Giáo dục

Top 8 Bài văn nghị luận về lối sống sành điệu trong giới trẻ (lớp 11) hay nhất

trong cuộc sống hiện nay để theo kịp “mốt” thời thượng nhiều bạn cho rằng mỗi chúng ta phải biết sống sành điệu. bởi họ quan niệm: sành điệu là cái mốc đầu tiên để đánh giá một with người trong thời đại @. vậy thế nào mới là sành điệu thật sự? là ăn mặc đúng mốt và đi trước mốt với những ồ vật ắt tiền, khác người hay là biết chấp nhận dấn thân vào thộ cu th.

hai từ “sành điệu” đã tồn tạn tại trong cup sống của chung ta cuen thuộc ến nỗn nỗi thậm chí còn ược coi là câu cửa miệng của một số người: “chuyện, sành đ.” “Sành điệu”, thường ta nghĩ về mặt vật chất tức là cai bề ngoài của with người như dùng điện thoại di ộng “xịn”, stroke mặc “style”, dám chơi, … … ít ai quan điệu về mặt tâm hồn. chẳng hạn như chúng ta không nói một người đã vượt lên thử thách của cuộc sống là “anh thật là sành điệu”. mặc dù đó có thể là một lời khen nhưng người nghe lại không nghĩ như vậy. Ơn giản vì từ sành điệu thâm nhập vào cuộc sống ược hiểu chủ yếu Theo nghĩa đen của nó, tức là pHải Ăn mặc choc hợp mốt, đi trước mốt. quan niệm này xuất hiện phổ biến trong giới trẻ. Với giới trẻ, sành điệu là cach ể thể hi ẳng cấp “pro”, ể tự hào mình là một người thời thượng, hơn nữa tâm lý của giới trẻi là thích cai “. cứ thế, như những with vi rút, các kiểu mốt cứ lan truyền trong cộng đồng “teenager” đánh vào tâm lí của họ tạo nên lối sống sành

“quê rồi, sành điệu ngày nay là phải ăn mặc như tao vầy nè”. tôi choáng váng khi nhìn cô bạn 17 tuổi của mình mặc thứ quần bò rách lỗ chỗ, túni lằng nhằng những xích, đi giày cao cảc, chưu m.g n g m. sành điệu kiểu ấy thì tôi xin chịu. nếu sành điệu mà chỉ khiến người khác thấy phản cảm, sành điệu mà biến mình thành một người ngoài hành tinh thì đó l “. sành điệu không có nghĩa là phải dùng đồ đắt tiền, xài hàng hiệu. muốn gây ấn tượng cho người KHÁC KHôNG PhảI đEO KÍNH GUCCI (Mà GIÁ THấP NHấT CũNG Từ 100 – 300 đô), đEO ồNG Hồ SWATCH, MặC ồ Hiệu d & amp; g …. bởi đôi khi nó còn trở phối hợp thời trag. Sành điệu như thế ối với nhiều “teenager” mài là quá sức với hoàn cảnh gia đình. Cho nên, mớico nhiều bi kịch xung quanh chuyện teen “lỡ sành đi người thật của mình vì bạn bè chê cư.Đừng để mình trở thành “trưởng giả học làm sang” như trong vở kịch của mô-li-e bẫ!pn>

suy cho cùng sành điệu trong ăn mặc làm mình đẹp hơn. vậy tại sao bạn không thử ăn mặc giản dị, trang nhã nhưng vẫn hợp mốt? MộT Chiếc Áo Thun Kết Hợp Với Một Chiếc Quần Jean Lửng sẽ Làm Bạn Trẻ Trung, NăNG ộNG ếN DườNG Nào, there are là một chiếc ít hoạt tiết nhưng CO NHữNG đi . thực tế cho thấy, rất nhiều người ăn mặc giản dị mà vẫn rất đẹp. cái đẹp của sành điệu là cái đẹp tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu, bắt mắt chứ không phải là cái đời kì, ,

có thể khẳng định rằng nhu cầu ăn mặc sành điệu là nhu cầu chính đáng của giới trẻ trong xã hội hiện nay. nhưng mỗi chúng ta phải biết cách sành điệu và sành điệu như thế nào cho đúng, cho hợp với chính mình mới là vấn đềng quangn. sành điệu trong cách ăn mặc, đồ dùng đắt tiền chỉ là cái bề ngoài nên nó không có giá trị lâu dài với thời gian. sành điệu nhất chính là mỗi chúng ta phải biết chấp nhận thử thách và dấn thân vào thử thách của cuộc đời. NHư VậY, CHUNG TA KHôNG CHỉT ếN CARI đÍCH ếN “CUốI C FOUR … MộT PHONG VIêN TRẻII MớI Vào NGHề DAM DAM THâM NHậP THựC TếC ể LấY Tư LIệU Về Vụ Vụ Vụ một người kinh doanh trẻ sẵn sàng đầu tư tiền vào công ty mà mọi người đều cho rằng nó không mấy khả quan chỉ vì anh tin rằng công ty ấy tuy nhỏ nhưng đầy tiềm năng phát triển; một bạn gái tật nguyền ở chân nhưng vẫn Không từ bỏ ước mơt ngày nào đó ược ứng trên bục giảng trở thành một giáo viên … tất cả họ ều là những người sống ẹp – lối sống ấ .

Xem thêm: Sành điệu là gì

Tham khảo: Mưu sinh mùa 3 Khía Giao Duyên và Xi Nê Về Quê của MobiFone

nếu bạn là “fan” của những bộ phim hoạt hình Disney nổi tiếng thì chắc hẳn bạn pHải biết disney đã từng tất bại cay ắng ngay từ những ngày “Khi đó tôi mới 21 tuổi, không tiền bạc, không danh vọng. tôi gần như sụp ổ khi ngày nào cũng pHải ngủ trên chiếc sô pha pha rách tươm, . walt disney đã từng phải sống như vậy trong cả thời gian dài để tên tuổi của ông mới được mọi người biết đến và nổi nay. (theo hạt giống tâm hồn).

j. Rowlinh – tac giả của tập Truyện Harry Porter – Một Trong NHữNG NHà Văn Giàu Co Nhất Trong Lịch sử Với tổng tài sản hơn một tỉ đô la – trước đy cũng chỉ Là mà m Bà đã không từ bỏ ước mơ trở thành nhà văn cho dù of her cup sống of her co khó khĂn ến đu, dù tac pHẩm của bà bị từ chối ến 12 lần trước khi xuất bản. bà cũng như walt disney đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng thành công nào cũng phải trả giá bằng sự cố gắng, nỗ lực. Để trưởng thành hơn và khẳng định mình cần phải biết chấp nhận thử thách và dấn thân vào thử thách cuộc đời.

Đang xem: Bài văn mẫu lớp 9: Bài viết số 5 (Đề 1 đến Đề 4) Tuyển tập 44 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

sành điệu ngày nay, mà có lẽ là ở thời đại nào cũng vậy chính là sống không bao giờ được nói hai từ “gục ngã”. ANH Sẽ KHẳNG ịNH ượC CHÍNH MìnH TRên LĩNH VựC Mà Anh Thành Công, Mọi Người Sẽ NHắC ếN Tên anh ầy tự hào nếu anh sống một cuuộc sống có ý nghĩa. Cari bề ngoài của quần áo hay ồ vật ắt tiền có là mốt lúc này nhưng có ai dám chắc là sau nĂm năm, mười nó nó sẽ không trở nên lỗi thời? giá trị vật chất chỉ là cái hào nhoáng bên ngoài, nó dẽ thu hút các bạn trẻ nhưng rồi cũng dễ trở nên nên chán và là đồ cũ. người ta chỉ sẽ nhớ ến Nó Trong Hoài niệm: à, nó đã từng là ồ ồ mốt của một thời nào đó … nói choc cùng, ể có ể sống ược hàng ngày, tất nhi -ất. nhưng cho có phẩm hạnh, có cốt cách nhất định phải dựa vào những giá trị bền vững (nguyễn khải).

tôi không phản đối quan niệm của người tuổi trẻ về cách sống sành điệu thời trang, nhưng cũng không hoàn toàn đồng tình. Ý nghĩa thực sự của sành điệu thiết nghĩ là ể ể mỗi chung ta biết nhận thức ược đu là giá trịn bền vững và đu là with ường đi ến siành điệu khôt. người khôn ngoan sẽ là người chọn with đường đi bằng tinh thần hơn là with đường thể hiện mình theo kiểu “tốt nước sơn”. bạn nghĩ sao? bạn sẽ chọn with đường nào để chứng tỏ mình trong cuộc sống?

Tham khảo: Top 20 Cả Đời Bần Đạo Chỉ Yêu Một Mình Tiểu Long Nữ.Chúc Thí Chủ Năm Mới Vui Vẻ – Dương Quá – Wikipedia tiếng Việt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button