Giáo dục

Viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em ngắn gọn

Đề bài: viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em

viet mot doan van mieu ta canh thien nhien o dia phuong em

Xem thêm: Tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em

viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em

i. dàn ý viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em

Đang xem: Phân Tích Bài Người Lái Đò Sông Đà Chi Tiết Nhất

– Thân đoạn: bọt+ cảnh vật xung quanh: đá mòn, cây cối xanh um,…

– kết đoạn: nêu cảm nghĩ của em về cảnh đó.

ii. bài văn mẫu viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em

1. viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em, mẫu 1:

Tham khảo: Bài 8: Khoan dung

what hương em là một vùng sơn cước, nơi không chỉ có những ngọn núi mà còn có thác nước đẹp tự nhiên. từ xa nhìn lại, thác nước như một dải lụa trắng bồng bềnh được ai đó thả từ đỉnh núi xuống. Đến gần, em vô cùng ấn tượng với dòng nước suối tinh khiết, trong vắt có thể nhìn thấy đáy. ngước mắt nhìn lên là màu nước trắng xóa ồ ạt ổ ổ từ trên xuống, tiếng nước chảy ào ạt tung bọt khắp nơi lấn Át mọi âm thanh nghe mới thích thou làm Sao. những khối đá nơi nước thác mài mòn dữ dội giờ đây không còn rêu xanh bám phủ mà đã ngả vàng. Ánh mặt trời phản chiếu vào dòng thác lấp lánh, cây cỏ như đong đưa chào đón người bạn thân quen. cảnh vật quen thuộc ấy ngày nào đến trường em cũng được chiêm ngưỡng nhưng lần nào em cũng ồ lên thích thú. thiên nhiên que em thật đẹp và hùng vĩ biết bao!

2. viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em, mẫu 2 (chuẩn):

quê em là một miền quê nghèo ở đồng bằng bắc bộ, tuy không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng được nhiều người biết đến nhưng vẻ đẹp thanh bình của làng quê, đặc biệt là vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín luôn khiến em tự hào và muốn giới thiệu cho mọi người cùng biết khi nói về quê hương mình. cánh đồng lúa quê em vào mùa jue hoạch như được khoác lên mình bộ quần áo mới rực rỡ, xinh đẹp. những thửa ruộng san sát nhau làm cho cánh đồng trở rộng lớn hơn như tấm thảm khổng lồ trải dài đến tận phía cuốtrờ. những bông lúa chín trĩu bông cùng hương thơm của lúa mới thoang thoảng trong không gian mang đến cảm giác xuyến xang, thân thuộc đến lạ. XA XA, Trên NHữNG Thửa Ruộng, Các Bà, CC Cô đang Hăng Say Thu Hoạch Lúa, Tuy Mệt NHọC, Vất Vả Nhưng Trên Môi Ai Cũng nở nụi hạnh nay nay ượ ược Mùa. canh ồng lúa qu Va Không chỉ Cho những hạt gạo thơm ngon, mang ến thu nhập cho bà with màn còn là nơi gắn với Tuổi thơ chăn trâu, thả diều của những ứa trẻ nh ư ư ư ư ư ư

3. viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em, mẫu 3 (chuẩn)

con đường nhỏ dẫn đến ngôi làng của em được bao trùm bởi sắc đỏ tươi tắn của những bông hoa sen đang nở rộ. mỗi năm mỗi khi hè về đầm sen quê em lại bắt đầu bung nở rực rỡ dưới ánh nắng mới. những bông hoa hồng tươi mọc xen kẽ giữa những màu xanh của lá sen làm cho with đường làng quê em trở nên rực rỡ tựa nhƝ with đ.ư ẦM sen quê em không quá rộng nhưng lại trải dài suốt with ường dẫn vào làng, hương thơm của hoa sin thoảng trong gió mag ến cảm giác thati, xao xuy cho bất cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt cứt em yêu đầm sen nhỏ quê mình, yêu tất cả những vẻ đẹp giản dị thanh bình, thân thuộc của quê hương mình.

4. viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em, mẫu 4 (chuẩn):

quê em cor with sông thati bình chảy qua, sông không chỉ mang ến phù sa màu mỡ cho bà with quê em Em trồng trọt, sản xuất mà còn gắn liền với tổi thơ của những ứ triền đê bên cạnh dòng sông là nơi chúng em chơi mỗi chiều, thả diều, chăn trâu, chơi đuổi bắt là những trò chơi thú chùng emha chún. từ trên đê nhìn xuống dòng sông vừa dài, vừa rộng, lòng sông phẳng lặng với dòng chảy êm ái, hài hòa. dòng sông đã bồi đắp lên vùng đất rộng come sông màu mỡ phù sa, đây cũng là nơi bà con quê em trồng rất nhiều hoa màu phục cho cuộc s. Dòng Sông Không chỉ làm cho ất đai trở nên pHì nhiêu, cây cối Sinh trưởng tươi tốt mà còn là nơi cung cấp nước tưới cho và cũng là nơi vui chơi chungo em mỗi bu.

-hẾt-

Tham khảo: Bánh giầy hay bánh dầy mới là đúng?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button