Tổng hợp

Thai 37 tuần canxi hóa độ 3 có nguy hiểm không? – MarryBaby

>>> Bạn có thể tham khảo: Nhau bám mặt sau và những điều mẹ cần biết

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, từ tuần 37 – 42 tuần có khoảng 20-40% phụ nữ mang thai gặp hiện tượng canxi hóa nhau thai trong thai kỳ bình thường của họ.

Tuy nhiên, em bé ra đời vào tuần thai thứ 37 được coi là sớm. Vậy nên nếu thai 37 tuần canxi hóa độ 3, mẹ nên khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ để tránh những trường hợp xấu xảy ra đối với bé yêu như không nhận đủ dinh dưỡng, sụt cân hay suy thai trong giai đoạn cuối thai kỳ.

thai 37 tuần canxi hóa độ 3

Canxi hóa độ 3 có nguy hiểm không?

Bánh nhau canxi hóa độ 3 sẽ thường xuất hiện những vết lõm hình tròn, có cặn canxi (vôi hóa). Đây được coi là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa giống như cách da hình thành nếp nhăn khi chúng ta già đi. Các nhà nghiên cứu so sánh rằng, vôi hóa bánh rau cũng giống như sự xuất hiện nếp nhăn trên da người, bất kể trẻ hay già, điều đó không có nghĩa là họ sắp “lìa đời” và nhau thai cũng vậy.

Thế nhưng, canxi hóa độ 3 nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào tuần thai. Mẹ cần lưu ý khi nhau thai phát triển sớm thành độ 3 trước khi thai được 32 tuần, thì đó là dấu hiệu bất thường có thể gây nguy hiểm cho 2 mẹ con. Lúc này, thai nhi sẽ không nhận đủ chất dinh dưỡng, có nguy cơ sinh non, nhẹ cân, có chỉ số Apgar thấp, thậm chí tử vong sơ sinh. Bên cạnh đó, mẹ có thể bị xuất huyết sau sinh.

Đặc biệt, với những mẹ bầu bị tiểu đường, huyết áp cao thì vôi hóa nhau thai cấp độ 3 trước 32 tuần lại càng nguy hiểm hơn.

Ngăn ngừa vôi hóa nhau thai ở những tuần cuối thai kỳ

Thai 37 tuần canxi hóa độ 3

Như vậy, mẹ đã biết thai 37 tuần trở lên vôi hóa bánh nhau cấp độ 3 là không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, để ngăn ngừa vôi hóa bánh nhau ở những tuần cuối của thai kỳ, mẹ cần lưu ý:

– Đảm bảo bổ sung đủ lượng canxi hàng ngày, từ tuần 27 – 38 mẹ cần bổ sung 150 – 450mg canxi. Hãy nhớ rằng canxi được bổ sung từ chế độ ăn uống, vì vậy đừng dùng các vitamin tổng hợp quá liều. Tốt hơn hết nên lựa chọn canxi hữu cơ để cơ thể dễ hấp thu, không gây táo bón.

>>> Bạn có thể tham khảo: 10 dấu hiệu sinh non dễ nhận biết nhất

– Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để ngăn ngừa tiểu đường và cao huyết áp – những bệnh lý là nguyên nhân của vôi hóa bánh nhau.

Thai 37 tuần canxi hóa độ 3 có nguy hiểm không? Vôi hóa nhau thai từ tuần thứ 37 được coi là bình thường và không phải là lý do để gây chuyển dạ hoặc sinh mổ. Thế nhưng, bạn cũng không được chủ quan. Ngược lại, mẹ bầu gặp tình trạng này cần đến thăm khám bác sĩ thường xuyên hơn để theo dõi sát sao sự phát triển của thai nhi. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới!

Related Articles

Back to top button