Tổng hợp

Ref là gì trong ngân hàng, ý nghĩa của nó như thế nào?

Ngày nay, việc nhiều người sử dụng những thuật ngữ tiếng anh vào trong công việc và cuộc sống là một thứ gì đó vô cùng phổ biến. Thậm chí nhiều người còn chuộng nói chuyện bằng tiếng anh hơn tiếng việt vì sự thoải mái hơn trong giao tiếp.

Có nhiều từ ngữ trong tiếng anh đã được việt hóa sang tiếng việt bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kể đến như: book vé, order đồ ăn, focus vào công việc, key bài viết,.. có rất nhiều từ ngữ tiếng anh được việt hóa như vậy.

Đôi khi, chúng ta còn chẳng thể biết từ đó nghĩa là gì trong tiếng việt, và từ “ref” cũng là một từ vựng như vậy. Từ “ref” là một từ khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, giao dịch nhưng lại rất ít người biết đến đến ý nghĩa thật sự của nó là gì. Vậy, ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ ref là gì trong ngân hàng bạn nhé!

Việc làm nhân viên ngân hàng

1. Ref trong tiếng anh có nghĩa là gì? – ref là gì trong ngân hàng

Từ “ref” – là một từ trong tiếng anh viết tắt của từ referral, referee, reference to, hay refer. Tất cả những từ ngữ này đều có ý nghĩa chung là liên quan đến, dính dáng đến cái gì đó.

Khi nghe một phần định nghĩa của từ ref trong tiếng anh này, chắc chắn chúng ta cũng có thể hiểu được một phần ý nghĩa nào đó của cụm từ này rồi phải không nào.

Ngoài ý nghĩa liên quan đến ai đó, cái gì như tôi đã đề cập ở phía trên thì bạn có thể thấy rằng, ref còn có một số nghĩa khác nhau, nhưng bạn có thể hiểu một cách nôm na mà chúng ta hay hiểu về ref, đó chính là giới thiệu, ở trường hợp này mình có thể dịch nó là referral trong tiếng anh.

Để có thể giúp bạn hiểu ý nghĩa thực tế hơn của từ ref, chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ điển hình sau:

Những người nổi tiếng, có ảnh hưởng trên mạng xã hội, có thể kể đến như ca sĩ hay beauty blogger chẳng hạn, họ thường quảng cáo những sản phẩm mình sử dụng và sẽ gửi link mua hàng dưới phần description, lúc đó khi bạn ấn vào link đấy, thì bạn chính là ref, và người gửi link sẽ là người tuyển ref và được hưởng % hoa hồng từ bên đối tác họ đã hợp tác để giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn là người nhanh tay, nhanh mắt hay để ý, thì bạn sẽ thấy từ ref, hiện ra ở cuối đường link mỗi khi bạn ấn vào đó. Như vậy, bạn đã gián tiếp kiếm tiền cho người có link ref đồng thời tăng lượng visit cho website, cửa hàng đó rồi bạn nhé!

2. Ref code là gì? – ref là gì trong ngân hàng

Ref code cũng là một từ thường xuyên được sử dụng phổ biến với dân SEO, vì đây là một cách thức marketing cực hay dành cho website, hay doanh nghiệp đó. Những đơn vị mong muốn quảng bá sản phẩm của mình đến tay những người tiêu dùng, để họ biết đến nhiều hơn và tăng doanh thu bán hàng cho công ty đó.

Thông qua referral code, bạn có thể kêu gọi bạn bè và người thân của mình trở thành những ref của mình thông qua việc ấn vào link ref đó. Nhờ vậy mà lượng traffic vào website đó sẽ tăng lên đáng kể và giúp ích rất nhiều cho những người SEO Marketing đang chật vật kéo lượng tương tác cho website của mình.

Như đối với ví dụ mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên, link những người nổi tiếng để phía dưới phần description box đó chính là referral links. Thực chất đây cũng chỉ là một đường dẫn URL nhằm mục đích cho phép doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của mình hoặc đơn giản là bất kỳ một nội dung gì liên quan đến họ. Ref links này sẽ chứa ID liên kết nhằm theo dõi cách thức khách hàng truy cập đến website.

Ref links sẽ được tạo ra khi người dùng truy cập vào website và được chuyển thành khách hàng nhờ vào việc gửi biểu mẫu form hoặc mua một sản phẩm bất kỳ nào đó. Ngay sau khi đơn hàng đó được hoàn thành, trang web liên kết sẽ có thể nhận được một phần hoa hồng từ phía doanh nghiệp theo thỏa thuận của đôi bên.

Vậy làm thế nào để có thể biết được rằng sản phẩm đó được giới thiệu bởi link ref nào? Điều này quá đơn giản với các doanh nghiệp vì mỗi trang web giới thiệu sẽ được cung cấp một số ref riêng. Nhờ vậy, việc phân giải hoa hồng cũng khá đơn giản và chính xác, góp phần gia tăng, kích thích lượng khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Săn nhanh việc làm trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay

3. Ý nghĩa của “ref” trong nhiều lĩnh vực khác nhau – ref là gì trong ngân hàng

Từ “ref” là một từ ngữ khá phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội, từ lĩnh vực marketing, trong ngân hàng, trên sản phẩm, bản vẽ.. tất cả mọi thứ đều có thể sử dụng “ref” làm công cụ để sử dụng. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về “ref” trong từng lĩnh vực xem chúng có gì khác biệt không nhé!

3.1. Ý nghĩa của ref trong sản phẩm

Có bao giờ bạn đi mua hàng, mua một sản phẩm nào đó như mỹ phẩm, nước hoa,.. khi bạn nhìn vào tờ nhãn của sản phẩm đó, bạn cảm thấy đôi chút khó hiểu vì trên bao bì sản phẩm có từ “ref”, bạn hoang mang không biết nó có ý nghĩa gì phải không nào. Nó không phải có ý nghĩa là giới thiệu, nó có ý nghĩa là tham chiếu, liên quan đến gì đó.

Ví dụ như bạn mới mua một chai nước hoa Coco Chanel, bên dưới vỏ hộp sẽ có một mã ref, và mã ref đó có nghĩa là tem chống hàng giả từ 3-6 số. Dựa vào mã ref này có thể nhận biết được chai nước hoa bạn vừa mới mua là hàng auth hay fake đấy nhé!

3.2. Ý nghĩa của “ref” trong lĩnh vực Marketing online

Thường từ “ref” trong lĩnh vực này thường được nhắc đến với lượng truy cập trên website, trong đó thì:

Referral traffic: Chính là lưu lượng truy cập từ các nguồn khác trở về website của mình đã được google lưu trữ lại. Lưu lượng này sẽ được tính dựa trên tổng số lần người dùng click chuột vào trong website của bạn thông qua các link giới thiệu.

Referral Search: Là cách truy cập từ một công cụ bên ngoài mà không phải qua giai đoạn tìm kiếm trực tiếp như tìm kiếm trực tiếp trên google. Có nghĩa rằng khi bạn click vào xem một bài đăng khác từ một web khác, bỗng nhiên bạn thấy một đường link hướng dẫn gắn ở phía dưới, bạn ấn vào và thấy xuất hiện một trang khác, đó chính là hình thức của referral search.

Mẫu cv xin việc

3.3. Ý nghĩa của “ref” trong lĩnh vực ngân hàng

Người ta thường nói, phần hay xem ngay đoạn cuối phải không nào, vậy hãy cùng xem “ref” là gì trong ngân hàng, thuật ngữ này có gì khác so với những lĩnh vực khác không nhé!

Thuật ngữ “ref” trong ngân hàng thật ra là viết tắt của referral number – một cụm thuật ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến trong ngành kinh tế. Ref number là số bạn bạn thường thấy trong các giao dịch của mình mà bạn không hề hay biết rằng chúng có ý nghĩa như thế nào phải không, ref number là số nhận dạng duy nhất được gán cho một giao dịch tài chính nào đó, giao dịch này có thể ghi qua thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ ngân hàng bạn nhé!

Tôi có ví dụ như sau cho bạn dễ hiểu hơn nhé, khi bạn vừa mới rút một số tiền 100k từ ngân hàng A chẳng hạn, thông tin tài khoản mà bạn vừa dùng để rút tiền sẽ báo về như sau: So du TK A 123456789 thay doi -100.000.000 VND. So du 123.000.000 VND. Ref 460366591696 (một số ngẫu nhiên duy nhất nào đó). Đây là số nhận dạng duy nhất gán cho giao dịch này của bạn.

Hy vọng, qua bài viết “ref là gì trong ngân hàng”, chúng tôi đã có thể khái quát được những vấn đề mà bạn đang mong muốn được giải đáp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn và làm động lực để chúng tôi chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Xem thêm: Việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư

Related Articles

Back to top button