Giáo dục

Top 14 bài tả cây bàng trên sân trường em hay chọn lọc

cùng với cây phượng, cây bàng cũng là loại cây gắn bó nhiều nhất với tuổi học trò. chính vì thế nó luôn là hình ảnh được tả và cảm thụ nhiều nhất trên những trang văn của học trò. sau đây là top 14 bài tả cây bàng trên sân trường em hay và chọn lọc.

tả cây bàng trên sân trường em bao gồm các bài văn there nhất ược hatieu.vn chọn lọc từ các bài làm của các em học sinh trên khắp cảc giup giúp các em học syn kiểm tra sắp tới. sau đây là nội dung chi tiết.

1. lập dàn ý tả cây bàng lớp 4

1. mở bai:

– giới thiệu cây muốn tả (cây bàng).

 • cây bang do ai trồng? (do lớp các anh chị khóa trước trồng kỉ niệm trước lúc lúc xa mái trường thân yêu này).
 • trồng ở đâu? Được bao lâu rồi? (cây bàng nằm ngay ở giữa sân trường. tính đến nay, cầy đã qua tám mùa hoa nở).
 • 2. thanks bai :

  – tả bao quat:

  • dáng cây to, cao.
  • tán cầy rộng.
  • cây bàng như một cụ già lom khom.
  • – tả chi tiết:

   • thân cây lớn màu nâu, xù xì, thô ráp, nhiều mấu.
   • cành cây chĩa ngang và rất nhiều cành, tán lá gồm nhiều tầng rất đẹp.
   • lá bàng lớn hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, hiện rõ những đường gân.
   • lá bang mọc thành từng chùm. tán cây toả rộng cho bóng mát.
   • hoa bàng hình ngôi sao, nhỏ li ti, màu trắng ngà, thơm dịu.
   • trái bàng hình thoi, màu xanh, lúc chín màu vàng, có vị ngọt béo.
   • chim chóc thường làm tổ trên tán lá.
   • gốc bàng là nơi tránh nắng, vui chơi…
   • – tả vẻ đẹp của cây bàng qua từng mùa:

    + mùa xuân:

    • cây bàng lấm tấm những chồi non trông rất xinh xắn.
    • bỗng một hôm cây xòe những lá non mơn mởn.
    • cuối xuân là những lá bàng xanh ngắt phủ kín cây bàng.
    • + mùa hạ:

     • cây bàng xanh um lá.
     • những lá bàng tỏa bóng mát che khắp nơi.
     • những chú chim đua nhau làm tổ.
     • + my Thu:

      • những lá cây bàng bắt đầu ngả màu: những màu sắc vô cùng vui mắt, nào là lá xanh, lá nâu, lá vàng
      • quả bàng vàng ruộm lúc lỉu trên cành, nấp sau những vòm lá đủ màu, có quả rụng lăn lóc trên mặt đất.
      • + mùa đông:

      • cành bàng trơ ​​trụi lá, gầy guộc, nâu xám.
      • chỉ còn vài lá bàng trơ ​​​​trọi còn sót lại.
      • 3. kết bai:

       • nêu cảm nghĩ của em về cây bàng.
       • 2. tả cây bàng lớp 4 số 1

        trên sân trường em trồng rất nhiều cây bàng để tạo bóng mát cho học sinh vui chơi. nhưng được yêu thích nhất, là “cây bàng lùn” ở cạnh sân chào cờ.

        gọi là cây bàng lùn, bởi vì cây có chiều cao khá khiêm tốn, chỉ khoảng dưới 2m mà thôi. than cây to và chắc như cột nhà. vì cây thấp, nên ngay từ cách mặt đất chừng hơn nửa mét, cây đã mọc cành. cành bàng lớn như bắp tay, dài hai đến ba mét. mọc ngang ra, bè bè như cái mái chèo. từ các cành chính, những cành with mọc ngang, mọc dọc, đan xen với nhau tạo thành một cái mái che xanh um. lá bang to lắm, có lá còn lớn như quyển vở của em. lá không qua dày, màu xanh bóng mượt. ngày hè, chúng em thường hái để làm mũ che hay quạt mát. mùa jue, lá bàng chuyển màu vàng, đỏ sẫm rồi rụng hết khi sang đông. Để lại thân cây trơ trọi. rồi khi xuân đến, cây lại đâm chồi nảy lộc, trổ lá đơm hoa kết trái. lại xanh mơn mởn như những ngày cô đơn kia chỉ là giấc mơ.

        em yêu lắm cây bàng ấy. nơi em cùng bạn bè sớm hôm đến trường, học tập rồi vui chơi. chính cây bàng cũng là một người bạn tri kỉ và thầm lặng của chúng em ở mái trường này.

        3. tả cây bàng ngắn gọn số 2

        giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất lớn. nó như một người lính kiên cường, bất chấp mưa gió để canh gác cho ngôi trường và chúng em.

        cây bàng này đã rất lớn tuổi rồi. nghe bác bảo vệ nói rằng, từ khi mới xây trường thì cây đã sừng sừng ở đó rồi. vì thế, cây rất cao lớn và đồ sộ. hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. than cây lớn đến ba bạn học sinh mới ôm xuể. lớp vỏ thô ráp, sần sùi, lằn thành từng khe rãnh lớn. tán cây rợp bong đủ cho cả lớp của em ngồi ở dưới đó. vòm cây còn cao hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. vào mùa hè, chúng em thích nhất là được vui chơi dưới bóng mát của cây.

        lá bàng khá to, phải gấp đôi bàn tay của em. lá dày, xanh bóng, có thể dùng để làm quạt hoặc làm ô che nắng. vào mùa jue, lá bàng chuyển sang màu vàng cam, màu đỏ rồi rụng xuống gốc, để lại cành cây trơ trọi. Để chờ khi mùa xuân đến, cây lại trổ thêm biết bao nhiêu chồi non lộc biếc, phủ xanh cho thân cây khẳng khiu.

        vẻ đẹp của cây bàng thay đổi suốt bốn mùa. mỗi mùa có một cái thú vị riêng, nhưng dù là là lúc nào em cũng yêu thích cả.

        3. bài văn tả cây bàng lớp 4 số 3

        một trong những loài cây gắn bó với học sinh trong những năm tháng còn ngồi trên gh ế nhà trường không thể không kển sắc ỏ ỏc árỏc árỏc . hình ảnh cây bàng sừng sững đã trở thành một phần kí ức trong bao thế hệ học sinh.

        ngay từ giây phút đầu tiên bước chân vào trường, hình ảnh ta bắt gặp đầu tiên có lẽ là cây bàng bởi sự um tùm rớn l. cây bàng thường được trồng trong khuôn viên trường nhiều cũng do khả sự mát mẻ và tiện lợi nó mang lại. Đứng từ xa cây bàng trông như người khổng lồ xanh canh giữ sự yên bình cho ngôi trường. tiến lại gần đứng dưới tán lá, ta cảm tưởng như được bàn tay to che chắn mái đầu khỏi nắng. lá bàng to bằng trang vở học sinh, dùng để quạt mát vô cùng lại có thêm mùi dìu dịu của bàng như mang đến không khí mùa hạ. mùa hè um tùm xanh tươi là thế, nhưng khi đông về chúng chuyển sang màu đỏ thẫm, rụng lả tả dưới sân trường khô quắt. nhưng chỉ cần sang xuân, chồi non lộc biếc lại nhú lên mạnh mẽ dưới làn mưa xuân ban phát sự sống. hoa bàng cũng theo đó mà đâm chồi nảy lộc. hoa bàng mọc theo từng cụm, li ti, gió thổi qua thôi đã đủ làm hoa rụng đầy vàng đầy sân trường trông như tấm thảm được tệt hoa. khi hoa rụng xuống cũng là lúc trái bàng non lấp ló dưới lá bàng. quả bàng khi chín to, vàng xuộm, có mùi thơm nhè nhẹ nhưng ăn vào lại chát, trái ngược với sự ngon lành bên ngoài. NHưNG HạT Bàng Bên Trong Lại NGON, Có vị Bùi Bùi Ngậy Ngậy, Tuy Chẳng Thể ủ ể LấP ầy chiếc bụng đói của chung em, nhưng lại cảm thấy vui một cach kì lạ. Chung Em Thường chơi đuổi bắt xung quanh cây bàng, sau đó lại mệt nhoài mà ngồi dưới bong cây, cảm tưởng nHư , đó là những kỉ niệm của tuổi thơ.

        cây bàng không chỉ làm đẹp cho khuôn viên trường học mà còn mang đến những kỉ niệm vui vẻ dưới mái trường mến yêu. những hồi ước ấy sẽ in mãi trong trái tim em.

        Tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn

        4. tả cây bang số 4

        trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp.

        cây bàng đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ ễy cây vàng. thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo. cây bàng đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất rộng lớn, càng lên cao màu xanh của tán lá càng n. lá bàng hình bầu dục có màu xanh và che kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. mùa thu lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu ỏỏ, mỗi khi có gió thổi nhẹ những chiếc lá ỏỏ lìa cành ể ểi những cành khẳng khiẳt trụpr. Đông qua xuân đến cây bàng lại đâm chồi nảy lộc xuất hiện những chiếc lá non màu nõn chuối tràn đầy sức sống. hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi. Ẩn mình sau kẽ lá là những quả bàng màu xanh lục hình tròn và dẹp hai đầu. khi già trái bàng chuyển sang màu vàng lúc ăn có vị chát. chúng em thường quây quần bên gốc cây bàng để chơi. trên cây những chú chim hót líu lo như vui đùa với các em. mỗi khi trực nhật em còn tưới nước cho cây tươi tốt.

        em rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bong mát để vui chơi mà còn tô điểm vẻ đẹp cho trường em. những trưa hè êm ả được ngắm hoa bàng rơi thật thích thú biết bao.

        5. tả cây bàng trên sân trường em số 5

        sân trường em trồng rất nhiều cây cao lớn, để tạo bóng mát cho học sinh vui chơi trên sân, đặc biệt là vào những ngày hèc nóng bứng b. trong đó, được học sinh ưu ái nhất, chính là cây bàng già ở giữa sân trường. Đơn giản, bởi đó là cây cao lớn nhất, tạo ra bóng mát lớn nhất trên sân trường.

        không ai biết cây bàng đó năm nay đã bao nhiêu tuổi. chỉ biết rằng ngay khi trường vừa xây xong, thì cây bàng đã được mang về trồng ở giữa sân. có thể nói, đó là cây trồng lâu đời nhất, xứng tầm “bô lão” trên sân trường.

        cây cao khoảng 4m, cao hơn cả tầng hai của tòa nhà học tập. thân cây rắn chắc, cứng cap, phải cả hai đứa học sinh cùng ôm thì mới xuể. than cây thô ráp, sần sùi. Ở phần gần gốc, có chỗ còn nứt ra, tạo thành từng rãnh sâu khá đáng sợ. bộ rễ của cây vùi sâu trong lòng đất. nhưng chỉ cần nhìn thấy một vài nhánh trồi lên trên thô a như cổ chân, cũng ủ ể ể tưởng tượng ra cả một chùm rễ lới khồ día k. từ cách mặt đất khoảng gần 2m, các cành cây bắt đầu tỏa ra. các cành ở phía dưới khá lớn, có cái to như bắp đùi, bắp chân. càng lên cao các cành sẽ nhỏ dần. rồi từ các cành, các nhánh thi nhau tỏa ra, đan cài vào nhau chằng chịt. chỉ khi đến mùa đông, lá rụng hết, thì mới có thể chiêm ngưỡng hệ thống cành dày như mạng nhện của cây bàng. còn lại, quanh năm lá bàng dày và xum xuê and như cái ô khổng lồ. lá bàng thường to như bàn tay của người lớn, mỏng và tròn ở đầu. vào ngày hè, chúng em thường lấy lá cây để làm quạt mát. bạn nào tìm được chiếc lá thật to và đẹp sẽ là người oai nhất.

        dưới gốc cây bàng, được nhà trường xây một đường tròn quanh gốc để bảo vệ gốc cây. Đồng thời, nó cũng trở thành chiếc ghế cho chúng em ngồi chơi. mỗi sớm trước khi vào học, các giờ ra chơi, lúc tan học… gốc cây luôn là vị trí lí tưởng cho chúng em tụ tập vui chơi. từ những trò chơi thú vị như đá cầu, nhảy dây, kéo co… Đến những buổi đố vui hay dò bài tập. tất cả đều diễn ra dưới bóng mát của cây. Điều đó trở thành một thói quen của chúng em. kể cả khi trời đông giá rét, không có nắng cũng chẳng có mưa, tán ra trơ trọi những cành khô, chẳng thể che chắn được gì. nhưng chúng em vẫn tụ tập dưới gốc gây.

        Đối với chúng em, cây bàng già không chỉ là một cây trồng, mà đã trở thành một người bạn, một người thân. em mong sao, cây bàng sẽ tiếp tục sống, tiếp tục tươi tốt, đồng hành cùng chúng em, và cùng với nhiều thế hệ học sinh sau nàyữ>ữ.

        6. tả cây bàng trên sân trường em số 6

        “Ô, nắng kìa! các bạn ơi, hãy lại đây núp dưới những vòng tay mát rượi của tôi đi!”. dường như đó là tiếng gọi thầm của cây bàng ở giữa sân trường mà chúng tôi thường nghe thấy vào mỗi giờ ra chơi.

        cây bàng cao lắm, ngọn nó cao hơn mái ngói lớp em. than nó a đến nỗi hai đứa chúng em ôm không xuể. cũng chẳng biết vì sao, minh nó đầy những u bướu xù xì. trên lớp vỏ màu nâu sẫm, những mảng vỏ già đã lốm đốm bong ra, để lộ một lớp vỏ mới màu nâu tươi. tán lá bàng gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau hơn cả mét. cành bàng chĩa ngang, đan xen nhau tạo thành vòng tròn quanh thân.

        lá nó to gần bằng cái quạt, xanh mướt, mềm mại, đan xen vào nhau như có một bàn tay vồ hình nào đó xếp đặt. tán bàng xoè ra giống như một chiếc ô lớn nhiều tầng. dưới tán lá ấy, ánh nắng mặt trời gần như không sao lọt xuống được. cây bàng toả bóng rợp cả một khoảng đất rộng che mát cho chúng em.

        vào những ngày nắng hạ oi nồng, dưới gốc bàng, lốm đốm những chấm nắng vàng tươi. mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, tán lá rì rào, xào xạc như đang trò chuyện với nhau. còn gì thú vị hơn khi được cùng bạn bè vui chơi dưới gốc bàng râm mát này. cái nóng mùa hè được xua tan và gương mặt trẻ thơ chúng em lại rạng lên một niềm vui mới. trong từng tán lá kia, tiếng những chú chim sâu lích rích, lích rích hoà cùng tiếng cười đùa của chúng em tạo nên một âm thanh quá là trong trẻo.

        Đứng dưới gốc bàng nhìn lên, từng kẽ lá thấy xuất hiện những cánh sao nhỏ li ti màu vàng nhạt. thì ra đó chính là hoa bang. hương của nó thơm dìu dịu. Để rồi một thời gian sau, nó cho những chùm quả hình thoi xanh xanh lẫn trong tán lá. Đám học trò chả dễ gì quên được mùi thơm hấp dẫn, vị chua chua, ngọt ngọt của trái bàng chín vàng, cùng vị vừa bùng ừa vừa câp>

        em rất yêu thích cây bàng này. những kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò đang ngày ngày được chúng em gửi vào những tán lá bàng. cây như người bạn tốt bụng của tất cả chúng em.

        Top 10 bài tả cây bàng trên sân trường em

        7. tả cây bàng trên sân trường em số 7

        trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp.

        cây bàng đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ ễy cây vàng. thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo. cây bàng đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất rộng lớn, càng lên cao màu xanh của tán lá càng n. lá bàng hình bầu dục có màu xanh và che kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. mùa thu lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu ỏỏ, mỗi khi có gió thổi nhẹ những chiếc lá ỏỏ lìa cành ể ểi những cành khẳng khiẳt trụpr. Đông qua xuân đến cây bàng lại đâm chồi nảy lộc xuất hiện những chiếc lá non màu nõn chuối tràn đầy sức sống. hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi. Ẩn mình sau kẽ lá là những quả bàng màu xanh lục hình tròn và dẹp hai đầu. khi già trái bàng chuyển sang màu vàng lúc ăn có vị chát. chúng em thường quây quần bên gốc cây bàng để chơi. trên cây những chú chim hót líu lo như vui đùa với các em. mỗi khi trực nhật em còn tưới nước cho cây tươi tốt.

        em rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bong mát để vui chơi mà còn tô điểm vẻ đẹp cho trường em. những trưa hè êm ả được ngắm hoa bàng rơi thật thích thú biết bao.

        8. tả cây bàng trên sân trường em số 8

        trong sân trường nơi em học tập có rất nhiều cây xanh nào thì cây thông, cây bằng lăng, cây hoa khác nhưng trong đó em thÍc nhất là cây bàing bàng,.

        cây bàng ược trồng trong sân trường em, nó ược chung em chăm sóc rất cẩn thận, mỗi Tuần ều cóc các lớp lao ộng ểi nước choc nó, mỗi khi trời mớtm, th. Nó từ khi nó mới ược trồng chỉ cao hơn ầu người một chút, hình ảnh cây bàng luôn xuất hiện trong tâm trí của em bởi hình ảnh của nh mang Em thường nhặt những la bàng rụng xuống ể quạt má, la xanh to bản và khi vàng thì nó rụng xuống, hình ảnh cây bàng rất ẹp khi tán của nó xòe rộng ra, giống nh buổi thể dục nóng, đó là nơi chúng em nghỉ ngơi và vui chơi ngồi nói chuyện, thân cây to và có nhi nhi ề, ​​cò, cò, cò, còng ề, c. của nó nhọn, có màu xanh, quả bàng còn có thể ăn ược, khi nó chyn nó màu vàng, lá của cây bàng to bằng bàn tay xòe, mỗi lá có g gân lá ở giữa àp,. của nó cũng có m àu nâu, đặc trưng của cây bàng đó là có rất nhiều tán.

        mỗi tán cây có rất nhiều cành và mỗi cành có nhiều lá và quả, lá bàng non và xanh vào mùa hè, ến mù thu bắt ầu nóra mầm non, và mùc thì nón, và mùc thì nón. Bàng chỉ xơ xác còn lại cành nhưng sau một vụ chút la đó nó lại ra những mầm la mới, người ta thương so sánh nó ể vi cây bàng đang thay áo mới, hình ảnh ảnh ảnh Gần gũi và nó gắn bó trực tiếp với mỗi with người chung ta, hình ảnh cây bàng đã in sâu trong tâm trí của mỗi lứa học sinh khi nó gắn bó bó chung em có những giây phúnt thoải mái ểể ngắm nhìn nó, hình ảnh của hiện diện gần gũi v.

        em rất thích hình ảnh của cây bàng, nó mang những vẻ ẹp nhẹ nhàng và gắn bó trực tiếp với mỗi chung ta, những lứa học sinh của trường, cây bàng đ ta.

        9. tả cây bàng trên sân trường em số 9

        nhìn từ xa, cây bàng sừng sững xòe ra những tán lá rộng, che mát cho cả một góc sân trường. cây cao chừng 5, 6 mét, to bằng một vòng tay tôi ôm mới xuể. bao bọc quanh thân là một lớp vỏ dày đặc, xù xì, sứt sẹo. gốc bang rất lớn. dưới gốc là những chiếc rễ trồi lên, bò lan xung quanh như những with trăn khổng lồ. trên thân bàng là những cành lớn, cành nhỏ vươn đều ra bốn phía.

        mùa xuân, cành nào cũng xum xuê lá. lá xanh đậm, bong nhẫy. lẫn trong những vòm lá xanh ấy là những chùm hoa li ti năm cánh vàng mơ thật đẹp. sau một thời gian, những chùm hoa ấy dần dần nhường chỗ cho những quả bàng lòng thòng rũ xuống. quả bàng hình dẹt và nhọn đầu, lúc còn non căng mọng một màu xanh thẫm. vào những ngày nắng to, cây bàng tỏa bóng mát cho chúng tôi vui chơi. chim chóc rộn ràng cất tiếng hót, chọn những vòm lá xanh um để trú ngụ. vào giờ ra chơi, chúng em thường ngồi lên những chiếc rễ lớn để ôn bài. Đầu hè, quả bàng chín màu mật ong. rồi thu đến, lá bàng chuyển sang màu đỏ và lần lượt rời cành theo từng cơn gió. trên nền trời lạnh lẽo, cành bàng trơ ​​trụi trông thật buồn. sang đông, trên những cành bàng nhú lên vài bup là non trông thật đẹp.

        cây bàng đã gắn bó với chúng em nhiều kỉ niệm. nó không chỉ là loại cây che bóng mát mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp của sân trường.

        10. tả cây bàng trên sân trường em số 10

        TRườNG EM THấP thoáng sau những tán cây ại thụ: những rặng xà cừ cao tít, tan la laê rinh Theo geó, những cây phượng với rực rỡ sắc ỏc ỏ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ

        từ khi bước chân vào mái trường thân yêu này, cây bàng đã ở đó ứng hiên ngang trước sân, trải qua bao mùa gíov và em cũng lớn dòngyòn còn. thân bàng xù xì những ụ, nhưng to và vững chắc. gốc bàng nổi hằn những cái rễ to lên trên mặt đất. em từng hỏi mẹ tại sao rễ bàng lại to và oằn ến thế mẹ nói đó là sức nặng của thời gian, của nắng mưa gió bão, chúng phảmìn oằ >

        cây bàng luôn làm em thích thú mỗi khi lơ nhìn ra của sổ,cái màu xanh mướt khi mùa xuân gần qua mùa hè gần tới làm dịu mắt em. tán bàng rỗng che ngợp cả nắng mùa hè tạo thành chiếc ô dù màu xanh thiên nhiên mà em có thể chơi thỏa thích dưới sân cùng các bạn. các bạn nam thì bắn bi dưới gốc, các bạn nữ chơi chuyền chắt hay nhảy dây. tất cả đêu cười vui vẻ và khoái trí dưới sân. còn em thích ngắm nhìn những tia nắng xuyên qua kẽ lá tinh nghịch đùa giỡn trốn tìm cùng nhau.

        mùa đông tới cây bàng lại trở về dáng vẻ khăng khiu. khi mà nhưng chiếc la ỏ ối rụng gần hết, làn gió mùa heo hút thổi qua, chỉ còn vài chiếc la ỏ còn lại trơi và và ơn ộc, lũ học trò chung em vẫn nô chiu đựng lạnh giá mùa đông, chiếc áo ấm xanh mướt đã chẳng còn nữa. quả bàng xanh, quả bàng chín….. lấp ló sau tán lá. lũ trẻ chúng em thích ăn quả bàng ngọt thơm đặc biệt là bàng nếp thì còn ngậy và bùi nữa.

        cây bàng đã cùng chúng em lớn lên cùng chúng em vui đùa, cùng chúng em học ngày qua ngày. nghỉ hè sân trường vắng một mình cây bàng đứng trơ ​​trọi. gió tinh nghịch làm rung rinh tán lá. hay cây bàng già đang đứng cười hiền và vẫy chào tạm biệt chúng em hẹn sau một kì nghỉ dài gặp lại. em sẽ rất nhớ cây bàng già ấy.

        11. tả cây bàng trên sân trường em số 11

        trong số những loài cây ấy, có lẽ em thích nhất vẫn là cây bàng gần cửa sổ lớp học nơi em ngồi.

        từ ngày chuyển tới lớp học mới này, em mới nhận ra cây bàng cao lớn ngả tán lá che khuất ánh nắng chói chang ngày hè nơi cửa ng sồ. những chiếc lá bàng to hơn bàn tay người lớn, có hình bầu dục như ghép lại với nhau thành một chiếc ô khổng lồ che khuất, đem tớt chohmác chún hác mán

        thân cây to lắm, màu nâu sậm. sờ lên thân cây có cảm giác hơi sần sùi và xù xì bởi những dấu vết của thời gian để lại theo năm tháng. than cây lớn đến nỗi một vòng tay của em ôm không xuể. cô giáo nói cây bàng này có từ rất lâu rồi, vậy nên nó mới to và cao đến thế.

        xung quanh gốc cây là một bồn cây nhỏ được xây lên để bảo vệ những chiếc rễ nhô lên mặt đất. vì cây bàng nằm ở đối diện lớp em nên chúng em được giao nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ cho cây. cô giáo và chúng em đã cùng nhau trồng những cây hoa mười giờ đủ màu sắc khác nhau xung quanh đấy.

        những cành cây khẳng khiu vươn ra ngày càng rộng hơn, như những cánh tay không ngừng cố gắng vươn tới trời xanh. Em rất thích ngồi dưới tán câm râm má mà ngắm nhìn các bạn học sinh chơi đùa mỗi giời lao, lắng nghe Thanh âm rộn rã – bản hòa ca giữa âm thanh ná nhhi trong vòm vòm câ

        em rất yêu quý cây bàng này bởi giữa em và nó đã có sự gắn bó sâu sắc bền chặt cả một năm học dài. em hứa sẽ bảo vệ và giữ gìn cho cây luôn xanh tươi như thế này.

        12. tả cây bàng trên sân trường em số 12

        Ánh nắng mùa xuân ấm áp vui tươi ghé thăn mọi người, mọi vật. cây bàng ở sân trường tôi cũng vậy, dưới nắng xuân, nó đang sung sướng ngắm những giọt sương sớm còn đang đọng trên lá.

        cây bàng đã “cao tuổi“ rồi! rễ nó nổi lên mặt đất, ngoằn nghèo như những with trăn hiền lành. than cây mới gọi là “đại lão”, phải vài ba đứa chúng tôi mới ôm xuể. thỉnh thoảng, tôi lại bắt gặp vài cục u bướu lồi lõm, tướng, vỏ nó đã già khô, with những chỗ đã xanh rêu, mốc meo nhưng trong lớp vỏ ấy làng nhựa dồcn sốcn sốcn cng …cng …cng …cng …cng …cng …cng …cng …cng …cng… tấm áo mới. trên các cành cây, những chồi non nhú ra, e ấp như ngọn lửa xanh gọi đến bao nhiêu là chim chóc, ong bướm.

        rồi xuân đi, hạ sang. từng đàn ve về tụ họp, râm ran bàn tán chuyện mùa thi. cây bàng xòe tán rộng ra bốn phía y như một chiếc ô khổng lồ che nắng cho lũ học trò tinh nghịch chúng tôi. trong cái tán lá ấy, lấp lánh những chùm quả vàng ươm, ngọt lịm, đung đưa cho cặp mắt học trò thèm muốn. sau cơn mưa đầu mùa hạ, cây bàng như xanh tươi hơn. và thật bất ngờ, thú vị khi một lần đến đón tôi, bố tôi kể rằng chính dưới gốc cây này ngày xưa bố từng say sưa vánt bi. bố tôi đã từng giấu những viên bi có được trong các hốc cây lõm vào như cái hang kia.

        jue về, cây bàng trầm tĩnh, nghiêm trang như một người lính. giờ đây, lá bàng chỉ còn là một màu đỏ ối đẹp tựa bức tranh sơn mài. Đông sang, những chiếc lá cuối cùng từ biệt thân mẹ cằn cỗi chuẩn bị cho một sự hồi sinh mới…Ôi! cây bàng – người lính gác trung thành – một kho báu chứa đầy kí ức tuổi thơ – một hình ảnh mãi mãi khắc sâu trong trái tim tôi.

        13. tả cây bàng trên sân trường em số 13

        hình ảnh cây bàng ở sân trường đã để lại rất nhiều ấn tượng trong em ngay từ khi em lần đầu đến trường.

        cây bàng ở góc trái của sân trường. thầy hiệu trưởng nói nó được trồng ngay từ khi trường em mới thành lập. vậy là nó đã trở thành nỗi nhớ của nhiều thế hệ anh chị học sinh đã trưởng thành từ mái trường này. cây bàng này rất to nên nổi bật ở sân trường. nó cao đến tầng ba của trường, cành lá cứng cap, xum xuê vươn ra rất nhiều phía. than cây bàng rất to, em và bốn đứa bạn vòng tay nhau mới ôm được thân cây. rễ của cây bàng rất nhiều và dài, mọc trồi lên cả mặt đất, cong cong trông như các chú rắn.

        cây bàng tuy vậy nhưng ăn mặc giản dị lắm. bao giờ cây cũng chỉ khoác trên mình một tấm áo nâu sần sùi và hay đội chiếc mũ màu xanh. cây bàng rất đẹp, ngay cả mùa đông cũng vậy. mỗi khi mùa đông ến, cả cây bàng lại ội chiếc mũ màu ỏ chứ không còn ội chiếc mũ xanh của mùa hè nữa và cây càng lộ rõ ​​​​vcáẻ kứp,. hết kì một thì cây bàng đã trở thành người bạn than thân thiết của em và các bạn. hàng ngày sau những tiết học căng thẳng, mọi người lại ngồi vây xung quanh cây bàng đọc sách, truyện.

        khi trời nắng, cây bàng lại phủ bong mát xuống cho em ngồi. Cây Bàng Thật là một người bạn tốt..càng ngày, cây bàng và em càng trở nên thân thiết hơn, mỗi lần nghỉ hè, ngoài niềm vui ược nghỉ hết mau để được gặp cây bàng. chắc cậy bàng ở trường cũng buồn lắm.

        em rất yêu quý cây bàng, đó là người bạn không thể thiếu đối với em. sẽ không bao giờ em quên được hình ảnh cây bàng.

        14. tả cây bàng trên sân trường em số 14

        ngay giữa sân trường em sừng sững một cây bàng. em không biết cây được trồng từ bao giờ? bao nhiêu tuổi? em chỉ biết rằng khi em cắp sách tới trường thì đã có cây bàng này đang che mát một khoảng không gian.

        nhìn từ xa, cây bàng như một cái ô khổng lồ. than cây to bằng một vòng tay em. vỏ cây xù xì, nham nhám. nhưng có ai biết rằng trong lớp vỏ cây sần sùi ấy là dòng nhựa mát lành đang dạt dào tuôn chảy để nuôi cây. nhờ chất màu luôn vận chuyển trong cây mà cây mỗi ngày một lớn, nhiều cành tỏa ra các phía. cành lớn vươn dài ra xa, cành nhỏ tua tủa xung quanh, cành nào cũng có lá.

        những chiếc lá non đầu cành mỏng manh, xanh mướt một màu. lá già xanh sẫm hơn, dày dặn hơn, to như bàn tay người lớn. gặp làng gió nhẹ thoảng qua, lá bàng trò chuyện rì rào, trông chúng mới thật là đầm ấm. những chiếc lá khô sắp sửa lìa cành, chúng lại càng rạt rào xao động. mùa jue, lá có màu đỏ sẫm rồi từ từ cong lại dần. Nhìn la ỏ, Em Cảm Thy Sốt Ruột Vô Cùng, NHưNG EM đU NGHĩ RằNG đó là sự hi sin ah cao cả, la gi đang nhường chỗ chỗc lộc non chào ời, tiếp tục trey sự số sống.

        mùa đông, cây trụi lá, cành khẳng khiu, nhưng bên trong những cành ấy có những lộc non đang giấu mình đợi ngày vươn lên; bắt tay vào nhiệm vụ mới đang chờ. mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc. lá non e ấp vươn lên rồi trưởng thành. bàng ra hoa, những đài hoa xanh mỡ màng hé nở, hoa khoe vẻ đẹp dưới nắng xuân. hoa màu xanh, nhỏ li ti kết từng chùm. có lúc những bông hoa bé tí rơi xuống gốc, rơi trên vai các học trò như lưu luyến sợ phải chia tay, vì sắp đến mùa hè.

        rồi hoa trên cành cũng thi nhau khép miệng và bắt đầu kết trái. trái non màu xanh, cùng màu với lá. ngày hè, sau những giờ sinh hoạt ội ở trường, chún em thường tụ tập dưới gốc bàng ể trò chuyện, nhìn lên những vòm cây xanh um ể ngón chim về về về tìm quảm. không phụ lòng lũ nhỏ chúng em, những quả bàng chín vàng sẫm lộp độp rơi xuống gốc, chúng em thi nhau nhặt quả vàng. quả bàng chín ăn vừa béo vừa bùi.

        me! cây bang thân yêu! loài cây đã cho chúng em nhiều kỉ niệm. cây bàng thân thiện với trường với lớp, với tuổi thơ. cây bàng làm cho ngôi trường em thêm tươi đẹp, thêm đáng yêu, đáng quý. cây bàng như người bạn tâm giao của chúng em. em mong cây bàng luôn mãi mãi xanh tươi.

        trên đây là top 14 bài tả cây bàng trên sân trường em hay chọn lọc mà hoatieu.vn sưu tầm được để giúp các em họo sinh có thêm t.

        mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục văn học – tài liệu của hoatieu.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button