Giáo dục

Hướng dẫn cách Scan tài liệu trên máy in

hướng dẫn sử dụng tính năng scan tài liệu trên máy in

Trong Cuộc sống ngày nay, khi mà đa số các tài liệu ều ược trao ổi thông quan mạng Internet thì một chiếc Máy in là thiết bị vôn cần thiết trong hầu hết hết hết các văt ngoài chức năng in ra thì một số loại máy in còn có thêm chức năng scan giúp người dùng tiện hơn trong việc sao lưu hay gửi đi các văn bản.

sau khi scan trên Máy in, tài liệu sẽ ược hiển thị trên máy tính giús người dùng có cr tể gửi file tài liệu qua mail hoặc tin nhắn mạng xã hội vôn c cùng nhanh và

<p

nếu máy in bạn đang sử dụng thuộc dòng sản phẩm máy in đa năng thì sẽ có 2 vị trí bạn có thể scan đó chính là mặt gưyơng adf.à kha

máy in có khả năng scan

vệc thực hiện lệnh in đòi hỏi máy in của bạn pHải kết nối với Máy tính và bạn cũng cần kiểm bom bir lại dây capc kết nối và dây nguồn Chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt chưt mỗi lần scan máy chỉ có cr thể scan một mặt nên nếu tài liệu của bạn là 2 mặt thì cần scan 2 lần và và trở

1. Cách scan tren máy in

ầu tiên bạn cần ặt tài liệu cần scan vào mặt gương hoặc khay pdf của máy en. khi dặt tài liệu trên mặt gương bạn cần chú ý ến các gó.

còn nếu bạn đặt tài liệu scan trên khay pdf thì bạn cần đặt tài liệu cần in với đầu trăng nằm phía dưới khay và mằmtr in trn.

trn.

sau khi đã đặt tài liệu vào đúng vị trí, để tiến hành scan, bạn hãy mở máy tính lên -> vào mục control panel -> device and printers

> click chuột phải chọn start scan.

Cách scan tren máy in

sau khi nhấn start scan, một cửa sổ mới hiện lên. Đây là bản thông số cho phép bạn điều chỉnh các thông số tài liệu trước khi được in.

Để có thể cho ra được bản scan đẹp nhất thì bạn cần chú ý đến các phần sau đây:

 • profile: đây là phần chọn định dạng scan. nếu tài liệu bạn cần scan là văn bản thì chọn file document còn nếu là hình ảnh thì bạn hãy chọn photos ở phần này.
 • color format: đây là phần cho phép bạn lựa chọn scan màu hay không
 • file type: đây là phần lựa chọn định dạng file nhận được sau khi scan là pdf hay file ảnh
 • resolution: bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của tài liệu cần scan tại đây
 • 2. scan cách tài liệu sang pdf file

  chọn can scan

  ngày nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy en ến từ các thương hiệu nổi tiếng như epson, canon, hp … ược nhà sản xuất tích hợp thênn n. . tuy nhiên, khi lựa chọn Máy in, bạn không cần pHải quá ặt nặng vền ền ề nhãn hiệu there are khả nĂng pHân giải máry scan, tinh nĂng bạn cần cùng giá cả pHải chăi chă. nếu nhu cầu của bạn không qua cao thì hãy tìm cho mình một chiếc Máyng càng ít chức nĂng càng tốt vì một chiếc Máyc Máyng Co Nhiều thnh n ì ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ >

  maybe in màu đang năng hp color laser jet pro mfp m281fdw

  scan of cài phần mềm

  ể tiện chu việc quản lý, lưu trữ và cài ặt tài liệu sau khi scan thì chung ta nên lưu dữ liệu scan ở ịnh dạng fille pdf thay vì sửu dụng fille ảnh jpg, dù va sẽ có mức dung lượng giảm hơn 10% so với pdf. NếU KHI BạN MUA MÁY Về Và Trong Máy đã ượC Cài sẵn pHần mềm hỗ trợ scan tài liệu sag ịnh dạng fille pdf thì bạn nên giữ nguyn như vậy chứ không cần cài lại han c.

  có một cach khác đó là bạn có thể tìm trên google sau đó tải về và cài pHần mềm soft scan a pdf thay cho pHần mềm pdf đã cài sẵn trong máy nếu thấy khó dùng ho ược khôc. Để tiện trong việc quản lý tài liệu sau khi scan thì bạn nên cài luôn phần mềm docpro vào máy.

  cai phần mềm scan

  3. sử dụng phần mềm scan tài liệu

  scan file to pdf:

  • bước 1: chạy phần mềm softi scan to pdf
  • bước 2: nhấn chọn chuẩn scan trong ô select scan
  • bước 3: chọn 200 ở ô dpi
  • bước 4: chọn color ngay sau ô dpi
  • bước 5: check chọn trước hàng chữ “show scanner dialog” rồi bấm scan
  • bước 6: bấm phim preview, what chọn is there điều chỉnh vùng tài liệu scan. sau đó chọn lại walnut scan
  • bước 7: chọn nút xoay tài liệu về hướng thẳng đứng rồi thực hiện scan trang tài liệu tiếp theo hay cùng chủ đề. cũng có thể nhấn nút save pdf để lưu file muốn lưu.
  • scan file ra văn bản:

   • Bước 1: NếU Là văn bản tiếng anh, Các Bạn Cài và chạy pHần mềm freeoc.net rồi nhấn “open” ểể mở tài liệu đã scan và lưu dướING file hình ảnh.
   • bước 2: lúc này các nội dung văn bản và tài liệu sẽ hiện lên ở khung bên trái khi nhấn “orc”. tiếp tục, bạn có thể lưu dữ liệu thành file text hoặc copy vào chương trình khác.
   • bước 3: bấm nút “clear text windows” để xóa nội dung và tiếp tục làm văn bản khác tương tự.
   • xem them >>>

    lỗi máy in không kéo giấy: nguyên nhân và cách khắc phục vô cùng đơn giản

    nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận hộp mực

    nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không in được file pdf

    copyright © mega.com.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button