứng vịt lộn, bún riêu cua, mùi xôi và các thức ăn khác.

      các cửa hàng văn phòng phẩm, quần áo… cũng chẳng chịu lép vế. thế là bao nhiêu áo quần, tất, khăn… được tung ra bày ngoài cửa. phố tôi còn giữ được một số ngôi nhà có kiến ​​​​trúc từ thời nào chẳng rõ. Trên Mái và cửa của những ngôi nhà ấy co khac những with rồng màu sắc sặc sỡ nhưng vì cổ quá rồi nên sơn vôi đã bạu mc vì vì bị lao vào vòng xoáy củ nhau. những ngôi nhà cổ mang lại vẻ đẹp cổ kính cho phố tôi, trông nhà nghiêm thế nhưng tiếng cười đùa vẫn vọng ra.

      phố tôi có một di tích lịch sử. Đó là đài tưởng niệm khâm thiên được xây dựng sau khi cả phố bị mỹ ném bom b52 tiêu hủy. bao nhiêu ngôi nhà bị sập, bao nhiêu người dân phải bỏ mạng trong đợt b52 ấy. Đài tưởng niệm được xây dựng với mục đích tưởng nhớ những con người đã ra đi trong đợt mỹ thả bom ấy. hình tượng người đàn bà bế đứa with bé bỏng đã chết là biểu tượng cho nỗi đau khổ và căm hờn.

      with đường từ lâu đã là người bạn thân thiết, gần gũi, chia sẻ với tôi mọi nỗi vui buồn. những ngày tôi bị điểm kém, with đường dỗ dành tôi. nhiều lần, vì tức tối, tôi co cẳng đá bay hòn sỏi trên đường. lúc ấy, nó vẫn không nói gì, chỉ an ủi bàn chân tôi. những ngày tôi được điểm cao, là học sinh giỏi, nó cũng chúc mừng tôi.

      with đường đã gắn bó với tôi từ những ngày tôi còn nhỏ. bây giờ, tôi đã lớn khôn, nhà tôi sắp chuyển đi nơi khác. tuy sẽ không còn ở nơi đây nữa nhưng tôi vẫn mãi mãi nhớ with đường này – with đường ngày nào cũng bị tắc đường mà tôi đ>

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 9

      có lẽ sau này khi đã lớn, tôi sẽ đi rất nhiều nơi, qua rất nhiều with ường khác có thể to, có thể nhỏ, có thể giàu nhưng trong một góc ở trong tim mình, mọi ườNg né củ từ nhà đến trường sẽ không bao giờ có thể phai nhòa.

      mỗi sớm mai thức dậy, khi bình minh lên trên thành phố, tôi sải từng bước trên with đường đến trường trong niềm vui hân hođ. nhà tôi ở trong một with ngõ nhỏ hướng ra mặt pHố, đi từ ngõ ra là ường lớn và khoảng cach trường vẻn vẹn năm trng.th Met Trên with ường xi mĂng pHẳNg L� Còn Lấp Lán Lánh Khi bao giờ vắng những lượt xe đi ngang.

      dù mỗi sáng, khi tôi đi học còn khá sớm nhưng trên ường vẫn rộn ràng tiếng người, tiếng xe làm cho lòng tôi chợt thấy nhu vốm cài m.s. hai bên đường là nhà cửa cao tầng mọc san sát nhau với những mảng sơn lúc nào cũng tươi mới, càng rực rỡ hơn trong nắng và gio. Trên Hè pHố, luôn có thể nhìn thấy những tốp người đi bộ buổi sáng, những tốp học sinh đi học… hòa mình trong không khí tươi vui nói cườa của dòng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng này biết bao.

      <p either. nên tôi luôn thấy đồ ăn trên with đường này là ngon nhất. Trên with ường ấy, cach trường khoảng nĂm mươi Met, sau khi qua một ngã tư đèn xanh đèn ỏ, hai bên ường lúc này chỉ còn là hai hàng cây xanh ngắt tỏa bong máườ thanks to you.

      khi đã bước vào cung ường này, nếu là mùa hè thì cai nóg bức ngoài kia không còn đáng lo ngại nữa mà thay vào đó là những lug cho ai cũng phải yêu đời hơn.trong tôi, with đường đi học lúc nào cũng đẹp, cũng thân thương, là with đường vô cùng quan trọng trong cuời đt . Đây là with đường đưa tôi đến với ước mơ, với niềm vui mỗi ngày, là with đường cả đời tôi không bao giờ có thể quên.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 10

      nhà thơ Đỗ trung quân có viết:

      “quê hương là đường đi họccon về rợp bướm vàng bay…”

      Đối với em cũng thế! with đường đi học gần gũi, thân thiết với em như bầu bạn. nó là một hình ảnh của quê hương đang đắm sâu và ngân vọng trong em.

      with đường phố mang tên đường nguyễn du. lòng đường tuy hẹp nhưng đẹp lắm. hai bên đường có hàng me xanh che mat. buổi sáng, những cành me thả lá úa xuống mặt đường. with đường nhựa láng bóng, đen sẫm, ở giữa có vạch sơn trắng chia hai phần đường cho xe chạy ngược chiều nhau. xe máy, xe đạp tấp nập trên đường. tiếng còi píp píp liên hồi. các cô bán hàng rong kĩu kịt những quang gánh đầy ắp rau quả. chúng em tung tăng cắp sách đến trường. ai cũng hối hả trên đường phố.

      trên cây sấu già ven đường, những chú chim nhảy nhót, chuyền cành. tiếng chim không ngớt vọng ra, vang cả trên bầu trời xanh thẳm. mặt trời trên cao, đường thưa người hơn. những ngôi nhà cao tầng nhìn ra đường với vẻ nguy nga, tráng lệ. các cửa hàng, cửa hiệu mở cửa đón khách. Ánh nắng óng ả rải xuống mặt đường. with đường ánh lên, bong loáng như dải lụa. một làn gíó nhẹ thổi qua, những lá me lìa cành rơi lả tả, rơi trên vai áo người qua đường như lưu luyến.

      hoa sữa trên cả vỉa hè ngan ngát hương đưa. hoa đậu từng chùm tím biếc, rủ xuống lề đường như muốn nói một điều: with đường này đẹp lắm! những buổi chiều hay những đêm tối mùa hè ngồi ở đây thì thật là thú vị. em nhớ từng nụ hoa, từng viên gạch trên lề đường, từng gốc me già thân thiết. with đường này không chỉ là bạn của riêng em, nó còn là bạn thân của những chị lao công.

      Đêm đêm, trên with đường này, dù là mùa hè hay mùa đông giá rét, tiếng chổi tre luôn xao xác dưới hàng me. nhà nhà đã ngủ to say. nhưng vẫn có tiếng chổi tre sột soạt trên đường. những lúc ấy, with đường mới vắng vẻ và đẹp làm sao! with đường qua thân quen với em. từ lâu, đường và em như đôi bạn. Đường đã nâng bước em đi, giúp em thực hiện ước mơ hoài bão của riêng mình

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 11

      quê em thuộc một vùng đồng bằng come biển miền trung nơi có lắm nắng, nhiều mưa, lụt lội liên miên. vậy mà with người ở đây vẫn bám lấy mảnh đất nghèo này, vẫn yêu thương nó đến da diết. bởi nó là quê hương, là nơi chôn nhau cắt rốn của mình. nhưng “what hương là gì hở mẹ?”. có phải “quê hương là chùm khế ngọt… quê hương là đường đi học” như nhà thơ Đỗ trung quân đã nói?

      Đối với tụi nhỏ, hàng ngày cắp sách đến trường như chúng em, không có gì thân thuộc hơn, gắn bó hơn là with đường đưhờng đưhđc. DườNG NHư KHôNG CO NGày Nào BướC CHâN NHỏ CủA CHUNG Tôi LạI KHông ặt Lên Trên Mình Nó vô vàn những dấu chân tí xíu trên ường đi và về, trước và sau nah Đó là with đường đá đỏ khá rộng, cao ráo và thẳng tắp. Được biết vừa rồi bác chủ tịch tỉnh khi về thăm trường tiểu học của chúng em có nói: “nay mai with đường này sẽ dảûng hải”. người ta vừa mới phát hiện một mỏ đá quý gần quê em. tương lai, đây sẽ là một trong những khu công nghiệp sầm uất của tỉnh nhà, có cả những công ty nước ngoài đến đầu đchai ku th. nghe nói vậy mà chúng em đứa nào cũng mừng thầm trong bụng. cứ mơ tưởng đến một ngày mai, làng quê em sẽ được đổi thay như một khu phố ở thị thành.

      In em vừa nghĩ miên hombre. trước mắt em vẫn là with đường đá đỏ thẳng tắp và rất bằng phẳng. hai năm trước đây, người ta đã cải tạo with đường này. họ đổ đất cao lên, cho xe lu lăn đi lăn lại nhiều lần, làm cho mặt đường phẳng lì. hai bên đường những hàng cây bạch đàn, xà cừ, dương liễu và có cả cây me, cây phượng nữa. Đó là công trình “rừng cây xanh đến trường” do liên Đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh của trường em phát động. hàng cây bây giờ tuy chưa cao, chưa có bóng mát phủ xuống mặt đường nhưng sức sống của nó đang bật dậy. màu xanh đậm của những tán lá hai bên đường đang trải dài ra khoe sắc với trời xanh. vài ba năm nữa thôi, hàng cây hai bên đường sẽ trùm bong mát xuống lòng đường. lúc ấy, chúng em đi học, đâu cần phải đội nón đội mũ, đã có bóng mắt của hàng cây che do chính bàn tay của chúng em trồng nên. vẻ đẹp của with đường cũng là vẻ đẹp của quê hương. phải chăng, chúng em cũng đã góp phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương ngày thêm đẹp hơn lên rồi đó chăng? hàng cây xanh trên ường ến trường sẽ ghi lại tình cảm của chúng em, công sức của chúng em đã góp thêm một vẻ ẹp cho with ường của, cho quê dƧa and h.

      trống trường đã điểm, chúng em bước vội vào cổng trong tiếng trống ngân vang trầm ấm quen thuộc. rồi khi tan chúng em lại đi về trên with đường quen thuộc, mát rượi bóng cây.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 12

      từ nhà đến trường em có thể đi qua nhiều ngả khác nhau nhưng em thích nhất vẫn là đi qua đoạn đường nguyễn du.

      Đoạn đường này ngắn và hẹp. lòng đường được hàng me xanh rờn hai bên đường che mát. buổi sớm em đi học các vòm me đan vào nhau tưởng như chúng chụm đầu trò chuyện. những cành me thả lá xuống mặt đường tráng nhựa xám. một lằn sơn vàng giữa lòng đường chia hai phần cho xe chạy ngược chiều nhau. xe máy, xe đạp tấp nập trên mặt đường trơn bong. Đến khúc có những ổ gà lồi lõm thì xe chạy chậm lại, bóp còi inh ỏi… em và các bạn đi rất thoải mái trên lề ăưngờng mrán. nhiều nhà cao tầng đẹp đẽ chen vai nhau đứng sừng sững. Đó là các cơ quan, cửa hàng. Đặc biệt, đoạn đường em đi qua có bưu điện thành phố lúc nào cũng có đông người ra vào nhận đồ, gửi hàng.

      có lần, mẹ em đã đến đây nhận hàng, quà. buổi sáng, with đường vui hẳn lên vì các cô bác, các chú đến công sở làm việc, học sinh lũ lượt đi học. mọi người đều vội vã. chúng em cũng bước mau chân đến trường. buổi trưa tan học, em bước chậm hơn. hai hàng me lại che mát cho em và các bạn. thỉnh thoảng buổi chiều mẹ dắt em đi dạo. lá me trút như mưa lên tóc, lên vai làm em rất thích. vì đã đi lại nhiều lần nên đoạn đường này thật quen thuộc đối với em. em nhớ từng viên gạch, từng gốc me thân thiết.

      em yêu quý with đường đi đến trường. sáng nào đi học, em cũng thấy đường sạch, đó là nhờ các cô chú làm vệ sinh. em và các bạn bảo nhau không xả rác bừa bãi để with đường luôn sạch đẹp.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 13

      mùa khô năm ngoái, nhân dân địa phương em đã góp tiền, gop sức làm lại with đường nối xã tân long với các xã lân cận. trường em nằm bên cạnh đường đi, cách nhà khoảng gần cây số. sáng sáng, em cùng các bạn tung tăng cắp sách đến trường trên with đường giống như dải lụa hồng mềm mại uốn quanh thôn xóm.

      Đường trải đất đỏ, được san ủi kĩ nên rất phẳng phiu, đủ rộng để hai ô tô có thể tránh nhau. mặt đường cao ở giữa và thoải dần sang hai bên cho dễ thoát nước. hàng cây bạch đàn trồng ven đường dạo nào giờ đã vươn cao, thân thẳng tắp, cành lá sum suê tỏa bong mát. mỗi khi có cơn gió thổi qua, lá cây lao xao, cành cây đung đưa như những cánh tay chào đón. lúc chúng em đi học cũng là lúc with đường nhộn nhịp, đông vui nhất. dân trong vùng họp chợ cạnh đường, tíu tít bên những gánh rau tươi, những đống trái cây hay những bu gà vịt. các cửa hàng ăn uống mở cửa, phục vụ mọi người.

      trên đường, tiếng xe lam, xe ba gác máy làm náo động không gian của một vùng quê yên tĩnh. các loại xe tấp nập chở hàng hóa lên chợ huyện. ra khỏi ngã tư với cảnh họp chợ tấp nập, with đường chạy giữa cánh đồng lúa và rau màu xanh tốt. gần tết, khí trời buổi sáng se se lạnh. nắng sớm vàng rực trải trên màu xanh mỡ màng, non tươi của những liếp rau cải, cà chua, xà lác… dăm ba cánh bướm trắng chập chờng bôn trên c. gần hết cánh đồng, with đường cao dần rồi nối với một cây cầu gỗ bắc ngang dòng kinh trong mát, cung cấp nước ngọt quanh ểm chong đ>

      từ đầu cầu bên kia, with đường đổ dốc một đoạn chừng hơn trăm mét là tới trường em. ngôi trường nằm cach mặt ường khoảng vài chục thước, giữa một vườn cây um tùm suốt ngày ríu rít tiếng chim… băng ngang qua cổng trường, with ường tiếp tục chim chim chim

      with đường đã trở nên thân thuộc với tất cả mọi người. ngày hai lần đi về trên with đường này, chúng em đã khắc sâu hình ảnh của nó trong lòng.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 14

      mỗi ngày mới ến là một niềm háo hức lạ kỳ của riêng em, háo hức gặp thầy cô, gặp bạn bè, gặp mái trường thân and yêu háo trƻ con

      nhà khá gần trường nên bố mua em một chiếc xe đạp để tự đi học. trên chiếc xe đạp ấy, em đã băng qua bao dãy phố, bao cảnh vật, bao dòng người đông đúc và tấp nập. with đường khá rộng, được rải nhựa láng mịn, đen đúa. dòng xe đi lại nhiều càng khiến mặt đường láng bóng hơn. Đường uốn lượn theo bờ hồ bởi đây là with phố nguyễn Đình thi ven hồ tây rộng lớn. nhìn từ xa, with đường chẳng khác nào dải lụa đen mềm mại đang khẽ bay trên làn nước. come đường, một bên là dãy nhà cao tầng, một bên là hàng cây xanh. những dãy nhà mọc san sát nhau, nhà cao, nhà thấp chen chúc. mỗi ngôi nhà khoác một màu áo riêng tạo thành khung cảnh đầy sắc màu tựa bức tranh sơn dầu về hè phố. Đối diện với dãy nhà là hàng cây quanh năm ngả nghiêng theo gió. hàng hoa sữa sừng sững như những vệ sĩ canh gác đường phố và lòng hồ. hàng liễu thướt tha buông tấm mành mỏng manh xuống come hồ. mặt hồ buổi sớm lăn tăn những đợt song nhẹ.

      xa xa, ông mặt trời thức giấc sau đám mây trắng bạc, tỏa những tia nắng sớm xuống khắp with phố. vườn hoa ven ường lúc một đông người, mấy cụ già tập dưỡng sinh, mấy anh thanh niên chạy bộ, một vài em bé cười ngô nằm trong chiẩy bếc. thấp thoáng ngọn đa cổ thụ trường em đã xuất hiện. em rẽ phải, hòa vào with phố thụy khuê tấp nập xe cộ. người đi làm, người đi học.

      bao năm tháng qua, with đường vẫn miệt mài chịu nắng chịu mưa, âm thầm đồng hành với cuộc sống người dân nơi đây. và có lẽ, with đường cũng âm thầm đồng hành với những tháng ngày đến trường, đến lớp của em.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 15

      nhà em cách trường không xa mấy, chỉ vượt qua một đoạn của con đường Điện biên phủ, cao thắng, nguyễn Đình chiểu là tới. Đoạn đường này đối với em thật là quen thuộc. nhưng thân thiết nhất vẫn là đoạn đường cao thắng.

      lòng đường khá rộng, trải nhựa phẳng phiu, thật thích mắt. Xe Chạy ngược xuôi tấp nập, nhưng không bao giờc cảnh kẹt xe, vì ở mỗi ngã tư ều có hệ thống đèn báo hiệu hưừlthn xe công chung em đi học rất tho dọc theo lề đường có những hàng cây sao cao vút, tỏa bóng ram mát cho đường phố ngay cả vào những trưa nắng gắt. mỗi khi cơn gió thổi qua, lá cây xào xạc nghe như tiếng hát ru, thật vui tai.

      nhà cửa bên đường hầu hết là cửa hiệu buôn bán, thi thoảng lạc lõng chen vào một ngôi nhà biệt thự. cửa hiệu thì đủ loại: cổ tiệm may, có cửa hàng bán vật liệu xây dựng, có tiệm ăn, khách sạn. lại có củ phòng khám bệnh, phòng chữa răng… ngoài ra còn có cả một ngôi chùa và một rạp hát. mỗi buổi đến trường, em thường ghé rạp hát. chẳng phải để coi hát, xem phim mà chỉ để nghiêng ngó, ngắm nghía các biểu ngữ, các hình quảng cáo phim mới thật vui mắt. tạt qua rạp hát, em còn được hòa mình vào cái náo nhiệt của các bài ca, điệu nhạc từ các loa phóng thanh đưa ra. và đôi khi, còn để mua quà bánh từ những hàng bán nhan nhản quanh rạp hát.

      trên đoạn ường cao thắng, xe cộ qua lại tấp nập như mắc cửi, nhất là giờ đi làm, đi học vào buổi sáng, hoặc giờ tan sở, so trường vào buổi chiều. các xe hai bánh, bốn bánh nối đuôi nhau, chen chúc nhau chạy. tiếng còi xin đường inh ỏi. các kạn học sinh mặc đồng phục tung tăng đi từng nhóm trên hè đường. các bạn dừng lại trước nhà bãi điện bàn cờ xem các bưu thiếp bày trong tủ kính.

      ngày tháng trôi qua, with ường ến trường đã trở nên thuộc với em ở từng góc nhỏ, từng ngôi nhà cho ến từng chỗ mấp môi ờng vƻờ tàn. with đường đã gắn liền với ngôi trường lương Định của thân yêu của em. em yêu trường, và em cũng yêu con đường đã dẫn em đến với ngôi trường của em.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 16

      Đối với em, mỗi ngày đến trường là một ngày đều tràn ngập niềm vui. nhưng vui nhất có lẽ là được đi đến trường trên with đường quen thuộc cùng bạn bè.

      with đường đến trường của em dài khoảng ba ki-lô-mét, tương đối rộng rãi. hai bên đường đều có vỉa hè được lát gạch trông rất đẹp. vì mới được xây dựng cách đây không lâu nên trông đường còn rất mới. mặt đường được trải bê tông nên phẳng lì, không một ổ gà. trên vỉa hè, những bồn cây nối tiếp nhau thẳng hàng. các cây đều to lớn với tán lá xum xuê khiến cho with phố tràn ngập một màu xanh. có rất nhiều loài cây như: phượng vĩ, bằng lăng, hoa sữa… trên đường, xe cộ đi lại nhộn nhịp. các phương tiện đều đi đúng theo làn đường được quy định. with đường hiếm khi có giấy rác vì đều được các bác lao công quét dọn sạch sẽ vào buổi tối hôm trước.

      vào mỗi buổi sáng sớm, ánh nắng ấm áp bao trùm khắp with đường. chúng em lại cùng nhau đạp xe đến trường. không khí trong lành và mát mẻ khiến em cảm thấy vô cùng thoải mái. em thường cùng các bạn đi học khá sớm nên with đường khi ấy còn khá vắng vẻ, yên tĩnh. vào giờ cao điểm, with đường này thường tấp nập xe cộ qua lại và khá ồn ào. người đi làm, người đi chợ, học sinh đi học.

      Đối với em, with đường này đã để lại rất nhiều kỉ niệm. em rất yêu quý with đường đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của mình.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 17

      không biết từ bao giờ, with đường này đã trở thành một người bạn đồng hành của em trên hành trình đến trường.

      ngôi trường cấp một của em nằm ngay ở xã của em. vì vậy, with đường đến trường không quá xa xôi. nó được lát gạch phẳng lì, bao năm nay đã quen bước chân em tới trường. mỗi buổi sáng, ông mặt trời thức giấc chiếu sáng khắp with đường. cây cối hai ven đường xanh mướt, tràn đầy sức sống trong nắng. Đường phố sạch sẽ vì đều được quét dọn vào mỗi buổi tối. xe cộ đi lại tấp nập trên đường. tuy chỉ là một with đường trong xã nhưng diện tích của nó cũng khá rộng rãi, đủ để cho những chiếc xe tải cỡ lớn đi qua. các phương tiện giao thông đều rất nghiêm chỉnh chấp hành theo quy định, đi đúng làn đường. trên vỉa hè, nhiều người đang tập thể dục. có mấy nhóm học sinh vừa đi vừa nói chuyện tíu tít.

      em cùng nhóm bạn đạp xe trên with đường mà lòng đầy phấn khởi. chúng em rất nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, không đi dàn hàng. thỉnh thoảng, em chỉ trò chuyện với lan – người bạn đi cùng xe với em về chuyện bài vở. không khí buổi sớm thật trong lành và dễ chịu. chúng em chỉ đi mất mười phút là đến trường. phía cuối with đường chính là ngôi trường thân thương của em.

      từ rất lâu, em đã coi con đường này như một người bạn, cùng em trải qua những ngày tháng gắn bó với ngôi trường tiểu học.

      c.

      tả with đường từ nhà em đến trường – older than 18

      mỗi buổi sáng, em lại đạp xe trên con đường quen thuộc. Đó là with đường mà em đã đi suốt những năm học vừa qua. con đường từ nhà đến trường – with đường giống như một người bạn đồng hành, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn cùng em.

      with ường từ nhà tới trường của em là một ường thẳng tắp, không một đoạn qua there are ngã rẽ nào, bởi nhà em cũng rất gần trường, chỉ cach một cây số. with đường khá nhỏ và hẹp nhưng lại rất bằng phẳng, không có “ổ gà, ổ voi” nên khi đạp xe trên with đường này rất êm ái. hai bên đường những hàng cây đung đưa theo làn gió giống như đang vẫy chào em, còn có cả những chú chim bay nhảy cất cao giọng hót líu lo ěi à nyo. Ặc biệt vào mùa thu khi hàng cây rụng lá, with ường trở nên rất thơ mộng, từng ợt lá vàng bay la đà rồi rụng xuống mặt ường qua lhe đe đ. hàng ngày đồng hành cùng em trên with đường ấy không chỉ có bạn học của em mà còn có biết bao mọi người đi học, đi làm. từng dòng xe nối đuôi nhau trên đường, tiếng xe nổ rồi tiếng còi “bíp bíp” làm cho with đường trở nên nhộn nhịp đông vui. NHữNG NGả ườNG KHAC ềU đông đúc Hàng quán, Giống như pHố xá riêng chỉ có with ường đi học của em vẫn thưa nhà, chỉ có vài n without dy gần trườnnd học, n.

      em yêu with đường đến trường của em, em nhớ từng loài cây, từng ngôi nhà trên with đường này.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 19

      Đối với những học sinh như chúng em, with đường từ nhà đến trường đã trở nên vô cùng quen thuộc. Đó cũng là nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm của em.

      từ những ngày ầu lớp một ược mẹ ưa đi học, ến khi biết tự đi xe ạp, em đã cảm nhận ược sự thay ổi thời gian của with ếng ếng ường trường. with đường càng ngày càng đẹp hơn, rộng hơn và đông xe cộ qua lại hơn.

      ngày xưa, đó chỉ là một with đường đường đất. nhưng giờ đây nó đã được trải nhựa láng mịn không một chút gồ ghề. with đường lúc này rộng hơn ba mét, xe máy, ô tô qua lại rất thoải mái. hai bên đường, nhà cửa mọc lên san sát nhau. vỉa hè của đường khá rộng, khoảng một mét được trải gạch rất sạch sẽ. Ở trên vỉa hè, nhiều loại cây được trồng theo hàng thẳng tắp.

      mỗi buổi sáng, khi đi học, em thường bắt gặp những người đi tập thể dục trên vỉa hè. Đến trưa, những hàng cây tỏa bóng mát giúp chúng em tránh được nắng nóng. các nhà cửa hai ven đường là những cửa hiệu bán quần áo, đồ tạp hóa, giày dép… buổi chiều lúc giờ tan học, with đường trở đƪn đôn. xe máy, xe ô tô và xe đạp đi lại nhộn nhịp. những lúc như vậy, em cùng bạn phải đi rất cẩn thận.

      em vô cùng yêu with đường đến trường của mình. Đối với em, nó giống như một người bạn đã cùng em trải qua những năm tháng tuổi học trò.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 20

      em đã qua thân quen với with đường từ nhà đến trường. nó đã trở thành một người bạn đồng hành vô cùng quen thuộc của em.

      with đường đến trường của em cách nhà khá xa, khoảng năm ki-lô-mét. hàng ngày, em đều đạp xe đến trường cùng với lan – cô bạn thân học cùng lớp với em. with đường khá rộng, được đổ bê tông nên thẳng tắp nên đi lại rất nhẹ nhàng, êm ái. hai bên đường còn có vỉa hè được lát gạch trông rất khang trang. trên các vỉa hè, nhiều loại cây như xà cừ, bằng lăng, phượng vĩ… được trồng trong các bồn cây. chính hàng cây nay đã tỏa bóng mát giúp xua tan cái nắng nóng trên with đường về nhà của chúng em.

      một bên đường là cánh đồng lúa, một bên đường là nhà cửa nối nhau san sát. vào vụ mùa, đạp xe trên with đường này mà em cảm thấy vô cùng thích thú khi được hít hà hương thơm của lúa chín. trường học của em nằm ở cuối with đường. mỗi khi đến giờ tan học là with đường lại trở nên rất đông đúc. xe máy, xe đạp và ô tô đi lại tấp nập. hàng đêm, with đường đều được các bác lao công quét dọn sạch sẽ.

      em hy vọng mình sẽ có thật nhiều kỉ niệm bên with đường này. cũng hy vọng nó sẽ luôn được giữ gìn đẹp đẽ, sạch sẽ.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 21

      “quê hương” – hai tiếng ấy nghe mà gần gũi thân thương làm sao? tuổi thơ ai cũng có những kỉ niệm đẹp để mà nhớ, mà yêu ở quê hương. tuổi thơ của em gắn bó với cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông nước chảy hiền hoà… nhưng gắn bó với em nhất vẫn là with đườ ng t. với em, with đường này có biết bao kỉ niệm.

      Đó là with đường rải đá dăm như bao with đường khác. tuy không rộng lắm, lại gồ ghề, lồi lõm nhưng đường cũng đủ cho một chiếc xe tải chạy qua. mỗi khi đặt chân lên with đường lòng em lại cảm thấy bồi hồi.

      Đầu làng, cây gạo đứng giương dù che nắng. nơi đây đã chứng kiến ​​​​những ván bi quyết liệt của bọn trẻ chúng em. hai bên đường là hàng bạch đàn với những chiếc lá nhỏ như with mắt nhìn xuống đường. sau hai hàng cây là cánh đồng rộng bát ngát, thẳng cánh cò bay. tuy vậy, đi trên đường vẫn nhìn thấy những ngôi nhà xinh xắn nằm giữa một màu xanh mượt mà của vườn tược. Ông mặt trời từ từ nhô lên thả ánh nắng ấm áp lọt qua kẽ lá chiếu xuống mặt đường như những hoa nắng đang nhảty. mọi người đổ ra đường mỗi lúc một nhiều. trẻ em đến trường cùng bà with đi làm, đi chợ… ồn ã. trưa về, người đi lại thưa thớt, with đường như chìm vào trong giấc ngủ. những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như quạt mát cho with đường. Đến chiều, with đường như thức giấc. lại ồn ào náo nhiệt khi các bác nông dân đi làm về. tiếng nói, tiếng cười gọi nhau í ới, tiếng xe cộ cứồn ào suốt cả with đường. trên cây những chú chim hót véo von tạo ra một bản nhạc giao hưởng.với em, with đường đã quen thân từ khi cắp sách tới trường. Đi trên con đường mùi ngai ngái của đất, mùi của lúa đồng, cỏ nội phà vào mũi lòng em lại cảm thấy bâng khuâng.

      em rất yêu with đường. hằng ngày, em đi trên with đường này. có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn than thân thiết. DùI XA, ượC đi Trên with ường ẹp hơn nhưng hình ảnh with ường làng quê vẫn in ậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đãng từng bước đm củm củm củm c.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 22

      mỗi buổi sáng, tôi lại rảo bước trên with đường tới trường. Đã từ lâu, with đường dường như là người bạn đồng hành gần gũi, chia sẻ với tôi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời trò. with ường không ẹp, một vẻ ẹp lộng lẫy huy hoàng nhưng tiềm ẩn vẻ ơn sơ, mộc mạc gắn với cuộc sống and bình của ngâ phời d.

      with đường phố tôi chạy thẳng băng, không có net uốn lượn mềm mại, quanh co. nó nhỏ và hẹp, cũng dễ hiểu bởi phố tôi là một phố nhỏ nên đường sá cũng không được đầu tư khang trang rộng lớn. hai bên đường, những ngôi nhà thi nhau mọc lên, mọc lên mãi như những mô hình lắp ráp làm cho with đường vốn đã hẹp nay càng hắn. Đặc biệt, phố tôi rất thơ mộng bởi hai hàng cây come đường. mùa hè, những chùm hoa xoan rụt xuống một màu trắng, vương lại và kết những vòng hoa trên mái đầu lũ trẻ chúng tôi. những ống khói vươn lên cao, chỉ để lại cho chúng tôi một khoảng trời nho nhỏ, with with.

      bên cạnh bao ngả đường lớn, with đường phố tôi vẫn yên ả nằm đó với một bề mặt mà chỗ lồi, chỗ lõm. nhưng tôi thấy điều đó chẳng làm with đường xấu đi mà còn làm cho nó thêm net đơn sơ, giản dị. hai bên đường, san sát biết bao cửa hàng, cửa hiệu đủ mọi thể loại khác nhau. những cô bán hàng luôn tay vẩy nước lên những rổ hoa từ ngoại thành mang vào. những bà hàng cơm, hàng phở mồ hôi bóng nhẫy, luôn tay đơm đơm, thái thái. vỉa hè phố tôi gạch sứt sẹo nhưng tôi yêu những vết sứt đó vì nó luôn en trong trí nhớ của tôi, gợi cho tôi về hình ảnh with ường từ tỰ. Ở đây cũng đủ loại nhà. có nhà to, có nhà nhỏ, có nhà cao, nhà thấp. Đi men theo with đường mà tôi đếm được hơn hai chục cửa hàng, cửa hiệu.

      quên sao được những ngày học lớp một, tôi còn rụt rè, bỡ ngỡ bước những bước đầu tiên trên with đường ớ trư. lúc đó, tôi thấy with đường sao lớn thế còn mình thì bé cỏn còn with. lớn lên, tôi lại thấy with đường chẳng những không rộng ra mà còn bị thu hẹp lại. cây hai bên ường xoè tán che mát, đu ưa như reo vui, chim chó hát ca ríu rít… mỗi lần nhắc ến with ường này là bao kỉ niệm lại hiện về trong tô, mad.

      with đường đã là một người bạn tốt của tôi từ khi tôi còn học lớp một cho đến bây giờ. nên mỗi khi đi đâu xa, tôi lại thấy nhớ nhung, quyến luyến nó vô cùng. Sau Này, Dù Có May Mắn ượC Bước Trên NHữNG NGả ườNG LớN ở MọI PHươNG TRờI THì Ký ứC Về WITH ườNG TớI TRườNG Sẽ VẫN Mãi khắc sâu Trong ý nghĩ và trai Tim tôi. và dù mai đy trưởng thành, tôi mơ ước công việc ầu tiên tôi làm là sẽ tu bổ, sửa chữa with ường tới trường nãy sao cho ẹp và rộng .

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 23

      trong kí ức của mỗi người, có những cảnh vật đã hằn sâu trong tâm trí mà suốt đời ta không thể nào quên. with đường đi học là một trong số đó. ta có thể đi qua nhiều nẻo đường khác nhau nhưng with đường đi học thì luôn thân thuộc và gần gũi với bất kì người nào.

      with đường đi học đã gắn liền với tuổi thơ của tôi. Hàng Sáng, Mỗi khi ông mặt trời vén mây và tỏa ang nắng chan hòa khắp mueôn nơi, tôi lại cùng đám bạn đi ến trạn đi ến trường trên queng with đn không không khí khí khí khí khí nắng sớm và gió mát làm tâm hồn tôi thật dễ chịu và thư thái. Đi trên ường, tôi có thể nghe thấy tiếng chim hót lảnh lót trên

      hai bên đường là hai hàng cây xanh mát. vào buổi sớm, cây cối dường như mới tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, ánh nắng chiếu qua cành cây đang tràn trề sự sống. những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như muốn chào chúng tôi. trên with đường đi học, tôi còn đi qua cánh đồng lúa rộng lớn thẳng cánh cò bay. lúa đang thì with gái tỏa hương thơm dìu dịu mà ngọt ngào, ngây ngất. cả cánh ồng như một tấm thảm khổng lồ màu xanh mướt, chỉ cần một cơn gió thoảng qua là cả biển lúa ấy nhấp nhôngônhạo thànhàn munu thành. <.

      tôi bắt gặp vài bác nông dân ra thăm đồng sớm, bên bờ ruộng, with cò trắng đang kiếm ăn bỗng sải cánh bay lên. Đằng sau những khu vườn xanh tốt là nếp nhà ngói đỏ nằm im lìm trong nắng mới. trên with đường đi học, tôi cũng gặp các bạn học sinh đang đi thành từng tốp trên đường. các bạn đeo khăn quàng đỏ thắm trên vai, khoác ba lô trên lưng, vừa đi vừa trò chuyện về chuyện bài vở, trường lớp. các bà, các mẹ xách làn đi chợ sớm. vài bác nông dân cùng chú trâu đang thong thả đi làm đồng buổi sớm, họ hỏi thăm nhau về việc đồng áng, tin tưởng vào một vụ mùa bu.</

      with đường buổi sớm thật náo nhiệt và rộn rã, gương mặt ai cũng ánh lên vẻ vui tươi, nụ cười thường trực trên môi. tiếng nói, tiếng cười, tiếng gọi nhau í ới, tiếng còi xe ồn ào suốt cả with đường. Đi trên đường, tôi còn cảm nhận được mùi ngai ngái của đất, mùi của hương đồng gió nội hòa quyện phả vào nhau. with đường đi học đã trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của tôi. with đường đi học cũng là with đường đưa tôi đến với tri thức, chắp cánh cho những ước mơ của tôi được bay cao bay xa.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 24

      hơn 3 năm tự một mình đi học từ nhà tới trường, em đã dần quen thuộc với with đường từ nhà tới trường. do then thuộc và gắn bó quá mà không biết tự bao giờ, with ường đã trở nên gần gũi với em, em coi nó như một người bạn ồng hành khôyg thểu ối v một người bạn không thể thiếu và cũng là một phần ký ức tuổi thơ không bao giờ em có thể lãng quên được. hình ảnh with đường quen thuộc từ nhà em tới trường sao lại đẹp đến như vậy!

      ngày nào cũng như ngày, dù sáng hay chiều, em đều đi trên con đường đó. with đường không biết tự bao giờ đã trở thành một người bạn thân thiết và gắn bó với em không thể nào tách rời được. with đường từ nhà em tới trường cũng không xa lắm, nó lại không phải trục đường chính của thành phố nên vô cùng yên tĩnh. Đó chỉ là with đường nho nhỏ mà thôi. with đường được phủ xi măng phẳng lỳ. những trưa hè đầy nắng thì mặt đường bóng loáng ánh nắng, hơi nắng và nóng bốc lên cũng khá là gay gắt và chói chang. nhưng dọc theo with đường này, hai with đường này lại được trồng rất nhiều cây cối. là những cây bàng xanh rờn tán lá che bóng mát cho with đường và người đi bộ trong mỗi trưa hè đầy nắng. là những cây bằng lăng mỗi khi hè về là lại nở hoa tím biếc cả một khoảng không gian như là một tấm thảm nhung mềm mại, trông rđ! Ở bên vỉa hè, người dân địa phương cũng trồng rất nhiều hoa. những bồn hoa đủ màu sắc sặc sỡ mọc hai bên đường tô điểm, tỏa sắc cho with đường đi học của em. không chỉ vậy, vỉa hè ở đây cũng vô cùng thông thoáng chứ không chen chúc như vỉa hè ở trung tâm thành phố (vì có nhiều quầy bán hàng rong). Không Gian Buổi Sáng lúc em đi học trên with ường quen thuộc này cũng vông tho đãng và tho tho tho đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi.

      with đường quen thuộc từ nhà em tới trường mới thật đẹp và gắn bó biết bao nhiêu! SAU Này dù không cor dịp ược đi qua with ường này nữa nhưng nó mãi mãi là người bạn thn thiết của em, là một ký ức đi học mà em sẽ không thển ượ ược.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 25

      “quê hương là đường đi họccon về rợp bướm vàng bay”

      (“quê hương”- Đỗ trung quân)

      quê hương đối với mỗi chúng ta có thể là giếng nước, cây đa, mái đình,… Đó đều là những gì gần gũi và hết thâi vthc. còn với tôi, quê hương chính là with đường đi học thân quen từ nhà đến trường.

      Đã bao mùa jue đi qua, cũng là bao năm tôi đã đến trường trong niềm hello vọng của mẹ cha, trong sự đón đợi của cô thầy. with đường ấy là with đường ngày nào tôi cũng đi qua, là with đường đã trở thành một phần máu thịt và tâm hồn tôi.

      with đường ấy, lòng đường rộng khoảng hơn hai mét. ngày tôi còn bé tí, đường gồ ghề lắm, những lúc trời mưa, đi lại mới khó khăn làm sao. nhưng bây giờ, khi tôi học lớp năm, with đường đã được trải nhựa phẳng lỳ, được tái tạo lại nên nhìn nóp n.u. vì vậy, tôi đi học cũng dễ dàng hơn, những người hằng ngày đi qua with đường này cũng thấy thuận lợi hơn.

      with đường từ nhà tôi đến trường cũng chẳng dài lắm, nó chỉ độ gần một ki- lô- mét rưới mà thôi. with đường ấy, có những ngôi nhà sơn xanh, sơn vàng nối tiếp nhau. with đường ấy có cánh đồng lúa. có những ngày tôi học về, tôi còn bắt gặp những bác nông dân đang thu hoạch lúa.

      with đường tôi đi, ngày ngày tôi ngắm nhìn những cành hoa ven đường. có khóm cúc do chính mọi người trong làng tôi trồng để thêm đẹp. có cả những bông hoa nhài nữa. mỗi khi có cơn gió thoảng qua, những bông hoa ấy lại đung đưa như đang vẫy chào chúng tôi, như đang làm bạn với lũ học trò chúng tôi…

      with đường đi học quen thuộc ấy, nơi tôi hằng ngày đi, có bao người bạn đồng hành cùng tôi nữa. cứ sáng sáng, các bạn ấy cũng như tôi, trên vai đeo cặp tung tăng nhảy chân sáo, vừa đi vừa nói chuyện với tâm trạng ầy phhẻn khón kh. mỗi buổi sáng, cũng chynh ở with ường quen thuộc này, tôi lại bắt gặp những người lao ộng đi làm việc, đuều đó đã trở th.

      with đường tôi đi học từ nhà đến trường tuy quen thuộc nhưng với tôi, with đường ấy có rất nhiều kỉ niệm. cũng từ with đường ấy, tôi mới có thể vươn ra những with đường lớn hơn trong cuộc đời…

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 26

      mỗi ngày ến trường học là một ngày vui nên with ường ến trường của em cũng là with ường vui tràn ngập những kỉ niệm và tiῺi biếng cem ƿen.

      with đường này nằm ở phía tây thành phố, được mệnh danh là “with đường hoa” bởi nơi đây được trồng muôn vàn loài hoa rất . lòng đường rộng chừng 20m, được chia thành hai làn đường rất rộng rãi cho xe cộ đi lại. Ở Chính Giữa ược cao lên, rồi thoải dần sag hai bên ường ể ể trời mưa, nước mưa Theo ộ dốc của ường có cr thể dàng thoáát đi, không gây ngậpập time. dải phân cách của with đường này không phải những đường kẻ sơn màu trắng mà là những “dải phân cách hoa”. những chậu hoa lớn ược xây lên ở đây, với ủ loại hoa khác nhau, lại ược các nGhệ nhân sắp ặt rất khéo léo the trìrnh tự màu sắc thành những hình hình thh, câu chữt ẹ hai bên vỉa hè rộng mỗi bên rộng chừng 6m, đều được lát đá chống trơn, đề phòng trời mưa mọi người đi khôngợt trƋ. Đá chống trơn có các màu khác nhau, được sắp xếp thành các hình ngôi sao, hình thoi rất đẹp. trên vỉa hè, cứ tầm 3 m lại ược ặt một chậu hoa lớn, lại thêm một cây cổ thụ cao lớn, tán lá xum xuê, xanh tốt che rợp mát vợgó cẻ.

      hai bên ường, nhà cửa mọc San Set, nhà cao nhà thấp nối tiếp nhau, nhà xanh nối tiếp nhà vàng, nhà trắng nối tiếp nhà ỏ, … ủ sắc màu sặc sỡ. dường như người dân ở đây họ cũng rất thích hoa. TRướC CửA, TRRên Mái Hiên nhà nào cũng trồng rất nhiều những chậu cây cảnh, chậu hoa, lạico nhà trồng giàn hoa giấy, hoa mọc um tùm, rũng c c cầ tần nh ữ ữ ữ quán xá ở đây nối tiếp nhau, đông đúc người đến mua. Góc Này Là Hàng Bún, Hàng phở và những quán ồ ăn ắt khách, góc kia là những hàng quần áo với ủ các loại mặt hàng thời trag mới nhất, bên này là nà là những hàng ồ sỡ, bên này là những hàng sách với những quyển sách rất hay và bổ ích.

      with đường này đã gắn bó với em từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, with đường mà bao mùa nắng mưa em vẫn quan qua, l vẫn qua, l vẫn qua. Sau Này Khôn Lớn, sẽc rất nhiều những with ường lớn hơn em sẽ đi qua nhưng có lẽ with ường hoa hàng ngày dẫn ến ngôi trường thuộc này vẫn vẫn sẽn m.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 27

      tuổi thơ ai cũng có những kí ức, những cảnh để mà nhớ, mà yêu ở quê hương. Kí ức của em Tràn ngập những cảnh ẹpch thuộc nơi quê nhà, nào là: canh ồng thẳng Cánh cò bay, dòng sông nước chảy hi ho ho tri triền đni ti tng ềng …… n ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả trí mà suốt đời em không thể nào quên. Đối với em, thân thuộc và gần gũi nhất vẫn là with đường từ nhà đến trường.

      nhìn từ xa, with đường quanh co, uốn lượn như một dải lụa mềm mại. with đường không rộng lắm nhưng đường cũng đủ cho một chiếc xe tải chạy qua và được trải nhựa phẳng lì. mỗi khi đặt chân lên with đường lòng em lại cảm thấy bồi hồi. hàng sáng, mỗi khi ông mặt trời vén màn mây và tỏa ánh nắng chan hòa khắp muôn nơi, em lại cùng đám bạn đi đến trường trên quen ngthl Ánh nắng ấm áp lọt qua kẽ lá chiếu xuống mặt đường như những hoa nắng đang nhảy nhót. những cơn gió nhè nhẹ thổi qua mơn man trên mái tóc của em. không khí buổi sáng thật trong lành và mát mẻ. Đi Trên ường, Em Có thể nghe thấy tiếng chim hot lảnh lót trên cao, ngắm những bông hoa dại ở come ường, nhìn thấy những giọt sương còn ọng lại ở ban thong. hai bên đường là nhà cửa cao tầng mọc san sát nhau với những mảng sơn lúc nào cũng tươi mới, càng rực rỡ hơn trong nắng và gio. những hàng cây nối đuôi nhau san sát, toả bóng mát rợp cả with đường. vào buổi sớm, cây cối dường như mới tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, ánh nắng chiếu qua cành cây làm cựa mình sự sống. những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như muốn vẫy chào chúng em. trên hè phố, she luôn có thể nhìn thấy những tốp người đi bộ buổi sáng, những tốp học sinh đi học, …, trường lớp. dọc with ường còn có những hàng ăn sáng rất khanh trang và phong phú như hàng phở, bánh mì, bánh cuốn,… những hàng quán này là chỗ tụ họp 㯠cứcủra l. with đường buổi sớm thật náo nhiệt và rộn rã, gương mặt ai cũng ánh lên vẻ vui tươi, nụ cười thường chực trên môi. tiếng nói, tiếng cười, tiếng gọi nhau í ới, tiếng còi xe ồn ào suốt cả with đường. trưa về, người đi lại thưa thớt, with đường yên lặng như chìm vao trong giấc ngủ. hai hàng cây đứng quạt cho with đường càng thêm yên giấc. trên cành, mấy chú chim sâu đang chuyền cành để bắt những gã sâu phá hoại cây, làm cho hàng cây thêm tốt tươi. những tia nắng li ti rải xuống mặt đường trông như dát bạc. chiều về with đường như thức giấc. with đường lại ồn ào náo nhiệt bởi tiếng cười nói và tiếng còi xe. mỗi lần nhắc đến with đường này là bao kỉ niệm lại hiện về trong em, mãi mãi không bao giờ phai.

      em rất yêu with đường quen thuộc từ nhà đến trường. with đường đi học đã trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của em. with đường đi học cũng là with đường đưa em đến với tri thức, chắp cánh cho những ước mơ của em được bay cao bay xa. dù đi xa, ược đi trên with ường ẹp hơn nhưng hình ảnh with ường làng quê vẫn in ậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đâng niu từng c.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 28

      quê hương tươi ẹp trù pHú biết bao khi crết bao cảnh ẹp như cảnh canh ồng lúa thẳng Cánh cò bay,

      mỗi ngày, chúng ta đều từ nhà đến trường và cũng lại trên with đường ấy từ trường về nhà. nên từng cảnh vật, từng hàng cây, từng ngôi nhà luôn hiện lên trong tâm trí em một cách rất tự nhiên và gần gũi đến lạ. with đường đi học đã gắn liền với tuổi thơ của tôi. hàng sáng, mỗi khi ông mặt trời vén màn mây và tỏa ánh nắng chan hòa khắp muôn nơi, tôi lại cùng đám bạn đi đến trạn đi đến trường trên queng con đn con đường bây giờ đã được trải bê tông phẳng lì rộng khoảng ba mét chứ không còn bằng đất như hồi xưa nữa. hai bên đường là hai rặng phi lao cao vun vút, xanh rì chạy dài tít tắp. trên cành cây những chú chim chuyền từ cành này sang cành khác ca hót líu lo như tạo nên những bản nhạc không lời đểể đón chàng bmy mt.u. come đường cũng có những ngọn cỏ nghiêng mình rung rinh trước gió. những giọt sương sớm còn đọng lại trên những tánlá được ánh nắng chiếu vào lấp lánh kim cương thật đẹp. không khí buổi sáng thật trong lành và mát mẻ. nắng sớm và gió mát làm tâm hồn em cảm thấy thật dễ chịu và thư thái. Đi trên đường, ngắm nhìn cảnh đẹp của làng quê thật đẹp.

      with đường làng mỗi lúc một đông hơn. tiếng còi xe, tiếng nói tiếng cười của những tốp học sinh cũng đi học như em cười cười nói nói làm xao động cả một vùng không giang. các bà, các mẹ xách làn đi chợ sớm. vài bác nông dân cùng chú trâu đang thong thả đi làm ồng buổi sớm, họi thăm nhau về việc ồng áng, tin tưởng vào một vụ mùa bội thu vớnthu. những ngôi nhà cao tầng hai bên đường mọc lên san sát. mỗi ngôi nhà khoác một màu áo riêng tạo thành khung cảnh đầy sắc màu tựa bức tranh sơn dầu về hè phố. trưa về, người đi lại thưa thớt, with đường như chìm vào trong giấc ngủ. những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như quạt mát cho with đường. chiều về with đường như thức giấc. lại ồn ào náo nhiệt khi các bác nông dân đi làm về. với em, with đường từ lâu đã là người bạn thân thiết, gần gũi, chia sẻ với tôi mọi nỗi vui buồn. những ngày em bị điểm kém, with đường như dỗ dành em.

      em rất thích ngắm nhìn with đường làng quen thuộc từ nhà đến trường. dù mai này có đi đâu xa, có thể đi trăm nẻo đường khác nhau nhưng hình ảnh về with đường làng vẫn là một phần kí ứthc khôp

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 29

      Đối với em có lẽ with đường mà ngày nào em cũng đi nhiều nhất đó chính là with đường đến trường. with đường này đã trở nên gắn bó và gần gũi với em biết bao. dường như mọi cảnh vật trên con đường này em đều nhớ như in.

      with ường nhựa thẳng tắp mới ược ổ, đi rất là êm không giống như trước đy ường làm bằng ất ngày trời mưa lunn và ngập không sao đi nổi. hai bên đường là những rặng phi lao rù rì trong gió thổi. mỗi buổi sáng đi học with đường rất nhộn nhịp và tấp nập người qua kẻ lại. bởi để đến được trường em phải đi thông qua một cái chợ. mà buổi sáng các bà các mẹ đi chợ rất đông có hôm còn xảy ra tình trạng tắc đường . sáng sáng, khi ông mặt trời từ từ nhô lên khỏi rặng tre, with đường làng lại sáng bừng lên và nhộn nhịp bước chân. hình như tất cả lũ học trò trong xóm em đều đổ ra đường. chúng em đi thành từng nhóm, tiếng nói cười vui vẻ làm with đường càng thêm nhộn nhịp. những ngôi nhà cao tầng ở hai bên đường nguy nga, tráng lệ. các cửa hàng, cửa hiệu mở cửa chuẩn bị đón khách.

      em rất yêu with đường. hằng ngày, em đi trên with đường này. có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn than thân thiết. DùI XA, ượC đi Trên with ường ẹp hơn nhưng hình ảnh with ường làng quê vẫn in ậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đãng từng bước đm củm củm củm c.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 30

      with đường từ nhà đến trường là with đường quen thuộc của em. hàng ngày em được bố chở đi học trên chiếc xe máy quen thuộc nên được quan sát hết mọi cảnh vật trên with đườ quen thuộy.n

      từ trên cao nhìn xuống, with đường này như một chú chăn khổng lồ đang ngủ say. hôm no là một ngày đẹo trời, bầu trời xanh thật là xanh, những đám mây trắng bồng bềnh trôi như những viên kẹo bông khổng l; nắng vàng ấm áp ở khắp mọi nơi. hôm nay tuy là mùa hè nhưng thời tiết không qua oi bức vì đã có những làn gió nhẹ thổi qua. chính vì thế, vẻ đẹp của with đường lại được tăng lên. with đường trước đây là đường đất, mỗi lần trời mưa đường rất trơi và bẩn. nhưng giờ đy, nhà nước đã tiến hành ổổ bê tông cho with ường nên phẳng lì, đi rất êm, mỗi lần trời mưa, người dân không c. hai bên đường là các cửa hàng, cửa hiệu bày bán với nhiều mặt hàng khác nhau. khi buổi tối, những cả hiệu bật đèn led nhấp nháy để thu hút ánh nhìn của người đi đường. trông with đường lung linh và hấp dẫn hơn. Ở những đoạn đường vắng không có cửa hiệu sẽ được thay thế thành cây xanh. hai hàng cây to lớn, có tán lá rộng, tỏa bóng mát cho người đi trên vỉa hè. vào những ngày hè, tiếng ve kêu trong những lùm cây rất vui tai. trên with đường ấy, có rất nhiều bạn tự đi bộ đi học. những chiếc cặp xách trên vai khiến bước chân của các bạn nặng nề hơn. em cảm thấy rất may mắn vì được bố chở đi học. Trên đoạn ường đó, bố dặn dò em rất nhiều điều khi ến lớp: dặn em phải ngoan, nghe lời thầy cô giáo, không nói chuyện riêng trong giờ, ch chô họ ọ ẽ ẽ ọ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ. , thầy cô để đền đáp công lao to lớn này.

      with đường đến trường luôn đẹp và chứa nhiều kỉ niệm đối với em. em sẽ không bao giờ quen with đường yêu dấu này.

      tả with đường từ nhà em đến trường – mẫu 31

      mỗi sớm tinh mơ, em đều được mẹ đưa đến trường. quang cảnh từ nhà đến trường mới đẹp làm sao. dù rằng sáng nào em cũng đi qua, lần nào cũng ngắm nhìn thật kĩ nhưng lần nào ngắm nhìn chúng em ều cảm thấy mới mẻ và thún và.

      hai bên đường là những rặng tràm phủ bong xanh rì. cứ mỗi dịp chuyển từ hạ sang mùa thu, khi các loài cây ngả sắc vàng thì cây tràm mới nở hoa. hoa tràm màu vàng, thường mọc thành chùm, tạo nên điểm nhấn nhẹ nhàng trên nền lá xanh. mỗi lần có một cơn gió đi ngang qua, những lá tràm chạm vào nhau nghe xào xạc như tiếng ai đang hát. phía sau hàng tràm là cánh đồng lúa đang phấp phới những ‘lá kiếm’ đón cơn gíó đầu ngày. hai hàng hoa ven đường mọc lẫn vào nhau những loài hoa đủ màu đủ sắc. Nào Hoa ngũ sắc nhỏ nhắn xinh với màu da Cam, nào hoa mười giờ chúm chím những nụ chờ ược bung nở, cả những bông hoa dại màu vàng tươi tắn mọc xung quanh những bụi hoa ấ

      nhìn sắc màu cây cối hòa quyện trong cái nắng ban mai cùng những giọt sương còn ọng lại trên lá, em chợt cảm thấy thái, trong trẻo khẻo và lá. những chú chim họa mi đang gọi nhau trên tán la, tiếng chim liu lo như đang hòa tấu nên một bản tình ca ầu ngày với những âm hưng khu bổn khmng trrên ường, các trường. mặt trời đã lên cao hơn và phố xá cũng dần đông đúc. mẹ đưa em đến gần cổng trường và chúc em có một ngày học tập tốt, hiệu quả, năng động.

      với em, chỉ cần mỗi sáng ược cảm nhận vẻ ẹp tinh khôi của cảnh sắc ấy cũng ủ giúp em có thêm bao năng lượng mợi một cho một.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button