Giáo dục

Số phận một con người

“with trai ạ, bố đã đi tìm with ở nước Đức, ở ba-lan và khắp cả bêlarus,… ” (trích số phận một with người – mikhail aleksndrovich

một tác phẩm kinh điển của ại văn hào liên xô mikhail aleksandrovich sholokhov về tình yêu và nghị lực sống của with người giữa sỻự tực chiự trakhàn của.

xem thêm review sách của mikhail aleksandrovich sholokhov:

song đông êm đềm

sự nghiệt ngã của số phận

năm 1956 đại văn hào người liên xô mikhail aleksandrovich sholokhov đã cho ra đời tác phẩm số phận một con người. Đy là một Truyện vừa lấy bối cảnh nước nga trong cup chiến tranh vệc quốc vĩ ại chống lại quân ức quốc xã với nhân vật chynh là người chiến sĩ hồng ytrey ytrey sokolov.

bằng một ngòi bút bình dị không cần trau chuốt cùng văn pHong mang lối kể chân tình, sholokhov đã phác họa nên một bức tranh đen trắng về sự tàn khốc củc cUộC vật chính sokolov: bị thương và bị quân ức bắt làm tù binh, bị tra tấn, vợ và hai con gái ở quê chết do bom ức, niềm hy vọng và là niềm tềm tự hàngo – cosa cableti cûmi cuhyp

số phận một con người dường như đã viết nên một kịch bản không thể nào bi thảm hơn cho nhân vật chính đáng thương. anh đã sống, đã cống hiến và chiến đấu anh dũng vì lý tưởng cao đẹp của cuộc đời nhưng những gì anh nhếũn lại quá ng ph. dĩ nhiên điều đó không chỉ là một câu chuyện tưởng tượng trên giấy viết mà nó chính là thực tế khốc liệt tàn nhẫn của cuộc chiến tranh vệ quốc và là cuộc đời của hàng triệu con người bước qua cuộc chiến oai hùng nhưng đầy đau thương ấy.

reviewsach.net so phan mot con nguoi

hạnh phúc vỡ oà

quãng đời còn lại của sokolov có lẽ vẫn là sự tồn tại vật vờ cùng nỗi ám ảnh qua khứ nếu như anh không gặp cậu côia. cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã mở ra một chương mới cho cả hai with người. sự đồng cảm diệu kỳ của hai tâm hồn một già một trẻ cùng bị tổn thương do chiến tranh và cùng vì chiến tranh mà tìm thấy nhau. sokolov cảm thấy tâm hồn mình trở nên “nhẹ nhàn và thanh thản” khi đi đến quyết định nhận vania làm with nuôi của mình. và là bằng một tình cảm hồn nhiên trong sáng nhất, cậu bé vania đón nhận người cha sokolov thật tự nhiên. ngược lại sokolov đón nhận đứa con trai vania bằng tấm lòng bao dung chân thành. cậu bé như một chỗa dựa cho tâm hồn so vỡ của người cựu binh và đó cũng là hành ộng anh tự buông bỏ quá khứ đau thương c cha chineh mình ể ể ể tho thh một with ng.

sau những mất mát to lớn của cuộc đời, sokolov bôn ba nhiều nơi để làm việc nhưng mục đích cuối cùng của anh là gì? anh muốn trốn tránh bóng ma của sự khổ đau hay anh vẫn giữ một niềm tin vào điều kỳ diệu nào đó? và cậu bé vania, tại sao qua từng ấy những vùi dập của cuộc đời, ánh mắt em vẫn trong sáng hồn nhiên? có lẽ em vẫn tin rằng một ngày nào đó bố sẽ tìm được em… “… bố đã đi tìm with ở nước Đức, ở ba-lan và khắp cả bêlarus”. dĩ nhiên đó chỉ là một câu nói dối nhưng là một câu nói dối chân thành của một người cha với tình yêu thương with vô bờ bỿn. người cha ấy đã đi tìm con trai mình ở khắp các mặt trận Đông Âu và rồi như gục ngã khi nghe tin con – Đại úy pháo binh anatoli sokolov hyy sinh trong ng. anh ngỡ rằng chính tay anh đã chôn vùi niềm hy vọng cuối cùng của mình trên đất Đức xa xôi. hóa ra anh lại tìm thấy contra trai yêu dấu vania sokolov ngay tại uriupinsk này.

những suy tư về thời cuộc và niềm tin with người

chi tiết hai cha con chào nhân vật “tôi” rồi bước lên thuyền mang hình ảnh ẩn dụ sâu sắc: một bến bờ mới đ m mở ​​cho c cho hai cha cha cha cho -nac. niềm hạnh phúc vỡ òa trong nước mắt nhưng sâu thẳm bên trong lồng ngực mỗi độc giả, có lẽ vẫn có một cái gì đó đang lắt…

<p tuy hạnh phúc nhưng vẫn đau đáu những lo âu, trăn trở về cuộc đời và thời cuộc. xuyên suốt tác phẩm là sự đấu tranh dằng dai giữa ý chí with người và sự nghiệt ngã của hoàn cảnh. Đôi lúc những tưởng sắp chạm được hạnh phúc rồi mọi thứ lại vỡ tan. có lúc tâm hồn le lói như ngọn đèn sắp tắt lại bùng lên nồng nhiệt.

chiến tranh đã mang đi vĩnh viễn những gì giá thân thương nhất của with người: người thân, nhà cửa, quê hương… những mất már már nhất. vậy mà dường như nó lại đầu hàng một cựu binh già và một em bé.

so phan mot con nguoi by reviewsach.net

“hai with người đã mất đi tất cả trong chiến tranh, không có nhà cửa, không gia đình. cái gì đang chờ họ phía trước.” Câu hỏi của nhân vật kể chuyện ở phần cuối tac pHẩm gợi lên trong lòng người ọc bao suy tư về số pHận của with người nhỏ bé trước bao biến ộng a lớn của của cộc. Câu chuyện của nhân vật “tôi” kết thúc ở đó, hai cha with Andrey Sokolov và vania sokolov bước lên thuyền bỏ lại “tôi” ứng đó dall Theo và thầm cầu nguyện cũn cũn cũ suy tư của riêng minh. liệu rằng with Thuyền kia sẽ ưa những with người ấy ến những bến bờ nào, liệu rằng ý chí with người có cr tắng ược số pHận, liệu rằng hạnh pHú có có sự m ượm cếmt. không ai biết điều gì đang ợi họ ở bến bờ bên kia nhưng có một điều chắn rằng từ bây giờ trong hoàn cảnh nào họ luuc. đã anh dũng trong chiến đấu, đã chấp nhận hy sinh và kiên cường đứng lên trong bão tố dập vùi…

link mua sách:

  • tiki: https://shorten.asia/8eccgwuy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button