Giáo dục

Soạn văn 9 VNEN bài 2: Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

4. sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

a) Đọc văn bản sau và thực hiện yêu cầu

Xem thêm: Soạn văn 9 bài 2 đấu tranh cho

cÂy chuỐi trong ĐỜi sỐng viỆt nam

Đang xem: Tập làm văn lớp 5: Tả quang cảnh sau cơn mưa 3 Dàn ý & 16 bài văn mẫu lớp 5 hay nhất

đi khắp việt nam, nơi đu ta cũng gặp cây chuối thân mềm vươn lên nhưng trụt cột nhẵn bónng, toả ra vòm tán la xanh mướt che rợp từ vườn tược ế hầu như ở nông thôn, nhà nào cũng trồng cây chuối. Trò chơi có tíh chất thể thao của trẻ em chúc ầu xuống ất cho cả thân mình tay chân vút thẳng lên trời ược gọi làgi trò chɠ “chả là gốc chuối tròn như dưới mặt ất. Cây chuối rất ưa nước nên người ta there are trồng bên ao hồ rất nhanh tươi tốt, còn ở rừng, bên những khe suối ha thung lũng, chuối mọc TheNh rừng bạt ngàn vô. đẻ chuối con, chuối con đẻ chuối cháu, cứ phải gọi là “with đàn cháu lũ”.

. có lẽ trong các loài cây, thì cây chuối mang sẵn trong nó nhiều nhất các món ăn truyền lại của tổ tiên người việt – mường tự xatyàp.

quả chuối là một món ăn ngon, ai mà chẳng biết. Nào Chuối Hương, Chuối Ngự, Nào Chuối sứ, Chuối mường, loại chuối nào khi quả đã chín cũng ều cho ta vị ngọt ngào và hơn hơng thp có một loại chuối ược là quả tròn như trứng cuốc mà khi chyn vỏ chuối có những vệt lốm ốm như nh ưc. mỗi cây chuối đều có một buồng chuối. có buồng chuối trăm quả, cũng có buồng chuối cả nghìn quả. không thiếu những buồng chuối dài từ ngọn cây uốn trĩu xuống tận gốc cây. quả chuối chín ăn vào không chỉ no, không chỉ ngon mà còn là một chất dưỡng da làm cho da dẻ mịn màng. chính vì thế nhiều phụ nữ nghiền chuối như nghiền mỹ phẩm. nếu chuối chín là một món quà sáng trưa chiều tối của con người thì chuối xanh lại là một món ăn thông dụng trong các bữa ăn hằng ng. Chuối Xanh Có vị Chát, ể ể Sống cắt whiting Ăn cặp với thịt heo luộc chấm tôm chua khiến miếng thịt ngon gấp bội pHần, nó cũng Là Món Ict cặt tuyệt vời mmón. Chuối xanh nấu với các loại thực pHẩm cor vị tanhư ca, ốc, lươn, chạch có sức khử tanh rất tốt, nó không chỉ làm chom thực phẩm ngon hơn mà chính nó cũng thừng c. . người ta cr tể chế biến ra nhiều mono Ăn từ quả chuối như chuối ep, mứt chuối, kẹo chuối, bánh chuối, … nhưng có một điều quan trọng là quuut ngũ quả. Đấy là “chuối thờ”. chuối thờ bao giờ cũng dùng nguyên nải. ngày lễ tết thường thờ chuối xanh già, with ngày rằm hoặc giỗ kị có thể thờ chuối chín.

(nguyễn trọng tạo, tạp chí tia sáng)

Tham khảo: Tính tương đối của chuyển động, Công thức cộng vận tốc: Lý thuyết và Bài tập

(1) giải thích nhan đề của văn bản

(2) tìm 1 – 2 câu văn có yếu tố miêu tả và chỉ rõ những yếu tố miêu tả đó.

(3) theo em, những yếu tố miêu tả này có tác dụng gì trong bài văn thuyết minh?

Tham khảo: 58 bài văn Tả cánh đồng lúa quê em đạt điểm cao

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button