Giáo dục

Niềm tin là gì? Sức mạnh của niềm tin?

vũ khí mạnh nhất mà con người có được liệu có phải là súng đạn, xe tăng, máy bay chiến đấu hay bom nguyên tử? khong! vũ khí tối thượng của con người đó là trí tuệ, mà thứ có sức mạnh khủng khiếp nhất là niềm tin!

vậy, niềm tin là gì? sức mạnh của niềm tin? tại sao cần có niềm tin trong cuộc sống? cách xây dựng niềm tin?… ¡hãy cùng bbt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Sức mạnh của niềm tin là gì

vai trò của niềm tin trong cuộc sống

tại sao một số người có thể đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? tại sao một số người có thể đạt được những thành quả phi thường… vượt xa những gì được mong đợi? có phải đó là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người? có phải họ có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác?

Đang xem: Kịch bản dẫn chương trình trao học bổng cuối năm

câu trả lời không phải vậy. Điểm khác biệt của những người thành công hơn so với người bình thường là họ có niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm. niềm tin này đã mang lại sức mạnh giúp họ “chiến đấu” kiên cường, và cuối cùng “chiến thắng” bất cứ gian lao trắc trở nào.

mỗi người cần phải có niềm tin trong cuộc sống để vượt qua những khó khăn và thử thách đang giăng lấp. niềm tin thực sự cũng sẽ đưa with người từ vực thẳm tối tăm tiến lên phía trước. Đồng thời nó cũng có thể cứu họ từ gục ngã mà vươn lên trong những khó khăn. helen keller có nói: “lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tựtin”.

niềm tin là gì? sức mạnh của niềm tin?

bạn thân mến, chắc hẳn Trong cuộc sống sẽ cr đôi lúc chung ta cảm thấy thiếu niềm tin, thiếu sực chắc chắn trước một sực việc nào đó, điều này khiến chun . có thể ngay lúc này đây, bạn cũng chưa hình dung được sức mạnh của niềm tin hoặc bạn còn nhiều nghi ngờ về chúng. bởi mỗi con người đều có 1 trong 2 thế giới quan – cách nhìn nhận vấn đề cho riêng mình: thế giới quan tích cực và thế giỪu c.

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản về niềm tin như: niềm tin là gì? niềm tin đến từ đâu? sức mạnh của niềm tin và làm sao để tạo niềm tin?

phần 1: niềm tin là gì?

 • niềm tin chính là bộ lọc lựa chọn thông tin và chỉ lối cho mọi hành động. bạn không nhất thiết phải tin những gì mình thấy, nhưng bạn thường có xu hướng thấy những gì bạn đã tin. bạn cũng thường loại bỏ những thông tin trai ngược với những gì bạn đã tin tưởng mà không xét liệu or tin và thành kiến ​​của bạn có dựa trên sựt kh ậ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ
 • nhiều người coi niềm tin như một sự vật, nhưng thật ra nó là một cảm giác chắc chắn về một điều gì đó. nếu bạn nói rằng bạn thông minh, có nghĩa là bạn nói “tôi cảm thấy chắc chắn tôi thông minh”. cảm giác chắc chắn này cho phép bạn khai thông những nguồn năng lực giúp bạn tạo được những kết quả thông minh. tất cả chung ta ều có sẵn nơi mình câu trả lời cho hầt mọi chuyện there are ít rach ta cr tể tìm những câu trả lời cần thiết nhờ nhữngười khcc. tuy nhiên, chúng ta thường thiếu niềm tin, thiếu sự chắc chắn nên không sử dụng được khả năng có sẵn nơi mình.
 • niềm tin là thứ ta có thể xây dựng thông qua nguyên tắc tự kỷ Ám thị. NHữNG Suy NGHĩ CủA BạN, KHI ượC NHắC đI NHắC LạI THườNG XUYêN, BạN sẽ tin vào điều Mà Suy NGhĩ đó ược Lặp Lại, Không quan trọng những gì Bạngh đ.
 • và đôi khi niềm tin đơn giản chỉ là bạn tin vào những gì người khác nói, đôi khi chính bạn cũng không hiểu hết được những điều họ đang nói, đang làm nhưng trong lòng vẫn thuyết phục mình tin vào điều đó bởi vì mình nghĩ là điều đó đúng và đáng tin tưởng… chỉ vậy thôi!
 • phần 2: niềm tin đến từ đâu? làm sao để khơi dậy niềm tin trong bạn?

  niềm tin có nguồn gốc từ môi trường xung quanh

  có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng và cấu thành nên niềm tin của mỗi người, trong đó yếu tố môi trường có tác động lớn n. nếu tất cả những gì ta thấy, hay mọi thứ diễn ra quanh th là thất bại và tuyệt vọng, ta rất khó hình thành những hình ảnh trong tâm tưởng giúp ta ến ượ ược vớc vớc. ngược lại, nếu xung quanh bạn là những người tự tin, đầy quyết tâm, bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ hơn so vớngth bì

  niềm tin xuất phát từ sự kiện đặc biệt xảy ra trong cuộc sống

  hệ tư tưởng và niềm tin của bạn thường thay đổi khi cuộc đời bạn xuất hiện những biến cố. Đôi khi chỉ cần một sự kiện dù lớn hay nhỏ, nó cũng có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và hệ thống niềm tin của bạn. Chẳng hạn, một lần ổ vỡ trong hôn nhân khiến bản thn người Trong cuộc mất dần niềm tin vào hạnh phúc gia đình, hare một người gặp thất bại trong kinh th th th th th th’s this ế n p>

  niềm tin đến từ nền tảng kiến ​​​​thức

  một yếu tố khác quyết định đến hệ thống niềm tin của bạn chính là nền tảng kiến ​​​​thức. những người có học thức và có hệ nền tảng kiến ​​thức tốt thường có những hệ niềm tin tích cực hơn những người khác. bạn càng hiểu biết thì bạn càng tin tưởng vào bản then, vào những gì bạn có thể làm ược và hệ niềm tin của bạn sẽ càng đnƱ mẩ hn. có rất nhiều cách khác nhau ể thu nhận tri thức: thông qua việc ọc sách, xem phim, nghiên cứu và học hỏi, trải nghiệm từ thc ngh và. <

  niềm tin xuất phát từ những thành quả trong quá khứ

  cách chắc chắn nhất để tạo niềm tin là hãy thử điều đó một lần. chỉ khi bạn hành động và tạo ra thành quả, lúc đó bạn mới có cơ sở hình thành niềm tin, khả năng của bản thân.

  niềm tin xuất phát từ những gì bạn cho là đúng

  Tham khảo: Tác phẩm Bố của Xi-mông Tác giả Mô-pa-xăng

  một cách khác để tạo ra niềm tin là tưởng tượng về thành tựu mình sẽ đạt được trong tương lai. hãy thử tượng tượng bạn sẽ trở thành một doanh nhân, một nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai. Điều đó thật tuyệt vời! Đó sẽ là động lực để bạn cố gắng hành động ngay bây giờ.

  phần 3: sức mạnh của niềm tin

  một niềm tin hạn chế là trở ngại rất lớn của bạn trong công việc

  bạn sẽ không thực hiện được việc bán hàng, mặc dù bạn biết bạn có thể; bạn không thể đứng trước đám đông để thuyết trình một vấn đề mà mình tâm đắc cho mọi người, mặc dù chẳng có lý do hợp lý nào khiến bạn phải khiếp sợ cả… và điều bạn cần là phải khắc phục những nhược điểm này trong suy nghi.

  niềm tin giup bạn mở cánh cửa đến với tinh hoa

  khi tin điều gì là chân lý, bạn thật sự có trạng thái tin tưởng hoàn toàn vào điều bạn cho là đúng. niềm tin là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong việc tạo ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống. ngược lại, niềm tin bị giới hạn cũng sẽ hủy hoại hành động. niềm tin mang lại tâm trạng tràn đầy sức sống sẽ khiến con người mạnh mẽ hẳn lên. niềm tin giúp chung ta khơi nguồn những nĂng lực phong phú nhất ẩn sâu trong with người, tạo ra và ịnh hướng cho

  niềm tin sẽ giúp bạn kiên trì theo đuổi ước mơ – lý tưởng của mình

  sự thật là không ai tài giỏi hơn hay thông minh hơn bạn. nếu có, phần lớn đó là những người biết cách phát triển khả năng và tài năng thiên bẩm của mình nhiều hơn bạn mà thôi. họ đã tìm hiểu về niềm tin và sớm áp dụng vào cuộc sống cũng như công việc. Trong phạm vi nhất ịnh, bạn cũng có thể làm ược bất kỳ điều gì mà những người đó đã làm, chỉ cần bạn cóc lòng nhiệt thành và sực hực hỏc >

  niềm tin giống như “hệ điều hành” cho não bộ của bạn

  niềm tin quyết định những gì bạn mong muốn từ bản thân và những gì bạn có thể đạt được. và trên hết mọi thứ, niềm tin của bạn quyết định mong muốn của bạn. NếU BạN TIN RằNG BạN COR THể TRở Thành triệu phú, chủcch tập đoàn there are một chính trị gia, bạn sẽ “dám” mong muốn bản thân mình ạt ược điều đó. nếu bạn tin rằng bạn không bao giờcco khả nău hữu những điều đó, bạn sẽ chẳng dám mong chứ ừng nói ến việc hành ộng ể biến nó thành hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi

  niềm tin mạnh mẽ thúc đẩy bạn hành động và quyết định việc bạn sẽ tận dụng được bao nhiêu phầa trăm tiềng cm4

  khi bạn tin rằng bạnc có No. kết quả là bạn sẽ tận dụng rất nhiều khả năng tiềm ẩn bên trong bạn. một khi bạn đã tận dụng được tiềm năng của mình, bạn nghĩ rằng kết quả sẽ như thế nào? dĩ nhiên là bạn gặt hái được những thành quả to lớn! và khi bạn đạt được kết quả như ý, niềm tin của bạn sẽ càng được củng cố và trở nên mạnh mẽ hơn.

  làm sao xây dựng niềm tin cho mình?

  1. chấp nhận tình trạng hiện tại

  nếu bạn muốn vực dậy niềm tin vào chính mình, điều đầu tiên bạn cần làm chính là chấp nhận tình trạng hiện tại c. Hãy sống hòa hợp với nó, mọi sự pHản khang ều vô nghĩa, chỉ khi bạn biết chấp nhận bạn mới có ủủ nghị lực ể thay ổi cuộc sống của mình.

  .

  2. nghĩ về những thành công trong quá khứ

  nếu bạn cảm thấy chán nản, hãy nhìn vào quá khứ để có động lực trở lại. Hồi tưởng lại quá khứ và nhớ lại những điều tuyệt vời mình đã làm, những lần bị tổn thương nhưng vẫn cóc vực dậy niềm tin ểể thành công. hãy sử dụng quá khứ của bạn như là một lợi thế nhé!

  Tham khảo: Top 9 Các Công Ty Tài Chính Ở Việt Nam

  3. tin tưởng vào bản thân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button