Giáo dục

Tập làm văn lớp 4: Tả con bò mà em biết (Dàn ý 9 mẫu) Tả con bò lớp 4 hay nhất

tả con bò mà em biết thuộc dạng bài miêu tả con vật. với 9 bài văn tả with bò ngắn gọn kèm dàn ý chi tiết dưới đy sẽ giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới ể ngày càng học tốt m maximum tập 4n t. >

khi viết bài văn tả con bò, các em cần miêu tả tỉ mỉ từng bộ phận của con bò như màu lông, thân hình, đôi mắt, cái mũi…. vậy mời các em cùng theo dõi 9 bài văn tả con bò siêu hay dưới đây:

dàn ý tả with bò

1. mở bài

Xem thêm: Ta con bo

2. thanks bài

– tả về ngoại hình bên ngoài của with bò:

 • with bò có lớp da nâu và bộ lông thưa mềm mại
 • bốn chân with bò đều có một đôi guốc đen bao bọc.
 • Đầu của nó có sừng như trâu nhưng ngắn và nhọn hơn.
 • Đôi mắt hiền lành với with ngươi nâu đen.
 • mũi bò to, tai vàng nâu như lá đa.
 • – tả về hành động của with trâu

  • with bò ăn rất khỏe.
  • chúng thích nhất là ăn cỏ tươi ngoài đồng
  • 3. kết bài

   • khẳng định ích lợi của with bò và tình cảm của em đối với nó.
   • tả with bò – mẫu 1

    tuổi thơ của em gắn liền với nhiều with vật khac nhau chẳng hạn như gà, vịt, trâu, bò,… nhưng with vật ể lại trong em nhiều ấn tượng sâu ậm nhất đ

    gia đình em là một gia đình thuần nông. từ thời ông bà em đã có truyền thống nuôi bò. rồi đến thời của bố mẹ, truyền thống ấy vẫn được lưu giữ. chính vì vậy mà khi em lớn lên và bắt đầu nhận thức được thế giới xung quanh, hình ảnh con bò đã trở nên thân quen trong lòng em.

    con bò nhà em nhìn từa tựa như con trâu nhưng màu da của chúng thì khác biệt hoàn toàn. so với những with vật nuôi khác trong nhà thì with bò to hơn một chút. so với những đứa trẻ như em thì with bò giống như một with vật khổng lồ. bò có nước da màu vàng cam rất nổi bật. nước da chính là điểm khác biệt giúp em có thể phân biệt được trâu và bò một cách dễ dàng. bò có đôi mắt to, lông mày dài cong vút rất đẹp.

    bò là loài động vật nhai lại, thức ăn chủ yếu của chúng là cỏ. cái miệng của bò đủ rộng để chúng có thể gặm những bãi cỏ thật lớn. nhìn bò gặm cỏ, một cảm giác thích thú dâng lên trong lòng em. bên trên miệng bò là hai cái lỗ mũi to thật to. người ta thường xỏ vào đó một sợi dây thừng để có thể dắt bò đi ăn được dễ dàng.

    em đã quen với bò, đã quen với việc những buổi chiều nghỉ học phụ giúp bố mẹ chăn bò. vậy nên đối với em, bò là con vật mà em yêu quý nhất.

    tả with bò – mẫu 2

    con bò là được coi như là người bạn thân thiết của mỗi nhà nông và cũng là cả cơ nghiệp đối với họ. hè năm ngoái, trong dịp về quê ngoại chơi, em đã được tận mắt quan sát con bò của nhà bà ngoại.

    Tham khảo: Văn mẫu lớp 10: Dàn ý bài Trao duyên của Nguyễn Du (10 Mẫu) Dàn ý Trao duyên chi tiết nhất

    with bò này sở hữu màu da vàng nâu vàng nhìn rất khỏe khoắn, thân hình lực lưỡng. mỗi with cao khoảng hơn một mét. bốn chân của nó dài với bốn chiếc mong màu đen, giúp con bò đi lại dễ dàng mà không bị thương khi gặp phải gạch đá. chiếc đuôi dài với nhúm lông đen đen lúc nào cũng phe phẩy. nó có hai chiếc sừng nhỏ, dài khoảng mười lăm cm, rất cứng cáp. bên dưới là hai chiếc tai nằm ngang trông như hai chiếc lá mít. Đôi mắt nó to tròn, with ngươi thì đen như hai hạt nhãn lúc nào cũng như đang mơ màng. Đôi hàng mi vừa dài vừa đen. lỗ mũi của con bò to, bà em đã xỏ qua đó một sợi dây thừng để tiện trong việc chăn dắt.

    bà em chăm sóc with bò rất cẩn thận, kĩ lưỡng. with bò này rất thích ăn cỏ nên chiều nào bà em cũng cho nó ra bãi ăn cỏ. mỗi lần theo bà ra bãi, nó lại đứng cả giờ nhâm nhi từng đám cỏ. nhìn nó chăm chú gặm cỏ trông rất yên bình .sáng nào bà cũng dậy thật sớm để đi cắt cỏ cho bò rồi thay nước cho nó uống. nó chỉ ăn cỏ mà cũng lớn nhanh và khỏe lắm. chúng cung cấp sức kéo cho người dân. một with bò là có thể kéo giúp người nông dân cả xe tải thóc về nhà. nhà bà em nuôi bò cái nên mỗi năm lại có thêm những chú bê con rất đáng yêu.

    chỉ về quê một dịp hè, được theo bà ra đồng chăn bò mà em cảm thấy mình đã trở nên thân thiết với chúng hơn. có lẽ việc được cùng bà ra đồng cho bò ăn đã trở thành kỉ niệm khó quên với em.

    tả with bò – mẫu 3

    nhà em làm nông nên có lẽ rằng một chú bò luôn là điều cần thiết để giúp cho bố mẹ em làm việc đồng áng như kéo cày, kéo hlúa n. em cũng rất yêu quý con bò nhà em vì nó đã giúp cho công việc của bố mẹ em đỡ vất vả phần nào.

    con bò nhà em lại có một bộ lông đặc trưng giống như các con bò thông thường khác, lông có màu vàng óng ả hơi nâu nâu. cái đuôi của con bò thật dài, có chùm lông nâu đen và dễ thấy được đuôi của nó dường như lúc nào cũng phe phẩy đuỬch muổ>

    rồi cả bốn chân có mong guốc màu xám đen, nếu như mà chú ý hơn thì em lại thấy được cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. con bò nhà em cũng đã lớn nó còn có hai cái sừng nhọn nhô ra biểu thị được sự dũng mãnh của chính mình. Đôi mắt con bò có đen màu hạt nhãn và thật to. thế rồi he lại dễ nhận thấy được chính đôi tai như lá bạch đàn, ngoài vàng trong trắng. cứ mỗi khi bừa hay đi chở lúa with bò chăm chỉ lắm cho nên nó luôn luôn được bố em yêu quý. thức ăn của nó cũng thật là đơn giản biết bao nhiêu chỉ ăn cỏ và thóc. vì được việc nên mỗi buổi làm vất vả bò lại được bồi dưỡng những bó cỏ ngon lành.

    em rất yêu quý con bò vì đã có thể giúp nhiều công việc làm ruộng cho cả nhà em.

    tả with bò – mẫu 4

    con bò nhà bác em thoạt nhìn lại có bộ lông vàng nâu mượt mà. cái đuôi của nó nhỏ nhắn nhưng lại rất dài, nó dường như cũng lại có chùm lông nâu đen, lúc nào bò cũng cứ phẩi mui. Đặc biệt hơn đó chính là bốn chân có mong guốc màu xám đen, em như thấy được cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. Hơn nữa em còn thấy ược cả cai sừng nhọn, hai cai sừng a cứ như cai măng tre vừa mọc nhô khỏi mặt ất, dài khoảng 20cm trông cũt rất dũng m máuth biêt biêt biêt biêt biêt biêt biut biut. em nhìn thấy được đôi mắt của con bò có màu đen màu hạt nhãn, mở to, lúc nào cũng như cứ thật đăm chiêu mơ màng. ngoài ra ella em con thấy cả đôi tai như lá bạch đàn, ngoài vàng trong trắng. with bò rất chăm chỉ giúp cho người nông dân như hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng nhất. ai ai cũng yêu chú bò chăm chỉ này.

    làm việc nhiều như vậy nhưng with bò nó cũng chỉ ăn những rơm, cỏ mà thôi. không đòi hỏi ăn những món khác. và cứ mỗi lần hoàn thành xong công việc bác em cũng không quên thưởng cho nó một mớ cỏ thật ngon.

    chăm chỉ là một trong những điều em yêu thích loài vật này. with bò luôn giúp cho những người nông dân một nắng hai sương như bác em có thể nhẹ nhàng trong công việc.

    tả with bò – mẫu 5

    người ta nuôi chó ể trông nhà, Nuôi mèo ể bắt chuột, nuôi gà ểể lấy trứng và lấy thịt, … mỗi with vật ều công dụng khác nhau, ging nhau ging nhhau ở ều íi íng dụng khác nhau, gig nhau ở ềi íi íng díng khác nhau, ging nha nhau ở ềi íi íng dụng khác nhau, gig nhau ở ềíng mangí with Ɲ ềín gíng. trong số đó, bò là with vật mà em ấn tượng nhất.

    bò là loài động vật nhai lại, có thân hình nhỏ hơn trâu một chút. with to béo cũng cao tầm hơn 1 mét, dài khoảng 1.5 mét. toàn thân chúng phủ một lớp da nâu với lớp lông thưa mềm mại. thân người của bò tuy nặng nề nhưng lại được trụ đỡ bởi bốn chiếc chân cứng cáp. dưới mỗi chân còn được gắn thêm một đôi guốc đen giúp chúng có thể đi lại dễ dàng mà không lo đá sỏi làm bị thương.

    ơng.

    Đầu của chúng có hình khối như kim tự tháp vậy. cũng có sừng như trâu, thế nhưng không phải cặp sừng dài cong vút, sừng bò chỉ ngắn bằng gang tay, khá nhọn thể hiện ự dũtång m. Đôi mắt của những chú bò trông rất hiền lành, with ngươi nâu đen trong suốt cứ mở to, chớp chớp mới đáng yêu làm sao! mũi bò khá to, luôn được người nuôi xỏ một sợi dây thừng qua để chăn dắt. bò còn có hai chiếc tai nhỏ như lá đa, bên ngoài màu vàng nâu, bên trong màu trắng rất đỏm dáng.

    Đang xem: Bài văn mẫu lớp 7: Bài viết số 5 (Đề 1 đến Đề 5) Tuyển tập 42 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

    mỗi chú bò có thể ăn rất khỏe. chúng thích ăn nhất là cỏ tươi ngoài đồng. khi được thả ra, chúng sẽ đứng ì ra hàng tiếng chỉ để ngấu nghiến những ngọn cỏ xanh non mơn mởn. Vì bò là ộng vật nhai lại nên số thức ăó chỉ tạm xuống dạ dày, ến đêm khi nằm nghỉ chung lại ợ lên ểể nhai thêm một lần nữa. nhiều lúc em con ngồi chăm chú quan sát thật kỹ xem chúng ợ lên thú vị thế nào nữa.

    bò không chỉ có sức kéo mà còn chuyên nuôi để cung cấp thịt, da cho con người. chính vì thế, số lượng bò được nuôi ngày càng nhiều. em rất yêu mến loài vật ôn hòa này.

    tả with bò – mẫu 6

    Ở nhà em có nuôi một con bò vàng rất to khỏe, chú giúp ích cho nhà em rất nhiều trong công việc đồng ruộng vào mỗi khi ngày mùa đến. em rất yêu quý chú bò nhà em vì chú đã giúp cho ba mẹ đỡ vất vả hơn trong công việc nhà nông.

    con bò nhà em có thân hình cao lớn, tấm lưng của chú khá dài phải bằng một sải tay của ba em. with bò có lớp da màu vàng nâu, cái đầu luôn chúi về phía trước. hai đôi mắt to màu đen tuyền, hai cái tai nhỏ như chiếc lá mít. trên đầu chú mọc hai chiếc sừng cong như chiếc lưỡi liềm. Cái đuôi của của dài mọc những chùm lông màu nâu sẫm và thi thoảng cai đuôi ấy lại phe pHẩy như đuổi những with ruồi, with muỗi bám trên cơ thể c

    bốn cái chân của with bò chắc khỏe với những chiếc mong guốc màu xám đen. mỗi bước đi là những chiếc mong guốc lại phát ra tiếng kêu cộp cộp. mùa lúa chín, bò ta rất hăng hái làm việc chăm chỉ, trở những xe lúa đầy ắp đổ ở sân nhà. hết chuyến xe này tiếp đến chuyến xe khác rồi cũng hết cả ngày làm việc vất vả. bò ăn rất khỏe, mỗi bữa chú ăn hết một máng thức ăn rồi lại được thưởng một bó cỏ non ngon lành.

    em rất yêu quý con bò nhà em, vì chú đã giúp cho công việc nhà em rất nhiều.

    tả with bò – mẫu 7

    vùng nông thôn quê em nhà nào cũng nuôi bò. có những gia đình mà with bò là cả cơ nghiệp đối với họ. nhà chú em ở dưới quê cũng có nuôi một đàn bò sữa. năm vừa rồi nghe chú kể bò sữa lớn nhanh, cho ra nhiều sữa nên kinh tế cũng có chút phát triển nên em cũng thấy rất vui. mùa hè, em có dịp về quê chơi và được tận mắt ngắm nhìn đàn bò sữa.

    mới năm trước chú nói nuôi 3 with bò sữa vậy mà bây giờ chuồng bà đã có tới 10 with rồi. bao nhiêu vốn liếng thu được từ mùa vừa rồi chú dồn cả vào để mua thêm vài con bò sữa nữa về. những with bò được nhốt trong một cái chuồng rộng. mỗi chuồng lại có một cái máng để đựng thức ăn và nước cho chúng dùng mỗi ngày. With bò sữa có hình dáng gần giống với những with bò bình thường chỉc có một điểm khác biệt đó là da của nó có hai màu trắng và đen chềng hàcoc nó cũng có hai cái sừng nhọn hoắt ở trên đầu. cái đuôi của nó dài, còn có những sợi lông đen bao phủ. Đuôi bò lúc nào cũng phe phẩy giống như đang đuổi ruồi, đuổi muỗi. 4 cái chân của with bò có 4 cái guốc màu đen rất vững chắc. bò sữa đặc biệt ở chỗ nó được nuôi để lấy sữa. mặc dù chỉ ăn cỏ và lá cây nhưng sữa của with bò có rất nhiều dinh dưỡng. sáng sớm, em theo chú ra chồng bò, trên tay cầm theo một cái xô dùng để hứng sữa. lúc đầu ella con lóng ngóng nhưng sau một hồi em đã có thể vắt sữa bò được rồi. with bò sữa thân thiện tới mức nó cứ đứng yên ở đó để cho em lấy sữa của nó mang đi. chắc nó cũng hiểu rằng sữa của nó có ích cho con người.

    em cũng rất thích được nuôi bò tuy nhiên điều kiện ở thành phố không cho phép. thi thoảng em vẫn gọi điện về quê hỏi thăm chú về những with bò sữa. nhất định mùa hè tới em sẽ lại về quê để cùng chú chăm bò.

    tả with bò – mẫu 8

    mỗi sáng thức dậy em đều được nghe tiếng kêu của con bò nhà bác hàng xóm. nhà bác nuôi bò đã mấy năm nay nên với em tiếng kêu ấy đã trở nên quen thuộc. lâu lâu được nghỉ học em lại chạy sang ngắm nhìn with bò một lúc. Đối với em thì đây là một con vật rất đáng yêu.

    con bò có bộ da màu vàng giống như màu của chiếc kẹo kéo mà thi thoảng em vẫn dùng vỏ lon bia của bố để đổi lấy một chiếc. lúc ầu em tưởng rằng bò không có lông nhưng thực tế nó cũng có lông bao pHủp khắp mình chỉc fi điều những sợi lông tơ màu trắng và n� nên nên từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ từ cơ miệng không cho phép with bò cười nhưng em không thấy with bò này lạnh lùng chút nào. ngược lại nó vẫn rất thân thiện. nó có thể đứng yên để cho em vuốt ve thân mình của nó. Đứng gần con bò, nhìn kĩ vào mắt nó em mới nhận ra bò có đôi mắt thật là đẹp. hai with mắt đen láy, lúc nào cũng có vẻ ươn ướt. Đặc biệt mắt bò có hai hàng lông mi cong vút. Đầu con bò gần giống với đầu trâu, đầu ngựa với phần mõm nhô dài phía trước. lỗ mũi của with bò rất to. bác hàng xóm đã xỏ qua đó một sợi dây thừng đồng thời đeo vào cổ with bò một cái chuông nhỏ. with bò cứ bước đi hay lắc lư cái đầu là chuông sẽ kêu. bác bảo làm như vậy để không bị mất trộm bò. mỗi một with bò như vậy có giá vài triệu đồng nên nếu mất thì tiếc lắm. nhà bác hàng xóm nuôi bò cũng chỉ mong kinh tế gia đình khấm khá hơn đôi chút nên bác chăm con bò cũng rất kĩ lưỡng. bò được cho ăn, được cho tắm và được ở trong một cái chuồng có mái che nắng, che mưa.

    hôm vừa rồi, with bò cái nhà bác đã đẻ được hai with bò with. em cũng đã kịp chạy sang ngắm nhìn chúng. nhìn những con bò con cũng thật đáng yêu giống như bố mẹ của chúng vậy.

    tả with bò – mẫu 9

    what hương em ở ba vì, nơi nổi tiếng với trang trại bò sữa. cũng như bao gia đình khác, gia đình em cũng có một trang trại bò sữa. em rất yêu những chú bò sữa của nhà mình, chúng rất đẹp.

    Đang xem: Hướng dẫn lập dàn ý cho kiểu bài phân tích tác phẩm văn học

    chú bò sữa thân hình rất lớn, dài khoảng hai mét, cao gần một mét và nặng khoảng ba trăm ki lô gam. chú có lớp da màu trắng, điểm trên đó là các đốm đen với các hình dáng lạ mắt khác nhau rất thú vị. thân mình to, chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. tấm lưng dài, bong mượt. cái bụng lớn, lúc nào cũng no cỏ trông như chiếc trống vậy. cái đuôi dài, có một nhúm lông nhỏ màu trắng bên trên, lúc nào cũng phe phẩy trong như chiếc quạt nhỏ xinh. bốn cái chân to, chắc khỏe đẹp thích nghi với đặc điểm của cơ thể, để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. bò sữa là loại guốc chẵn, bàn chân có hai ngón đều nhau, cái mong dày khi đi nghe cộp cộp thật vui tai. cái cổ ngắn, lúc lắc lúc lắc với lớp da rất lớn ở dưới. Đầu của chua bò trưởng thành lớn, nổi bật là hai con mắt to, màu đen được che chở bằng lớp lông mi dài. hai chiếc tai nhỏ xinh trên đỉnh đầu luôn hơi line line trông rất đáng yêu. cái miệng rộng, hàm trên răng mọc ngắn, làm em nhớ ến câu chuyện “trí khôn của ta đy”, trâu vì cười hổ mà ập rict vậy. Đơ là suy nghĩ của em khi còn nhỏ, sau này mới biết, đó là sự biến đổi của bò đen thích nghi với việc ăn cỏ của nó. Mỗi Sáng tinh sương, đàn bò lại ược bố mẹ ưa ra ngoài ồng cỏ, nhìn ngắm những chú bò bògong th eả cúi Ăn những ngọn còn ẫm sương đm, lòng em thình. bên cạnh những with bò mẹ, đàn bò with chạy lăng xăng trông thật ngộ nghĩnh. Đàn bò sữa mang lại nguồn jue nhập rất lớn cho gia đình em và là niềm vui của em mỗi chủ nhật khi cùng bố ra đồng cỏ chăchm sóchm

    em rất yêu quý chú bò sữa của nhà mình. Em nhất ịnh sẽ c cùng bố chăm sóc chung thật tốt ể gia đình em có thuhu nhập và ngày ngày em lại ược thấy hình ảnh của đàn bò thong thả, lững theững ì.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button